คอซีรีย์ไม่ควรพลาดกับ 6 ซีรีย์เกาหลีน่าดู 2019

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

ปีใหม่แล้ว อะไรใหม่ๆก็มักตามมา ถึงเวลาแล้วที่จะหาอะไรใหม่ๆ ใช่แล้วค่ะ จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากซีรีย์เกาหลีออกใหม่ที่ยกโขยงกันมาให้ดูจนตาเปียกตาแฉะ แต่จะมีซีรีย์เกาหลีเรื่องไหนที่ถูกใจเพื่อนๆบ้าง ลองไปดูลิสต์ 6 ซีรีย์เกาหลีน่าดู 2019 กันเลย

Kingdom

Credit: Heavenofhorror.com

‘Kingdom’ เป็นซีรีย์เกาหลีภาพสวยที่มาแรงมากในปี 2019 เรื่องราวขององค์รัชทายาทอีชา (รับบทโดย จูจีฮุน) ซึ่งสงสัยในตัวองค์ราชาและอาการป่วย ซึ่งการต่อสู้ การแก้แค้นและเลือด ได้พาเขาไปพบความจริงที่ไม่คาดคิดเกี่ยวกับโรคระบาดนี้ รับประกันความดีงามด้วยการเป็นซีรีย์ Netflix Original แล้วนั้น ยังได้นักแสดงตัวท็อปจากแดนโสมมากมายไม่ว่าจะเป็นพระเอก จูจีฮุน ที่เคยเล่นซีรีย์ดังในตำนานอย่างเจ้าหญิงวุ่นวายเจ้าชายเย็นชา หรือจะเป็น แบูดูนา และ รยู ซึงรยง สองดาราสาวทรงเสน่ห์ที่พึ่งได้รับรางวัลแดซังสาขาภาพยนตร์ครั้งที่ 49 ทำให้ส่วนผสมของซีรีย์เรื่องนี้เข้มข้นน่าติดตามจนอาจลืมนอนกันเลยทีเดียว

 

Clean With Passion For Now

Credit: Korseries.com

‘Clean With Passion For Now ’ เป็นซีรีย์ที่ดัดแปลงมาจากเว็บตูนของเกาหลี ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งซีรีย์น่าดู 2019 อีกด้วย เนื่อเรื่องว่าด้วยความแตกต่างกันสุดขั่วของ กิลโอซล (คิมยูจอง) อุทิศตนให้การทำงานจนไม่สนใจเรื่องความสะอาดและไร้ระเบียบของตัวเอง กับ ชายหนุ่มสุดหล่อ CEO บริษัททำความสะอาดชื่อดังอย่าง จางซอนคยอล (ยุนคยุนซัง) ที่เกลียดความสกปรกและกลัวเชื้อโรคเข้าใส้ เรื่องราวของสองหนุ่มสาวที่มีความแตกต่างกันสุดขั่วจะลงเอยกันยังไง ไปติดตามกันเลย!

 

Touch Your Heart

Credit: Korseries.com

เชื่อว่าคอซีรีย์ไม่น้อยที่คงมีลีดองวุคเป็นพระเอกหนุ่มขวัญใจใชไหมคะ เราจึงมีอีกหนึ่งซีรีย์ดีๆของพระเอกหนุ่มสุดหล่อคนนี้มาแนะนำให้หายคิดถึงกัน นั่นก็คือซีรีย์เรื่อง ‘Touch Your Heart’ เรื่องราวโรแมนติกเกี่ยวกับ ‘ควอน จองร๊ก’ (ลีดองวุค) ทนายหนุ่มที่ประสบความสำเร็จ กับ ‘โอ จินชิม’ (ยูอินนา) เลขาสาวของเขา แต่ใครจะไปรู้หล่ะว่า จริงๆแล้วเธอเป็นอดีตนักแสดงหน้าตาดีที่เคยมีข่าวเสียหายกับทายาทรุ่นที่ 3 ของแชโบล ซึ่งเป็นกลุ่มธุรกิจที่มีอิทธิพลอย่างมากในเกาหลี แล้วทำไมเธอต้องปลอมตัวมา เธอต้องการอะไรกันแน่ ไปติดตามต่อกับซีรีย์เรื่องนี้ได้เลยค่ะ

 

Sky castle

Credit: Korseries.com

อีกหนึ่งซีรีย์เกาหลีน่าดู 2019 คือซีรีย์เสียดสีสังคมจากช่อง JTBC เรื่อง ‘Sky Castle’ ซึ่งรับประกันความสนุกโดยเรตติ้งที่พุ่งกระฉูดจนฉุดไม่อยู่ แค่ออกอากาศตอนแรกก็ได้เรตติ้งไปแล้วถึง 1.7% เลยทีเดียว และตอนล่าสุดยังทำเรตติ้งได้สูงถึง 8.9% เรียกได้ว่าแซงหน้าซีรีย์ Reply1998 ซึ่งเป็นซีรีย์ดังในดวงใจของใครหลายๆคน เรื่องราวเล่าถึงที่พักอันหรูหราของผู้หญิงชนชั้นสูง 4 คนที่พยายามจะยกลูกชายลูกสาวของตัวเองให้เจ้าชายเจ้าหญิง เพื่อให้สามีของตนเองประสบความสำเร็จ

 

Memories of the Alhambra

Credit: Thejakartapost.com

เป็นอีกหนึ่งในซีรีย์ Netflix Original ที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากว่าเป็นซีรีย์เกาหลีน่าดู 2019 Memories of the Alhambra มีจุดเด่นอยู่ที่มีการผสมเทคโนโลยี AR เข้าไปในเรื่อง โดยเกี่ยวกับ CEO หนุ่มนามว่า ยูจินอู (ฮยอนบิน) ได้พบกับหญิงสาวคนหนึ่ง จองฮีจู (พัคชินฮเย) ที่เมีองกรานาดา ประเทศสเปน ซึ่งเธอนั้นเป็นเจ้าของโฮสเทลเก่าๆที่เขาไปเข้าพักระหว่างการเดินทางไปทำธุรกิจ การได้พบกันของทั้งคู่นำพามาถึงเรื่องราวและเหตุการณ์ลึกลับต่างๆ การต่อสู้ มิตรแท้ และศัตรู

 

อีกหนึ่งประเด็นที่น่าพูดถึงคือนักแสดงของซีรีย์เรื่องนี้ เพราะนอกจากจะได้พระนางชื่อดังอย่าง ฮยอนบิน และ พัคชินฮเย แล้วนั้น ยังมีหนึ่งนักแสดงนี่น่าจับตามองและได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก นั่นก็คือศิลปินหนุ่นมากความสามารถอย่าง ปาร์คชานยอล จากวง EXO อีกด้วยค่ะ ซึ่งในซีรีย์เรื่องนี้เค้าจะมารับบทเป็นโปรแกรมเมอร์อัจฉริยะที่มีปมอะไรบางอย่างในวัยเด็ก เห็นอย่างงี้แล้วสาวๆอย่าพึ่งกรี๊ด รีบไปติดตามซีรีย์เรื่องนี้กันได้ที่ Netflix เลย

 

Encounter

Credit: Bestmoviecast.com

กลับมาอีกครั้งกับสองซุปเปอร์สตาร์อย่าง พัคโบกอม และ ซงฮเยคโย แค่เห็นรายชื่อนักแสดงแล้วก็ต้องยกให้ Encounter เป็นอีกหนึ่งในผลงานซีรีย์เกาหลีน่าดู 2019 กันเลยทีเดียวค่ะ การแต่งงานโดยไม่เต็มใจมักไปไม่รอด ชาซูฮยอน ก็คือหนึ่งในนั้น เธอเป็นลูกสาวนักการเมืองชื่อดังที่ล้มเหลวในความรักหลังแต่งงานเพราะความต้องการของคุณพ่อ การเดินทางไปพักใจที่คิวบาทำให้เธอได้พบกับ คิมจินฮยอก ผู้ชายบ้านๆธรรมดาๆที่มาทำให้เธอมีความสุขกับสิ่งเล็กๆ และสอนให้เธอได้รู้จักกับความรัก ซีรีย์เรื่องนี้รับประกันคุณภาพโดยการที่ถูกซื้อลิขสิทธิ์ไปออกอากาศแล้วมากกว่า 100 ประเทศทั่วโลกกันเลยทีเดียวค่ะ

 

อยู่บ้านว่างๆไม่มีอะไรทำ อย่าทำตัวเองให้เหงา มาเปิดซีรีย์เกาหลีดูกันดีกว่า เพลิดเพลินไปกับโลกแห่งซีรีย์ที่จะให้คุณลืมนอนกันเลยทีเดียว แต่ดูซีรีย์นานๆไปอาจเกิดปัญหาเมื่อยคอ หนาว นั่งไม่สบายตัว ลองเข้ามาที่ช้อปปี้ เราอีกอุปกรณ์เสริมต่างๆ ช่วยให้การดูซีรีย์เกาหลีของคุณสบายขึ้นอีกเยอะ พบกับแคมเปญ Shopee4.4 พร้องโปรโมชั่นและส่วนลดมากมายได้แล้ว!

Comments

comments

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.