BLOG | ประสบการณ์ดูซีรีย์จีนแบบมาราธอน

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

เมื่อสัปดาห์ก่อนไม่รู้ครึ้มอกครึ่มใจอะไรถึงได้เปิดดูซีรีย์จีนจากทางเน็ตฟลิกซ์(ทั้งที่ตั้งใจจะดูเรื่องอื่นแท้ๆ)เลยทำให้ต้องอดหลับอดนอนหลายคืนติดต่อกันเพราะซีรีย์จีนยิ่งดูก็ยิ่งติด(ดูแบบถึงตี 5 ยังไม่ง่วงเลย)ครับ

BLOG | ประสบการณ์ดูซีรีย์จีนแบบมาราธอน

นานแล้วครับที่ผมไม่ได้ดูซีรีย์จีน เรื่องล่าสุดก็น่าจะเป็นตำนานหยุนซีกับคำให้การจากศพ น่าจะเมื่อปีก่อน จนกระทั่งสัปดาห์ก่อนผมไปเปิดเจอซีรีย์เรื่อง Go Go Squid นายเย็นชากับยัยปลาหมึก ชื่อช่างสะดุดตาใน Netflix เลยลองกดไปดูระหว่างต้มมาม่า แต่พอดูไปเรื่อยๆเฮ้ย มันสนุกดีแฮะ (ถึงช่วงแรกๆจะงงกับชื่อตัวละครสักหน่อยก็เถอะ) แต่พอดูตอนแรกจบ(แต่ละตอนใช้เวลาประมาณ 40 นาที หักเพลงไตเติ้ลและเพลงจบแล้ว) มันก็ทิ้งปมให้ดูต่อ จากนั้นก็ไล่ยาวเลยครับ จำได้ว่าวันนั้นกว่าจะได้นอนก็ตีสามครึ่งพอตื่นมาเจ็ดโมงเช้า ทำธุระอะไรเสร็จก็เปิดดูต่อจนจบประมาณเที่ยงคืน (มีทั้งหมด 41 ตอนๆละ 40 นาที) แต่ไม่ง่วงเลยครับ เพราะเนื้อเรื่องน่าสนใจ ตัวละครก็แคสต์มาดี พอดูจบนี่ก็ต้องรีบไปเขียนบล็อกแนะนำกันเลย

(อ่านได้ที่ ชวนดูซีรีย์จีน EP.01 | Go Go Squid นายเย็นชากับยัยปลาหมึก)

หลังจากนั้นวันรุ่งขึ้นก็เลยลองหาซีรีย์จีนอีกเรื่องดู ก็ไปเจอกับ Love 020 เว่ยเว่ย เธอยิ้มโลกละลาย แต่ว่าดูไป 4-5 ตอนก็ตัดสินใจพักก่อน เดี๋ยวจะยาวเพราะต้องทำงานด้วย หลังทำงานเสร็จก็ลองหาเรื่องอื่นดูต่อก็ไปเจอกับ เทพยุทธ์เซียนกลอรี่ The KING’s Avatar ที่เป็นซีรีย์ฟอร์มยักษ์ของจีนในปีนี้ ซึ่งตอนแรกผมไม่ค่อยชอบฉากต่อสู้ที่เป็น CG เท่าไหร่ แต่พอดูไปเรื่อยๆนี่โคตรติดเลยครับ เนื้อเรื่องสนุกมาก(สำหรับคนที่ไม่ใช่แฟน LN) ตีแผ่ชีวิตนักกีฬา e-Sport ได้เข้มข้นมาก มีความเป็น e-Sport มากกว่า Go Go Squid นายเย็นชากับยัยปลาหมึก เสียอีก ในเรื่องนี้เราจะได้เห็นเบื้องหลังของวงการ e-Sport ที่มีทั้งเรื่องของธุรกิจ การแข่งขัน การวางแผน การฝึกซ้อมและมิตรภาพระหว่างเพื่อนฝูง และคู่แข่งที่ต่างยอมรับในความสามารถกันและกัน

เรื่องนี้ติดหนักมากครับ ประมาณว่าเริ่มดูตอน 6 โมงเย็น แล้วลากยาวไปจนถึงตีห้าครึ่ง นอนไปสักพักตื่นมา 8 โมงเช้าแล้วเริ่มดูตั้งแต่ 9 โมงจนจบตอน 4 ทุ่ม จากนั้นไปหาอนิเมะใน WeTV ดูต่ออีกต่างหาก lol

WeTV อีกหนึ่งผู้ให้บริการ VoDM ที่เน้นซีรีย์จีน

นี่ก็กำลังจะหาดูซีรีย์เรื่องต่อไปอยู่เหมือนกันครับ ซึ่งปกติแล้วผมจะดูจากทาง Netflix เป็นหลัก แต่ก็เพิ่งรู้ว่ามี WeTV ที่เป็นผู้ให้บริการมาเหมือนกัน ซึ่งจากที่ส่องมาจะมีซีรีย์จีนเป็นหลัก (แถมบางเรื่องมีแบบพากย์ไทยให้ด้วยครับ) ถ้าเป็นเรื่องที่ออกมานานแล้วก็สามาถรับชมได้จนจบเรื่อง แต่ถ้าเป็นเรื่องใหม่ๆหน่อยก็ต้องสมัคร VIP เพื่อให้รับชมในช่วงเวลาใกล้เคียงกับที่ออกอากาศในจีน (เหมือนที่ Viu มี Viu Premium นั่นแหละครับ) และที่เซอร์ไพรซ์คือมีซีรีย์เกาหลีให้ดูกันด้วย แถมบางเรื่องก็ไม่มีใน Viu ซึ่งผมอยากดูอีกรอบคือ Iris 2 ที่จางฮยอกเล่นนี่แหละครับ (แต่ในจักรวาลซีรีย์ Iris นี่ผมชอบ Athena Goddess of War ที่สุดแล้วครับ)

IRIS 1 และ 2 มีให้ดูฟรีที่นี่แล้วครับ

อยากดูซีรีย์จีนแต่ไม่มีเน็ตฟลิกซ์นี่ผมว่า WeTV ตอบโจทย์เลยครับ แถมเรื่องเก่าๆก็สามารถดูได้ฟรีจนจบในความละเอียดสูงสุดที่ FHD 1080p บางเรื่องก็มีพากย์ไทยให้ด้วยครับ

 

Comments

comments

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.