รีวิวเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Homie Cordless VAC ไร้สายให้รำคาญใจ ในราคาหลักพัน รับประกันมอเตอร์สูงถึง 2 ปี

ดูนี่ ชวนเข้าครัว เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

ชีวิตคนเราถ้าไม่ได้ใช้ชีวิตอยู่ที่ทำงาน ส่วนใหญ่ก็คือบ้านหรือห้องพักใช่ไหมครับ และเมื่อเป็นบ้านหรือห้องพักที่เราใช้เป็นที่อยู่อาศัย การทำความสะอาดคือกิจวัตรประจำวันของเรา บางคนก็ชอบทำตอนก่อนออกไปทำงาน หรือบางคนก็ชอบที่จะทำช่วงหลังเลิกงาน ซึ่งเครื่องอำนวยความสะดวกในการทำความสะอาดอีกชิ้นหนึ่งที่หลายๆคนมักจะมีติดบ้านไว้(ถึงจะไม่ค่อยได้ใช้แบบผมก็น่าจะมีไม่น้อย) นั่นคือเครื่องดูดฝุ่น ซึ่งปัจจุบันก็มีหลายรูปแบบตั้งแต่รุ่นคลาสสิกที่เป็นแบบเสียบปลั๊ก เวลาใช้งานก็ต้องลากเครื่องพร้อมสายไฟไปด้วย (แถมบางรุ่นอย่างที่ผมใช้เวลาเปิดเครื่องทีนี่เสียงดังมากๆครับ แบบว่าไม่น่าจะใช้งานกลางคืนได้เลย) ถัดมาก็จะเป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่น ซึ่งประสิทธิภาพก็เป็นไปตามราคา ยิ่งแพงก็ยิ่งฉลาด และสุดท้ายเป็นเครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สาย ซึ่งจากที่ได้ลองใช้มาต้องยอมรับเลยว่าตอบโจทย์ความต้องการของผมได้ค่อนข้างตรงเลยครับ เพราะผมต้องการเครื่องดูดฝุ่นที่สามารถใช้งานได้สะดวกเหมือนการใช้ไม้กวาด และให้เสียงที่ไม่ดังเกินไปจนสามารถใช้งานกลางคืนได้ ซึ่งเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Homie CORDLESS VAC เครื่องนี้สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีครับ

Review Homie Cordless VAC

รีวิวเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Homie Cordless VAC ไร้สายให้รำคาญใจ ในราคาหลักพัน รับประกันมอเตอร์สูงถึง 2 ปี

สำหรับเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Homie รุ่น Cordless VAC นี้จะประกอบไปด้วยอุปกรณ์หลักๆ 3 ส่วน คือ ตัวเครื่องดูดฝุ่นที่มาในโทนสีเทาแดงดูล้ำสมัย , ท่อดูดฝุ่นที่มีการซ่อนสายไฟอยู่ภายในวัสดุเป็นสแตนเลสชุบโครเมี่ยมสีแดง ยาวประมาณ  67 ซม. และหัวสำหรับดูดฝุ่นแบบต่างๆ ซึ่งตัวที่ผมได้รับมารีวิวนี้ประกอบไปด้วย

1.หัวดูดฝุ่นสำหรับพื้นแข็ง(ซึ่งมีแปรงดันฝุ่นขึ้นจากพื้นให้ไหลเข้าท่อดูดได้ไวขึ้น)

2.หัวดูดพรม/หญ้าเทียม

3.หัวแปรงสำหรับดูดตามซอกมุมหรือตามชั้นต่างๆ

4.หัวดูดเล็กสำหรับดูดไรฝุ่นตามเครื่องนอน หรือเบาะรถ (หัวดูดไรฝุ่น)

5.หัวดูดปากแหลม สำหรับดูดตามซอกขนาดเล็ก

 

แกะกล่อง

กล่องของเครื่องดูดฝุ่นออกแบบมาได้สวยงามครับ แค่เห็นข้างนอกก็รู้เลยว่าสวยแน่นอน พอลองเปิดมาก็จะพบอุปกรณ์ต่างๆบรรจุในกล่องอย่างแน่นหนาครับ ประกอบด้วยอุปกรณ์ต่างๆดังต่อไปนี้

1.ตัวเครื่องดูดฝุ่น

เครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สายเครื่องนี้จะใช้แบตเตอรี่ Lion ของทาง LG ซึ่งวางใจได้ในเรื่องประสิทธิภาพการจ่ายไฟ และความทนทาน

(หัวอแดปเตอร์เป็นแบบรูกลมนะครับ)

ด้านบนสามารถเปิดออกเพื่อเปลี่ยนแผ่นกรอง(ฟิลเตอร์)ภายในได้

ปุ่มเปิด/ปิดเครื่องอยู่เหนือด้ามจับ ประกอบด้วยปุ่ม เปิด/ปิด และปุ่ม Eco ที่จะลดความแรงของลมดูดลงเหมาะสำหรับใช้ในการทำความสะอาดห้องที่ทำความสะอาดเป็นประจำอยู่แล้ว หรือทำความสะอาดในช่วงกลางคืนครับ (เสียงจะเบาลงกว่าปกติค่อนข้างมาก)

แบตเตอรี่สามารถดูได้จากจอสถานะโดยมีแถบ 3 แถบในการแจ้งเตือน ทั้งนี้ในการใช้งานครั้งแรก ควรที่จะมีการชาร์จทิ้งไว้ข้ามคืนก่อนนะครับ หลังจากนั้นก็ชาร์จตามปกติ  เท่าที่ผมลองใช้งาน พบว่ากรณีชาร์จโดยใช้เวลาประมาณ 1.5 ชม. จะสามารถใช้งานในโหมด MAX ได้นานประมาณ 20 นาที ซึ่งเพียงพอต่อการดูดพื้นห้องประมาณ 4 ห้องครับ แต่ถ้าชาร์จทิ้งไว้ค้างคืน(ประมาณ 6 ชม. และตัวเครื่องจะตัดไฟอัตโนมัติเมื่อแบตเตอรี่เต็ม จะสามารถใช้งานได้ต่อเนื่องประมาณ 25-30 นาทีครับ สำหรับโหมด MAX และ ประมาณ 45-50 นาทีสำหรับโหมด ECO)

ถังเก็บฝุ่นเป็นอีกไฮไลท์สำคัญ ถ้าเป็นเครื่องดูดฝุ่นแบบเก่า(อย่างที่ผมมี)จะเป็นถุงผ้าที่พอเต็มแล้วเราต้องเอาออกจากเครื่อง เปิดซิปเพื่อเทฝุ่นออก (ซึ่งฝุ่นก็จะฟุ้งเข้าหน้าเรา) แต่เจ้าเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Homie Cordless VAC ตัวนี้สามารถเปิดถังบรรจุฝุ่นเพื่อเอาออกไปทิ้งได้ 2 แบบ คือ

1.หมุนถังเก็บฝุ่นออกจากตัวเครื่อง จากนั้นดึงชุดกรองฝุ่นออก เพื่อเทฝุ่นลงในถังขยะ

(ไส้กรองที่ช่วยกรองฝุ่นละอองขนาดเล็กมากไว้ไม่ให้ไหลปนกับช่องอากาศออก)
(แผ่นกรองโลหะขนาดเล็ก ช่วยดักจับฝุ่นขนาดเล็ก)

2.เปิดฝาถังเก็บฝุ่นจากทางด้านล่าง โดยการกดปุ่มแค่ปุ่มเดียว ฝาถังจะเปิดออกจากทางด้านล่างให้ฝุ่นตกลงไปในถังขยะ

2.ท่อดูดฝุ่น

เห็นทีแรกผมนึกว่าเป็นท่อกลวงๆเหมือนท่อดูดฝุ่นที่เคยใช้มา แต่พอส่องดูแล้วจะเห็นว่ามันมีขั้วสายไฟเล็ก ๆตรงปลายทั้งสองข้างและภายในท่อก็มีลักษณะเป็นท่อร้อยสายไฟ ซึ่งจะใช้งานควบคู่กับหัวดูดพื้นแข็งครับ

ตัวท่อเป็นวัสดุสแตนเลสชุบโครเมี่ยมสีแดงเลือดนก  ความยาว 67 ซม. เส้นผ่านศูนย์กลาง 3.5 ซม. น้ำหนักเบาเพียง 300 กรัม ตรงกลางมีอุปกรณ์สำหรับแขวนตัวเครื่อง(สามารถปรับขึ้นลงได้)

3.หัวดูดฝุ่นแบบต่างๆ

ภายในกล่องจะมีหัวดูดแบบต่างๆให้เราปรับเปลี่ยนตามการใช้งานทั้งหมด 5 แบบ ที่น่าจะเพียงพอต่อการใช้งานในชีวิตประจำวันแล้วละครับ ซึ่งมีหัวต่างๆดังต่อไปนี้

3.1) หัวดูดพื้นแข็ง

เป็นหัวดูดพื้นสำหรับพื้นปูน/พื้นไม้หรือพื้นกระเบื้อง  ภายในจะมีแปรงที่หมุนด้วยความเร็วสูง(ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่)ช่วยในการปัดฝุ่นให้ลอยขึ้นมาเพื่อที่จะดูดได้โดยสะดวก และมีแปรงช่วยดักฝุ่นตรงด้านท้ายไม่ให้ฟุ้งระหว่างทำการดูด

(ตัวหัวดูดฝุ่นมีล้อขนาดใหญ่ทำให้สะดวกในการบังคับทิศทาง)

นอกจากนี้ยังมีหลอดไฟ LED เล็ก ๆจำนวน 3 หลอดสำหรับให้ความสว่างเวลาที่เราดูดในพื้นที่ ๆไม่ค่อยมีแสงสว่าง อาทิ ใต้โซฟาหรือใต้เตียง เป็นต้นครับ

ส่วนชุดแปรงจะทำงานได้ด้วยกระแสไฟฟ้าที่ส่งจากตัวเครื่องดูดฝุ่นไร้สายผ่านท่อเข้ามาซึ่งสามารถถอดออกมาทำความสะอาดได้ด้วยตัวเองครับ

3.2) หัวดูดพรม

สำหรับห้องที่ปูพรม ภายในกล่องก็มีหัวดูดพรมมาให้เช่นเดียวกันครับ โดยมีการติดตั้งล้อไว้ให้ด้วย เพื่อความสะดวกในการทำความสะอาด ซึ่งผมลองใช้เปรียบเทียบกับเครื่องดูดฝุ่นตัวก่อนพบว่า พอติดตั้งล้อเข้าไปมันทำความสะอาดง่ายขึ้นเยอะครับ และลองใช้งานบนพื้นหญ้าเทียมที่บ้านพบว่าสามารถดูดฝุ่นและเศษขยะที่ตกอยู่ในสนามหญ้าเทียมได้สะอาดดีครับ

3.3) หัวดูดเอนกประสงค์

สำหรับหัวดูดตัวนี้จะเป็นหัวแปรงที่สามารถติดกับตัวเครื่องได้โดยตรง(จะต่อท่อดูดฝุ่นก็ได้นะครับ) เหมาะสำหรับดูดฝุ่นตามซอกเล็ก ๆหรือตามชั้นต่างๆ หัวแปรงจะช่วยปัดให้ฝุ่นที่เกาะฟุ้งขึ้นมาเล็กน้อยเพื่อที่จะได้ดูดได้ง่ายขึ้นครับ ตัวนี้ผมลองเอาไปดูดฝุ่นตามหุ่นฟิกเกอร์พบว่าใช้งานได้ดีเลยครับ แปรงมีความนุ่มพอประมาณจะช่วยปัดเศษฝุ่นที่เกาะตัวฟิกเกอร์ออกมา และฝุ่นที่ลอยฟุ้งก็จะถูกดูดลงในเครื่องอีกทีหนึ่ง

3.4) หัวดูดไรฝุ่น

หัวดูดตัวนี้เป็นหัวดูดที่สามารถใช้ในการทำความสะอาดฝุ่น/ไรฝุ่นที่เกาะตามเครื่องนอน และเบาะโซฟาต่างๆได้ครับ โดยจะมีหัวแปรงค่อนข้างแข็งสำหรับปัดฝุ่นที่ติดอยู่ตามปลอกหมอนหรือผ้าคลุมเตียง (แต่ถ้ากลัวว่าใช้ไปแล้วจะขูดกับที่นอนหรือเบาะก็สามารถถอดหัวแปรงออกได้ครับ)

ซึ่งถ้าเตียงเราเต็มไปด้วยไรฝุ่นก็จะทำให้เป็นสาเหตุของโรคภูมิแพ้ได้ครับ และบางคนก็อาจมีการแพ้เป็นผื่นแดงตามตัวได้ด้วยเหมือนกัน โดยส่วนตัวแล้วเวลาผมใช้หัวนี้ผมมักจะถอดหัวแปรงออกให้เหลือแต่หัวดูดไรฝุ่นเพียงอย่างเดียว จากนั้นก็กดลงไปแล้วค่อยๆไล่ลงมาครับ แนะนำว่าควรออกแรงกดไปที่ตรงหัวให้หัวดูดไรฝุ่นแนบกับพื้นผิวที่เราจะดูดจะช่วยให้ดึงเศษฝุ่นรวมถึงไรฝุ่นออกมาได้ดียิ่งขึ้นครับ

3.5)หัวดูดยาว

หัวดูดยาว(ที่บ้านผมมีชื่อเรียกเฉพาะสำหรับหัวดูดประเภทนี้ว่าหัวดูดปากเป็ด)เป็นแท่งพลาสติกปลายยาวเรียวคล้ายปากเป็ด เหมาะสำหรับใช้ดูดในซอกแคบ ๆ อาทิ ร่องเบาะรถยนต์หรือร่องในเก้าอี้โซฟา เป็นต้นครับ

เมื่อนำอุปกรณ์ทั้งสามส่วนมาประกอบกันก็จะได้หน้าตาเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Homie CORDLESS VAC แบบนี้ครับ

สำหรับการใช้งานครั้งแรกทางร้านแนะนำว่าควรจะชาร์จไฟข้ามคืนก่อน หลังจากนั้นครั้งต่อไปก็ชาร์จจนเต็ม(ระบบจะตัดไฟอัตโนมัติ)ใช้เวลาประมาณ  1.5 – 2 ชั่วโมงครับก็เพียงพอต่อการใช้งานแล้วครับ

สำหรับการเก็บเครื่องหลังการใช้งานก็สามารถถอดตัวเครื่องมาแขวนไว้กับด้ามจับได้เลยดังรูปที่ผมทำให้ดูด้านล่างนี่ครับ ทำให้ไม่เปลืองพื้นที่จัดเก็บเหมือนกับเครื่องดูดฝุ่นเครื่องใหญ่ครับ

 

ประสบการณ์การใช้งานเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Homie Cordless VAC

หลังจากชาร์จไฟเรียบร้อยแล้วก็มาสู่การใช้งานจริงกันบ้างครับ สิ่งแรกที่ประทับใจคือน้ำหนักครับ คือมันรู้สึกว่ากำลังพอดีมือเพราะตัวเครื่องดูดฝุ่น(ไม่รวมท่อต่อ+หัวดูด)หนักประมาณ 1.5 กก. ก็พอใช้งานได้อยู่สำหรับการต่อหัวดูดเอนกประสงค์แต่เวลาใช้งานจริง เราก็มักจะประคองเครื่องด้วยสองมืออยู่แล้วเลยยิ่งไม่หนักครับ พอมาต่อกับท่อดูดและหัวดูดพื้นแข็ง น้ำหนักรวมแค่ 2.4 กก. เท่านั้นเอง แถมที่หัวดูดยังมีล้อที่ทำให้เคลื่อนที่สะดวกด้วย น้ำหนักของเครื่องเลยกดลงไปที่หัวดูดแทน ดังนั้นผมคิดว่าคุณผู้หญิงตัวเล็ก ๆก็น่าจะใช้เครื่องดูดฝุ่นตัวนี้ได้สบายๆครับ

ต่อมาสิ่งที่ประทับใจสิ่งที่สองคือเสียงที่เงียบมากๆ เมื่อเทียบกับเครื่องดูดฝุ่นแบบเก่าที่ผมมี (ซึ่งเปิดเครื่องทีแถวบ้านรู้หมดเลยว่ากำลังดูดฝุ่น) แต่เจ้าเครื่องนี้เสียงมันดังน่าจะพอๆกับไดร์เป่าผมเท่านั้นครับ (เห็นในเว็บไซต์เคลมว่าดังเพียง 75 db) ทำให้สามารถใช้งานได้ทั้งกลางวันกลางคืน ซึ่งน่าจะตอบโจทย์ชีวิตทำงานในเมืองใหญ่ที่กว่าจะกลับถึงบ้านก็มืดแล้ว แค่ใช้เวลาเพียง 10-15 นาทีต่อวันก็สามารถทำความสะอาดบ้านได้แล้ว แถมเสียงก็ไม่รบกวนเพื่อนบ้านด้วยครับ

 

ถังเก็บฝุ่นนี่ก็สามารถบรรจุฝุ่นได้ถึง 0.8 ลิตร ฟังดูอาจไม่ใหญ่มากแต่ผมว่าขนาดนี้ก็เพียงพอต่อการทำความสะอาดบ้านหลังใหญ่ๆได้ทั้งหลังต่อการทิ้งฝุ่น 1 ครั้งครับ  และเวลาจะทิ้งฝุ่นก็ง่ายมากๆ เพียงกดปุ่มเดียว ฝาปิดด้านล่างก็เปิดออก ฝุ่นก็หล่นตุ้บลงไปในถังขยะที่เราเปิดรอทิ้งไว้ ถ้าเห็นว่าถังสกปรกมากแล้วก็สามารถถอดล้างน้ำได้ด้วยครับ

นี่เป็นปริมาณฝุ่นที่เครื่องนี้สามารถดูดได้จากการใช้งานในหนึ่งรอบครับ พอดีผมเอาไปดูดฝุ่นในห้องเก็บของ จะเห็นได้ว่าแม้เป็นงานหนักเครื่องดูดฝุ่นไร้สายเครื่องนี้ก็สามารถตอบโจทย์ของพ่อบ้านและแม่บ้านยุคใหม่ได้อย่างสบายครับ

 

ส่วนหัวดูดไรฝุ่นนี่ก็เป็นอะไรที่น่าสนใจมากครับ เพราะเครื่องดูดฝุ่นรุ่นเก่าที่ผมมีมันไม่มีหัวดูดไรฝุ่นมาให้ ก็เพิ่งได้มาลองใช้กับเจ้าเครื่องนี้นี่แหละ หลังจากลองดูดดูทั้งหมอนอิงอ่านหนังสือ ที่นอน หมอน หมอนข้าง (ผมถอดหัวแปรงออกเหลือแต่หัวดูดไรฝุ่นเพียงอย่างเดียวครับ)พบว่ามีเศษฝุ่นออกมาจริง ๆด้วย ทั้งที่มองด้วยตาเปล่าเราแทบไม่เห็นฝุ่นเลย ทั้งนี้น่าจะเป็นเพราะว่าละอองฝุ่นเล็ก ๆนี้มันแทรกตัวตามพื้นผิวนั่นแหละครับ ถ้ามีฝุ่นเยอะมากๆก็ทำให้เรานอนไม่สบายตัว บางคนก็อาจจะมีอาการเป็นผื่นคันตามตัว (ผมก็เคยเป็น) หรือหนักเข้าอาจจะเป็นภูมิแพ้เพราะไรฝุ่นก็ได้ครับ

ตัวเครื่องสามารถปรับความแรงของลมดูดได้สองระดับคือ MAX และ ECO โดยการเปิดเครื่องจะกดที่ปุ่มทางขวาก่อน เวลากดปิดก็กดปุ่มเดิมซ้ำครับ หลังจากเปิดเครื่องแล้วสามารถกดที่ปุ่ม ECO เพื่อเปลี่ยนมาใช้โหมด ECO ที่จะปรับแรงดูดให้ลดลงมา เสียงเบาลง และใช้งานได้นานขึ้นครับ

ระยะเวลาในการชาร์จ จากที่ผมลองโดยจับเวลาผมพบว่าใช้เวลาชาร์จประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง แบตก็เต็มทั้งสามช่องครับ (ทั้งนี้อาจใช้เวลาในการชาร์จน้อยกว่านี้ก็ได้ครับ) ส่วนระยะเวลาในการใช้งานแบบต่อเนื่องจากที่ผมลองดูดฝุ่นโดยใช้โหมด MAX พบว่าสามารถใช้งานได้นานประมาณ 20 นาทีครับ (ดูดเฉพาะพื้นได้ประมาณ 4 ห้อง แต่ละห้องขนาด 16 ตร.เมตร)

แต่กรณีที่มีการชาร์จทิ้งไว้ข้ามคืน (ผมชาร์จช่วงก่อนนอนเวลาเที่ยงคืนจนถึงเวลาตื่นนอน ประมาณ 6 โมงเช้า) พบว่าแบตเตอรี่เต็มทั้ง 3 ช่อง (ถ้าแบตเต็มเวลาเสียบสายชาร์จไฟจะไม่กระพริบครับ) แล้วลองใช้งานในโหมด MAX พบว่าสามารถใช้งานได้นานต่อเนื่องประมาณ 25 นาที ซึ่งเพียงพอต่อการทำความสะอาดห้องได้ประมาณ 2-3 ห้อง แต่ถ้าเป็นโหมด ECO ก็สามารถใช้งานได้ประมาณ 45 นาทีเลยนะครับ

นอกจากนี้ผมลองเอากลับไปให้คุณแม่ลองใช้งานที่บ้านดู ท่านบอกว่าพอได้ลองใช้งานแล้วรู้สึกชอบมากๆครับ ด้วยน้ำหนักที่พอดีมือ การบังคับทิศทางก็ง่าย ไม่ต้องเสียบปลั๊ก เสียงก็ไม่ดัง ราคาพอๆกับหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่บ้าน(ซึ่งตอนนี้ไม่ได้ใช้งานกลายเป็นของแต่งบ้านไปแล้ว)แต่สามารถทำงานได้ดีกว่ามากครับ

จุดเด่นของเครื่องดูดฝุ่น Homie CORDLESS VAC

 • มาพร้อม Li-Ion Battery สามารถทำงานได้ต่อเนื่องยาวนาน
 • มาพร้อมหัวเปลี่ยน Multi-Purpose Nozzle ใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามการใช้งาน
 • Easy to Clean อุปกรณ์ทุกส่วนสามารถแกะมาทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ง่ายในการบำรุงรักษา
 • Low Noise ทำงานด้วยเสียงที่เบาเพียง 75 dB (ประมาณไดร์เป่าผมหรือไขควงไฟฟ้า)
 • Easy to Use ใช้งานง่าย เหมาะกับทุกคนในครอบครัว
 • มาพร้อมโหมดทำความสะอาดแบบ MAX และ ECO เลือกได้ว่าต้องการความแรงแบบจัดเต็มหรือต้องการเสียงเบาพร้อมประหยัดพลังงาน
 • ถังเก็บฝุ่น มีขนาดใหญ่ถึง 8 มิลลิลิตร

 

สิ่งที่ผมชอบ

 • ดีไซน์ที่สวยงามโดนใจ ดูแล้วมีความล้ำสมัย สามารถวางไว้เป็นของแต่งบ้านชิ้นหนึ่งได้เลยครับ
 • น้ำหนักที่ไม่มาก ใช้งานได้สะดวก ถือมือเดียวก็ได้ หรือจะถือสองมือก็ดีครับ
 • หัวดูดพื้นแบบแข็ง มีแปรงช่วยในการดันฝุ่นขึ้นมาด้วย แถมยังมีหลอดไฟ LED สำหรับเวลาดูดฝุ่นใต้เตียงด้วย
 • เสียงไม่ดัง ผมค่อนข้างซีเรียสเรื่องเสียงรบกวน เลยทำให้ผมไม่ค่อยใช้เครื่องดูดฝุ่นเท่าไหร่ (ปีหนึ่งใช้ไม่กี่ครั้งหรอก) แต่เครื่องนี้ให้เสียงที่เบามากๆครับ
 • มีแผ่นกรองฝุ่น(ฟิลเตอร์)ถึง 4 ชั้น ในการป้องกันไม่ให้ฝุ่นไหลย้อนกลับออกมาทางระบบระบายอากาศ
 • ใช้งานง่ายเท่ากับไม้กวาด ไม่ต้องเสียบปลั๊กให้วุ่นวาย เวลาใช้งานแค่กดปุ่มเดียวเครื่องก็พร้อมใช้งานแล้วครับ
 • ราคาไม่แพง เคยเห็นของบางยี่ห้อราคาหลักหมื่น แต่เครื่องนี้ราคาเพียง 3,990 บาทเท่านั้นเองครับ

ข้อสังเกต

 • ขีดแบตเตอรี่เป็นแบบ 3 ช่อง ไม่ได้ขึ้นเป็นเปอร์เซ็นต์
 • เวลาชาร์จแบตเตอรี่ไม่สามารถเปิดเครื่องได้นะครับ
 • ไม่มีเสียงร้องเตือนเวลาแบตเตอรี่จะหมด มีเพียงไฟกระพริบเท่านั้นครับ

 

เปรียบเทียบกับเครื่องดูดฝุ่นแบบต่างๆในเรตราคาใกล้กัน

เครื่องดูดฝุ่นแบบมีสาย

 • มอเตอร์มีกำลังสูง สามารถให้แรงดูดได้มาก
 • มีเสียงดังจากมอเตอร์กำลังสูง
 • ต้องเสียบปลั๊กตลอดเวลา
 • มีหัวแปรงหลากหลายให้เลือกใช้งาน
 • หาพื้นที่เหมาะสมในการเก็บค่อนข้างลำบาก
 • เหมาะสำหรับงานหนัก

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น

 • ความฉลาดของเครื่องแปรผันตามราคาค่าตัว
 • มีแบตเตอรี่ในตัวเอง
 • เสียงไม่ดังมาก
 • สามารถดูดฝุ่นได้เฉพาะบนพื้นหรือพรม
 • เหมาะสำหรับห้องที่มีพื้นที่โล่งๆ เปิดไว้ให้เครื่องทำความสะอาดเวลาเจ้าของห้องไม่อยู่

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Homie CORDLESS VAC

 • ทำงานได้แบบไร้สาย เนื่องจากมีแบตเตอรี่ในตัว
 • หัวแปรงหลากหลายแบบใช้งานได้หลากหลายวัตถุประสงค์
 • ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบาพกพาสะดวก เก็บเครื่องก็ง่าย
 • เหมาะสำหรับใช้งานประจำวัน (แทนไม้กวาดได้เลย)
 • ระยะเวลาใช้งานสั้นกว่าเครื่องดูดฝุ่นแบบมีสาย แต่ได้เปรียบตรงความสะดวกและความคล่องตัวที่มากกว่า

 

ใครกันที่เหมาะกับเครื่องนี้

จากที่ได้ลองใช้มาประมาณหนึ่งสัปดาห์ ผมคิดว่าเครื่องดูดฝุ่นไร้สายเครื่องนี้น่าจะเหมาะกับกลุ่มดังต่อไปนี้ครับ

 • ผู้ที่อาศัยอยู่ใน หอพัก, คอนโดมิเนียม, แมนชั่น ที่มีพื้นที่ไม่มาก เน้นทำความสะอาดวันละครั้ง เครื่องนี้ตอบโจทย์ทั้งฟังก์ชั่นการใช้งาน เสียงระหว่างการใช้งาน และการจัดเก็บครับ
 • ผู้ที่ต้องการเครื่องดูดฝุ่นสำหรับทำความสะอาดภายในรถ เครื่องนี้สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีครับ ไม่ต้องไปซื้อเครื่องดูดฝุ่นอันเล็ก ๆไว้เพิ่มอีกตัวสำหรับดูดฝุ่นในรถ เพราะเจ้าเครื่องนี้สามารถทำได้ทั้งดูดตามซอกมุม, ดูดพรม  ดูดเบาะ ครบจบในเครื่องเดียวครับ
 • ผู้ที่มีบ้าน ซึ่งมีหลายห้อง แม้ว่าเราจะไม่ได้ทำความสะอาดทุกห้องในแต่ละวัน แต่ที่แน่ ๆ คือห้องรับแขก ห้องครัวคือพื้นที่ที่เราต้องทำความสะอาดประจำวันอยู่แล้ว ด้วยเวลาเพียง 10 – 15 นาทีในแต่ละวัน แต่ถ้าเป็นวันหยุดอยากจะทำความสะอาดใหญ่ก็สามารถทำได้ครับ

สรุป

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Homie CORDLESS VAC เป็นเครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่ผมลองใช้งานแล้วยอมรับเลยว่าติดใจครับ ด้วยประสิทธิภาพในการทำความสะอาด, การออกแบบ สีสันที่ดูล้ำสมัย, ระยะเวลาในการทำงาน และเสียงของมอเตอร์ที่เบากว่าเครื่องดูดฝุ่นแบบเดิม ๆ ทำให้ผมใช้เจ้าเครื่องนี้บ่อยมาก เรียกได้ว่าใช้แทนไม้กวาดไปแล้วครับ (แถมสะดวกกว่าตรงฝุ่นไม่ฟุ้ง ไม่ต้องหาที่ตักผงฝุ่นที่พอกวาดเสร็จแล้วต้องเดินเอาผงฝุ่นไปทิ้งอีก)

โดยส่วนตัว ผมคิดว่าเจ้าเครื่องนี้น่าจะเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนเมืองที่อยู่อาศัยในคอนโดหรือแมนชั่น ซึ่งมีพื้นที่จำกัด และบางคนก็กลับมาถึงบ้านในตอนกลางคืน ซึ่งไม่เหมาะกับการใช้เครื่องดูดฝุ่นตั้งโต๊ะแบบเดิม ๆที่ลำบากในการเก็บและยุ่งยากในการใช้งาน ถ้ามีเจ้าเครื่องดูดฝุ่นไร้สายเครื่องนี้ก็สามารถใช้แทนไม้กวาดกับที่ตักผงฝุ่นได้เลยนะครับ

นอกจากนั้นจะใช้งานตามบ้านหรืออาคารสำนักงานก็สามารถใช้งานได้  เพียงแต่ถ้าทำงานในพื้นที่กว้างมากๆอาจไม่เหมาะเท่าไหร่ แต่ถ้าใช้ประจำวันเช่นช่วงเช้า ดูดฝุ่นห้องนั่งเล่น, ห้องอาหาร ห้องครัว แล้วชาร์จไฟ  ตอนเย็นมาทำความสะอาดห้องนอน แบบนี้ก็ได้ครับ

 

**สั่งซื้อได้ที่**

สำหรับคุณผู้อ่านที่สนใจอยากได้เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Homie Cordless VAC ไปใช้งานสักตัว ตอนนี้ผมเห็นว่ามีร้านค้าที่เป็นตัวแทนโดยตรงเปิดจำหน่ายผ่านทาง SHOPEE ครับ ซึ่งมีข้อดีคือว่าเราสามารถแชทไปสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่ของทางร้านได้โดยตรงอีกด้วยครับ

https://shopee.co.th/เครื่องดูดฝุ่น-ไร้สาย-HOMIE-CORDLESS-VAC-(Lion-Batttery-จาก-LG)-รับประกันสูงสุด-2-ปี-i.9020334.1137062317

 

หรือ

https://www.lazada.co.th/products/homie-cordless-vac-compact-vac-i223026555-s340328762.html?spm=a2o4m.searchlist.list.3.56c27e0dbrlRa9&search=1

 

หรือ

สามารถดูของจริงได้ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

Line : homielivesmart  / Call : 093-440-2266

Comments

comments

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.