ชวนดูรายการวาไรตี้ทำอาหารแสนอร่อย ดูออนไลน์ได้แล้วทาง DOONEE.COM

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา หลายๆคนอาจได้ไปพักร้อนกลับต่างจังหวัด บางคนก็เลือกที่จะใช้เวลาในวันหยุดกับการพักผ่อนที่บ้านด้วยการดูซีรีย์/ภาพยนต์เรื่องโปรด และในปีนี้ทาง DOONEE.COM ก็ได้มีแคมเปญที่เปิดให้ดูฟรีรายการทำอาหาร 8 ตอนแรก ในช่วงวันที่ 8 – 18 เมษายน ที่ผ่านมา ตัวผมที่ไม่ได้ไปไหนก็ได้มีเวลาในการดูรายการวาไรตี้ทำอาหารเหล่านี้ด้วย ดังนั้นวันนี้จึงขออนุญาตแนะนำรายการวาไรตี้ทำอาหารที่น่าสนใจจากทาง DOONEE.COM กันครับ

ชวนดูรายการวาไรตี้ทำอาหารแสนอร่อย ดูออนไลน์ได้แล้วทาง DOONEE.COM

ทำไมเราถึงชอบดูรายการวาไรตี้ทำอาหาร ผมลองตั้งคำถามกับตัวเองและที่ได้มาคือ มันเปิดโลกทัศน์ทางด้านอาหาร ซึ่งอาหารบางรายการเราก็ไม่รู้มาก่อนว่ามันมีแบบนี้ด้วย หรือบางรายการเราก็สามารถนำเอาวิธีที่เชฟปรุงอาหารมาทำตามหรือดัดแปลงให้กลายเป็นมื้ออร่อยของเราได้ไม่ยากครับ แต่ว่ารายการแต่ละรายการเองก็มีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันไป บางรายการก็ร้อนแรงดั่งไฟจากนรกโลกันต์ (อย่าง Hell’s Kitchen) บางรายการก็มาแบบซอฟต์ครีมดูได้ไม่ยาก ก็เลือกดูตามความชอบของแต่ละท่านเอานะครับ เอาล่ะมาเริ่มกันดีกว่าว่าทางดูนี่มีรายการทำอาหารแสนอร่อยอะไรบ้าง

เห็นไหมครับว่าดูนี่เตรียมรายการวาไรตี้ทำอาหารให้เราได้เลือกดูกันมากมายขนาดไหน ซึ่งแน่นอนว่าผมยังดูไม่หมดทุกรายการหรอกครับ  แต่วันนี้จะขอแนะนำสุดยอด 5 รายการวาไรตี้ทำอาหารที่ผมคิดว่าน่าสนใจให้ได้ลองอ่านประกอบการตัดสินใจกันดูนะครับ เอาล่ะเรามาเริ่มต้นกันที่

1. MasterChef US ค้นหาสุดยอดเชฟ ปี 7

ค้นหาสุดยอดฝีมือด้านการทำอาหารจากผู้สมัครจากทางบ้าน โดยแต่ละครั้งจะมีผู้เข้าร่วมแข่งขันเป็นพันๆ คน มาจากสถานที่ต่างๆ ทั่วอเมริกา แต่ละคนจะมาด้วยแรงบันดาลใจที่แตกต่างกัน บ้างก็อยากพิสูจน์ฝีมือในเวทีแห่งนี้ บ้างก็ทำเพื่อคนที่ตนรัก แต่จะมีผู้เข้ารอบเพียง 100 คนเท่านั้นที่จะได้เข้าแข่งขันต่อ เพื่อคว้าตำแหน่งผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียว เมื่อเข้ามาอยู่ใน MasterChef ทุกคนจะต้องพิสูจน์ตัวเองกับสามผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารชื่อดังอย่างกอร์ดอน แรมเซย์ และ คริสติน่า โทชิ

จำนวนตอน 19 ตอน
เสียงพากย์ | ไทย / ENG
บรรยายไทย
ความยาว 40 นาที/ตอน

 

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

รายการนี้เป็นรายการที่มีความดุเดือดในการแข่งขัน เพราะโจทย์ที่ให้มาในแต่ละรอบจะยากขึ้นไปเรื่อยๆ  แต่ความน่าสนใจคือผู้แข่งขันไม่ได้เป็นเชฟโดยตรงหากแต่มีสายงานที่แตกต่างกัน แต่นี่เป็นโอกาสให้พวกเขาเหล่านั้นได้พิสูจน์ฝีมือของตัวเอง

สามารถรับชมได้ที่ MasterChef US ค้นหาสุดยอดเชฟ ปี 7 (ชมฟรี 2 ตอนแรก)

นอกจากนี้ยังมีซีซั่น 6,5,4,3,


2.MasterChef Korea ค้นหาสุดยอดเชฟ เกาหลี ปี 1

MasterChef รายการเกมโชว์แข่งขันปรุงอาหารที่ได้รับความนิยมกว่า 30 ประเทศทั่วโลก มาครั้งนี้เป็นแข่งขันเพื่อค้นหาสุดยอดนักทำอาหารเมนูเด็ดแห่งแดนกิมจิ โดยได้เปิดการลงทะเบียนสำหรับการออดิชั่นในเกาหลีเพื่อเข้าชิงชัยความเป็นจ้าวแห่งการทำอาหารใน MasterChef Korea ผู้แข่งขันจะต้องผ่านการทดสอบความรู้เกี่ยวกับอาหาร ทักษะการทำครัว โดยต้องสร้างสรรค์เมนูใหม่จากวัตถุดิบที่จัดเตรียมไว้แล้วในกล่องลึกลับ ในบางครั้งผู้เข้าแข่งขันจะได้รับมอบหมายให้ทำงานร่วมกันผ่านแรงกดดันต่างๆ ในเรื่องของเวลาและเพื่อนร่วมทีมเพื่อทดสอบความเป็นทีมเวิร์ค เช่น การจัดเลี้ยงสำหรับงานแต่งงาน และนำเสนอเมนูอาหารให้กรรมการทั้ง 3 ท่าน ผู้เชียวชาญชื่อดังในวงการอาหารแห่งเกาหลี ผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัลถึง 300,000,000 ₩ และรางวัลเกียรติยศแห่งคนทำครัว

 

จำนวนตอน 13 ตอน
เสียงพากย์ | ไทย / ENG
บรรยายไทย
ความยาว 60 นาที/ตอน

 

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

เปลี่ยนจากความดุเดือดร้อนแรงของเชฟฝั่งอเมริกา มายังเกาหลีใต้กับ MasterChef Korea รายการแข่งขันการทำอาหารจากประเทศเกาหลี ที่มีความแตกต่างจากฝั่งอเมริกาในบางจุด อาทิ วัตถุดิบฝั่งเอเชีย หรือวัฒนธรรมการปรุงอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ นับได้ว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยครับ ซึ่งในดูนี่ตอนนีี้มีให้รับชมตั้งแต่ซีซั่น 1-3 พร้อมพากย์ไทยดูง่ายไม่ต้องอ่านซับ (หรืออยากฟังเสียงต้นฉบับพร้อมซับไทยก็ทำได้เช่นเดียวกันครับ)

 

สามารถรับชมได้ที่ MasterChef Korea ค้นหาสุดยอดเชฟ เกาหลี ปี 1 (ดูฟรี 2 ตอนแรก)

นอกจากนี้ยังมีซีซั่น 2,3 ให้ชมกันด้วยครับ


3.Kitchen Nightmares เชฟโหดครัวสุดห่วย ปี 1

เชฟ “กอร์ดอน แรมซีย์” มาพร้อมกับภารกิจช่วยพลิกฟื้นฝันร้ายของร้านอาหารที่กำลังจะเจ๊ง เขาต้องเข้าไปแก้ปัญหาที่ร้านอาหารแต่ละแห่งกำลังเผชิญ ตั้งแต่เรื่องการตกแต่งร้าน ความสะอาด เมนูอาหาร ไปจนถึงพนักงานที่ขี้เกียจหรือขาดประสบการณ์ โดยมีเป้าหมายสูงสุดคือการทำให้ร้านอาหารนั้นได้รับความนิยม และสร้างผลกำไร แต่นั่นก็ขึ้นอยู่กับเจ้าของร้านอาหารเองด้วยว่าจะยินดีรับคำแนะนำที่ทั้งดุเดือด และสุดโหดของเขา หรือพร้อมจะระเบิดอารมณ์ใส่กัน

 

จำนวนตอน 10 ตอน
เสียงพากย์ | ไทย / ENG
บรรยายไทย
ความยาว 43 นาที/ตอน

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

รายการนี้ผมชอบเป็นพิเศษครับ เพราะเป็นสไตล์ Make it Over ที่กอร์ดอน แรมซี่ มีเวลาเพียง 1 สัปดาห์ที่ต้องเปลี่ยนร้านอาหารกำลังจะเจ๊ง ให้กลายเป็นร้านใหม่แบบว๊าว ไม่น่าเชื่อเลย ซึ่งกอร์ดอน ต้องเปลี่ยนแปลง Mind Set ของเจ้าของรวมถึงพนักงาน และสร้างสรรค์เมนูใหม่ และแน่นอนว่าการเปลี่ยนแปลงนี้ไม่ใช่ง่ายๆแน่ บางทีการที่เจ้าของร้านไม่รู้ว่าร้านตัวเองมีจุดอ่อนตรงไหนนี่แหละคือเรื่องที่สำคัญที่สุด กอร์ดอนเลยสั่งให้เจ้าของไปลงครัวเองเลยจะได้รู้ว่าครัวเขามันห่วยแค่ไหน อยากรู้ว่าจะดุเดือดแค่ไหนต้องพิสูจน์ด้วยตัวคุณเองครับ

 

สามารถรับชมได้ที่ Kitchen Nightmares เชฟโหดครัวสุดห่วย ปี 1 (ดูฟรี 2 ตอนแรก)

รับชมซีซั่น 2 ได้ที่นี่


4.Jamie’s 30 Minute Meals

เจมี่ โอลิเวอร์ แสดงวิธีทำอาหารจานเด็ดใน 30 นาที แบ่งปันเทคนิคการทำอาหารที่น่าอัศจรรย์ให้ผู้ชมได้รับชมกัน

จำนวนตอน 40 ตอน
เสียงพากย์ |  ENG
บรรยายไทย
ความยาว 25 นาที/ตอน

 

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

พักจากเรื่องเครียดๆ มาดูวิธีการทำอาหารง่ายๆใน 30 นาทีกับอาหารนานาชาติ โดยฝีมือเชฟระดับโลกอย่าง เจมี่ โอลิเวอร์ ที่จะมาสร้างไอเดียและแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์อาหารมื้อต่อไปของคุณได้ไม่ยากครับ

 

สามารถรับชมได้ที่ Jamie’s 30 Minute Meals (ชมฟรี 2 ตอนแรก)

 


5. Food Fighters ปี 1

ในรายการลูกผสมระหว่างรายการอาหารและรายการเกมโชว์นี้ กุ๊กมือสมัครเล่นจากทางบ้านจะมาทำอาหารจานเด็ด 5 จานแข่งกับเชฟมืออาชีพลึกลับ 5 คน ถ้าเมนูจากทางบ้านสามารถเอาชนะอาหารของมือโปรได้ พวกเขาก็จะกลับบ้านไปพร้อมเงินรางวัล 100,000 เหรียญ

จำนวนตอน 8 ตอน
เสียงพากย์ |  ENG
บรรยายไทย
ความยาว 42 นาที/ตอน

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

สำหรับรายการสุดท้ายที่อยากแนะนำในวันนี้เป็นรายการอาหารรูปแบบเกมโชว์ ที่เชฟทางบ้านจะต้องต่อสู้กับเชฟมืออาชีพทั้ง 5 คน โดยจะต้องอาศัยการวางแผนว่าจะใช้เมนูอาหารอะไรต่อสู้กับเชพคนไหน ซึ่งหากเลือกเมนูที่เชฟคนนั้นไม่ถนัดได้ก็จะได้เปรียบ แถมรางวัลยังสูงถึง 100,000 เหรียญ (ประมาณ 3.2 ล้านบาท) เรียกได้ว่านอกจากจะได้ความสนุกแล้วยังได้ความรู้อีกด้วยครับ

 

สามารถรับชมได้ที่ Food Fighters ปี 1 (ชมฟรี 2 ตอนแรก)

 


นี่เป็นเพียงรายการส่วนหนึ่งจากทาง DOONEE.COM ผู้ให้บริการวีดีโอสตรีมมิ่งถูกลิขสิทธิ์ ที่นอกจากจะมีรายการวาไรตี้สนุกๆแล้ว ยังมีซีรีย์ฝรั่งดังๆอย่าง NCIS, BONES, The X-Files เป็นต้น รวมทั้งยังมีภาพยนต์ฮอลลีวู้ดให้ชมอีกมากมาย พร้อมจุดเด่นคือสามารถเลือกได้ว่าอยากชมแบบพากย์ไทยหรือฟังเสียงต้นฉบับ+ซับไตเติ้ลภาษาไทย โดยเริ่มต้นเพียงวันละ 5 บาทเท่านั้น หรือถ้าไม่ค่อยมีเวลาก็สามารถสมัครสมาชิกผ่านโทรศัพท์เพียงวันละ 9 บาทเท่านั้นครับ

Comments

comments

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.