ชวนดูซีรีย์ Memories of Alhambra อัลลัมบรา มายาพิศวง

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

สวัสดีครับ ช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาคุณผู้ชมได้ไปเที่ยวที่ไหนหรือทำอะไรข้ามปีกันบ้างครับ สำหรับผมนั้นปีนี้ผมใช้เวลาข้ามปีไปกับการดูซีรีย์แบบมาราธอนเลยล่ะครับ พอดูจนจบตอนที่ 10 (ซึ่งเป็นตอนที่ออกอากาศอยู่ในปัจจุบัน) ผมคิดว่าซีรีย์เรื่องนี้มีความน่าสนใจที่ค่อยๆพีคขึ้นเรื่อยๆทีละลำดับ จากเรื่องราวที่ดูไม่มีอะไรมากมายแต่พอถึงจุดเปลี่ยนจุดหนึ่ง มันทำให้เกิดปมปริศนาต่างๆมากมายให้ผู้ชมอย่างเราๆได้ขบคิดไปพร้อมกัน กับซีรีย์ที่มีชื่อว่า Memories of Alhambra อัลลัมบรา มายาพิศวง

ชวนดูซีรีย์ Memories of Alhambra อัลลัมบรา มายาพิศวง

อัลลัมบรา มายาพิศวง เป็นซีรีย์เกาหลีที่ออกอากาศทางช่อง TvN และสตรีมมิ่งบน Netflix ภายใต้การสร้างของ Studio Dragon โดยมีผู้เขียนบทชื่อดังจากซีรีย์ W มาเป็นผู้เขียนบทเรื่องนี้และได้พระเอกสุดฮอตของเกาหลีอย่าง ฮยอนบิน ที่ฝากฝีมือการแสดงในซีรีย์ดังอย่าง Secret Gardenมารับบทเป็นยูจินอู ประธานบริษัทไอทียักษ์ใหญ่ของเกาหลี J One Holding ประกบคู่กับนางเอกสุดน่ารัก ปาร์ค ชินฮเย ที่แฟนๆซีรีย์เกาหลีน่าจะคุ้นเคยกับเธอเป็นอย่างดี มารับบทเป็น จองฮีจู พี่สาวนักพัฒนาเกม จองเซจู และเป็นเจ้าของโฮสเทลที่มีชื่อว่า โบนิสต้าโฮสเทล

เนื้อเรื่องหลักของซีรีย์เรื่องนี้จะดำเนินเรื่องหลักอยู่ในเมือง กรานาด้า เมืองทางตอนใต้ของประเทศสเปน เมืองเล็กๆที่สวยงามด้วยสถาปัตยกรรม และมีเอกลักษณ์ เมื่อเทคโนโลยี AR ( Augmented Reality) ถูกใช้งานร่วมกับคอนแทคส์เลนส์อัจฉริยะ กลายเป็นเกมสุดสมจริงที่จะนำพาให้ผู้เล่นได้ผจญภัยไปในสมัยยุคกลาง โดยฝีมือการออกแบบของโปรแกรมเมอร์อัจฉริยะ หากแต่เกมที่สมจริงนั้นกลับมีข้อผิดพลาดที่แสนอันตราย ซึ่งผู้เล่นต้องใช้ชีวิตเป็นเดิมพัน

 

เรื่องย่อ

เหตุการณ์ทั้งหมดเริ่มตั้งแต่เมื่อ 1 ปีก่อนและดำเนินมาจนถึงปัจจุบัน หลังเสร็จสิ้นการนำเสนอผลงานชิ้นต้นแบบ ยูจินอู ประธานบริษัท J1 Holding ยักษ์ใหญ่ทางด้าน IT และการลงทุนได้รับโทรศัพท์จากชายหนุ่มลึกลับที่มีชื่อว่าจองเซจู ว่าต้องการเสนอขายเกม AR ให้กับยูจินอูก่อนจำเป็นต้องขายลิขสิทธิ์ให้กับ ชาฮยองซอก อดีตเพื่อนรักของเขา โดยเขาขอนัดเจอที่โบนิสต้าโฮสเทลในเมืองกรานาด้า

ยูจินอู เดินทางมาถึงที่กรานาด้า และได้เช็คอินเข้าพักที่โบนิสต้าโฮสเทลซึ่งเป็นเกสต์เฮ้าส์ของคนเกาหลี ที่นั่นเขาได้เจอกับจองฮีจูเป็นครั้งแรก ระหว่างรอพบกับจองเซจู ยูจินอูตัดสินใจทดลองเล่นเกม ผ่านอุปกรณ์ต้นแบบอย่างคอนแท็กเลนส์อัจฉริยะ  และนั่นเองทำให้เหมือนเมืองกรานาด้ามีเวทย์มนต์ขึ้นมาอีกครั้ง เมื่อเหล่านักรบยุคกลางของสเปนได้ปรากฏกายออกมาเสมือนมีชีวิตจริงๆ ยูจินอูได้เล่นเกมนี้เพื่อเก็บเวเวลจนถึงเช้า แต่ความผิดปกติก็เกิดขึ้นเมื่อจองเซจูกลับไม่ปรากฏตัวตามที่นัดหมาย

ยูจินอูพยายามหลอกล่อให้จองฮีจูขายโฮสเทลให้กับตนเองเพื่อจะได้มีสิทธิ์ในตัวเกม ระหว่างนั้นเขาก็ได้เจอกับ ชาฮยองซอก อดีตเพื่อนรักและอดีตผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท สุดท้ายการดวลของทั้งสองคนในเกมกลับก่อให้เกิดสิ่งที่เลวร้ายมากๆตามมา เมื่อชาฮยองซอกที่แพ้ในการดวลกับยูจินอู ถูกพบเป็นศพในเช้าวันต่อมา ส่วนยูจินอูก็เห็นภาพหลอนของชาฮยองซอกติดตามล้างแค้นเสมือนเจ้ากรรมนายเวรก็ไม่ปาน แล้วเหตุการณ์จะเป็นเช่นไรต่อไป จองเซจูหายไปอยู่ไหน ร่วมติดตามกันได้ที่ NETFLIX เท่านั้นครับ

ตัวละครหลัก

ยูจินอู (รับบทโดย ฮยอนบิน) ประธานบริษัทด้านการลงทุน J One Holding ผู้มีวิสัยทัศน์ทางด้านการลงทุนเกี่ยวกับเทคโนโลยี เป็นคู่ปรับกับ ชา ฮยองซอก อดีตเพื่อนรักที่ร่วมก่อตั้งบริษัทมาด้วยกัน แต่เมื่อเขาก้าวเข้ามาในเมืองกรานาด้า ตามคำเชิญของจองเซจู ทุกสิ่งในชีวิตของเขาก็เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง


จองฮีจู (รับบทโดย ปาร์ค ชินฮเย) หญิงสาววัย 27 ปีเจ้าของโบนิต้าโฮสเทล ฮีจูย้ายมาอาศัยในเมืองกราด้าพร้อมครอบครัวตั้งแต่เธอเป็นเด็ก หลังจากที่พ่อและแม่จะเสียชีวิต ทำให้เธอต้องทำงานหนักเพื่อหาเลี้ยงครอบครัว ก่อนจะได้พบกับยูจินอู ชายหนุ่มที่จะเปลี่ยนชีวิตเธอไปตลอดกาล


ชาฮยองซอก (รับบทโดย ปาร์ค ฮุน) CEO บริษัทไอที New World, ชา ฮยองซอก เป็นเพื่อนสนิทกับยูจินอูตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัยด้วยกัน และเป็นผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท J One Holding แต่ภายหลังก็ได้แยกตัวออกมาสร้าง New World เพื่อเป็นคู่แข่งกับ J One Holding

ตัวละครเสริม

ปาร์คซอนโฮ | ผอ.ด้านกลยุทธ์ บริษัท J One Holding เป็นรุ่นพี่ของยูจินอูและชาฮยองซอก และเป็นเพียงไม่กี่คนที่ยูจินอูให้ความเชื่อใจ


เลขาซอ, ซอจองฮุน | เลขาของยูจินอู แม้ดูภายนอกจะดูไม่น่าเชื่อถือ แต่เต็มไปด้วยความซื่อสัตย์ที่มีให้เจ้านายของตัวเอง


จองเซจู | น้องชายของจองฮีจู เป็นโปรแกรมเมอร์อัจฉริยะที่สร้างเกม AR ขึ้นมา แต่อยู่ๆก็หายตัวไปอย่างเป็นปริศนา


ศาสตราจารย์ชา | พ่อของชาฮยอกซอง ดูเผินๆเหมือนจะเอ็นดูยูจินอู แต่จะมีใครรู้บ้างว่าข้างในจริงๆคิดอะไรอยู่กันแน่

ความน่าสนใจ

สำหรับซีรีย์เรื่องนี้นอกจากที่โลเคชั่นจะสวยงามแล้ว ยังมีฉากการต่อสู้ระยะประชิดที่น่าสนใจ รวมถึง CG ที่แสดงภาพแบบ AR ให้ได้เห็นดังมีเวทย์มนต์ แต่ที่น่าสนใจที่สุดสำหรับผมก็คงเป็นเนื้อเรื่องที่ค่อยๆเพิ่มความพีคขึ้นมาในแต่ละตอนพร้อมกับมีปริศนาที่ทิ้งไว้ให้ได้ขบคิด เหมือนอย่างสมัยที่ดูเรื่อง Goblin คำสาปรักผู้พิทักษ์วิญญาณ

ช่องทางการรับชม

ซีรีย์เรื่องนี้เป็นซีรีย์ที่ออกอากาศทางช่อง TvN ของเกาหลี สำหรับผู้ชมในประเทศไทยนั้นสามารถรับชมได้บน NETFLIX ภายใต้ชื่อไทย “อาลัมบรา มายาพิศวง” โดยจะออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ มีจำนวนทั้งสิ้น 16 ตอนครับ

รับชมซีรีย์ อาลัมบรา มายาพิศวง บน NETFLIX คลิ๊กที่นี่

 

Comments

comments

One Comment

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.