(KickStarter) VAGO แก้ดเจ็ตสุดเจ๋งที่ช่วยลดพื้นที่ในกระเป๋าเดินทาง

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

ปกติแล้วผมเชื่อว่าทุกคนต้องมีโอกาสเดินทาง ไม่ว่าจะใกล้หรือไกล ใช้เวลามากหรือน้อย อย่างน้อยก็สักครั้งหนึ่งในชีวิตล่ะนะ โโยส่วนตัวแล้วผมไม่ค่อยชอบการเดินทางสักเท่าไร ถ้าไม่มีธุระจำเป็นจริงๆ แต่เวลาที่ต้องเดินทางไกลโดยเฉพาะที่ต้องเตรียมเสื้อผ้าไปพักค้างด้วย การจัดกระเป่าเสื้อผ้าเป็นอะไรที่น่าเบื่อหน่ายชะมัดเลยครับ เพราะเราอาจจัดชุดที่เราต้องใช้ได้ไม่หมดในกระเป๋าเดินทางใบเดียว เพราะขนาดเสื้อผ้าที่เต็มกระเป๋าไปเสียก่อน  แต่ดูเหมือนว่าปัญหานี้จะมีคนออกมาสร้างอุปกรณ์ที่ช่วยให้เราแพ็คกระเป๋าเดินทางได้สะดวกขึ้นแล้วครับ กับ VAGO หนึ่งใน Kickstarter Project ที่ได้รับการสนับสนุนเกินเป้าไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วในขณะนี้

ที่มา Kickstarter
ที่มา Kickstarter

(KickStarter) VAGO แก้ดเจ็ตสุดเจ๋งที่ช่วยลดพื้นที่ใน

กระเป๋าเดินทาง

สำหรับเจ้าตัว VAGO นั้นเป็นชุดอุปกรณ์เครื่องดูดอากาศขนาดเล็กสำหรับนักเดินทาง โดยทางผู้ออกแบบเคลมว่าสามารถลดขนาดเสื้อผ้าได้มากถึง 50% เมื่อเทียบกับการจัดกระเป๋าแบบปกติเลยครับ

2016-04-18_184256

ที่มา: https://www.kickstarter.com/projects/1632940434/vagobest-travel-toolgive-you-more-than-50-luggage?ref=project_share

จุดประสงค์หลักของเจ้าอุปกรณ์นี้คือช่วยนักท่องเที่ยวสามารถแพ็คเสื้อผ้าที่ซื้อเพิ่มขณะช็อปปิ้ง ได้สะดวกขึ้นโดยไม่จำเป็นที่จะต้องซื้อกระเป๋าเดินทางเพิ่ม ……อันนี้น่าจะเหมาะกับนักท่องเที่ยวผู้หญิงอ่ะนะ  แต่ว่านอกจากนั้นเจ้าอุปกรณ์ตัวนี้ก็สามารถแพ็คเสื้อผ้าที่ใส่แล้วลงในถุงสูญญากาศ เผื่อเอาไว้สำหรับซักเมื่อมีโอกาศโดยไม่ต้องกังวลกับกลิ่นเหม็นอับและแบคทีเรีย

kickstarter.com 7fb3e34a7e2d2bd853839aed476c58c2_original

 

ตัวอุปกรณ์มีขนาดเล็กกระทัดรัดเหมือนเพาเวอร์แบงค์ก้อนหนึ่ง หนักเพียง 80 กรัม และสามารถชาร์จไฟเพื่อใช้งานเวลาที่ไม่มีปลั๊กไฟได้ด้วยครับ

kickstarter.com 9a183fc14f674deea6970e39578b69ac_original

วิธีการใช้งาน

ที่มา Kickstarter
ที่มา Kickstarter 

วิธีการใช้งานก็ไม่ยุ่งยากอะไรครับ เพียงแต่นำเสื้อผ้าที่เราต้องการใส้ลงในถุงสูญญากาศ แล้วหมนุนอุปกรณ์ VAGO เข้าไป เสียบปลั๊ก(หรือใช้พลังงานจากภายในตัวอุปกรณ์) และกดปุ่ม รอสักพักก็ไฟสีแดงจะเปลี่ยนเป็นสีเขียว แสดงว่าเสร็จสิ้นกระบวนการทำงานครับ

ที่มา Kickstarter
ที่มา Kickstarter 

แพ็คเกจ

ในชุดพื้นฐานจะประกอบด้วย เครื่องดูดสูญญากาศ VAGO 1 เครื่อง , ถุงสูญญากาศ 1 ใบ และหนังสือคู่มืออีก 1 เล่มครับ โดยเป็นการจัดส่งแบบฟรี(ไม่ต้องเสียค่าจัดส่งเพิ่ม)

ที่มา Kickstarter
ที่มา Kickstarter

 

ราคาสำหรับการสนับสนุน

ในปัจจุบันได้มีผู้สนับสนุนโปรเจ็คนี้ทะลุเกินเป้าหมายแรกที่ตั้งไว้ 30,000 $ ไปอยู่ที่ 85,000 $ (ณ เวลาที่เขียน) และเหลือเวลาอีกประมาณ 1 เดือนให้สนับสนุนโปรเจ็คนี้ครับ โดยจะผู้พัฒนาคือ CREATION CELL จะปิดโปรเจ็คนี้ในวันศุกร์ที่ 27 พ.ค. นี้โดยผู้ที่ต้องการสนับสนุนสามารถเลือกลงเงินได้ตามแพ็คด้านล่างนี้ครับ

ที่มา Kickstarter
ที่มา Kickstarter

สนับสนุนโปรเจ็ค

【VAGO】Best travel tool.Give you more than 50% luggage space!(คลิ๊ก)

kickstarter.com d9707842c4074b8393f8951ed3e4ea6e_original

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

 อุปกรณ์ตัวนี้เป็นอีกหนึ่งแก้ดเจ็ตที่น่าจะเหมาะกับนักเดินทางมากๆเลยครับ โดยเฉพาะความสามารถในการดูดอากาศออกทำให้กระเป๋ามีพื้นที่ในการเฏ้บของมากขึ้นกว่าเดิม  น่าจะเหมาะสำหรับนักเดินทางทั้งหญิงและชาย หรือจะเอาไว้เก็บของในบ้าน อาทิ หมอน เสื้อผ้าที่ไม่ค่อยได้ใช้ ก็น่าสนใจดีครับ สนนราคาก็อยู่ที่หลักพันต้นๆ ไม่ได้แพงมากมายอะไร จัดว่าเป็นอีกหนึ่งแก้ดเจ็ตที่แนะนำสำหรับนักเดินทางเลยครับ

 

Comments

comments

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.