GoPro ลุยตลาด VR เต็มตัวกับ Omni

ดูซีรีส์ออนไลน์ Scream Queens หวีดสยองต้องเริ่ด

ถ้าเอ่ยถึงผู้ผลิตกล้องแอคชั่นคาเมร่า(แอ็คชั่นแคม) คงไม่มีใครไม่รู้จักกับ GoPro หนึ่งในผู้บุกเบิกและผลิตกล้องแอ็คชั่นแคมชื่อก้องโลก  หลังจากที่สร้างชื่อเสียงผ่านทางกล้องแอ็คชั่นแคมในนาม GoPro มาเป็นระยะเวลายาวนาน ตอนนี้กระแสของ VR กำลังมาแรง (เพราะว่าตอนนี้ Oculus Rift เริ่มทยอยส่งให้ผู้สั่งจองล็อตแรกแล้ว) และสมาร์ทโฟนทางฝั่ง Android ในระดับเรือธงก็รองรับความสามารถด้าน VR กันมากขึ้นด้วย (อาทิ Samsung ที่มี Galaxy Gear VR หรือ Lenovo ก็มีแว่น VR เป็นบันเดิลเช่นเดียวกัน) โดยได้ส่ง GoPro Omni เข้าสู้ศึกกล้อง VR ในครั้งนี้ครับ

ที่มา Shop.Gopro.com

ที่มา Shop.Gopro.com

โดย Omni นั้นเป็นกล้อง VR สำหรับถ่ายวีดีโอในแบบ 360 องศา รอบทิศทาง โดยใช้กล้อง GoPro Hero 4 Black ทั้งหมด 6 ตัว เชื่อมหากัน ภายในเคสรูปทรงเหมือนลูกบาศก์ แต่ถ้ามีกล้องอยู่แล้วจะซื้อแต่เคสทางโกโปรก็มีจำหน่ายเช่นกันครับ โดยตัวเคสทางโกโปรเรียกว่า rig ผลิตจากอลูมิเนี่ยม ให้ความทนทานและมีน้ำหนักที่เบาครับ

ที่มา

ที่มา Shop.Gopro.com

อุปกรณ์ภายในจัดได้ว่าค่อนข้างเยอะเลยครับ ส่วนขนาดภาพวีดีโอนั้นรองรับสูงสุดในระดับ 8K และนอกจากจะใช้พลังงานจากในกล้องแล้วยังรองรับแบตเตอรี่ภายนอกเพื่อการบันทึกวีดีโอที่ยาวนานขึ้นอีกด้วยครับ

ส่วนราคาตอนนี้ในหน้าเว็บยังไม่ได้ประกาศมา แต่คาดว่าน่าจะสูงแน่ๆ (แหงล่ะ กล้อง GoPro Hero 4 Black ตั้ง 6 ตัว ยังไม่รวมเคสและอุปกรณ์ต่างๆอีกเพียบเลยนะ) ส่วนการใช้งานน่าจะเหมาะกับระดับมืออาชีพหรือช่องรายการที่มีผู้คนติดตามมาก โดยทางโกโปรก็แนะนำกลุ่มเป้าหมายที่เค้าวางไว้ดังนี้ครับ

ที่มา Shop.Gopro.com

ที่มา Shop.Gopro.com

  • Sporting events (ถ่ายทอดการเล่นกีฬา)
  • Museum and tourism installations (เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์แบบออนไลน์)
  • Hotel and real estate tours (ตัวอย่างห้องพัก และบ้าน ที่ลูกค้าสามารถเดินชมได้จากที่บ้านเพื่อเป็นการตัดสินใจขั้นพื้นฐาน)
  • Educational tutorials (สื่อในการเรียนการสอน)

ถ้าหากคุณผู้อ่านสนใจข้อมูลเพิ่มเติมสามารถคลิ๊กดูข้อมูลได้ที่

Shop.GoPro.com


นอกจากนี้ทางโกโปรยังเปิดเว็บไซต์สำหรับให้ผู้สนใจลองชมศักยภาพของกล้อง Omni อย่าง vr.gopro.com/browse  โดยมีวีดีโอที่ให้เราสามารถชมได้แบบ 360 กันด้วยครับ ซึ่งจากที่ลองแล้วต้องบอกว่าน่าตื่นตาตื่นใจพอตัวเลยแหละ

2016-04-19_181105

ซึ่งจากที่ลองสำรวจดูคร่าวๆน่าจะเป็นแพล็ตฟอร์มหนึ่งของทางโกโปรที่จะให้สมาชิกสามารถมาโพสต์วีดีโอแบบ 360 องศาเพื่อแชร์กันได้ เสมือนเป็นคอมมูนิตี้ ซึ่งทางโกโปรเองก็จะออกแอพสำหรับใช้งาน GoPro VR บน iOS และ Android ด้วยครับ

ที่มา vr.gopro.com/

ที่มา vr.gopro.com/

ส่วนคุณผู้อ่านก็สามารถไปสัมผัสประสบการณ์ VR กันได้ก่อนที่ http://vr.gopro.com/browse นะครับ

ที่มา Shop.Gopro.com

Comments

comments

ไอเดียแต่งบ้านสวยๆ

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: