IKEA เปิดให้บริการสั่งซื้อออนไลน์และจัดส่งทั่วประเทศไทยแล้ว

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

ถ้าเอ่ยชื่อร้านขายเฟอร์นิเจอร์ชื่อดังที่ทุกคนรู้จัก นอกจาก Index Livingmall หรือ SB Furniture ที่คุ้นเคยกันอย่างดีตามห้างสรรพสินค้ารวมทั้งมีสโตร์เป็นของตัวเอง อีกหนึ่งแบรนด์ที่หลายๆคนให้ความสนใจก็คงเป็น IKEA แบรนด์เฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านจากสวีเดน เนื่องจากมีราคาค่อนข้างถูกเพราะว่าผู้ซื้อต้องมาประกอบเอง จากที่เมื่อก่อนในเว็บไซต์เราจะทำได้แค่ดูโปรชัวร์และต้องไปซื้อสินค้าที่โชว์รูม  แต่ตอนนี้เราสามารถที่จะสั่งซื้อสินค้าผ่านระบบออนไลน์และรอรับของได้ที่บ้านแล้วนะครับ ไม่ต้องลำบากเดินทางไปขนของเองเหมือนเมื่อก่อนแล้ว (เหมือนช่วงแรกๆเคยเห็นคนรับจากขนของจาก IKEA ไปส่งให้ตามบ้านเหมือนกัน)

IKEA เปิดให้บริการสั่งซื้อออนไลน์และจัดส่งทั่วประเทศไทยแล้ว

โดยเราสามารถเข้าไปสั่งซื้อสินค้าได้ที่เว็บไซต์ https://www.ikea.com/th/th/  และเลือกซื้อสินค้าที่ต้องการได้เลย  หากเป็นสิ่งของชิ้นเล็กๆอย่างของแต่งบ้านก็จะมีค่าใช้จ่ายในการจัดส่งประเภทพัศดุที่ 179 บาท หากว่าเป็นสินค้าชนิดใหญ่อย่าง เฟอร์นิเจอร์ ที่จำเป็นต้องใช้รถบบทุกในการจัดส่งก็จะแบ่งตามโซน ตามความใกล้-ไกล จากโชว์รูม เริ่มต้นที่ 770 บาท

อย่างผมอยู่ที่ลำปาง จะต้องจัดส่งในโซน C จะเสียค่าใช้จ่ายในการจัดส่งอยู่ที่ 2,200 บาท

หรือว่าถ้ามาช็อปที่โชว์รูมแล้วไม่รู้จะขนกลับยังไง ทาง IKEA ก็มีรถบริการขนส่งให้แยกตามโซนเช่นเดียวกันครับ ส่วนราคาจะเป็นต่อชิ้นหรือต่ออเดอร์อาจจะต้องติดต่อสอบถามทางเจ้าหน้าที่ก่อนนะครับ (แต่คาดว่าน่าจะเป็นต่อออเดอร์ครับ)

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

การที่ทาง IKEA เพิ่มระบบจัดส่งสินค้าทั่วประเทศนี้ เหมาะมากสำหรับคนที่อยากซื้อสินค้าแต่งบ้านแบรนด์นี้ แต่ติดที่ว่าเมื่อก่อนต้องไปรับสินค้าด้วยตัวเอง อย่างคนที่อยู่ไกลจากโชว์รูมมากๆอย่าง เชียงใหม่ แค่ค่าน้ำมันและค่าเสียเวลาเดินทางไปซื้อของที่โชว์รูมก็มากกว่าค่าจัดส่งเสียอีก พอมีบริการจัดส่งให้ในราคาไม่แพงผมเลยคิดว่าน่าสนใจมากๆครับ ไว้ถ้าผมทำออฟฟิศเสร็จก็คงได้มีโอกาสเป็นลูกค้าของแบรนด์นี้แน่ๆเพราะว่าไม่ต้องไปไกลถึงโชว์รูมก็สามารถสั่งของแต่งบ้านผ่านระบบออนไลน์ได้แล้ว

 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.ikea.com/th/th/customer-service/our-services/picking-and-delivery.html

 

 

Comments

comments

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.