บันทึกประสบการณ์ครั้งหนึ่งในการเป็น Atom Nene ในการแข่ง Chuang 2020

KRAFTER KOTTAGE  ของแต่งบ้านแฮนด์เมด โดย DECORLIKE เช่าพื้นที่แบนเนอร์เพียง 1200 บาท/เดือน

จากที่เคยเขียนถึงในบล็อกก่อน …………………………………….. ว่าผมเพิ่งกลับมาติดตามเนเน่หลังจากที่รู้ข่าวว่าน้องไปประกวดในรายการ Chuang 2020 ที่ประเทศจีน ซึ่งก็ผ่านเข้ามาสัปดาห์ที่ 3 แล้ว ทำให้หลังจากที่รู้ข่าวก็ไล่ตามดูรายการ Chuang 2020 ทาง WeTV ใน EP1 จนถึงล่าสุดที่เป็นจังหวะแสดงเพลง Honey ซึ่งก็โดนน้องตกอีกรอบ จนกลายเป็นอะตอมไปอีกคน (อะตอมเป็นชื่อเรียกแฟนคลับของเนเน่ เหมือนกับที่โซชิ(SNSD/Girl’s Generation) มีแฟนคลับที่เรียกว่าโซวอนนั่นแหละครับ)

บันทึกประสบการณ์ครั้งหนึ่งในการเป็น Atom Nene ในการแข่ง Chuang 2020

จากที่ผ่านมาก็ตามเชียร์ผ่านทาง WeTV และมีโหวตให้ทุกวันและตำแหน่งของน้องก็ได้ตำแหน่งที่สูงจนอยู่ตำแหน่งเตรียมเดบิวต์ จนกระทั่งวันอาทิตย์ที่ผ่านมามีการประกาศผลที่สรุปเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 18 มิ.ย. ที่ผ่านมาว่าน้องได้ตำแหน่งที่ 7 ที่สุ่มเสี่ยงกับการหลุดเดบิวต์มาก เรียกได้ว่าวันนั้นเครียดเลยครับ พยายามหาเบอร์มากดโหวตเพิ่ม และได้มีโอกาสเข้าไปในกรุ๊ปไลน์ที่เป็นของบ้านเนเน่ ซึ่งได้มาจากกลุ่มของแฟนคลับน้องในเฟสบุ๊คอีกทีหนึ่ง

ซึ่งในกลุ่มนั้นแต่ละคนต่างก็หวีดเหมือนกันที่อันดับน้องตก และพยายามหาวิธีทางในการช่วยโหวตให้อันดับน้องดีขึ้นกว่าที่ 7 ซึ่งเหลือเวลาอีกเพียงไม่กี่ชั่วโมงก็จะปิดโหวตรอบนี้แล้ว และจะคัดออกจาก 35 คนเหลือเพียง 15 คนที่จะเข้าไปแข่งในรอบไฟนอล

เนเน่ในการแสดงสาธารณะครั้งแรก กับเพลง Honey

ซึ่งในบ้านต่างก็ช่วยกันระดมสมองและเบอร์สำหรับมาใช้ในการโหวต ถ้าจีนโชคดีที่สามารถซื้อปัดนมใช้โหวตได้ บ้านเราก็โชคดีตรงสามารถเปิดเบอร์มาโหวตได้นี่แหละครับ อย่างผมก็มีเบอร์ที่ใช้ประจำอยู่แล้วถึง 5 เบอร์ ก็เพิ่งรู้ว่าสามารถใช้โทรศัพท์เครื่องเดียวล็อกอินทีละเบอร์เพื่อโหวตได้ด้วยจากในกลุ่มนี่แหละครับ

เนเน่ในการแสดงสาธารณะรอบสอง กับเพลง Poem

ซึ่งคืนนั้นกว่าจะผ่านไปแต่ละคนก็จิตตกกันทั้งนั้น พอมาเมื่อวาน (วันจันทร์ที่ 22 มิ.ย. 63) ก็มารอดูสปอยล์ผลว่าน้องจะได้ลำดับที่ดีขึ้นไหม แล้วมีใครผ่านบ้าง กว่าจะรู้ผลคร่าวๆก็ตอนเย็นนี่แหละครับ ซึ่งจำนวนสมาชิกกว่า 3800++ คน และจำนวนข้อความมหาศาลก็ทำให้ผมไม่สามารถอ่านข้อความบนสมาร์ทโฟนไหว ต้องมาเปิดผ่าน PC แทน แต่ก็รู้สึกดีและอบอุ่นที่รู้ว่ามีคนรักน้องอีกจำนวนมากและพร้อมที่จะช่วยผลักดันความฝันของน้องให้สำเร็จทั้งการโหวตและการโดเนท และพอมีกิจกรรมอะไรที่สามารถช่วยน้องได้ก็จะมาบอกต่อกันในกลุ่มให้ช่วยกันปั่นวิว หรือโหวตเพื่อให้น้องมีพื้นที่ในหน้าสื่อมากขึ้น

เนเน่ในการแสดงสาธารณะiรอบที่สาม กับเพลง Lost in Me

ก็เพิ่งจะรู้ว่ากลุ่มแฟนคลับเค้าอยู่กันอย่างนี้นี่แหละ ตอนเป็นโซวอนก็อยู่แค่ห่างๆ แต่มีคราวนี้แหละได้เป็นแฟนคลับที่มีโอกาสสนับสนุนศิลปินที่เราชอบจริงๆ นี่สินะความรู้สึกของคุณพ่อคุณแม่สมัยเชียร์บ้าน AF

 

สำหรับการโหวตน้องจะเริ่มกลับมาเปิดโหวตอีกครั้งในวันที่ 28 มิ.ย. 63 นี้และจะตัดโหวตวันแรกเวลา 23.00 น.
โหวตได้ฟรีผ่านทาง WeTV สมาชิกทั่วไปโหวตได้ครั้งละ 7 คะแนน สมาชิก VIP โหวตได้ 14 คะแนน

 

 

Comments

comments

โหวตให้เนเน่ได้เดบิวต์ผ่าน WeTV ข่าวสารและเทคนิคในเกม WARZONE และ CALL OF DUTY MODERN WARFARE

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.