(ชวนชิมริมทางที่)ร้าน Kitchen Plus @PTT ภูเรือ

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

ช่วงสัปดาห์ก่อนผมมีโอกาสได้ไปงานแต่งงานพี่สาวที่จังหวัดสกลนนครครับ ซึ่งเวลากลับก็ได้ผ่านมาทาง อ.ภูเรือ ก็เลยถือโอกาสแวะเติมน้ำมัน ทานอาหารและหาของฝากกันที่ ปั๊ม PTT ภูเรือครับ (ห้องน้ำที่นี่ก็ยังคงสะอาดเหมือนเมื่อก่อนไม่มีผิด) ปกติผมมักจะได้แวะในช่วงเวลากลางคืน มีคราวนี้แหละที่มาถึงช่วงเช้า เลยได้ถือโอกาสลองชิมอาหารที่ร้าน Kitchen Plus กันบ้างครับ (ปกติถ้าไม่มากลางคืนก็ต้องรีบกลับจนไม่มีโอกาสแวะทานอาหารสักที)

010

(ชวนชิมริมทางที่)ร้าน Kitchen Plus @PTT ภูเรือ

สำหรับร้าน Kitchen Plus สาขาภูเรือนี้เป็นสาขาที่ 33 นะครับ (ปกติร้านนี้จะอยู่ตาม Homepro หรือปั๊ม ปตท.(PTT) บางแห่ง ดูรายละเอียดสาขาต่างๆที่นี่ครับ) ซึ่งอาหารที่มีก็มีทั้งอาหารจานเดียวและอาหารจานกับ (ดูรายละเอียดรายการอาหารได้ที่นี่ครับ) อาหารตะวันตกอย่าง สเต๊ก สลัด และสปาเกตตี้  เครื่องดื่มก็มีทั้งกาแฟสดและอิตาเลี่ยนโซดาครับ

021

เพิ่มเติมเกี่ยวกับร้าน Kitchen Plus

คิทเช่น พลัส  เป็นร้านอาหารตามสั่งสไตล์ใหม่  มีอาหารไทย-สากล  ที่ผ่านการคัดสรรและเป็นที่นิยมกว่า 200 รายการ  โดยคำนึงถึงรสชาติอาหารส่วนประกอบและการตกแต่งอาหารในแต่ละจานจะถูกสร้างสรรขึ้นตามแนวคิดที่ว่า “อร่อย…ตามสั่ง”  และยังครอบคลุมสินค้าหลายประเภท   เช่น กาแฟสด เบเกอรี ไอศกรีม รวมถึงขนมคบเคี้ยวและเครื่องดื่มสำเร็จรูปต่างๆ ในรูปแบบร้านสะดวกซื้อ

สำหรับร้านที่สาขาภูเรือนี้จะตั้งอยู่บริเวณด้านหลังของปั๊มนะครับ มีสองโซนคือในอาคารและนอกอาคาร ซึ่งสามารถนั่งทานอาหารไปชมความงามของธรรมชาติไปได้ด้วย (ถ้ามาช่วงหน้าหนาวน่าจะฟินกว่านี้) พอดีว่าช่วงที่ไปนั้นยังไม่หนาวเลยขอไปนั่งตากแอร์ด้านในร้านดีกว่า >//<

ไม่รู้จะทานอะไรดีก็ลองๆพลิกเมนูดูก่อนได้ครับ สนนราคาไม่ได้แพงอย่างที่คิดนะ
ไม่รู้จะทานอะไรดีก็ลองๆพลิกเมนูดูก่อนได้ครับ สนนราคาไม่ได้แพงอย่างที่คิดนะ

 

บรรยากาศบริเวณด้านนอกร้าน
บรรยากาศบริเวณด้านนอกร้าน
เลือกได้ว่าจะนั่งข้างในหรือข้างนอกร้าน (แต่ถ้านั่งด้านนอกก็ต้องเดินเข้าไปสั่งอาหารข้างในเองนะครับ)
เลือกได้ว่าจะนั่งข้างในหรือข้างนอกร้าน (แต่ถ้านั่งด้านนอกก็ต้องเดินเข้าไปสั่งอาหารข้างในเองนะครับ)

บรรยากาศภายในร้าน

003

004

005

006

007

ภายในร้านตกแต่งมาได้น่านั่งดีครับ ดูสะอาดและปลอดโปร่งเหมาะสำหรับการรับปทระทานอาหารอย่างยิ่งครับ กระจกใสบานใหญ่ก็ทำให้สามารถมองออกไปชมวิวทิวทัศน์ภายนอกได้โดยสะดวกไม่แพ้ที่นั่งด้านนอก พอดีว่าช่วงที่ไปนี้ยังเช้าอยู่เลยยังมีคนไม่มากนัก ทำให้เก็บภาพได้ค่อนข้างสะดวกเหมือนกันครับ

อาหารจานเดียวสำหรับสามคน
อาหารจานเดียวสำหรับสามคน

เนื่องจากต้องเดินทางกันไปอีกไกลหลายร้อยกิโล ทำให้ครอบครัวของเราเลือกที่จะรับประทานอาหารจานเดียวเพื่อความรวดเร็วครับ โดยราคาอาหารที่สั่งมาอยู่ในช่วง 80 – 120 บาท/จาน ซึ่งเมื่อเทียบกับปริมาณ,ความอร่อยและสะอาดแล้วถือว่าคุ้มค่าเลยละครับ (ตอนแรกคิดว่าน่าจะแพงกว่านี้ซะอีกนะเนี่ย)

ราดหน้ามักกะโรนี

011

012

อันนี้ผมสั่งเองครับ เป็นราดหน้าที่ใช้เส้นมักกะโรนีแทนเส้นใหญ่ น้ำราดหน้าเหนียวปานกลาง รสชาติกลมกล่อมแต่ติดเค้มนิดๆ ปรุงด้วยพริกกับน้ำส้มเล็กน้อยก็อร่อยแล้ว กุ้งสดมากๆครับ จานเดียวอิ่มเลย (ปกติผมทานค่อนข้างจุอยู่นะ) คราวหน้าถ้าได้ไปแวะอีกต้องสั่งอีกแหงมๆ

สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมา

013

014

อันนี้คุณแม่เป็นคนสั่งครับ บอกสั้นๆว่า อร่อย รสชาดกำลังพอดี ขนาดพออิ่มครับ

เส้นใหญ่ผัดขี้เมา

015

016อันนี้คุณพ่อสั่งครับ  ปกติคุณพ่อทานกุ้งไม่ได้ แต่คราวนี้แปลกแฮะ ทานได้หมดเลย

เครื่องดื่ม

017

อิตาเลี่ยนโซดาและน้ำปั่นครับ  ส่วนตัวผมขอแนะนำ น้ำมะม่วงปั่น……..อร่อยมากกกกกกก >//<

018

กาแฟสดก็มีนะครับ

020
บรรยากาศริมข้างทาง

 

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

สำหรับท่านที่เดินทางผ่านไปแถวๆอำเภอภูเรือแล้วไม่รู้จะทานอาหารกลางวันที่ไหนแล้วละก็ลองดูร้าน Kitchen Plus ไว้เป็นตัวเลือกสักตัวหนึ่งนะครับ  ระดับราคาอาจสูงกว่าร้านอาหารจานเดียวไปสักเล็กน้อย แต่ถ้าได้ลองทานแล้วคุณจะไม่ผิดหวังครับ 🙂

ข้อมูลอ้างอิง: www.kitchenplus999.com

 

แผนที่

Comments

comments

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.