[Warface Diary] คุ้มไหมกับการเปย์กาชาและเติม VIP ในเกม Warface?

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

หลังจากที่เกมออนไลน์อย่าง WARFACE THAILAND ประกาศปิดตัวลง ผมก็ย้ายไปเล่นที่ Warface บนสตีมแทน (เซิร์ฟเวอร์ EU ห้องที่ใกล้สุดคือ HK ที่ปิงอยู่ราวๆ 70-80 ms นับว่าสามารถเล่นได้อย่างลื่นๆ และด้วยการบำรุงรักษาตลอดทำให้เซิร์ฟเวอร์มีความสเถียรมากกว่าเซิร์ฟไทยเสียอีกครับ) และแน่นอนถ้าอยากที่จะปลดล็อกปืนเร็วๆก็คงต้องเติม Mega VIP bundle ที่ให้ผลตอบแทนทั้ง เงิน, ค่าประสบการณ์ และ VP ที่ให้มากกว่าปกติเกือบ 2 เท่า ทำให้ตอนนี้ที่ผมเล่นไปราวๆ 80 ชม.ไต่ระดับไปถึงเลเวล 46 ซึ่งเทียบกับตอนที่เล่นเซิร์ฟไทยแบบไม่เติมกว่าจะไต่ถึงระดับนี้ต้องใช้เวลาเล่นราวๆ 400 ชม.+ เลยล่ะครับ

[Warface Diary] คุ้มไหมกับการเปย์กาชาและเติม VIP ในเกม Warface?

สำหรับวันนีี้ที่อยากมาคุยกันตามหัวข้อข้างบน ก็เพราะว่าตั้งแต่ผมย้ายมาเซิร์ฟ EU/HK เนี่ยผมใช้จ่ายไปแล้วเกือบ 2 พันบาท ซึ่งเท่ากับงบประมาณที่ผมตั้งไว้ (ผมให้ค่าเกมนี้เทียบเท่ากับ Call of Duty 1 ภาคซึ่งราคาวางขายก็ราวๆ 1800 บาทนี่แหละครับ แถมโหมดมัลติเพลเยอร์ยังมีคนมากกว่า CoD ที่เจอแต่คนเล่น TDM เสียด้วย) ซึ่งผมก็แบ่งเป็นการเติม Mega VIP Bundle (ประมาณ 400 บาท) และที่เหลือหมดไปกับการเปย์กาชาปืน 3 ชนิด ซึ่งได้ถาวรมา 1 ชนิดเท่านั้นครับ —–ที่เหลือเกลือ T^T

ปืนกาชาดีแค่ไหนถึงต้องเปย์?

เมื่อตอนเล่นเซิร์ฟไทยนี่ผมเปย์กล่องกาชาเฉพาะกล่องที่ใช้เงิน WF Dollar ในการซื้อเท่านั้นครับ (ราคา 2700$/กล่อง) ซึ่งตอนนัั้นก็ได้ MK14-EBR มากับลูกซองรัว(แต่เปลี่ยนแม็กอย่างช้า) พอมาเล่นเซิร์ฟ EU/HK นี่ไม่มีกล่องนั้นแล้วมีแต่กล่องปืน 900 เท่านั้นครับ แต่ว่าโชคดีที่มีกล่องปืน ACR CQB [CCR CQB] ที่ผมอยากได้มาก เพราะเคยใช้ตอนเซิร์ฟไทย(ได้จากกล่องสุ่ม Crown)แล้วยิงดีมากๆครับ ก็เลยตั้งใจว่าถ้าเข้าเมื่อไหน่จะยอมทุ่มทุนกดมาเป็นเจ้าของให่ได้

สำหรับปืนใน WF นั้นแบ่งออกเป็น 4 ประเถทดังนี้ครับ

1.ปืนที่สามารถซื้อได้เลย 

เป็นปืนที่สามารถซื้อได้เลยในร้านค้า ส่วนมากเป็นปืนสำหรับมือใหม่ Status ไม่ได้ดีมาก แต่ดีกว่าปืนฟรี(พื้นฐาน)

2.ปืนที่ได้จากการปลดล็อก

เป็นปืนที่เราจะได้รับมาฟรีหลังจากปลดล็อกด้วยค่า VP ตามที่กำหนด มีตั้งแต่ระดับทั่วไปจนถึงระดับ Legendary ที่ดีเกือบเทียบเท่าปืนกาชา โดยปืนระดับสุดท้ายใช้แต้ม VP ในการปลดล็อกที่ 1,000,000 VP

3.ปืนเช่า

เป็นปืนที่มีให้เช่าในร้านค้า ตั้งแต่เวลา 2 ชั่วโมง, 1 สัปดาห์ และ 1 เดือน ข้อดีของปืนพวกนี้คือสเตตัสที่ค่อนข้างดี (บางปืนดีกว่าปืนกาชาเสียอีก)และไม่ต้องเสียค่าซ่อมปืน

4.ปืนกาชา

กาชาหรือในเกมเรียกว่า Random Boxes เป็นกล่องที่เราจะใช้เงินในเกม(กล่องเงิน)และเงินจริง(แลกเป็น Kredits)ในการกดเพื่อลุ้นรับปืน ซึ่งจะได้ถาวรหรือไม่ขึ้นอยู่กับดวงครับ (อย่างผมกด M14 Crazy Horse ไป 52 กล่องหมดไป 840 บาทยังได้มาแค่ 9 ชม.เองครับ —– ที่สุดของคำว่าเกลือ) ปกติแล้วปืนกาชา โดยเฉพาะปืนกล่องทองที่ต้องใช้ Kredit (เงินจริง) จะมีสเตตัสที่ดีกว่าปืนทั่วไป(และดีกว่าปืนระดับ Legendary เล็กน้อย) แต่ถ้าไม่ซีเรียสเราก็สามารถใช้ปืนปกติเล่นเกมนี้ได้เหมือนกันแหละครับ

หมดไป 20 กล่อง กว่าจะได้มา

ถ้าถามว่าปืนกาชาดีแค่ไหน จำเป็นไหมที่ต้องเปย์ จากประสบการณ์ส่วนตัวของผมก็ต้องบอกเลยว่ามันดีกว่าปืนปกติจริงๆประมาณ 10-20% อย่างที่ผมใช้ (SMG) ACR CQB นั้นสเตตัสจะใกล้เคียงกับ (SMG) ZX84 Custom ระดับ Legendary แต่ที่เหนือกว่าคืออัตราการลั่นไกที่ไวกว่า หรือ M14 Crazy Horse ที่เป็นปืนไรเฟิล Semi-Auto ที่มีพลังโจมตีสูงถึง 350/นัด  แต่ถึงปืนจะดีแค่ไหนถ้าคนที่ได้ไปเล่นไม่เก่งหรือไม่มีความชำนาญในปืนของตัวเองก็สู้คนที่เล่นเก่ง+ปืนปลดล็อกไม่ได้หรอกครับ

เพราะเกมนี้ไม่ใช่ว่าจะ Pay-To-Win ไปเสียทั้งหมดครับ ฝีมือในการเล่นก็เป็นส่วนหนึ่งในการเล่นเกมให้สนุกเช่นกัน

 

สำหรับผมที่หมดกับเกมนี้ไปในระดับที่ถึงลิมิตแล้ว แม้ว่าจะได้ปืนถาวรมาแค่ปืนเดียวอย่าง ACR CQB แต่นั่นผมก็พอใจแล้วครับ เพราะว่าเป็นปืนที่ผมใช้แล้วเข้ามือที่สุดและการเล่น PvP ส่วนมากผมก็จะเล่นในสายวิศวะเป็นหลัก (รีเกราะตัวเองได้+วางระเบิดเคลย์มอร์ได้) ดังนั้นการลงทุนในครั้งนี้ผมถือว่าคุ้มค่าครับ

ส่วนการเติม VIP นอกจากจะช่วยให้เลเวลอัพไวแล้ว ยังทำให้ปลดล็อกอาวุธได้เร็วมากขึ้นด้วย ส่วนการที่เงินเราสามารถหาได้มากกว่าที่ใช้เป็นค่าซ่อมเกราะและอาวุธปืน ทำให้เราสามารถใช่ชุดเกราะ WARLORD แบบครบเซ็ทลงสนาม PvP ได้ (ชุด WARLORD ครบเซ็ทสามารถทนระเบิดจังๆได้นะครับ) ทำให้เรามีโอกาสรอดชีวิตสูงขึ้น ส่งผลให้ค่า KD เราดีขึ้นด้วยครับ (ลองดูพวกผู้เล่นยศสูงๆนี่ใส่ชุด Warlord ลงกันทั้งนั้นครับ)

สุดท้ายนี้ที่ผมอยากจะบอกคือ Warface เป็นเกม Free-2-Play การเปย์ไม่ว่าจะซื้อ Kredits ไปกดกาชา หรือว่าซื้อสกิน ซื้อ VIP ต่างๆ ก็ถือว่าเป็นการสนับสนุนให้เกมนี้ยังอยู่ต่อไปได้ ลองคิดดูว่าถ้าทุกคนเอาแต่เล่นแต่ไม่มีใครเติมเกมนี้ก็คงอยู่ไม่ไหวและปิดตัวลงไปเหมือนเกมอื่นแน่ๆครับ

 

 

Comments

comments

ของแต่งบ้านที่คุณต้องไลค์
Tags:

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.