นินเทนโด้เปิดตัวเครื่องเล่นเกมส์พกพาตัวใหม่ Nintendo 2DS XL ในราคาประหยัด

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

หลังจากที่ต้นปีนี้ทางค่ายเกมในตำนาน(เพราะอยู่มานานมากกว่าอายุของผม)อย่างนินเทนโด้ได้วางจำหน่ายเครื่องเล่นเกมเจนใหม่ที่ต่อจาก Nintendo Wii U ที่ค่อนข้างแป๊กไป ในชื่อที่ว่า Nintendo Switch (อ่านรายละเอียดของ Switch ได้ที่นี่) ก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดีมากจากเหล่าเกมเมอร์ทั่วโลก และทำยอดขายได้เป็นที่น่าพึงพอใจ ตอนนี้ทางนินเทนโด้ก็มีการเปิดตัวเครื่องเล่นเกมพกพารุ่นอัพเกรดอย่าง Nintendo 2DS XL สำหรับประเทศแถบอเมริกาเหนือแล้วครับ

นินเทนโด้เปิดตัวเครื่องเล่นเกมส์พกพาตัวใหม่ Nintendo 2DS XL ในราคาประหยัด

สำหรับไลน์เครื่องเล่นเกมพกพาปัจจุบันของนินเทนโด้จะมีอยู่สองตัว(ไม่นับ Switch ที่เป็นระบบไฮบริด)คือ Nintendo 3DS เครื่องเล่นเกมแบบสองหน้าจอ(Dual-Screen)ที่สามารถแสดงผลแบบสามมิติได้โดยไม่ต้องใช้แว่นตาสามมิติ ตัวเครื่องสามารถพับครึ่งได้ และ Nintendo 2DS เครื่องเล่นเกมแบบสองหน้าจอ(Dual-Screen) แต่ว่าตัดระบบแสดงผลสามมิติออกไปทำให้ราคาเครื่องถูกกว่า 3DS แต่ก็ยังสามารถเล่นเกมได้เช่นเดียวกัน เพียงแต่ไม่สามารถพับครึ่งหน้าจอได้ครับ

หน้าตาเครื่อง 2DS รุ่นแรก 

Source: Nintendo.com

หลังจากที่วางจำหน่าย 2DS รุ่นแรกมาเป็นระยะเวลาพอสมควรแล้ว ในที่สุดเวอร์ชั่นอัพเกรดของ 2DS ก็มาในชื่อที่ว่า Nintendo 2DS XL

New Nintendo 2DS XL

สำหรับ 2DS XL นี้จะมาพร้อมความสามารถในการพับหน้าจอได้เหมือนกับเครื่อง 3DS แล้วนะครับ รวมทั้งรูปแบบการออกแบบใหม่นี้จะทำให้พื้นที่หน้าจอมีขนาดใหญ่ขึ้นถึง 82% เมื่อเทียบกับรุ่นแรก เรียกได้ว่าเห็นได้ชัดเต็มตาขึ้นแน่นอนครับ

 

Source: nintendo.com

ฟีเจอร์หลักๆของเครื่องใหม่นี้คือ รองรับ Amiibo ที่เป็นฟิกเกอร์เล็กๆที่ทางนินเทนโด้วางจำหน่าย เมื่อเอามาแตะที่ตัวเครื่องจะมีการอ่านข้อมูลผ่าน NFC และนำไปปลดล็อกสิ่งต่างๆตามเงื่อนไข (เหมือน DLC ในเกมที่นอกจากจะใช้ปลดล็อกของในเกมแล้วยังสามารถเอามาตั้งโชว์ได้ด้วยครับ) รองรับเกมทั้งแพล็ตฟอร์ม Nintendo 3DS และเจนก่อนอย่าง Nintendo DS ด้วยนะครับ นอกจากปุ่ม L และ R แล้วยังมีการเพิ่มปุ่ม ZL และ ZR ที่อยู่ลึกลงไปด้านในสำหรับบางเกมที่รองรับปุ่มนี้ และเพิ่มปุ่ม C Stick สำหรับใช้ในการควบคุมกล้องทางฝั่งขวา

สำหรับราคาวางจำหน่าย ด้วยรูปลักษณ์แบบใหม่ทำให้ราคากระโดดสูงกว่าแต่ก่อนมากพอสมควรครับ (รุ่น 2DS ราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ 79.99$) โดยราคาวางจำหน่ายในทวีปอเมริกาเหนือจะอยู่ที่ 149.99$ (ประมาณ 5,300 บาท) ซึ่งห่างจากราคา 3DS XL ที่วางจำหน่ายในราคา 199.99$ เพียง 50$ เท่านั้นเองครับ( 1750 บาทโดยประมาณ)

 

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

พอเห็นแล้วก็ต้องบอกว่าน่าสนใจไม่น้อยเลย และน่าจะเหมาะกับคนที่ไม่ชอบภาพสามมิติของ 3DS ก็สามารถเล่นเกมพกพาได้อย่างสบาย แต่ถ้าทุนทรัพย์พอและอยากได้ประสบการณ์เล่นเกมแบบสามมิติที่สมาร์ทโฟนให้ไม่ได้ผมแนะนำว่าเพิ่มเงินอีกนิด(ไม่เกิน 2000 บาท) ไปซื้อ Nintendo 3DS XL น่าจะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจกว่าครับ

สำหรับคุณผู้อ่านที่อยากได้ข้อมูลแบบละเอียดสามารถเข้าไปอ่านตามลิงค์ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

http://www.nintendo.com/2ds/features/compare/

 

Comments

comments

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.