รีวิวเกมเก่า | Call of Duty Ghost – EXTINCTIONS ทีมโหดถล่มรังเอเลี่ยน

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

ช่วงนี้เกิดนึกครึ้มใจเอาเกมที่เคยดองมานานมากๆอย่าง Call of Duty : Ghost ที่ผมเคยเล่นจบโหมดเนื้อเรื่องไป ส่วนมัลตินี่เอาไว้เล่นกับบอทแทน เพราะห้องมัลติจะว่าร้างก็น่าจะใช้แถมปิงน่าจะเกิน 299ms อีก แต่โหมดที่ผมไม่เคยแตะเลยคือ Extinction นี่แหละครับ

รีวิวเกมเก่า | Call of Duty Ghost – EXTINCTIONS ทีมโหดถล่มรังเอเลี่ยน

ถ้า Call of Duty : Black Ops มีโหมดพิเศษอย่างซอมบี้ (จนหลายๆคนแซวว่า Call of Zombies ไปแล้ว) ภาค Ghost ก็มีโหมดพิเศษให้เล่นกันอย่าง Extinctions ที่จะเล่าเรื่องราว What if หลังจากเหตุการณ์ที่ ODIN ปล่อยกระสุนมาทำลายอเมริกาจนย่อยยับ แต่สิ่งที่ตกลงมานอกจากแท่งทังสเตนคาร์ไบน์แล้ว มันยังนำเอาสิ่งมีชีวิตนอกโลกติดมาด้วย

เราและทีมของเราจะได้รับหน้าที่เป็นเจ้าหน้าที่หน่วยพิเศษที่ต้องเอาเครื่องเจาะชนิดพิเศษ มาเจาะที่ฐานของรังเอเลี่ยน ระหว่างนั้นก็จะต้องป้องกันแท่นขุดเจาะรวมถึงตัวเราเอง เมื่อสังหารเอเลี่ยนได้เราจะได้เงินและค่าประสบการณ์ รวมทั้ง Skill Point เพื่ออัพเกรดความสามารถของตัวเอง

ตัวเกมแม้ว่าจะเป็นแนว Tower-Defence แต่เราจะไม่ได้ป้องกันศัตรูเป็นเวฟในที่เดียว หากแต่เราต้องทำลายรังเอเลี่ยนไปเรื่อยๆ พร้อมกับรับมือเหล่าเอเลี่ยนสายพันธุ์ใหม่ๆที่ถาโถมเข้ามาอีก โดยมีระดับความยากง่ายให้ท้าทายกันถึง 3 ระดับ

ถ้าหากคิดว่าเล่นคนเดียวนั้นยากเกินไป ก็ยังสามารถชวนเพื่อนมาร่วมปาร์ตี้กันได้อีก 3 คน (รวมเป็น 4คน) แค่นี้ก็ทำให้เกมนี้สนุกขึ้นแล้วครับ แม้ว่าตัวเกมหลักจะมีแค่แผนที่เดียว หากว่าเล่นแล้วติดใจก็สามารถซื้อแผนที่เพิ่มเติมในรูปแบบ DLC ได้ ถ้าจำไม่ผิดเนื้อเรื่องของโหมดนี้จะมีถึง 4 แผนที่เลยล่ะครับ

เกมเพลย์

ตัวเกมเป็นรูปแบบ FPS สามารถเล่นได้จากช็อตคัตมัลติเพลเยอร์นะครับ (พื้นที่ติดตั้ง COD Ghost – Multiplayer ประมาณ 26 GB) ในตอนต้นเราจะสามารถจัดการ Perk ได้ และเมื่อตัวละครเราเลเวลอัพแล้วจะเป็นการปลดล็อคคลาสเพิ่มเติมรวมถึง PERK อื่นๆด้วย ทำให้เกมนี้มีรางวัลในการเล่นเพื่อปลดล็อคความสามารถของตัวละคร

เมื่อเริ่มเกมเราจะมาพร้อมกับปืนพก 1 กระบอก พร้อมหลอดเลือดที่สามารถรีเจนเองได้ (ในโหมด East, Normal) ส่วนการซื้อปืนจะต้องหาปืนที่ทิ้งไว้ในฉากและกด F เพื่อซื้อ รวมถึงอุปกรณ์ต่างๆที่สามารถจ่ายเงินเพื่อใช้ประโยชน์ในการกำจัด/ขัดขวางเอเลี่ยนเหล่านี้

ส่วนเงินเราจะได้รับจากการกำจัดเอเลี่ยน รวมถึงทำลายรังเอเลี่ยนสำเร็จ ซึ่งสามารถเอาไปใช้ซื้อปืน/เติมกระสุน โดยเราสามารถถือปืนได้ 2 กระบอก คือปืนหลักและปืนพก แต่ว่าเราจะสามารถซื้อได้เฉพาะปืนหลักเท่านั้นนะครับ ไม่สามารถเปลี่ยนปืนพกออกเพื่อซื้อปืนหลักกระบอกที่สองได้

กด 3 เพื่อซื้อป้อมปืนกล

ช็อตคัตในเกม ปุ่ม 1 และ 2 สำหรับสลับอาวุธปืน, G ขว้างระเบิดมือ , 3 สำหรับซื้อป้อมปืน GATLING , 4 ซื้อกับระเบิดอัตโนมัติ I.M.S และ 5 สำหรับซื้อกระสุน

รายการอัพสกิลในการเล่นแต่ละครั้ง (ทุกครั้งที่เล่นจะรีสกิลใหม่)

LOAD OUT

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

จากที่ลองเล่นมาผมว่ามันสนุกไม่แพ้เกมหลักเลยครับ แต่ว่าเล่นคนเดียวอาจจะยากไปหน่อย แต่ถ้ามีเพื่อนมาเล่นด้วยนี่จะเป็นอะไรที่บันเทิงมากๆเลยล่ะครับ  แถมไม่กินสเปคด้วย ผมว่าคอมพ์ระดับล่างๆในตอนนี้น่าจะปรับสุดเล่นได้สบายๆเลยล่ะครับ

 

สนใจหาซื้อกันได้ที่ STEAM ครับ

แต่ดูเหมือนเว็บ CD Keys จะราคาถูกกว่านะ เพียงแต่เป็นเวอร์ชั่นธรรมดา

Comments

comments

One Comment

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.