Steam อัพเกรด Darksider เป็น Darksider Warmastered Edition ให้ฟรี

ดูซีรีย์ยอดฮิต

หนึ่งในเกมสร้างชื่อของค่าย THQ (ที่เคยล้มละลายไปแล้ว) ที่หลายๆคนจดจำ เชื่อแน่ว่าแฟรนไชส์ซีรีย์ Darksider น่าจะเป็นอีกหนึ่งเกมในดวงใจใครหลายๆคน ซึ่งการปูเนื้อเรื่องยังสามารถต่อไปได้ถึงภาค 4 แต่น่าเสียดายที่เกมนี้ ออกมาได้เพียง 2 ภาค (Darksider และ Darksider II) ค่ายผู้จัดจำหน่ายก็มีอันต้องปิดตัวลงไปเสียก่อน แต่ตอนนี้ทางผู้พัฒนาเกมอย่างสตูดิโอ THQ Nordic ก็ได้ทำการปล่อยเกม Darksider Warmastered Edition มาให้ได้เล่นกันแล้ว

darksider warmastered edition

Steam อัพเกรด Darksider เป็น Darksider Warmastered Edition ให้ฟรี

โดยตัวเกม Darksider Warmastered Edition นั้นเป็นการรีมาสเตอร์เกม Darksider ที่ออกมาในปี 2010 ให้มีกราฟิกที่สวยงามตามแบบฉบับเกม Next-Gen ในปัจจุบัน และเปรียบเสมือนการโยนหินถามทาง ว่ามีการตอบรับจากแฟนเกมที่ดีมากพอที่จะสร้าง Draksider 3 และ 4 ต่อไปหรือไม่ (เพราะแต่ละภาคจะมีตัวเอกใน 4 จตุรอาชาแยกกันไป อย่างภาคแรกก็จะเป็น War และภาคที่ 2 ก็จะเป็น Death) ซึ่งยังสามารถสร้างภาคต่อ 3 และ 4 ได้สบายๆ (แถมถ้าวางโครงเรื่องดีๆภาค 5 สามารถทำเป็นเกม Co-Op ยังได้เลยครับ)

warmastered

แต่ที่น่าเซอร์ไพรซ์ที่สุดคือการที่ผู้เล่นที่มีเกม Darksider อยู่ในคลังเกมบนสตีม จะได้รับเกมนี้ในรูปแบบ Warmastered Edition ไปเล่นได้แบบฟรีๆด้วย!! ซึ่งทั้งสองเกมนี้จะแยกกันนะครับ ถ้าอยากเล่นแบบเดิม(ซึ่งกินพื้นที่ในการติดตั้งประมาณ 10 GB) ก็ยังสามารถเล่นได้อยู่ครับ แต่ถ้าอยากเล่นรุ่นปรับปรุงกราฟิกก็จะต้องมีพื้นที่ในการติดตั้งประมาณ 23 GB ขึ้นไปครับ

2016-12-06_153258

store-steampowered-com-462780-ss_9f83055c4d61ce9d84c6-e0613170b4532877-600x338

สิ่งที่ถูกปรับปรุงใน  Darksider Warmastered Edition

สำหรับสิ่งที่ถูกปรับปรุงขึ้นมาใหมใน Warmastered Edition ให้มีความทันสมัยมากขึ้นก็จะมีดังต่อไปนี้ครับ

  • รองรับการแสดงผลที่ความละเอียดสูงสุดแบบ Ultra HD (4K)
  • มีสตรีมเทรดดิ้งการ์ด
  • รองรับ Steam Controller
  • พื้นผิวเท็กเจอร์ต่างๆละเอียดขึ้นกว่าเดิม 2 เท่า
  • ทำการเรนเดอร์คัทซีนใหม่ให้สวยขึ้น
  • การเรนเดอร์ทำการพัฒนาขึ้นรวมถึงทำใหม่หมด
  • การเรนเดอร์แสงเงาทำได้ดีขึ้น
  • Post processing effects
  • เฟรมเรทที่ไหลลื่นขึ้น
  • เพิ่มตัวเลือกในการปรับกราฟฟิก อาทิ (FOV, Postprocessing effects, Anti-Aliasing, Texture Filtering, Windowed/Fullscreen, etc.)

store-steampowered-com-462780-ss_c52fec8c587fec91d1e5-d68eb6619c4841d1-600x338

สรุปหลักๆก็จะเป็นการปรับปรุงกราฟิกให้สวยงามขึ้น รองรับกับกราฟิกการ์ดที่มีประสิทธิภาพที่สูงขึ้นในปัจจุบัน และรองรับสตีมคอนโทรลเลอร์โดยตรงครับ

ที่มา Darksiders

สรุปเนื้อหาและรูปแบบการเล่น

สำหรับเนื้อหาและรูปแบบการเล่น ผมเข้าใจว่าน่าจะคงแบบเดิมไว้ (ซึ่งเมื่อเทียบกับภาค 2 แล้วผมชอบภาคแรกมากกว่าเสียอีก) โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็น War จตุอาชาแห่งสงครามที่ถูกส่งมาในวันสิ้นโลก (Apocalypse Day) ตามความเชื่อของทางศาสนาคริสต์ แต่ไปๆมาๆกลับกลายเป็นว่าเรา(War)ถูกใส่ร้ายว่าเป็นผู้ทำให้โลกมนุษย์ถึงกาลวิบัติ คราวนี้การล้างแค้นเพื่อล้างมลทินให้ตัวเองจึงอุบัติขึ้น เพื่อตามหาบุคคลที่อยู่เบื้อหลังเหตุการณ์ทั้งหมด

store-steampowered-com-462780-ss_207642b5c71152c9cef0-73d6fde7e0192873-600x338

รูปแบบการเล่นก็จะเป็นแนว Action RPG มีการอัพเกรดอาวุธ และสกิล รวมถึงต้องใช้ไอเท็มในการผ่านด่านด้วย (ซึ่งผมเล่นเมื่อประมาณ 2 – 3 ปีมาแล้ว จึงจำได้ประมาณนี้ครับ) ประกอบกับมีปริศนาให้แก้เพื่อหาทางไปต่อ โดยรวมจะว่าคล้ายกับ The Legend of Zelda เวอร์ชั่น 18+ ก็คงจะไม่ผิดนัก เอาเป็นว่าถ้ามีโอกาสได้กลับมาเล่นอีกครั้งหนึ่งก็จะทำรีวิวให้ๆด้อ่านกันครับ

store-steampowered-com-462780-warmastered_about_banner

สำหรับท่านใดที่สนใจอยากจะเล่นเกมนี้ก็สามารถหาซื้อกันได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้ครับ

สำหรับใครที่อยากจะเห็นความแตกต่างระหว่างฉบับ Original กับ Remastered ก็สามารถรับชมได้จากลิงค์ด้านล่างนี้นะครับ

คลิกที่รูปเพื่อดูบน Youtube

คลิกที่รูปเพื่อดูบน Youtube


ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

ถ้าให้แนะนำเกมแนว Action ที่เล่นสนุก เนื้อเรื่องน่าสนใจ ผมคงต้องแนะนำเกมนี้เลยล่ะครับ (เฉพาะภาคแรกนะ มาภาคสองออกแนว Open World นี่ขี้เกียจเล่นเลยดองไว้อย่างนั้น) สนนราคาก็ไม่แพงมาก หรือจะรอช่วงลดราคาในเทศกาลสตีมต่างๆก็น่าสนใจไม่น้อยครับ โดยเฉพาะตัวใหม่ที่มีการปรับกราฟิกให้สวยงามขึ้นก็น่าจะถูกใจคอเกมสายแอ็คชั่นไม่ใช่น้อย ประกอบกับการแก้ไขปริศนาต่างๆที่มำให้ผมนึกถึงตอนที่เล่นเกม Zelda เหมือนกันครับ (แต่เซลด้าจะดูไม่รุนแรง เนื่องจากมอนสเตอร์ออกแนวน่ารัก แต่พี่ War นี่แกขาโหดครับ กระซวกเอาไม่ยั้งเลย) ถ้าสนใจลองดูตาม Youtube ก่อนก็ได้ครับ มีคนแคสต์ไว้เหมือนกันเผื่อจะถูกใจหาไว้เล่นรับวันหยุดยาวที่จะถึงนี้

 

 

Comments

comments

ไอเดียแต่งบ้านสวยๆ

ใส่ความเห็น

%d bloggers like this: