ผู้กล้าสุดแกร่ง ขี้ระแวงขั้นวิกฤติ ฉบับอนิเมะซับไทยดูได้แล้วผ่าน AIS Play

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

ผู้กล้าสุดแกร่ง ขี้ระแวงขั้นวิกฤติ (Shinchou Yuusha) เป็นซีรีย์แนวไปเกิดใหม่ในต่างโลกที่ผมเคยได้อ่านมังกะไปสักพักแล้ว วันนี้เปิดไปเจอบทความแนะนำอนิเมะแนวต่างโลกเลยลองกดเข้าไปดูใน AIS Play ซึ่งต้องมีการล็อกอินเข้าดูก่อน ดีที่ผมมีหมายเลขของ AIS อยู่เลยล็อกอินเข้าไปรับชมได้ฟรี(นึกว่าต้องสมัครสมาชิกก่อนถึงดูได้เสียอีก) ซึ่งตอนนี้ออกมาแล้ว 3 ตอนครับ และน่าจะมีอัพเดตทุกสัปดาห์จนกว่าจะจบซีซั่น ซึ่งจากที่อ่านในมังกะมาเทียบกับอนิเมะแล้วพบว่าถอดกันมาเลยแบบเป๊ะๆ ความฮายังเหมือนเดิม ส่วนความกาวของผู้กล้า(ตัวเอก)และเทพธิดาไร้ประโยชน์(พอๆกับยัยเทพธิดาเครื่องกรองน้ำ) ก็พอๆกับเรื่อง konosuba (ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี!) เป็นอนิเมะแนวเน้นฮามากกว่าบู๊ครับ

ผู้กล้าสุดแกร่ง ขี้ระแวงขั้นวิกฤติ

ผู้กล้าสุดแกร่ง ขี้ระแวงขั้นวิกฤติ ฉบับอนิเมะซับไทยดูได้แล้วผ่าน AIS Play

เรื่องย่อ

เทพธิดาแห่งการรักษาลิสต้าได้อัญเชิญผู้กล้าจากโลกมนุษย์มายังดินแดนที่ถูกปีศาจรุกรานซึ่งมีความยากระดับ S โดยผู้ที่ถูกรับเลือกคือ ริวกูอิน เซยะ ซึ่งมีค่าสถานะที่โดดเด่น แต่มีนิสัยเสียคือขี้ระแวงเกินเหตุ ทั้งคู่จะต้องร่วมมือกันในการปราบจอมมารเพื่อช่วยโลกนี้ไม่ให้ถูกทำลาย แต่พอไปถึงเมืองแรกก็โดนรับน้องด้วย บอสระดับ 1 ใน 4 แม่ทัพแห่งทัพจอมมารเสียเนี่ย  เรื่องราวความวายป่วงและความกาวจะเป็นเช่นไร ติดตามไปพร้อมกันเลยครับ

ผู้กล้าสุดแกร่ง ขี้ระแวงขั้นวิกฤติ

 

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ผมอยากให้ทำเป็นอนิเมะมาต้งแต่ที่ได้อ่านตอนแรกแล้ว ถึงพร็อพจะเป็นการ์ตูนแนวแอ็คชั่น/ผจญภัยก็เถอะ แต่นิสัยตัวละครที่โคตรเป็นเอกลักษณ์อย่าง ผู้กล้าขี้ระแวง กับเทพธิดาไร้ประโยชน์เนี่ย โคตรจะไปกันได้ดีจริงๆเลยครับ ส่วนจะฮาแค่ไหนนั้นต้องไปรับชมด้วยตัวเองครับ

 

รับชมอนิเมะเรื่องนี้ได้ที่ AIS Play

Comments

comments

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.