(รีวิว) หมวกซานต้า 9 บาท จาก Tesco Lotus

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

ช่วงนี้ฤดูหนาวเริ่มมาเยือนที่บ้านผมอย่างจริงๆจังๆแล้วครับ เปิดดูเทอร์โมมิเตอร์ตอนเช้านี้อยู่ที่ราวๆ 9 องศาเท่านั้นเอง ถ้าไม่รักษาสุขภาพให้ดีมีหวังไม่สบายแน่ๆครับ ปกติแล้วในห้องนอนผมก็ค่อนข้างอบอุ่นนะ แต่พอมาถึงฤดูหนาวนี่ในบ้านแท้ๆยังอยู่ที่ 20 องศาเลยครับ เรื่องห่มผ้าไม่มีปัญหาอะไรเพราะใช้ผ้าห่มสามผืน แต่เวลานอนๆไปมันก็จะเย็นศีรษะครับ ทำให้ยามเช้าตื่นมาจะมีอาการหวัดลงคอ (เจ็บคอ คล้ายมีเสมหะอยู่บริเวณหลอดอาหาร) ถ้าแย่ไปกว่านั้นก็จะเป็นไข้หวัดได้เลย ครั้นจะใส่หมวดใหมพรมตอนนอนมันก็อคึดอัดเกินไป จนกระทั่งผมไปเจอหมวกซานต้าที่วางขายใน Tesco Lotus Express ตัวนี้นี่แหละครับ

หใวกซานต้า

หมวกซานต้าอันนี้ที่จริงน่าจะเอาไว้สำหรับใส่ในงานปาร์ตี้ครับ ตัวหมวกมีสีแดง ใช้ผ้าสักหลาดเกรดค่อนข้างถูกสีแดง และขาว หัวแหลมมีตุ้มอยู่ตรงปลาย แต่พอใส่นอนแล้วพบว่าอุ่นและใส่สบายมากครับ แต่ถ้านอนดิ้นตื่นมาอาจหลุดออกไปได้ง่ายเหมือนกัน สนนราคาเพียง 9 บาทเท่านั้นเองครับ (ราคาเท่ามาม่าซองครึ่ง)แต่ใส่แล้วได้ความอบอุ่นระดับนึงเลย ไม่น่าเชื่อทั้งที่ออกจะบางขนาดนี้ แต่ถ้าอยากให้ใส่สบายสามารถเอาไปซักก่อนได้ครับ

หมวกซานต้า
ด้านหลังมีตุ้มคอยถ่วงปลายหมวกอยู่ครับ
หมวกซานต้า
ด้านหน้าเรียบๆมีเพียงสีขาว-แดง เท่านั้นครับ
หมวกซานต้า
พับเก็บได้สะดวก เพราะค่อนข้างบาง
หมวกซานต้า
พอลองใส่ดูก็พอดีกับศีรษะเราครับ
หมวกซานต้า
มุมมองด้านข้าง

 

ข้อดี

  • ราคาถูกมาก เพียง 9 บาทเท่านั้น (หยิบมาแบบไม่ต้องคิด)
  • ใส่นอนสบาย อบอุ่นหัวได้ดี

ข้อสังเกตุ

  • วัสดุเป็นแบบราคาประหยัด อาจไม่ทนทาน (ตามสภาพราคา)

 

ถ้าคุณผู้อ่านสนใจลองไปดูตามร้าน Tesco Lotus Express หรือ Tesco Lotus ตลาดดูนะครับ  ผมลองใช้แล้วใส่ดีมากครับ ไม่อึดอัดเหมือนหมวกไหมพรมด้วย บางทีลืมตัวเมาขี้ตาใส่ไปตลาดเช้ายังเคยเลยครับ ฮ่าฮ่าฮ่า >//<

 

 

Comments

comments

ของแต่งบ้านที่คุณต้องไลค์

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.