แนะนำเกมลดราคาใน Google PlayStore 2016>>>2017

ดูนี่ ชวนเข้าครัว เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

สวัสดีครับ ในช่วงปลายปีแบบนี้นอกจากจะเป็นช่วงเทศกาลคริสต์มาสตร์ลากยาวไปจนถึงเทศกาลปีใหม่แล้ว ก็ยังเป็นเทศกาลลดราคาสินค้าตามร้านค้าต่างๆ เพื่อทำยอดในช่วงปลายปี หมวดสินค้าดิจิตอลก็เช่นเดียวกัน ร้านค้าเกมออนไลน์อย่าง Steam และ Origin ต่างก็ลดราคาสินค้ากันอย่างมาก (ใน Steam ที่เจอลดจะอยู่ระหว่าง 75 – 50%) ซึ่งปีนี้ผมก็จัดไปสามเกมเบาๆในราคาหลักร้อยจากร้านค้าในสตีม (เพราะถึงซื้อมามากกว่านี้ก็ยังคงดองอยู่ในคลังไม่เปลี่ยนแปลง เพราะดดยเฉลี่ยแล้วผมจะได้เล่นเกมแค่ประมาณปีละ 4 – 5 เกมเท่านั้นครับ) แต่ว่าปีนี้ผมเล่นเกมบนสมาร์ทโฟนมากขึ้นเลยเน้นหนักที่การซื้อเกมบน Google PlayStore ซะเป็นส่วนใหญ่ (เผื่อเอาไว้มารีวิวด้วย) และนี่คือเกมลดราคาที่แนะนำบน Playstore ในปีนี้ครับ

แนะนำเกมลดราคาใน Google PlayStore 2016>>>2017

สำหรับลิงค์ที่ผมแนะนำนั้นอาจจะมีกำหนดลดราคาไม่เท่ากันนะครับ ถ้าหากว่ากดไปแล้วไม่ได้เป็นราคาลดแสดงว่ามีการปรับราคาเป็นแบบปกติแล้วครับ ซึ่งบางเกมก็มีราคาหลักร้อย อาจลดเหลือหลักสามสิบกว่าบาท หรือที่เจอถูกสุดเพียงแค่ 1 บาทก็มีครับ

 

 • Hitman Go เกมแนวพัซเซิลแบบเทิร์นเบส ที่ผู้เล่นต้องลักลอบเข้าไปสังหารเป้าหมายให้ได้ เหมาะสำหรับการฝึกสมอง และผมว่าเล่นยากกว่า Lara Croft Go เสียอีก

Play Store

 • Goat Simulator จากเกมสุดเกรียนที่อุดมไปด้วยบั๊กจนโด่งดังใน Steam มาสู่การเป็นเกมมือถือสุดฮากับการสวมบทเป็นเจ้าแพะสุดป่วน (ราคาช่วงลดอยู่ที่ 35 บาท)

Play Store

 • This War of Mine เกมแนว Simulator ที่มีฉากหลังเป็นสงคราม หากแต่ในนี้คุณจะรับบทเป็นประชาชนที่ได้รับผลกระทบที่ต้อพยายามเอาตัวรอดจากนรกเดินดินแห่งนี้ให้ได้ (ราคาช่วงลดประมาณ 68 บาท)

Play Store

 • The Amazing Spiderman 2 รับบทบาทเป็นไอ้แมงมุมออกต่อกรกับเหล่าวายร้าย (ลดราคาเฉพาะภาค 2) เกมนี้ผมกดซื้อไว้แล้วแต่ยังไม่ได้เล่นครับ

Play Store

 • Modern Combat 4 เกมแนว FPS จากค่าย Gameloft ที่ดูแล้วน่าจะได้แรงบันดาลใจจาก C…D ภาคหลังๆ ออกไปในลักษณะโลกอนาคต เกมนี้ผมเล่นบน iPad จบแล้ว แต่ยอมรับว่าสนุกมากกว่าภาค 5 เสียอีก (สามารถเล่นทีเดียวจบได้ ไม่ต้องตัดไป Multiplayer สะสมเงื่อนไขให้ครบถึงจะเล่นเนื้อเรื่องต่อได้)

Play Store

 • Kingdom Rush Origin เกมแนว Tower Defence สุดมันส์ คุ้มค่าที่ซื้อครับ เหมาะเอาไว้เล่นฆ่าเวลาและเล่นแบบจริงจัง

Play Store

 • Kingdom Rush Frontier เกมภาคต่อจาก Kingdom Rush แต่คราวนี้จะมียูนิตชนิดใหม่และดินแดนแห่งใหม่ให้ไปบุกเบิกครับ

Play Store

 • Lego Jurassic World เกมแนว Action Adventure ที่ผสมผสานพัซเซิลนิดๆที่จับเอาเนื้อเรื่องของ Jurassic Park มาเล่าใหม่ในสไตล์ของ Lego ตัวเกมจะมีความกระชับกว่าเวอร์ชั่น PC/Console เล็กน้อย แต่ก็ยังได้รับความสนุกเหมือนเดิม

Play Store

 • Lego Marvel Superheroes เกมที่เล่าเรื่องราวของเหล่าอเวนเจอร์และฮีโร่ฝั่งมาเวล์ที่ต้องหยุดยั้งการครอบครอง Cosmic Cube จาก Dr.Doom ตัวเกมมีความกระชับกว่าเมื่อเทียบกับฉบับ PC/Console และไม่รองรับจอย Bluetooth ครับ (รออ่านรีวิวได้ในปี 2017)

Play Store

 • Scribblenauts Unlimited สำรวจโลกกับ Maxwell ด้วยการใช้ศัพท์ภาษาอังกฤษในการแก้ไขปัญหา เด็กเล่นได้ ผู้ใหญ่เล่นดีครับ (ลดราคาเหลือ 36 บาท)

Play Store

 • Final Fantasy IV จากอัศวินดำสู่ผู้เป็นตำนานนักรบแห่งแสง เกมแนว RPG แบบดั้งเดิมที่รองรับภาษาไทยและมีการปรับกราฟิกใหม่เป็น 3 มิติ อีกหนึ่งเกมคุณภาพที่ไม่ควรพลาดครับ

Play Store

 • Final Fantasy IV : After Years เนื้อเรื่องต่อจาก FF IV ซึ่งเป็นอีกหนึ่งภาคที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อสานต่อจากเหตุการณ์ใน FF IV รองรับภาษาไทยเช่นเดิมครับ

Play Store

 • Xcom : Enemy Within เกมแนว Turnbase Shooter ที่ผู้เล่นต้องรับบทเป็นกองกำลังต่อต้านเอเลี่ยนผู้รุกรานจากต่างดาว

Play Store

 • Civilization Revolution 2 เกมแนววางแผนที่ลดขนาดของการเล่นลงมาให้เหมาะกับรูปแบบมือถือ โดยมีวัตถุประสงค์ในการนำพาชัยชนะของประเทศไปให้เป็นอันดับหนึ่ง (ลดราคาเหลือ 110 บาท)

Play Store

 • Dungeon Village เกมแนวบริหารจัดการ ที่คราวนี้เราต้องบริหารเมืองเล็กๆให้กลายเป็นแหล่งดึงดูดผู้กล้า โดยสามารถจ้างผู้กล้าไปทำภารกิจปราบปีศาจแล้วเราจะได้รับของตอบแทนในรูปแบบของหีบสมบัติต่างๆ โดยมีจุดหมายให้เมืองเราเจริญยั่งยืนที่สุด (ลดราคาเหลือ 46 บาท)

Play Store

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของเกมที่ผมแนะนำ ซึ่งความจริงแล้วเกมสนุกๆบน Android Smartphone ยังมีอีกมากมาย ถ้าคุณผู้อ่านมีเกมที่คิดว่าน่าสนใจลองฝากคอมเม้นท์ไว้ที่ด้านล่างได้เลยนะครับ คิดเสียว่าเรามาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันเนอะ ^ ^V

Comments

comments

ของแต่งบ้านที่คุณต้องไลค์

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.