ประสบการณ์พักห้องรวมที่ The CUBE Hostel สีลม

ดูนี่ ชวนเข้าครัว เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

ช่วงสัปดาห์ก่อนผมได้มีโอกาสเข้าไปทำธุระในกรุงเทพฯครับ ซึ่งเป็นภาระกิจสองวันติดเลยต้องทำการจองที่พักไว้ ปกติก็จะชินกับการนอนโรงแรม (ซึ่งความจริงก็ใช้เป็นแค่ที่นอนไม่กี่ชั่วโมงเอง) ซึ่งแน่นอนว่าโรงแรมกลางกรุงราคาค่อนข้างสูงอยู่แล้ว (ถึงจะจองผ่าน Agoda ก็ยังราคาหลักพันขึ้นไปอยู่ดี) ดังนั้นคราวนี้ผมเลยเปลี่ยนแผนใหม่ครับ ว่าจะลองไปนอนในที่พักแบบ Hostel ซึ่งเป็นห้องพักที่มีหลายเตียงในห้องเดียวกัน ซึ่งมีราคาถูกลงกว่าจองห้องนอนเดี่ยวมากๆเลยครับ (และยังเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวแบบแบ็กแพ็คเกอร์อีกด้วยครับ) ผมเลยเปิดหาดูข้อมูลที่พักจากเว็บไซต์ ชิลไปไหน (20 โฮสเทล (Hostel) สุดเก๋ น่าพักในกรุงเทพ) แต่พอจะกดจอง ดันเหลือบไปเห็น The CUBE Hostel ที่ดูน่าสนใจดี เลยลองดูรูปประกอบและกดจองผ่าน Agoda (ชำระเงินผ่านบัตรเครดิต / บัตร K-Web Shopping Card ก็ใช้ได้นะครับ) แถมโรงแรมแห่งนี้ยังอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า BTS ศาลาแดง ด้วยครับ เดินลงมาเข้าซอยสักหน่อยก็เจอแล้วครับ

บรรยากาศในห้องพัก

 

ประสบการณ์พักห้องรวมที่ The CUBE Hostel สีลม

The CUBE Hostel เป็นที่พักในลักษณะของห้องพักรวม(ในหนึ่งห้องมีหลายเตียง) โดยแบ่งเป็นห้องเตียงรวม(ชายและหญิง)และห้องเฉพาะสำหรับคุณผู้หญิง มีห้องน้ำรวมแยกฝั่งชายหญิงชัดเจนครับ  โดยจุดเด่นของ The CUBE Hostel คือเตียงจะเป็นลักษณะช่อง มีผ้าม่านสำหรับปิดเพื่อความเป็นส่วนตัวในเวลานอนหลับ (สามารถเลือกรูปแบบเตียงว่าต้องการม่านแบบเปิดด้านข้างหรือเปิดที่ปลายเท้า) ดูไปก็คล้ายๆกับโรงแรมแคปซูลของญี่ปุ่นเลยล่ะครับ เท่าที่นอนดูก็สบายดีครับ เตียงกว้างกว่าที่คิดอีกนะเนี่ย ความสูงขนาด 178 ซม. อย่างผมยังนั่งแล้วมีพื้นที่เหนือศีรษะอยู่ประมาณคืบเลยครับ  เหมาะกับคนที่ต้องการความเป็นส่วนตัวในที่พักราคาประหยัดและสะอาดมากๆเลยล่ะครับ

 

สถานที่ตั้ง The CUBE Hostel

ตอนที่ผมเดินทางนั้น ผมลงจากสถานีรถไฟฟ้า BTS สถานี ศาลาแดง เดินลงมาตามการนำทางของ Google Maps ครับ (แต่ความละเอียดนี่ยังสู้ของ HERE Maps ไม่ได้อยู่ดี) เพราะว่าผมใช้ Agoda ในการจองและใช้แอพ Inbox สำหรับรับส่งเมล์เป็นหลัก พอเรามาถึงสถานีปุ๊บ Google Now นี่แจ้งเตือนเลยครับ (และสามารถสั่งให้ Google Maps นำทางได้ทันทีด้วยครับ) ตัวโฮสเทลจะอยู่ในซอยไม่ลึกมากนักครับ สามารถเดินมาได้เลย (แต่ไม่เหมาะสำหรับการนำรถยนต์มานะครับ เนื่องจากไม่มีที่จอดรถ)

แผนที่ The CUBE Hostel
แผนที่ The CUBE Hostel

ตัวโฮสเทลจะอยู่ในซอยเล็กอีกทีนึง (ไม่ได้ตั้งอยู่ริมถนน) ให้ดูจุดสังเกตุตรงรูปด้านล่างนี้นะครับ

หน้าปากทางเข้าจะมีป้ายสีฟ้า เห็นเเล้วเดินเข้าซอยทางซ้ายมือได้เลย
หน้าปากทางเข้าจะมีป้ายสีฟ้า เห็นเเล้วเดินเข้าซอยทางซ้ายมือได้เลย
ฝั่งตรงข้ามจะเป็นอาคารดังรูปนี้ครับ
ฝั่งตรงข้ามจะเป็นอาคารดังรูปนี้ครับ
ตัวโฮสเทลจะอยู่ข้างๆร้านขายยาครับ
ตัวโฮสเทลจะอยู่ข้างๆร้านขายยาครับ

จากจุดที่ตั้งนี่ถือได้ว่าไปมาสะดวกค่อนข้างมากครับ เพราะว่าใกล้ทั้งสถานีรถไฟฟ้า BTS ศาลาแดง และสถานีรถไฟใต้ดิน MRT สีลม เราสามารถไปทำธุระยังจุดอื่นๆได้โดยอาศัยรถไฟฟ้าได้สะดวกครับ แหล่งช็อปปิ้งใกล้ๆก็เป็นสีลมคอมเพล็กซ์ที่สามารถเดินไปได้ไม่ไกลมากนัก

 

Lobby & Check-In

หลังจากที่เดินหลงอยู่สักพัก (เพราะตอนนั้นมองไม่เห็นป้ายสีฟ้า) ในที่สุดก็หาเจอครับ พอเราเข้าไปจะเจอกับรีเซพชั่น ซึ่งให้บริการคนไทยดีมากครับ 🙂 (ไม่ต้องกลัวว่าเป็นคนไทยแล้วเค้าจะไม่ต้อนรับนะครับ ที่นี่ดูแลเอาใจใส่ดีมากๆครับ ผมยืนยันเลย) เราสามารถนำอีเมล์เอกสารยืนยันการจองที่พักจาก Agoda ให้เค้าดูได้เลยครับ (ไม่ต้องปริ้นเป็นแผ่นไปล่ะ สะดวกมากๆ) ที่นี่ไม่มีค่ามัดจำกุญแจนะครับ  แต่ถ้าทำคีย์การ์ดหายเสียค่าทำการ์ดใหม่ใบละ 300 บาท โดยหลังจากเราเช็คอินแล้ว จะได้รับ 1.คีย์การ์ด สำหรับเปิดประตูห้อง 2.กุญแจสำหรับตู้ล็อกเกอร์ จำนวน 2 ดอก (ล็อกเกอร์ด้านล่างและล็อกเกอร์ด้านบน) 3.ผ้าเช็ดตัว  โดยเวลาคืนเราต้องคืนทั้ง 3 สิ่งนี้นะครับ นอกจากนี้แล้วทางโฮสเทลยังมีเครื่องซักผ้าและอบผ้าแบบหยอดเหรียญให้บริการด้วยครับ (อยู่บริเวณสวนหลังที่พัก)

Lobby ที่ตกแต่งอย่างสวยงาม ในสไตล์ลอฟต์
Lobby ที่ตกแต่งอย่างสวยงาม ในสไตล์ลอฟต์

บรรยากาศ Lobby (3)

มีมุมให้พักผ่อนหลากหลายทั้ง Indoor และ Outdoor (ในสวนหลังห้องพัก)
มีมุมให้พักผ่อนหลากหลายทั้ง Indoor และ Outdoor (ในสวนหลังห้องพัก)

บรรยากาศ Lobby (5)

ในตอนเช้ามีบริการอาหารเช้าเป็น กาแฟ/ชา และขนมปังปิ้งนะครับ สามารถเอาไปนั่งทานในสวนได้ด้วย

มีคอมพิวเตอร์ให้บริการ แต่ใครที่มี Tablet หรือสมาร์ทโฟนก็มี WiFi ให้ใช้ฟรีเช่นกันครับ
มีคอมพิวเตอร์ให้บริการ แต่ใครที่มี Tablet หรือสมาร์ทโฟนก็มี WiFi ให้ใช้ฟรีเช่นกันครับ
บันไดทางขึ้นห้องพัก จากจุดนี้ต้องมีคีย์การ์ดถึงจะผ่านเข้าไปได้นะครับ
บันไดทางขึ้นห้องพัก จากจุดนี้ต้องมีคีย์การ์ดถึงจะผ่านเข้าไปได้นะครับ

บันไดทางขึ้น

บริเวณหน้าห้องพัก
บริเวณหน้าห้องพัก

ในส่วนของห้องพักเวลาจะเข้าก็ต้องใช้คีย์การ์ดในการไขเข้าไปครับ ซึ่งเป็นการรักษาความปลอดภัยอีกชั้นหนึ่งที่ดีเลยครับ โดยห้องพักจะแบ่งเป็นสองส่วนคือห้องรวมและห้องเฉพาะสุภาพสตรี ส่วนห้องน้ำจะอยู่บริเวณด้านข้าแยกฝั่งชายหญิงอีกทีครับ

บรรยากาศในห้องพัก

สำหรับการจองห้องพักครั้งนี้ผมเลือกห้องแบบ SINGLE BED CUBE SIDE ENTRY ซึ่งเป็นเตียงเดี่ยวแบบเปิดม่านด้านข้างครับ แต่พอดีได้อยู่ชั้นสองเลยต้องปีนขึ้นกันสักเล็กน้อย ภายในห้องค่อนข้างมืดครับ (เพราะว่าผู้ร่มห้องต้องการพักผ่อนเลยปิดไฟเร็วหน่อย) บรรยากาศตามภาพนี้เลยครับ

บรรยากาศในห้องพัก

ภายในห้องมีเครื่องปรับอากาศ ก็นอนหลับสบายนะครับ (ไม่มีใครนอนกรนด้วย) แต่ละเตียงก็จะมีม่านกั้น เพื่อความเป็นส่วนตัว บริเวณด้านล่างจะเป็นตู้ล็อกเกอร์สำหรับเก็บของชิ้นใหญ่ (สามารถเก็บรองเท้า กระเป๋าเดินทางใบเล็กได้อยู่) แบ่งกันไปเตียงละ 2 ล็อกเกอร์ครับ

พอปีนขึ้นมาก็จะเจอกับเตียงนอนดังรูปครับ

บรรยากาศในตู้นอน (1)

บรรยากาศในตู้นอน (2)

ตัวเตียงน่าจะเป็นไม้อัดครับ  ความกว้างของเตียงน่าจะขนาด 3.5 ฟุต ที่นอนนุ่มปานกลาง นอนได้ไม่เจ็บหลังครับ ช่องว่างบริเวณหัวมีขนาดพอดีครับ ไม่ทำให้อึดอัดเลยนะ แล้วเวลาลุกมาเนี่ยหัวไม่โขกด้วย ส่วนความสูงผมว่าไม่อึดอัดครับ เพราะสามารถนั่งตัวตรงแล้วเหลือพื้นที่เหนือศีรษะประมาณคืบนึงได้อยู่ หมอนแข็งปานกลางครับ นอนแล้วไม่ปวดคอนะ

บรรยากาศในตู้นอน (3)

บริเวณปลายเท้าจะเป็นช่องที่เจาะให้แสงไฟลอดเข้ามาได้และไม่แยงตา แสงที่ให้เป็นแบบวอร์มไลท์ครับ

ส่วนที่ติดกับผนังก็มีราวแขวนผ้าเช็ดตัว และไม้แขวนเสื้อครับ

บรรยากาศในตู้นอน (4)

ถัดมาเป็นปลั๊กไฟ เป็นแบบ 3 ตา จำนวนสองช่องครับ และสวิตช์เปิดไฟ ส่วนด้านบนสำหรับเสียบคีย์การ์ดเพื่อเปิดไฟ ด้านข้างเป็นล็อกเกอร์สำหรับเก็บของเล็กๆน้อยๆ อาทิ สมาร์ทโฟน หรือกระเป๋าสตางค์ครับ สามารถเปิดกางออกมาเป็นโต๊ะทำงานเล็กๆได้ด้วยนะครับ

บรรยากาศในตู้นอน (6)
วาง iPad เพื่อดูทีวียังได้

 

บรรยากาศในตู้นอน (8)

บริเวณปลายเท้ามีช่องไว้สำหรับวางข้าวของเครื่องใช้เล็กๆ อย่างผมเอาไว้วางขวดน้ำดื่มครับ

 

พาทัวร์ห้องน้ำชาย

สำหรับห้องน้ำในโฮสเทลนี้เป็นห้องน้ำรวมครับ แยกเป็นฝั่งชายและหญิงออกจากกัน โดยห้องน้ำชายจะมีห้องสุขา 2 ห้อง (เป็นชักโครก มีฝักบัวฉีดชำระด้วย — ดีมากๆ 🙂 ) และโถปัสสาวะจำนวน 2 โถ อ่างล้างหน้าที่ใช้พร้อมกันได้สองคน มีไดร์เป่าผมให้พร้อม มีห้องแต่งตัวหนึ่งห้อง และห้องอาบน้ำ 2 ห้อง เป็นชาวเวอร์หัวก็อกแบบผสม (น้ำร้อน-น้ำเย็น) พร้อมสบู่เหลวและแชมพูในห้องครับ

ห้องน้ำดูสะอาดน่าใช้งาน
ห้องน้ำดูสะอาดน่าใช้งาน
หัวชาวเวอร์มีสองระดับ พร้อมสบู่เหลวและแชมพู
หัวชาวเวอร์มีสองระดับ พร้อมสบู่เหลวและแชมพู

ห้องอาบน้ำ (4)

ช่องเล็กๆด้านข้างมีไว้สำหรับวางเครื่องประดับ
ช่องเล็กๆด้านข้างมีไว้สำหรับวางเครื่องประดับ
ห้องสุขามีฝักบัวฉีดชำระพร้อม
ห้องสุขามีฝักบัวฉีดชำระพร้อม

 

ชมสวน

บริเวณด้านหลังที่พักจะมีพื้นที่เป็นสวนปูด้วยหญ้าเทียม มีม้านั่งยาวเหมาะสำหรับไว้นั่งรับประทานอาหารหรือนั่งพักเปลี่ยนบรรยากาศมากๆครับ และยังมีเครื่องซัก-อบผ้าให้บริการด้วย (เป็นแบบหยอดเหรียญ)

สวนหลังที่พัก (2)

นั่งจิบกาแฟยามเช้า
นั่งจิบกาแฟยามเช้า

สวนหลังที่พัก (4)

เครื่องซัก-อบผ้า มีพร้อมให้บริการ

 

ราคาค่าห้องพัก

อัตราค่าห้องพักเริ่มต้นเพียง 390 บาท/คืน สามารถสำรองห้องพักได้ผ่าน เว็บไซต์ http://thecubehostel.com/ หรือจะสำรองที่พักผ่าน Agoda /Booking.com ก็ได้ครับ

 

ข้อดี

 • อยู่ใจกลางเมือง ใกล้แหล่งกินและช็อปปิ้ง
 • เดินทางสะดวก ไม่ไกลจากสถานรีถไฟฟ้า BTS ศาลาแดง และสถานีรถไฟใต้ดิน MRT สีลม
 • เตียงนอนมีความเป็นสัดส่วน สามารถปิดม่านได้หากต้องการความเป็นส่วนตัว
 • ที่พักราคาไม่แพง เหมาะสำหรับแบ็คแพ็กเกอร์หรือผู้ที่ต้องเข้ามาทำธุระในกทม.
 • มีอาหารเช้าบริการ (เป็นกาแฟ และขนมปังปิ้ง)
 • ฟรี Wi-Fi ใช้งานได้เร็วดีอยู่นะครับ
 • รีเซฟชั่นเป็นมิตร อัธยาศัยไมตรีดีครับ

ข้อสังเกตุ

 • อาคารอยู่ในซอยอีกที ทำให้หายาก (แนะนำให้สังเกตุป้ายไว้ครับ)
 • ไวไฟไปไม่ค่อยถึงในสวน
 • ไม่มีน้ำดื่มให้ (แต่ 7-Eleven ก็อยู่ไม่ไกลครับ)

 

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

โดยส่วนตัวแล้วผมให้คะแนนที่นี่ไว้สูงเลยครับ นอกจากที่พักจะไม่แพงแล้ว ยังสามารถไปยังจุดต่างๆได้สะดวก เพราะใกล้ทั้งรถไฟฟ้า BTS และรถไฟใต้ดิน MRT ที่นอนก็นอนสบาย (แต่ปีนขึ้นลงบ่อยๆก็เหนื่อยนะ) พนักงานต้อนรับก็เป็นมิตร ไว้ถ้าต้องไปกรุงเทพอีกทีคราวหน้าผมคงจองที่นี่อีกแน่นอนครับ 🙂

พอดีคราวนี้ถ่ายมาด้วยมือถือตอนกลางคืน ทำให้ภาพที่ได้ดรอปจากความเป็นจริงประมาณ 60% คุณผู้อ่านโปรดใช้วิจารณญาณในการชมภาพ =,, = ไว้ไปคราวหน้าจะถ่ายซ่อมอีกทีนึงครับ

 

ขอบคุณที่อนุญาตให้เราได้ถ่ายรูปมาอวดในบล็อกนี้นะครับ

http://thecubehostel.com/

 

 

 

 

Comments

comments

One Comment

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.