[KickStarter Mania] Resident Evil 2 the Board Game

ดูซีรีย์ยอดฮิต

ไม่รู้ว่าจะเรียกเสียงฮือฮาทั้งความน่าสนใจและเสียงแอบด่าในใจสำหรับงานเกมในปีนี้ที่ผ่านมาที่ได้มีการเผยเกมรีเมคสุดคลาสสิคเกมหนึ่งของค่ายCapcom อย่าง Resident Evil 2 เพียงแต่ไม่ใช่ Resident Evil 2 Remake แต่ว่ากลายเป็นบอร์ดเกมไปเสียนี่กับ  Resident Evil 2 the Board Game

[KickStarter Mania] Resident Evil 2 the Board Game

แม้ว่า IP (ทรัพย์สินทางปัญญา)ของซีรีย์ Resident Evil ที่มีพื้นฐานมาจากเกมผจญภัยเอาตัวรอดในแบบ Survivor Horror และได้รับการต่อยอดออกมาอีกมากมายทั้ง เกมบนคอนโซล,พีซีและมือถือ(ทั้ง Handheld และ Smartphone) รวมทั้งยังถูกนำไปเขียนเป็นหนังสือนิยายและการ์ตูน, ละครเวที, ภาพยนต์ CG และถูกตีความใหม่ในภาพยนต์มหาเว่อวังอลังการที่มีตัวเอกชื่อว่า ALICE นั่นแหละ แต่สิ่งหนึ่งที่ยังไม่ได้ถูกสร้างขึ้น(มาขาย)ก็เห็นจะเป็นบอร์ดเกมนี่แหละครับ ดังนั้นปีนี้เลยมีการเปิดตัว Resident Evil 2 ในรูปบอร์ดเกมขึ้นมา (แล้ว Resident Evil 2 Remake ของชั้นล่ะเฟ้ยย)

โดยตัวบอร์ดเกมนั้นทางผู้พัฒนากล่าวว่าจะดำเนินเรื่องเหมือนกับฉบับเกม Resident Evil 2 โดยที่ผู้เล่นจะต้องเอาชีวิตรอดจากนรกที่มีชื่อว่า Raccoon City ให้ได้ โดยใช้ทรัพยากร(ปืนและกระสุน)ที่มีอยู่อย่างจำกัด

เหล่าฮีโร่

สำหรับตัวเกมนี้จะสามารถเล่นได้พร้อมกันสูงสุดถึง 4 คน โดยผู้เล่นจะได้เล่นเป็นตัวละครที่คุ้นเคย (น่าจะเป็น Leon, Clair, Ada และ Cherry หรือว่าจะเล่นเป็นฝั่ง B.O.W (Bio Organic Weapon) อย่าง Tyrant หรือ G ได้นะ) เพื่อหาทางหนีออกจากเมืองที่เต็มไปด้วยเหล่าผู้ติดเชื้อไวรัสจนกลายเป็นซอมบี้ไปค่อนเมืองในขณะนี้

ระยะเวลาในการเล่นจะอยู่ที่ประมาณ 20+ ชั่วโมงถึงจะจบเกม (เรียกได้ว่าถ้าคิดจะเล่นแล้วอาจจะต้องหาโต๊ะมาวางแล้วอย่าให้เจ้าเหมียวปีนขึ้นมาได้)

สิ่งที่ทำให้เกมนี้ดูน่าสนใจคือการมีฟิกเกอร์(โมเดล)ทั้งตัว Hero และซอมบี้ รวมทั้ง BOSS มาให้วางในกระดาน (เหมือนเกมแนว Table Top ยอดนิยม) ซึ่งนอกจากจะซื้อมาเล่นแล้วยังสามารถซื้อเอามาเก็บสะสมไว้เก็งกำไรขายต่อน่าจะได้ด้วยเช่นกันครับ หรือถ้าอยากได้ซอมบี้เอามาจับลงสีตั้งโชว์ก็ได้อยู่นะเนี่ย

ฟิกเกอร์โมเดลตัวละคร

ซอมบี้และ G ร่างสุดท้าย

 

เหล่าฮีโร่ประกอบด้วย(จากซ้าย) Ada Wong, Leon S.Kenedy, Claire Redfield และลุงเจ้าของร้านปืน Kendo

 

การ์ดในเกม

 

 

สำหรับชุด The Survivor Pledge จะประกอบไปด้วย :

  • Resident Evil™ 2: The Board Game
  • The B-Files Expansion Set (เนื้อเรื่องแบบ B ที่เป็นเหตุการณ์คู่ขนานกับเนื้อเรื่องแบบ A)
  • Kickstarter Exclusive Leon Alt. Model  (เฉพาะผู้ที่ระดมทุนกับ KickStarter เท่านั้น)
  • All Unlocked Stretch Goals

สนนราคาในการจับจองตอนนี้ที่เปิดให้ระดมทุนอยู่ที่ราวๆ 70 ปอนด์ (ไม่รวมค่าจัดส่ง)

ประมาณ 3,200 บาท

และยิ่งมียอดการระดมทุนมากก็จะยิ่งปลดล็อกรางวัลดังต่อไปนี้ครับ

 

ถ้าหากว่าสนใจก็สามารถไปสั่งจองกันได้ที่เว็บไซต์ KickStarter ตามลิงค์ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ก่อนจะปิดระดมทุนในวัน Tue, October 24 2017 2:00 AM UTC +07:00.

Comments

comments

ไอเดียแต่งบ้านสวยๆ

ใส่ความเห็น

%d bloggers like this: