(ชวนดูซีรีย์) Macgyver 2016 ยอดคนสมองเพชร ฉบับรีบูต

ดูนี่ ชวนเข้าครัว เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

ถ้าจะเอ่ยถึงชื่อ แม็คไกเวอร์ เชื่อได้ว่าคนที่อายุ 30+ ปีขึ้นไปน้อยคนที่น่าจะไม่รู้จัก กับอีกหนึ่งซีรีย์ยอดนิยมเมื่อราวๆ 20 ปีก่อน ที่นำเสนอเรื่องราวของสายลับที่ไม่ได้บู๊เก่งเเบบ เจมส์บอนด์ แต่มีจุดขายที่สมองอันชาญฉลาดในการใช้ไหวพริบในการแก้ไขปัญหาต่างๆด้วยมีดพกสวิสเพียงเล่มเดียว และหลังจากผ่านระยะเวลานานกว่า 24 ปี ซีรีย์เรื่องเยี่ยมนี้ก็ได้ถูกนำมารีบูตตีความใหม่ในรูปแบบที่เป็นปัจจุบันกับ Macgyver ฉบับปี 2016 นี้ครับ

ที่มา: http://www.axn-asia.com/programs/macgyver

(ชวนดูซีรีย์) Macgyver 2016 ยอดคนสมองเพชร ฉบับรีบูต

สำหรับซีรีย์เรื่อง Macgyver 2016 นี้จะเป็นการตีความการทำงานเป็นสายลับของ แองกัส แม็คไกเวอร์ ใหม่และไม่มีความเกี่ยวข้องกับซีรีย์ต้นฉบับนะครับ โดยเนื้อเรื่องก็จะมีรูปแบบจบในตอนตามแบบฉบับซีรีย์ยอดนิยมในสหรัฐอเมริกา ออกอากาศทางช่อง AXN ซึ่งในประเทศไทยสามารถรับชมได้ผ่านทาง TrueVision 336 สำหรับตัวผมที่เคยได้ดูแม็คไกเวอร์ฉบับต้นฉบับเมื่อตอนเป็นเด็กก็จำอะไรมากไม่ได้ เลยขออนุญาตไม่นำทั้งสองเวอร์ชั่นนี้มาเปรียบเทียบกันนะครับ

ที่มา: moviemaniacsDE

เรื่องย่อ

แองกัส “แมค” แมคไกเวอร์ เจ้าหน้าที่ของหน่วยปฏิบัติการลับของรัฐบาล และเพื่อนร่วมทีม แจ็ค ดาลตัน พร้อมนักวิเคราะห์แฟนสาวของแม็คที่ชื่อว่า นิกกี้ ทั้งสามคนได้รับภารกิจให้ขโมยเชื้อไวรัสที่จะถูกนำมาประมูลในตลาดมืด แม้ว่าหนทางจะยากลำบากแต่ทั้งทีมก็ทำได้สำเร็จ จนกระทั่งทีมโดนซ้อนแผน แม็คถูกยิง และเชื้อไวรัสถูกขโมยไป

องค์กรที่แม็คสังกัดอยู่ได้ทำการฟื้นฟูตัวเอง โดยเปลี่ยนให้อยู่ในรูปแบบของมูลนิธิฟินิกส์ ที่คอยรับงานแก้ไขสถานการณ์ที่เป็นภัยต่อความมั่นคงของประเทศและของโลก ดังนั้นเพื่อการไขรหัสลับที่นิกกี้ทิ้งไว้ แม็ค และแจ็ค จึงต้องขอความเชี่ยวชาญจากไรลีย์ นักโทษสาวที่ถูกคุมขังด้วยข้อหาแฮ็คข้อมูลของ NSA ส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามได้ที่ช่อง AXN ครับ

แนะนำตัวละคร

 • แองกัส “แมค” แมคไกเวอร์ (Angus “Mac” MacGyver) เจ้าหน้าที่ภาคสนามขององค์กรฟินิกส์ อดีตผู้เชี่ยวชาญด้านการกู้ระเบิด ผู้ซึ่งมีมันสมองอัจริยะทางด้านเคมี, ฟิสิกส์และวิทยาศาสตร์ มีความสามารถในการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าที่โดดเด่นโดยการใช้อุปกรณ์ที่หาได้รอบตัวเอง มีคู่หูคือ แจ็ค และอาศัยอยู่กับเพื่อนสมัยเด็ก โบเซอร์ 
 • แจ็ค ดาลตัน (Jack Dalton) คู่หูภาคสนามของแม็ค มักคอยทำหน้าที่ระวังหลังและจัดการเรื่องใช้กำลังอยู่เสมอ เป็นอดีตนายทหารหน่วย Delta Force และทำงานให้กับ CIA มาก่อนที่จะย้ายมาทำงานให้กับมูลนิธิฟินิกส์ เคยคบกับแม่ของไรลีย์มาก่อน ซึ่งทำให้ช่วงแรกๆ แจ็คกับไรลีย์มักจะมีปัญหาระหว่างกัน 
 • ไรลีย์ เดวิส (Riley Davis) อดีตนักโทษที่ถูกพิพากษาจำคุกด้วยการแฮ็คฐานข้อมูลของ NSA ถูกแม็คไกเวอร์ และแจ็ค ดึงตัวมาช่วยงานในตอนที่ 1 แทนตำแหน่งของนิกกี้ มีความสามารถด้านการแฮ็คและเป็นกองหนุนชั้นยอดเปรียบเสมือนตาจากบนฟากฟ้าให้กับทีม ในช่วงหลังๆมักจะทำงานโดยมีคู่หูเป็นโบเซอร์ 
 • วิลธ์ โบเซอร์ (Wilt Bozer) เพื่อนซี้ของแม็คตั้งแต่สมัยเป็นเด็ก ปัจจุบันอาศัยอยู่ด้วยกัน ในอดีตโบเซอร์ทำงานในร้านอาหาร และมีความฝันว่าจะสร้างภาพยนต์สั้นเป็นของตัวเอง พรสวรรค์ของโบเซอร์คือการทำหน้ากากบุคคลต่างๆ หลังจากเกิดเหตุการณ์ที่ศัตรูของแม็คโผล่เข้ามาในบ้าน โบเซอร์ก็ได้จับพลัดจับผลูมาเป็นหนึ่งในสมาชิกของมูลนิธิฟินิกส์ 
 • แพทริเซีย ธอร์นตัน (Patricia Thornton) ผู้อำนวยการมูลนิธิฟินิกส์ จากคำบอกเล่าของแม็ค ผ.อ.ธอร์นตัน เป็นสายลับหญิงที่เก่งที่สุดในประวัติศาสตร์สหรัฐ และยังเป็นอาจารย์สอนวิชาสายลับให้กับแม็คและแจ็คอีกด้วย ในบางภารกิจ ธอร์นตันก็ออกจากออฟฟิศมาลงภาคสนามด้วยตนเองบ่อยครั้ง 
 • มาธิลด้า “แมตตี้” เว็บเบอร์ (Matilda “Matty” Webber) ผู้อำนวยการมูลนิธิฟินิกส์คนใหม่ต่อจากธอร์นตั้น เธอเป็นสาเหตุที่ทำให้แจ็คลาออกจากการเป็น CIA และเข้ามาทำงานให้มูลนิธิฟินิกส์ แถมยังเป็นคนที่แจ็คแพ้ทางอีกด้วย

เวลาออกอากาศ

ออกอากาศทุกวันเสาร์เวลาประมาณ 20.05 น.ตามเวลาในประเทศไทย

ทางช่อง AXN HD – TrueVision 336


ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

สำหรับในซีซั่นแรกนี้มีการยืนยันแล้วว่าจะออกอากาศทั้งหมด 22 ตอน ซึ่งถ้ากระแสตอบรับดีก็น่าจะมีโอกาสได้ไปต่อครับ  จากการเล่าเรื่องต่างๆที่ผ่านมา ผมยอมรับเลยว่าชอบรูปแบบการทำงานเป็นทีมของแม็คไกเวอร์ภาคนี้มากครับ เพราะสมาชิกแต่ละคนก็มีจุดเด่นจุดด้อยแตกต่างกันไป อย่างแม็คไกเวอร์ก็มีความฉลาดในการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าแต่ต่อสู้ไม่เก่ง(ระดับคนทั่วไป) ส่วนแจ็คก็เน้นการใช้กำลังคอยเป็นคู่หูให้กับแม็ค (แม็คเป็นสมอง ส่วนแจ็คก็เป็นกล้ามเนื้อ) ไรลีย์ก็คอยช่วยในเรื่องการแฮ้คระบบไอทีหรือเป็นตาจากฟากฟ้า ส่วนโบเซอร์ก็มีทักษะเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร พอรวมๆแล้วมันเหมือนน้ำซุปที่กลมกล่อมพร้อมกับเส้นและเครื่อง รวมกับเป็นก๋วยเตี๋ยวชามพิเศษได้เลยครับ

ข้อจำกัดอีกอย่างหนึ่งที่สำคัญคือตอนนี้ยังออกอากาศเฉพาะช่อง AXN เท่านั้น ไม่รู้เหมือนกันว่าในอนาคตจะมาออกอากาศในเว็บดูซีรีย์แบบถูกลิขสิทธิ์อย่าง Netflix, Doonee, iFlix หรือเปล่าก็ต้องรอดูกันต่อไปครับ

สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติม: http://www.axn-asia.com/programs/macgyver

Wikipedia: https://en.wikipedia.org/wiki/MacGyver_(2016_TV_series)

 

**อัพเดตเพิ่มเติม(06/06/2561) ดูได้แล้ววันนี้ที่ DOONEE.com **

อัพเดตเพิ่มเติมหลังจากที่ผมเพิ่งเห็นว่าทางเว็บไซต์ DOONEE ที่เป็นผู้ให้บริการสตรีมมิ่งซีรีย์ออนไลน์และภาพยนต์แบบถูกลิขสิทธิ์ ได้เพิ่มแม็กกายเวอร์ฉบับรีบูตซีซั่นแรกเข้ามาแล้วครับ (จะทยอยเพิ่มให้จนจบซีซั่น) โดยผู้ที่สนใจสามารถรับชม 2 ตอนแรกได้ฟรี โดยไม่ต้องสมัครหรือล็อกอินใดๆ

หากติดใจแล้วอยากดูต่อก็สามารถผ่านทาง SMS ในราคาเพียงวันละ 9 บาทเท่านั้นครับ หรือถ้าดูเรื่องอื่นด้วยแบบคุ้มๆก็สมัครรายเดือนเพียงเดือนละ 150 บาทเท่านั้นเองครับ

จุดเด่นของการรับชมผ่าน Doonee.com

 • ภาพคมชัดระดับ HD
 • เสียงพากย์ภาษาไทย/อังกฤษ(ต้นฉบับ)
 • คำบรรยาย ภาษาไทย
 • ความยาว 43 นาที/ตอน
 • จำนวนตอน 21 ตอน

รับชม MacGyver แมคกายเวอร์ ยอดคนสมองเพชร ปี 1

ผ่านทางเว็บไซต์ DOONEE.COM ได้ ที่นี่

Comments

comments

ของแต่งบ้านที่คุณต้องไลค์
One Comment

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.