เรื่องจริงไม่ใช่แค่ฝันไป สมาชิก SNSD (Girl’s Generations) อีก 3 คนไม่ต่อสัญญาหลังจากเดบิวต์ครบรอบ 10 ปี

ดูซีรีย์ยอดฮิต

เมื่อวานนี้ในไทม์ไลน์เฟสบุ๊คช่วงค่ำๆมีข่าวหนึ่งที่เรียกได้ว่าช็อกชาวโซวอน (SONE) หรือแฟนคลับวง Girls’ Generation (SNSD) กับข่าวที่มีการยืนยันมาจากต้นสังกัดแล้วว่าหลังจากครบรอบเดบิวต์ 10 ปีที่ผ่านมา สมาชิกส่วนหนึ่งนั้นได้ขอยุติบทบาทการทำงานวง Girls’ Generation (SNSD) เพื่อไปทำตามความฝันของตนเอง ซึ่งนับว่าเป็นการปรับสมาชิกครั้งใหญ่อีกครั้งหลังจากที่ เจสสิก้า ออกจากวงไปในปี 2014 (หรือ 3 ปีที่ผ่านมา)

เรื่องจริงไม่ใช่แค่ฝันไป สมาชิก SNSD (Girls’ Generation) อีก 3 คนไม่ต่อสัญญาหลังจากเดบิวต์ครบรอบ 10 ปี

วง Girls’ Generation นั้นได้เดบิวต์ครั้งแรกในวันที่ 5 สิงหาคม ค.ศ. 2007 จากวันนั้นมาจนถึงวันนี้ก็เป็นระยะเวลากว่า 10 ปีแล้วนะครับ ที่พวกสาวๆได้จับมือร่วมกันฝ่าฟันอุปสรรคจนไปถึงจุดที่เรียกว่าสูงสุดของวง GG เกาหลีในช่วงเวลาหนึ่ง แม้ว่าช่วงหลังๆแต่ละคนจะต่างมีภาระหน้าที่แตกต่างกันไป ทำให้ซิงเกิ้ลช่วงหลังๆนานๆถึงจะได้ปล่อยกันมาให้แฟนๆหายคิดถึงสักที

แต่แล้วเมื่อถึงจุดหนึ่ง ต่างคนต่างก็มีทางที่จะต้องไปของแต่ละคน โดยสมาชิกที่เหลืออยู่ตอนนี้ 8 คน ทางซูยอง, ทิฟฟานี่ (ฟานี่), และนุ้งซอ (ซอฮยอน) ได้ตัดสินใจที่จะไม่ต่อสัญญากับทางต้นสังกัด (ซับยูนิต T.T.S หายไปสองคนเลยอ่ะ) โดยคาดว่าฟานี่อาจจะไปศึกษาต่อ ส่วนทางซูยองและนุ้งซอ(ซอฮยอน) น่าจะไปทุ่มเทให้กับการแสดงได้อย่างเต็มที่ครับ (นุ้งซอมีผลงานล่าสุดเรื่อง  Mr. Thief (The Good Thieves) ที่สามารถรับชมซับไทยได้ทาง Viu)

ส่วนสมาชิกที่เหลือได้แก่ แทยอน ลีดเดอร์ตัวน้อย, ซันนี่ ซุนกยูนักจับไก่แห่งบ้านยูชิเรี่ยน, ยูริ สะใภ้บ้านนา, ฮโยยอน ผู้สาวขาเฮ้ว และยุนอา นางฟ้าตัวฮา ยังคงทำหน้าที่ในฐานะสมาชิกของวง SNSD ต่อไป แต่อาจจะต้องมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบมากขึ้น ที่แน่ๆคือเราจะได้ฟังสาวๆที่เหลือร้องเพลงกันยาวมากขึ้นแน่ๆครับ

สุดท้ายนี้แม้ว่า สาวๆบางส่วนจะตัดสินใจไม่ต่อสัญญาเพราะอยากโฟกัสไปในงานที่ตัวเองสนใจ แต่ทั้งหมดนั้นก็ต้องบอกว่าจากกันด้วยดี และพวกเราเหล่าโซวอนยังถือว่าสาวๆทั้งหมดยังคงเป็นหนึ่งใน SNSD อยู่เสมอ (สิก้าก็เป็นหนึ่งในนั้นอยู่นะ >//< )

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

SNSD เป็นวงสุดท้ายที่ผมติดตามมาตั้งแต่เริ่มตาม Girls Group สมัยเริ่มทำงานใหม่ๆ (ปี 53) ที่ตอนนั้นติดตามมาจากรายการ Invincible Youth และได้มีโอกาสติดตามทั้งวง SNSD, KARA, T-Ara, After School ซึ่งวงต่างๆ ต่างก็ยุบวงหรือไม่ปรากฏผลงานใหม่ๆ (ล่าสุดนี่คือ T-Ara ที่สมาชิกบางส่วนไม่ต่อสัญญาต่อ แต่ไม่ได้ตามว่ายุบวงหรือเปล่า) แต่ถือว่าอย่างน้อยผมก็ยังโชคดีที่คั้งหนึ่งได้มีโอกาสไปชมคอนเสิร์ตสมัยที่สาวๆมาจัดงานคอนฯที่ไทยครั้งแรก (เกือบจะแย่งซื้อตั๋วไม่ทันแล้ว ดีที่ให้เพื่อนไปซื้อให้ทัน) ที่ตอนนั้นยังมีสาวๆทั้ง 9 อยู่กับครบ (ผมก็เป็นเมน แทแท, สิก้า และซันนี่ ต้องบอกเลยว่าโคตรคุ้ม )จนตอนนี้บัตรแข็งที่ได้มายังอยู่ในกรอบอะคลิลิคบนโต๊ะทำงานที่บ้านเลยครับ (เคยเขียนรีวิวบรรยากาศไว้ในบล็อกเก่า สามารถเข้าไปอ่านได้ตามลิงค์นี้ครับ)

 


 

แถมท้ายนิดนึงกับรายการวาไรตี้(ซับไทย)ที่สาวๆเพิ่งไปออกในปีนี้

Running Man EP363 : โซนยอชิแดตัวร้าย (Viu)

https://www.viu.com/ott/th/th/vod/56948/Running%20Man%20(2017)

Happy Together EP.551 : SNSD

https://www.viu.com/ott/th/th/vod/56765/Happy%20Together%20(2017)

 

ที่มาของข่าว : 

http://www.hallyukstar.com/2017/10/09/3-members-of-snsd-left-sm/

 

 

ทิ้งท้ายไปกับรายการวาไรตี้แรกของสาวๆที่จะเผยเบื้องหลังก่อนการเดบิวต์เมื่อ 10 ปีก่อน (ที่เหลือไปหาดูใน YT เอานะครับ)

 

เรื่องอื่นๆที่คุณผู้อ่านอาจสนใจ

(MangoZero) 10 ปี Girls’ Generation จากแฟนคลับวัยคอซอง สู่วัยทำงานพร้อมเรื่องราวที่มากกว่าตามกริ๊ดศิลปิน

Comments

comments

ไอเดียแต่งบ้านสวยๆ

ใส่ความเห็น

%d bloggers like this: