คลิปล่าสุดกับการกลับมาของ Resident Evil Remake HD

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

เกมส์หนึ่งที่สร้างชื่อให้ค่ายแคปคอม ในยุคบุกเบิกของ Playstation นอกจาก Dino Crisis แล้วก็คงเป็น Bio Hazard หรือในชื่อภาษาอังกฤษว่า Resident Evil ซึ่งถูกสร้างขึ้นมาเป็นเกมส์ผจญภัยเอาตัวรอดจากเหล่าซอมบี้และสัตว์ประหลาด ภายในคฤหาสถ์ที่เต็มไปด้วยความลับอันดำมืดและสารพัดกับดัก ผู้เล่นจะต้องแก้ปริศนาเพื่อหาทางหนีออกไปจากคฤหาสถ์ รวมทั้งเอาชีวิตรอดให้ได้ จากนั้นจนบัดนี้เกมส์นี้ได้รับความนิยม จนมีภาคหลัก (Resident Evil 2, 3, Code : Veronica, 0 (Zero), 4, 5 และ 6) ภาคเสริมอย่าง Revelation, Out Break File#1 และ 2, Operation Raccoon City , Resident Evil Gaiden (ภาคนี้ถูกสร้างลงเครื่อง GBC) หรือจะเป็นภาคที่ทำเป็นเกมส์ยิงอย่าง Gun Survivor, Gun Survivor 2, Gun Survivor 4 : Dead Aim, Resident Evil : Umbrella Chronicle , Resident Evil : Darkside Chronicle) หากแต่เกมส์ที่ออกมายุคหลังๆนั้นขาดเสน่ห์ของความน่ากลัวในแบบเดิมๆ กลายเป็นเกมส์เดินหน้ายิงกับสัตว์ประหลาดตามสมัยนิยม ทำให้เกมส์ขาดความน่าสนใจ และแฟนเกมส์พันธ์แท้ต่างเรียกร้องให้ Capcom กลับมาทำ Resident Evil ในแบบคลาสสิค จนในที่สุดทาง Capcom ก้ได้กลับมาปัดฝุ่น Resident Evil ภาคกำเนิดสุดคลาสสิค ที่เคยนำกลับมาสร้างใหม่เพื่อลง Nintendo GameCube มาปรับปรุงด้านภาพและเสียงให้เป็นระดับ HD จากเดิมที่เป็น DVD และจะวางจำหน่ายในต้นปีหน้านี้ครับ หากยอดขายเกมส์นี้ได้ผลตอบรับเป็นอย่างดี ไม่แน่เราอาจจะได้เล่นเกมส์ Resident Evil 2, 3 ในรูปแบบ HD ก็เป็นได้ครับ

image via : http://www.capcom.co.jp/biohd
image via : http://www.capcom.co.jp/biohd

ตัวเกมส์จะถูกรันที่ความละเอียด 1080 p/30 fps สำหรับ PC, PS4 และ Xbox One ส่วน PS3 และ Xbox 360 จะรันที่ 720p/ 30 fps ครับ

Resident Evil Remaster HD – Jill Valentine Gameplay (PS4)

Resident Evil Remaster HD – Chris Redfield Gameplay (PS4)

   จากคลิปจะเห็นได้ว่าการเคลื่อนไหวจะเป็นแบบดั้งเดิมคือหมุนตัวละคร 360 องศา ซึ่งใครที่ไม่ชินการบังคับอาจจะลำบากหน่อย แทนที่จะวิ่งหนีซอมบี้กลับเป็นวิ่งไปให้ซอมบี้แทะเสียนี่ มุมกล้องภายในเป็นเสมือนมุมจากกล้องวงจรปิด บริเวณที่เราไม่เห็นอาจจะมีอะไรซ่อนอยู่ก็เป็นได้

ที่มา:  www.capcom.co.jp/

Comments

comments

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.