NEW Blog 2019 – Let’s Start from Beginning

KRAFTER KOTTAGE  ของแต่งบ้านแฮนด์เมด โดย DECORLIKE เช่าพื้นที่แบนเนอร์เพียง 1200 บาท/เดือน

เริ่มต้นปีใหม่กันแล้วนะครับ ก็ถือว่าเป็นโอกาสอันดีที่จะได้เริ่มอะไรใหม่ๆอีกครั้งหนึ่ง สำหรับปีนี้ผมใช้เวลาช่วงสิ้นปีในการดูซีรีย์ที่บ้านครับ (ทั้ง Viu / NETFLIX / DOONEE แค่นี้ก็ดูกันทั้งปีไม่หมดอยู่ดีครับ) จากประสบการณ์ที่เคยไปเที่ยวกับเพื่อนช่วงปีใหม่ แม้ว่าจะได้เจอหน้าเพื่อนแต่ต้องบอกเลยว่า นัดเจอกันวันอื่นเถอะ เพราะเราใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการอยู่บนรถเสียมากกว่าครับ สำหรับในบล็อกนี้จะเป็นบันทึกสิ่งที่ผ่านมาในปีที่แล้วและแผนงานในอนาคตสำหรับปีนี้ครับ

NEW Blog 2019 – Let’s Start from Beginning

สำหรับปีที่ผ่านมาผมพบว่าตัวเองเขียนบล็อกลดลงมามากๆๆๆๆๆ ทั้งที่มีหัวข้ออยู่ในโน็ตแต่ละวันหาได้ประมาณ 2-3 หัวข้อนะ ไม่รู้ทำไม เหมือนบางทีจะหมดไฟ (หมด Passion) ปีนี้เลยตั้งใจว่าจะพยายามเขียนให้ได้วันละ 1 บล็อกเป็นอย่างต่ำ แต่บางบล็อกก็อาจจะไม่ยาวเหมือนเมื่อก่อนแล้ว เพราะว่าผมมีโปรเจ็คใหม่ที่กำลังซุ่มทำอยู่ครับ

และเห็นทีคงต้องลดระยะเวลาในการเล่นเกมให้ลดลง เหมือนกับว่าปีก่อนนี้ผมติดเกมค่อนข้างพอควรแหละ(ไม่กระทบงานประจำแต่มันก็กินเวลาช่วงกลางคืนไปค่อนข้างเยอะ) เพราะว่าแค่ระยะเวลา 8 เดือนนี่เล่นไป 800 ชม. นี่ถือว่าไม่น้อยนะครับ อาจจะเป็นเพราะว่ามีทีมเล่นด้วยล่ะมั้ง กับมันมีกิจกรรมให้เล่นเพื่อสะสมกล่องคราฟปืน เลยต้องใช้เวลาค่อนข้างนาน ปีนี้เลยตั้งเป้าว่าจะลดเวลาการเล่นลงให้เหลือแค่ช่วงกลางคืนพอ (เหลือชิ้นส่วนคราฟปืนอีกแค่กล่องเดียวเอง) เพราะว่าจะต้องแบ่งเวลาไปทำโปรเจคใหม่ด้วย

สำหรับโปรเจ็คใหม่ที่ว่านี่คือ ผมจะทำเว็บไซต์และแชแนลยูทูปอีก 1 รายการครับ โดยตอนนี้แชแนลเริ่มทำไปตอนหนึ่งล่ะ เป็นแชแนลที่มีชื่อว่า What’s The Flix ซึ่งเป็นแชแนลแนะนำซีรีย์และรายการวาไรตี้ของเกาหลี,ฝรั่งและจีนครับ (ตอนนี้กำลังตามดูซีรีย์ ตำนานหยุ่นซีอยู่ ซึ่งตัวออฟฟิเชี่ยลนี่มี ENG Sub ให้เรียบร้อยแต่ว่าตัวซับไทยนี่เหมือนใช้ระบบแปลอัตโนมัติจาก Google Translate เลยดูแปร่งๆพิกล แนะนำว่าถ้าอยากดูซับไทยให้ไปดูจากบ้านซับดีกว่าแต่ถ้าสกิลอ่าน ENG ทันดูซับ ENG ก็ดีครับ) โดยมีแผนงานดังนี้

  • ชวนดูซีรีย์ | ออนแอร์ทุกวันจันทร์
  • ชวนดูวาไรตี้ | ออนแอร์ทุกวันพุธ
  • What’s The Flix Special | ออนแอร์ทุกวันศุกร์

ชวนดูซีรีย์ EP.01 | อาลัมบรา มายาพิศวง (Memories of Alhambra)


ซึ่งหัวข้อที่วางไว้ตอนนี้ได้ประมาณ 3 เดือนแล้วครับ (15 ตอน) แต่จากที่ลองทำตอนแรกก็ถือว่าใช้เวลาพอสมควรและงานที่ทำออกมายากกว่าการเขียนบล็อกด้วย โดยเฉพาะการพากย์เสียงประกอบลงไป สาเหตุที่ได้ทำขึ้นมาเพราะว่าปลายปีที่แล้วผมได้ลองตัดคลิปเกม Warface ด้วยโปรแกรม Windows Movie Maker และพบว่ามันง่ายมากในการตัดต่อวีดีโอสักคลิปหนึ่ง เลยลองทำคลิปเล่นๆดูปรากฏว่าทำออกมาได้ไม่เลว ประกอบกับพฤติกรรมตัวเองที่เปลี่ยนจากการเสพคอนเท้นต์ในรูปแบบการอ่าน มาเป็นการหาข้อมูลบน Youtube มากขึ้น (ผมอ่าน Text บนหน้าจอคอมพ์มากๆจะปวดตา เลยใช้วิธีเก็บบทความลงมาเปิดอ่านใน iPad ผ่านแอพ Pocket แทนนี่แหละ) เลยคิดว่าถ้าใช้จนชำนาญ(เหมือนอย่างที่เขียนบล็อก) ก็น่าจะสามารถทำคอนเท้นต์ของ EverythingIsee ในรูปแบบวีดีโอคลิปได้ด้วยเหมือนกัน และในอนาคตผมจะแยกคอนเท้นต์ ชวนดูซีรีย์ไว้อีกเว็บหนึ่งเลยนะครับ (คุณผู้อ่านจะได้ค้นหาบทความได้สะดวกขึ้น) สำหรับตอนนี้สามารถติดตาม What’s The Flix ได้ในช่องทางเหล่านี้ก่อนครับ

What’s The Flix

WORDPRESS 5.0.2

ปลายปีที่ผ่านมา WORDPRESS ได้ออกเวอร์ชั่นใหม่ที่เป็น 5.0.1 (ตอนนี้อัพเป็น 5.0.2 แล้วครับ) ซึ่งการเปลี่ยนแปลงที่เห็นชัดเจนคือการปรับตัวแก้ไขใหม่ จากแบบเดิม(ดังรูปด้านบน) ที่ใช้กันจนชินมาอยู่ในรูปแบบใหม่ที่เรียกว่า Gutenberg ที่มีลักษณะเป็นบล็อก (ซึ่งบล็อกนี้ผมก็เพิ่งอัพมาเป็น 5.0.2 และลองใช้ Gutenberg เขียนนี่แหละครับ) คาดว่าคงต้องปรับตัวสักระยะ แต่ดูแล้วน่าจะมีลูกเล่นที่มากกว่าเดิม ส่วนถ้าใครยังอยากกลับไปใช้ตัวแก้ไขแบบคลาสสิกก้สามารถติดตั้งเป็นปลั๊กอินแทนได้เช่นกันครับ

Gutenberg ตัวแก้ไขในแบบบล็อก

Comments

comments

โหวตให้เนเน่ได้เดบิวต์ผ่าน WeTV ข่าวสารและเทคนิคในเกม WARZONE และ CALL OF DUTY MODERN WARFARE

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.