เที่ยวสิงคโปร์แบบ Low Cost พร้อมเทคนิคการแลกเงินแบบคุ้มค่า 

KRAFTER KOTTAGE ของแต่งบ้านแฮนด์เมด โดย DECORLIKE เช่าพื้นที่แบนเนอร์เพียง 1200 บาท/เดือน

เที่ยวสิงคโปร์แบบ Low Cost พร้อมเทคนิคการแลกเงินแบบคุ้มค่า

“สิงคโปร์” ประเทศเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยสถานที่น่าตื่นตาตื่นใจ แถมยังใกล้เมืองไทยแค่นั่งเครื่องบินไป 2 ชม.ก็ถึง ทำให้เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวยอดฮิตของคนไทย แต่ด้วยค่าครองชีพในสิงคโปร์สูงมากทำให้หลายคนยังลังเลใจ เลิกกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายแล้วแพ็คกระเป๋าเตรียมไว้ได้เลย เพราะเราจะพาคุณไปเที่ยวสิงคโปร์แบบ Low Cost กัน! 

หากคุณเป็นมือใหม่ในการไปเที่ยวต่างประเทศ การเริ่มต้นทริปแสนสนุกโดยการไปเที่ยวประเทศใกล้ๆ อย่าง สิงคโปร์ ถือว่าเหมาะมากๆ เพราะที่นี่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวติดอันดับโลกมากมาย เช่น Universal Studio, สวนสนุก Sentosa, Marina Bay และ Garden by the bay เป็นต้น แต่สิ่งที่หลายคนกังวลใจคงหนีไม่พ้นค่าครองชีพของสิงคโปร์ที่สูงมาก กลัวว่าจะแลกเงินไปไม่เพียงพอกับค่าใช้จ่าย เพราะไหนจะค่าที่พัก ค่าอาหาร ค่าเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ คงต้องพกเงินไปมากๆ ถึงจะเที่ยวได้สนุก ซึ่งเราขอบอกเลยว่า ไม่จริงเสมอไป เพราะวันนี้เราจะพาคุณไปเที่ยวสิงคโปร์แบบ Low Cost สนุก ฟิน ในถิ่นลอดช่อง แถมด้วยเทคนิคการแลกเงินเที่ยวสิงคโปร์ให้คุ้มค่ามาบอกกัน 

 

 1. ค่าตั๋วเครื่องบินแบบประหยัด

จัดเป็นหนึ่งในค่าใช้จ่ายหลักของการเที่ยวสิงคโปร์ เพราะส่วนมากเรามักจัดทริปไปเที่ยวสิงคโปร์กันไม่กี่วัน ทำให้สัดส่วนของราคาตั๋วเครื่องบินกับงบประมาณในการเที่ยวโดยรวมนั้นค่อนข้างสูง ถ้าเป็นสายการบินแบบ Low Cost เช่น Air Asia, Scoot, Lion Air ไปกลับ จะประมาณ 3,000-7,000 บาท แต่ถ้าใครโชคดีหาตั๋ว Low Cost ช่วงโปรโมชั่นมาได้ก็จะประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางได้มากขึ้นไปอีก 

 

พร้อมลุยไม่ง้อทัวร์ เทคนิคจองตั๋วเครื่องบินให้ได้ราคาถูก 

 • อย่ารอจนนาทีสุดท้าย ต้องเช็กสถิติการขึ้นลงของราคาโดยทดลองเช็กข้อมูลราคาทั้งเดือนล่วงหน้า 
 • เคลียร์ประวัติการค้นหาบนเว็บเบราว์เซอร์ทุกครั้ง เพราะส่วนใหญ่แล้วระบบค้นหาจะถูกโปรแกรมไว้ให้เชื่อมโยงกับประวัติการค้นหา คุณอาจถูกระบบหลอกให้รีบตัดสินใจซื้อทันทีด้วยกลยุทธ์ต่าง ๆ ประเภท Last minute deal 
 • ลองใช้เว็บไซต์เปรียบเทียบราคา เช่น Skyscanner, Expedia หรือ Traveloka 
 • จ่ายในสกุลเงินต่างประเทศเมื่ออยู่ในช่วงทีเงินบาทแข็งค่า 
 • จองตั๋วเดินทางวันอังคาร เพราะจากสถิติของ Farecompare บอกว่าวันอังคารตั๋วมักมีราคาถูกที่สุด 
 • ขอคืนส่วนต่าง ข้อนี้หลายคนอาจไม่เคยรู้ บางสายการบินมีนโยบายให้ผู้โดยสารขอคืนเงินส่วนต่างได้หากในวันถัดไปราคาตั๋วลดลงแบบฮวบฮาบ ทั้งนี้เราต้องเช็กนโยบายของแต่ละสายการบินให้ดี 

 

 1. ที่พักราคาสบายกระเป๋า

ค่าที่พักในประเทศสิงคโปร์จะแบ่งเป็น 2 แบบหลักๆ คือ แบบโรงแรมทั่วๆ ไป มีตั้งแต่ 3 ดาวถึง 5 ดาว เริ่มต้นประมาณ 1,800 – 3,000 บาทต่อห้องต่อคืน แล้วแต่คุณภาพของโรงแรมและทำเล อีกแบบคือโฮสเทล ซึ่งเป็นที่พักแบบนอนรวมกัน ห้องน้ำแยก ซึ่งมักจะราคาถูกกว่า ประมาณ 700 บาทต่อคนต่อคืนขึ้นไป ใครอยากประหยัด สัมภาระไม่ได้เยอะ อยากเอาเงินไปตะลอนเที่ยวในสิงคโปร์มากกว่าก็แนะนำให้นอนแบบโฮสเทล 

 

 1. การเดินทางในสิงคโปร์

การเดินทางท่องเที่ยวในสิงคโปร์หลักๆ จะเป็นรถไฟใต้ดินกับรถบัส ซึ่งค่าใช่จ่ายพอๆ กัน ถ้าเดินทางไม่ไกลเที่ยวในตัวเมืองจะประมาณ เที่ยวละ 1 เหรียญหรือประมาณ 25 บาท ซึ่งส่วนใหญ่ถ้าไปเที่ยว 3 วันก็จะใช้เงินค่าเดินทางไม่เกิน 20 เหรียญหรือประมาณ 500 บาท ซึ่งแหล่งท่องเที่ยวของสิงคโปร์มักจะรวมกันอยู่เป็นย่านๆ ไม่ห่างกันมากนัก ประมาณ 1-2 กิโลเมตรเท่านั้น จึงอยู่ในระยะทางที่สามารถเดินไปได้ ถือว่าออกกำลังกายและประหยัดเงินได้อีกด้วย 

 

 1. ค่าอาหาร ถูกและดีมีจริง

อาหารทั่วไปในสิงคโปร์จะเริ่มต้นที่ 100-125 บาท แต่หากอยากประหยัดให้ไปที่ HAWKER หรือฟู้ดคอร์ทจะเริ่มต้นจานละ 3 เหรียญ (75 บาท) เท่านั้น สำหรับน้ำดื่ม สามารถดื่มได้จากก็อกน้ำเลยเพราะสะอาดและผ่านมาตราฐานองค์กรอนามัยโลก หรือถ้าอยากได้น้ำดื่มแบบขวดให้ซื้อในซุปเปอร์มาร์เก็ตก็จะถูกกว่าตามร้านสะดวกซื้อ ขวดขนาด 1,500ml ราคา 1 เหรียญ (25 บาท) เท่านั้น  

 

 1. แหล่งท่องเที่ยวฟรี

สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของสิงคโปร์ส่วนใหญ่จะสามารถเข้าได้ฟรี จึงช่วยประหยัดเงินในการท่องเที่ยวในสิงคโปร์ไปได้มาก เช่น วัดพระเขี้ยวแก้ว, ไชน่าทาวน์, Little India, Orchard Road, สิงโตพ่นน้ำเมอร์ไลอ้อน, สวน Garden By the Bay และเกาะสวนสนุกเซนโตซ่า (Sentosa) แต่หากอยากเที่ยว Universal Studio ก็จะเสียค่าบัตรสำหรับผู้ใหญ่ในราคาปกติอยู่ที่ 1,800 บาท และเด็กอายุ 4-12 ปี ราคาปกติ 1,400 บาท ซึ่งใครอยากเที่ยวสิงคโปร์แบบไหนก็จัดไปตามงบที่มีได้เลย 

 

 1. การแลกเงิน ช้อปปิ้งแบบคุ้มค่า

ทริปของเราเน้นการเที่ยวสิงคโปร์แบบ Low Cost มาดูกันดีกว่าว่าแลกเงินเพื่อใช้จ่ายและช้อปปิ้งแบบไหนจะประหยัดและคุ้มค่าที่สุด 

1.เงินสด  

สิงคโปร์ใช้สกุลเงินดอลลาร์สิงคโปร์ ก่อนเดินทางจึงต้องเตรียมแลกเงินบาทเป็นดอลลาร์สิงคโปร์ ถ้ามีเวลาเตรียมตัวก่อนไป ให้ลองเช็คเปรียบเทียบค่าเงินและดูอัตราแลกเปลี่ยนค่าเงินว่าช่วงไหนคุ้มค่าที่สุด แล้วแลกเงินเก็บไว้ ทางที่ดีควรคำนวนก่อนไปเที่ยวว่าเราจำเป็นใช้จ่ายอะไรบ้าง เพราะถ้าเงินเหลือรับรองว่าการแลกเงินกลับส่วนใหญ่จะได้เรทอัตราแลกเปลี่ยนค่าเงินที่ต่ำกว่าตอนแลกไปแน่นอน ฉะนั้นควรแลกแต่พอดี เพราะนอกจากจะไม่ต้องขาดทุนอัตราแลกเปลี่ยนแล้วยังไม่ต้องกลัวทำเงินสดตกหล่นสูญหายอีกด้วย 

2.ใช้บัตรเครดิต 

การใช้บัตรเครดิตก็เป็นอีกวิธีที่สะดวกสบายสำหรับคนที่ไม่อยากวุ่นวายกับการแลกเงิน แต่ถ้าจะใช้ให้ประหยัดต้องศึกษาดีๆ ว่าบัตรที่ถืออยู่มีโปรโมชั่นอะไรบ้างที่คุ้มค่า บางบัตรได้แต้ม บางบัตรได้เงินคืน แต่ระวังอย่าช้อปปิ้งรูดปรื๊ดๆ เพลินนะ เพราะการใช้บัตรเครดิต ธนาคารจะมีการชาร์จค่าความเสี่ยงจากการแปลงสกุลเงิน โดยแต่ละธนาคารจะคิดไม่เท่ากันส่วนใหญ่คิดในอัตราถึง 2-2.5% อย่างที่สองคือเรทเงินหรืออัตราแลกเปลี่ยนในที่เรียกเก็บอาจจะไม่ตรงกับเรทเงินในวันที่เราใช้บัตร เพราะธนาคารจะคิดอัตราแลกเปลี่ยนตามวันที่ร้านนั้นเรียกเก็บเงิน ฉะนั้นถ้ารูดเพลินอาจมีช็อคตอนชำระเงินก็เป็นได้ 

 3.บัตรกรุงไทย Travel Card 

บัตรกรุงไทย Travel Card – บัตรเดียวสำหรับนักเดินทาง คุ้มค่า ด้วยอัตราแลกเปลี่ยน 10 สกุลเงินที่ดีที่สุด
บัตรกรุงไทย Travel Card – อัตราแลกเปลี่ยนดีมาก เท่ากับแลกที่ Superrich สะดวกมากแลกได้ทันทีผ่าน App ไม่เสียเวลาเดินทาง หรือไม่ต้องถือเงินสดไปแลก ไม่ต้องเสียค่าความผันผวน ความเสี่ยงบัตรเครดิต

รีวิวบัตรกรุงไทย Travel Card เที่ยวฝรั่งเศส โดย Miojung สมาชิก Pantip

 

บัตรกรุงไทย Travel Card เป็นทางเลือกที่ดีมากสำหรับการเที่ยวสิงคโปร์แบบคุ้มค่าและประหยัด เพราะบัตรนี้บัตรเดียวสามารถเป็นได้ทั้งบัตรรูดซื้อของ และร้านแลกเงินส่วนตัว เพียงคุณแลกเงินสกุลดอลลาร์สิงคโปร์ไว้ในบัตรผ่านโมบายแอปพลิเคชั่น Krungthai NEXT ด้วยอัตราแลกเปลี่ยนที่ดีที่สุด คุณก็จะได้รับความสะดวกสบายในการใช้จ่าย จะถอนเงินสดที่ตู้ ATM ก็กดได้สูงสุดถึง 50,000 บาท/บัตร/วัน ใช้รูดเพื่อซื้อสินค้าและบริการ ณ ร้านค้าที่รับบัตรสัญลักษณ์ VISA ก็ได้วงเงินสูงสุดถึง 500,000 บาท/บัตร/วัน  โดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียม และที่สำคัญถ้าช้อปจนเงินหมดสามารถแลกเพิ่มได้ง่ายๆ ผ่านโมบายแอปพลิเคชั่น โดยไม่เสียค่าธรรมเนียมในการแลกเปลี่ยนสกุลเงินตลอดเวลาอีกด้วย ทั้งประหยัดและสะดวก ตอบโจทย์ทริปเที่ยวสิงคโปร์แบบ Low Cost ได้ดีมากๆ 

อันนี้ใช้ซื้อของใน mustafa ละสัญลักษณ์ที่มี Visa ก็ใช้ได้ค่ะ รวมทั้งพวกร้านขายอาหารและ 7-11

รีวิวการใช้บัตร Krungthai Travel Card ที่สิงค์โปร์ โดย devilbrainii สมาชิก Pantip

 

 คุณรู้หรือไม่! บัตรกรุงไทย Travel Card นั้นเป็นส่วนหนึ่งของบริการ iBanking หรือ Mobile banking ซึ่งสามารถใช้บริการผ่านแอปฯ Krungthai NEXT ได้ มาสรุปสิ่งที่ แอปฯ ช่วยอำนวยความสะดวกเรื่องธุรกรรมการเงินกันดังนี้ 

 

เห็นมั้ยล่ะว่า ไปเที่ยวสิงคโปร์ไม่จำเป็นต้องใช้เงินมากมาย หากจัดทริปแบบ 3 วัน 2 คืน แล้วใช้เทคนิคการเที่ยวแบบ Low Cost ที่เราแนะนำมีเงินแค่หลักพันปลายๆ หรือหมื่นต้นๆ ก็เที่ยวได้แบบสุดฟินแล้ว ยิ่งถ้าใช้บัตรกรุงไทย Travel Card ในการใช้จ่าย และช้อปปิ้งบอกได้เลยว่ายิ่งประหยัด ไม่ต้องมากังวลเรื่องแลกเงินคืนแล้วขาดทุนเรทอัตราแลกเปลี่ยน ไม่ต้องโดนเก็บค่าธรรมเนียมตอนรูดซื้อของ เชื่อเถอะว่าไม่ว่าจะไปเที่ยวประเทศไหนพกบัตรกรุงไทย Travel Card ติดตัวไป รับรองได้ว่าประหยัด คุ้มค่า สะดวกและสบายแน่นอน 

อ้างอิง: ktb.co.th | travelkanuman.com | talontiew.com | unsplash.com 

 

Comments

comments

โหวตให้เนเน่ได้เดบิวต์ผ่าน WeTV ข่าวสารและเทคนิคในเกม WARZONE และ CALL OF DUTY MODERN WARFARE

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.