(ชวนดูซีรีย์) Scorpion ทีมอัจฉริยะกู้โลก

KRAFTER KOTTAGE  ของแต่งบ้านแฮนด์เมด โดย DECORLIKE เช่าพื้นที่แบนเนอร์เพียง 1200 บาท/เดือน

สวัสดีครับ ห่างหายจากการแนะนำซีรีย์ไปพอสมควรเพราะช่วงนี้ผมไม่ค่อยมีเวลาดูซีรีย์ใหม่ๆเลย จนกระทั่งไม่กี่วันก่อนเปิดไปเจอซีรีย์เรื่องนึงที่เคยดูแป๊บๆแต่ไม่ได้ดูต่อในแอพ Doonee ประกอบกับวันนั้นว่างพอดีเลยถือโอกาสดูเสียเลย กับซีรีย์ที่มีชื่อว่า Scorpion ทีมอัจฉริยะกู้โลก (เห็นบางแห่งตั้งชื่อภาษาไทยว่าแก๊งระเบิด เนิร์ดกู้โลก ด้วยอ่ะ  แต่ผมขอตั้งชื่อไทยว่า อัจฉริยะกู้โลกดีกว่า)

(ชวนดูซีรีย์) Scorpion ทีมอัจฉริยะกู้โลก

ตอนแรกก็ตั้งใจดูว่าจะดูแค่ตอนสองตอน  แต่ไม่รู้ทำไมลากยาวมาถึง 5 ตอนในวันแรก (ทำให้ตื่นสายเลย) ด้วยความที่การดำเนินเรื่องต่างจากซีรีย์ที่เคยดูอย่าง Fringe, NCIS, Castle ทำให้มันมีอะไรให้ลุ้นอยู่เรื่อยๆครับ เอาล่ะเรามาดูกันดีกว่าว่าซีรีย์  Scorpion ทีมอัจฉริยะกู้โลก นี้เป็นอย่างไรกันบ้าง

Scorpion ทีมอัจฉริยะกู้โลก

Scorpion ทีมอัจฉริยะกู้โลก

Scorpion (วิธีเขียนชื่อเรื่องจริงๆคือ </SCORPION> )เนื้อเรื่องของซีรีย์นี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากชีวิตจริงของ Walter O’Brien โดยมีการปรับเนื้อหาให้ดูสนุกและเวอร์วังมากยิ่งขึ้นดังนี้ครับ

</SCORPION> เป็นบริษัทที่ทำหน้าที่ในการแก้ไขปัญหาต่างๆของรัฐที่เป็นความลับ อาทิ ปัญหาการลักพาตัวลูกชายรองประธานาธิบดี, การตกของกระสวยอวกาศ หรือโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ที่จะระเบิด โดยประกอบด้วยสมาชิกที่มีความสามารถแตกต่างกัน อาทิ วอลเตอร์ ผู้ที่มีไอคิวสูงถึง 197 และเป็นผู้นำทีม, โทบี้ นักพฤติกรรมศาสตร์ผู้ที่ไม่มีดวงทางการพนัน, ซิลเวสเตอร์ มนุษย์เครื่องคิดเลข, แฮบบี้ สาวห้าวผู้เชี่ยวชาญเรื่องเครื่องยนต์กลไกต่างๆ, เคท แม่เลี้ยงเดี่ยว คนธรรมดาที่คอยสื่อสารระหว่างคนปกติและทีมสกอร์เปี้ยน และเจ้าหน้าที่ เคบ แกลโล เจ้าหน้าที่จากหน่วยความมั่นคงแห่งมาตุภูมิผู้ประสานงานระหว่างรัฐบาลและทีมสกอร์เปี้ยน

งานของทีมสกอร์เปี้ยนแม้ว่าพวกเขาจะเป็นอัจฉริยะ แต่ว่าแต่ละคนต่างก็มีทั้งจุดแข็งและจุดอ่อนที่แตกต่างกัน งานที่ดูเหมือนว่าจะแก้ไขได้ง่ายๆไม่เคยมีคำว่าง่ายเลยสักครั้ง เพราะแต่ละงานมักจะเต็มไปด้วยคำว่าผิดแผนเสมอๆซึ่งแสดงให้เห็นว่าแม้จะเป็นอัจฉริยะก็ยังสามารถทำผิดพลาดได้เช่นกัน และเพราะความผิดแผนเหล่านี้แหละครับที่ทำให้ซีรีย์เรื่องนี้น่าสนใจและน่าติดตามว่าพวกเขาจะสามารถแก้ไขสถานการณ์เหล่านี้อย่างไร?

 

ตัวละครหลัก

Walter O’Brien

วอลเตอร์ เป็นชายหนุ่มอัจฉริยะที่มีไอคิวสูงถึง 197 (มากกว่า ไอส์ไตน์ เสียอีก) เขาเคยถูกจับเมื่อตอนอายุ 11 ขวบ เนื่องจากฉอ็คนาซ่าเพื่อหวังที่จะเอาพิมพ์เขียวกระสวยอวกาศมาประดับผนังห้อง หลังจากนั้นก็อยู่ในการจับตามองของเจ้าหน้าที่ Cabe Gallo จากหน่วย Homeland Security  ปัจจุบันเป็นเจ้าของบริษัท </SCORPION> ที่ทำหน้าที่แก้ไขปัญหายุ่งยากให้กับรัฐบาล (</SCORPION> ไม่ใช่หน่วยงานของรัฐโดยตรงแต่มีลักษณะเหมือนคู่ค้าเสียมากกว่า โดยมี Cabe Gallo เป็นคนประสานงาน) เขาเป็นคนที่ไม่ปกติ เนื่องด้วยสมองซีกซ้ายที่เกี่ยวข้องกับตรรกะและเหตุผลพัฒนาไปมากกว่าด้านขวา ทำให้มีปัญหาด้านการสื่อสารกับคนปกติ แต่เขาจะดูเป็นคนปกติทันทีที่อยู่กับทีมของเขา

ความสามารถพิเศษ: IQ 197, เชี่ยวชาญโปรแกรมคอมพิวเตอร์

 

Paige Dineen

เพจ เป็นคนธรรมดาเพียงคนเดียวในทีม เธอทำหน้าที่เป็นผู้จัดการให้กับบริษัทและคอยเป็นคนประสานงานระหว่างผู้ว่าจ้างและทีมงาน นอกจากนี้เธอยังเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวที่มีลูกชาย “ราฟต์” เป็นอัจฉริยะ เธอเข้ามาร่วมทำงานในทีมนี้เพื่อหวังที่จะเข้าใจลูกชายของเธอให้มากขึ้น และทีมก็หวังที่จะให้เธอช่วยพวกเขาเข้าใจโลกภายนอกให้มากขึ้นด้วย

ความสามารถพิเศษ : คนธรรมดาเพียงคนเดียวในหมู่คนอัจฉริยะ

 

Tobias “Toby” Meriweather Curtis,

โทบี้ เป็นจิตแพทย์ที่จบมาจากฮาวาร์ด และเป็นนักพฤติกรรมศาสตร์ ในหลายๆงานที่ทีมต้องไปข้องเกี่ยวกับบุคคลอื่น ความสามารถของโทบี้จะช่วยให้งานนี้มีความสำเร็จสูงมาก นอกจากจะเป็นจิตแพทย์แล้วเขาก็ยังดำรงตำแหน่งหมอประจำทีมด้วยเช่นเดียวกัน ส่วนจุดอ่อนของเขาคือการติดพนันที่เขาไม่มีดวงเอาเสียเลย

ความสามารถพิเศษ : นายแพทย์ด้านจิตวิทยา+นักฑฟติกรรมศาสตร์ ,สามารถหลอกล่อเป้าหมายด้วยทริคทางจิตวิทยา, ทักษะการจับโกหกบุคคล

 

Happy Quinn

แฮปบี้ เป็นคนที่เกิดมามีพรสวรรค์ด้านเครื่องกล เธอมักจะใช้เวลาว่างในการซ่อมแซมหรือสร้างเครื่องมือต่างๆอยู่เสมอ ด้วยความที่มีบุคลิกแบบห้าวๆและค่อนข้างก้าวร้าวเลยอาจทำให้คนที่พูดไม่ถูกหูเธอได้รับบาดเจ็บได้ง่ายๆ บ่อยครั้งที่ทางทีมต้องการความสามารถทางด้านเครื่องกล อาทิ การสร้างอุปกรณ์หรือซ่อมอะไรบางอย่าง นั่นแหละเวลาที่พรสรรค์ของเธอจะปรากฏออกมา

ความสามารถพิเศษ : พรสวรรค์ด้านการซ่อมหรือสร้างเครื่องกลต่างๆ

 

Sylvester Dodd

ซิลเวสเตอร์ เป็นเพื่อนคนแรกของวอลเตอร์ เขาเป็นอัจฉริยะด้านคณิตศาสตร์แต่ก็มีบางส่วนที่มีความเป็นเด็กน้อยอยู่ บุคลิกของเขาเป็นคนขี้กังวล ขี้กลัว และเกลียดเชื้อโรค แต่เป็นผู้ช่วยที่ดีมักทำงานร่วมกับวอลเตอร์ในการป้อนข้อมูลโปรแกรมต่างๆ ของชอบของวอลเตอร์คือ ซูเปอร์ฟันกาย

ความสามารถพิเศษ : ความสามารถในการคำนวณต่างๆ จนเหมือนเป็นมนุษย์เครื่องคิดเลข

 

Agent Cabe Gallo

เคป เป็นเจ้าหน้าที่ของกระทรวงป้องกันมาตุภูมิ (Homeland) ที่ก่อตั้งทีม Scorpion ขึ้นมาเพื่อแก้ไขปัญหาต่างๆที่รัฐบาลและกระทรวงไม่สามารถทำได้ ในอดีตเขาเคยเป็นนาวิกโยธินและ FBI มาก่อน และเริ่มจับตาดูวอลเตอร์มาตั้งแต่ 11 ขวบ ให้ความรักกับวอลเตอร์เสมือนลูกชาย และวอลเตอร์ก็เคารพเขาเสมือนพ่ออีกคนหนึ่งที่เข้าใจเขา

ความสามารถพิเศษ : การต่อสู้ป้องกันตัว, อดีตนาวิกโยธิน, ตัวประสานงานระหว่างรัฐบาลและทีม

 

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถรับชมซีรีย์ Scorpion ทีมอัจฉริยะกู้โลกแบบถูกลิขสิทธิ์ สามารถเข้าไปชมได้ผ่านทางเว็บไซต์ Doonee.com โดยมีค่าบริการเริ่มต้นเพียง 9 บาท/วันเท่านั้นครับ (หรือจ่ายรายเดือนที่ 150 บาทเท่านั้น)

จุดเด่นของการรับชมผ่าน Doonee.com

  • ภาพคมชัดระดับ HD
  • เสียงพากย์ภาษาไทย/อังกฤษ(ต้นฉบับ)
  • คำบรรยาย ภาษาไทย
  • ความยาว 45 นาที/ตอน
  • จำนวนตอน 22 ตอน

รับชม Scorpion ทีมอัจฉริยะกู้โลก SEASON 1 ผ่านทางเว็บไซต์ DOONEE.COM ได้ ที่นี่

 

ความสนุกของซีรีย์เรื่องนี้คือการคอยดูแผนการที่ผิดแผนเสมอและการแก้ไขปัญหาของพวกเขาเหล่านี้

 

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

Scorpion เป็นซีรีย์อีกเรื่องหนึ่งที่มีการดำเนินเรื่องน่าติดตาม โดยเฉพาะการที่กลุ่มตัวเอกเป็นแค่นักวิทยาศาสตร์อัจฉริยะกลุ่มหนึ่งที่ต้องมาแก้ไขปัญหาซึ่งหากเกิดความผิดพลาดขึ้นมาจะมีผลกระทบอย่างใหญ่หลวง แม้ว่าจะเป็นอัจฉริยะแต่แผนการต่างๆก็มักจะผิดแผนอยู่เสมอ ทำให้เราได้เรียนรู้ว่าแม้จะเป็นอัจฉริยะก็ยังสามารถทำพลาดได้ และเมื่อพลาดแล้วสิ่งที่ต้องทำต่อคือการแก้ไขสถานการณ์ไม่ใช่การยอมแพ้ และนี่คือสิ่งที่ผมได้เรียรู้จากการดูซีรีย์เรื่องนี้ครับ

 

 

 

 

 

 

 

Comments

comments

โหวตให้เนเน่ได้เดบิวต์ผ่าน WeTV ข่าวสารและเทคนิคในเกม WARZONE และ CALL OF DUTY MODERN WARFARE

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.