Modern Warfare 2 MP – The BEST of Class #1

KRAFTER KOTTAGE  ของแต่งบ้านแฮนด์เมด โดย DECORLIKE เช่าพื้นที่แบนเนอร์เพียง 1200 บาท/เดือน

ปกติแล้วผมเป็นคนที่ชอบเล่นเกมแนวเสพเนื้อเรื่อง (Single Player) แต่ก็มีบ้างที่เล่นเกมออนไลน์ จำได้ว่าตอนที่เริ่มเล่นเกมออนไลน์นั้นอยู่มหาลัยปี 4 (ปี 51) ที่หอพักมีเน็ตให้ใช้งาน(ผ่านสายแลน) ซึ่งมีความเร็ว 4 Mbps ซึ่งจัดว่าเร็วมาก เพราะตอนนั้นเน็ตร้านเกมยังอยู่ที่ 2 Mbps กันอยู่เลยครับ ก็เลยได้เล่นเกมออนไลน์อย่าง SA (Sudden Attack) และ Point Blank ที่เพิ่งเปิดให้บริการ รวมทั้ง CS 1.6 ที่สามารถเล่นแลนกันในหอพักได้ (ตอนนั้นจำได้ว่าการ์ดจอ On-board 32 MB เองนะนั่น เล่นไปสะดุดไปอีกต่างหาก) จนจบมหาลัยได้ซื้อการ์ดจอมาใช้ กับไปทำงานที่ต่างจังหวัดก็ลงทุนแชร์ค่าเน็ตกับเพื่อนที่ทำงานที่อยู่บ้านพักเดียวกัน เพื่อเอามาเล่นเกมนี่แหละครับ โดยเกมแรกที่ผมซื้อก็คือ Call of Duty : Modern Warfare 2 ซึ่งตอนนั้นคีย์รัสเซียมีราคาค่อนข้างถูก(ราวๆ 599 บาทนี่แหละ) เมื่อเทียบกับคีย์ Global ที่ราคาประมาณ 1800 บาท ถือว่าห่างกันค่อนข้างมากเลยครับ แต่มีข้อเสียคือตัวอักษรข้างในเป็นภาาารัสเซียทั้งหมด —– ก็ได้แต่ทำใจ เพราะตอนนั้นติดโหมดมัลติเพลเยอร์มาก (MP) จนมีช่วงนึงที่ผมเลิกเล่นเพราะว่าคนหายไปและใช้เวลารอห้องในล็อบบี้นาน (เกมนี้ใช้การเชื่อมต่อแบบ Peer-to-Peer) เลยไปเล่น MW3 mp และ Black Ops 2 MP แทน แต่ก็ไม่สนุกเท่า MW2 mp ครับ

20160416161504_1

Modern Warfare 2 MP – The BEST of Class #1

หลังจากที่ใช้เวลาในเกมนี้กว่า 425 ชั่วโมง ในที่สุดผมก็เจอคลาสที่เหมาะกับผมเสียทีครับ (ประมาณว่าในที่สุดก็เจอแล้วซึ่งรักแท้) โดยเกมนี้จะเปิดโอกาสให้เราสามารถปรับแต่งอาวุธและความสามารถ(Perk)รวมทั้งมี Kill Streak เวลาที่สามารถฆ่าต่อเนื่องได้ ดูแล้วระบบเหล่านี้ก็มีอิทธิพลกับเกมออนไลน์ยุคหลังๆอยู่ไม่มากก็น้อยครับ สำหรับวันนี้ผมจะมาแนะนำ 1 ใน 5 คลาสที่ผมเอาไว้ใช้เล่นในเกมกันนะครับ ซึ่งทำให้ผมสามารถเก็บคะแนนจากท้ายตาราง (Noobman Feeder) ขึ้นมาอยู่ระดับกลางๆถึงหัวตารางได้ดังนี้ครับ

20160525151955_1

หนึ่งในคลาสสุดเกรียนที่คงไว้สำหรับการเล่นแทบจะทุกรูปแบบครับ เพราะสามารถใช้เล่นได้ทั้งรับและรุกอย่างสมดุล แต่ก็มีจุดอ่อนหลักๆคือ 1.รีโหลดกระสุนได้ช้า(แก้ด้วยการติด Extended Magazine เข้าไปแทน) และแสดงตำแหน่งหากฝั่งตรงข้ามใช้ UAV (แลกกับการเพิ่มอำนาจทะลุทะลวงของกระสุน) แต่จุดเด่นหลักๆของคลาสนี้คือการที่ติด Scraming Pro ซึ่งสามารถรบกวนเรดาห์ของคู่ต่อสู้ได้เป็นอย่างดี เหมาะมากเวลาแอบในมุมต่างๆแล้วรอตุ๋ยหลังครับ


Primary Weapon

TAR-21 Custom (Extended Mag. + Holographic Sign)

20160525162620_1
การเล็งระดับอก (ปกติ)

อาวุธหลัก : TAR-21

อุปกรณ์เสริม : Extended Magazine (เพิ่มกระสุนจาก 30 นัดเป็น 45 นัด/แม็ก) + Holographic Sign (ช่วยเพิ่มความแม่นยำในการยิงระยะไกล)

เล็งระดับสายตา (คลิกขวา)
เล็งระดับสายตา (คลิกขวา)

ปืน TAR-21 นี้ความจริงเป็นปืนที่อยู่นอกสายตาผมมาตั้งหลายปี เพราะปืนยอดนิยมของเกมนี้ส่วนใหญ่พวกที่ยศสูงๆกันมักจะใช้ ACR ซึ่งมีความแรงและแม่นยำมากกว่า M4A1 หรือไม่ก็ AK-47 สำหรับยิงเป็นชุด พวกที่ยิงแม่นก็มักจะเลือก SCAR-H ที่มีแดมเมจสูง  ก่อนหน้านั้นผมก็ใช้ ACR แต่ว่าก็ไม่ดีอย่างที่คนอื่นเขาเล่นกัน จนมีมาวันหนึ่งได้ลองจับ TAR-21 ของศพที่นอนเกลื่อนมาลองใช้ดู เฮ้ย….ความรู้สึกแบบว่าใช่เลย น้ำหนักเบา ยิงระยะใกล้ก็ไม่ค่อยดีด รีโหลดระดับกลางๆ ความแรงก็ระดับกลางๆ แต่ยิงไกลเป็นชุดนี่พอหวังผลได้เลย (ชุดละ 2 นัดนี้ยังนิ่งได้อยู่ครับ) ก็เลยใช้มาตั้งแต่นั้นมา และปรับแต่งไปในหลายรูปแบบและคลาสนี้ก็เป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่เอาอยู่ครับ

20160524144539_1

ด้วย Perk ช่องหนึ่งที่เป็น Bling Pro ทำให้สามารถติดตั้งอุปกรณ์เสริมได้สองชนิด (ทั้งอาวุธหลักและรอง) ผมเลยต้องชดเชยข้อเสียเปรียบจากการที่ไม่สามารถโหลดกระสุนใหม่ได้ไวจาก Perk Sleight Hand Pro ที่คุ้นเคย ด้วยการติดตั้งแม็กกาซีนที่มีความจุมากเป็นพิเศษ (Extended Mag.) และติดตั้ง Holographic Sign เอาไว้เล็งศัตรูที่อยู่ระยะกลางถึงไกล (ซึ่งการยิงหวังผลกับศัตรูระยะไกล ควรยิงเป็นชุด ทีละ 2 – 3 นัด จะมีโอกาสโดนมากกว่าการกราดยิงที่กระสุนจะเสยขึ้นบนจากแรงสะบัดของปืน)

ส่วนการยิงระยะใกล้ให้ผลที่ไม่ต่างกับปืน SMG สักเท่าไรครับ เนื่องจากอัตราการลั่นกระสุนที่ค่อนข้างไว (ตามความรู้สึกผมนะว่าลั่นกระสุนไวกว่า UMP.45 เสียอีก) สามารถถือปืนแล้วไปบวกระยะประชิดได้สบายครับ

ข้อดี : น้ำหนักเบา, ยิงง่าย, ความแรงระดับปานกลาง, มีความแม่นยำสูง, กระสุนจำนวนมากกว่าปกติ(ด้วย Extended Mag.)

ข้อเสีย : กระสุนค่อนข้างกระจายเวลาที่ไม่กดเล็ง

 


Secondary Weapon

GLOCK 18 AKIMBO with Silencer

ปืนคู่สุดเกรียน
ปืนคู่สุดเกรียน

อาวุธรอง : GLOCK 18

อุปกรณ์เสริม : Akimbo (ปืนคู่) + Silencer (ปลอกลดเสียง)

Glock 18 Akimbo with Silencer เป็นปืนที่ผมเปลี่ยนมาใช้แทน AA12 with Long Barrel and Extended Mag เมื่อไม่นานมานี้หลังจากเก็บมาได้จากศพศัตรูคนหนึ่ง ซึ่งหลังจากที่ได้ลองใช้แล้วพบว่าดีเฟร่อ….สามารถเก็บศัตรูจำนวน 3 คนได้แบบเนียนๆ เนื่องจากการติดปลอกลดเสียงทำให้อีกฝ่ายแทบไม่ได้ยินเสียง+มี Perk Scrambler Pro ที่คอยรบกวนการทำงานของเรดาห์ติดตัว พอจบเกมผมเลยเปลี่ยนมาใช้แบบไม่คิดมากเลยครับ และปืนตัวนี้ก็มาช่วยอุดช่องว่างในการปะทะระยะใกล้-กลางได้เป็นอย่างดี แต่ก็มีข้อเสียคือใช้เวลาในการรีโหลดกระสุนค่อนข้างจะนานครับ ยังดีที่ตัวปืนมีกระสุนมาให้ค่อนข้างมากใน 1 แม็กกาซีน ทำให้สามารถเก็บศัตรู 1 – 2 คน/แม็กได้สบายๆครับ

สำหรับการยิงแบบปืนคู่ (Akimbo) นั้นไม่สามารถเล็งระดับสายตาได้นะครับ เป็นการเล็งระดับอกอย่างเดียว ความแม่นยำอาจจะไม่ได้มากแต่อาศัยจำนวนกระสุนที่มากและอัตราการลั่นไกที่เร็วนี่แหละเป็นตัวช่วยชดเชยครับ

หลังจากเล่นมาสักระยะนึงพอสรุปได้ดังนี้ครับ

ข้อดี : น้ำหนักเบา, พกพาสะดวก, ยิงไว(อัตราการสั่นกระสุนไวมาก), กระสุนค่อนข้างเยอะ

ข้อเสีย : รีโหลดช้า


Perk List

Perk คือความสามารถพิเศษ ซึ่งในเกมนี้จะไม่ได้แบ่งคลาสอาชีพเหมือน Battlefields แต่จะใช้ Perk ในการปรับแต่งความสามารถแทนครับ โดย Perk จะมีทั้งหมด 3 ช่อง ใส่ได้ช่องละ 1 อัน ส่วนรายละเอียดแต่ละ  Perk ค่อยมาว่ากันอีกที ในส่วนที่ผมใช้ในเซ็ทนี้จะเน้นการ เล่นระยะใกล้-ไกล โดยจัด Perk ดังต่อไปนี้ครับ

Bling

Perk Slot 1 : Bling Pro

Bling Pro จะช่วยให้สามารถติดตั้งอุปกรณ์เสริมให้ทั้งกับอาวุธหลักและอาวุธรองได้อย่างละ 2 ชนิดครับ

ผมเลยสามารถติดตั้ง กระบอกลดเสียง(Silencer) ให้กับ GLOCK 18 Akimbo ได้

Stopping Power

Perk Slot 2 : Stopping Power Pro

Stopping Power Pro ช่วยเพิ่มอำนาจทะลุทะลวงผนัง/กำแพง/สิ่งกีดขวาง ในส่วน Pro จะช่วยเพิ่มความเสียหายเวลาที่ยิงใส่อากาศยานครับ

2016-05-27_160038

Perk Slot 3 : Scrambler Pro

Scrambler Pro จะรบกวนเรดาห์ของศัตรูที่อยู่บริเวณใกล้เคียง(ยิ่งอยู่ใกล้จอเรดาห์บนฝั่งซ้ายบนจะหายไปเหมือนโดน Counter-UAV ครับ) ส่วน Pro Abilities จะช่วยหน่วงเวลากับระเบิด (Claymores) ให้ทำงานช้าลง (ถ้าวิ่งผ่านก็จะระเบิดทีหลังเราครับ)


นี่เป็นอีกหนึ่งคลาสที่แนะนำโดยผมเองและคิดว่าเหมาะกับการไปป่วนฝั่งตรงข้ามเป็นอย่างมากครับ โดยเฉพาะที่เรารวมกลุ่มกับทีมแล้วอาศัย Scramer Pro คลุมฝั่งเราไว้ พอศัตรูมาก็จะเอ๋เข้ากับทีมเราพอดี

ส่วนใครที่สนใจเล่น Modern Warfare 2 Multi Player ตอนนี้รับรองได้ว่าสามารถหาห้องเล่นได้สะดวกแน่นอนครับ เพราะว่ามี Dedicated Server แล้ว สามารถใช้เน็ต 3G บนสมาร์ทโฟนเล่นได้เช่นกันครับ

ส่วนใครที่ยังไม่มีตัวเกมก็สามารถกดสั่งซื้อได้จาก Steam ตามลิงค์ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

 

Comments

comments

โหวตให้เนเน่ได้เดบิวต์ผ่าน WeTV ข่าวสารและเทคนิคในเกม WARZONE และ CALL OF DUTY MODERN WARFARE

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.