(ชวนดูซีรีย์) Sherlock สุภาพบุรุษยอดนักสืบ

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

ถ้าหากจะกล่าวถึงวรรณกรรมยอดนักสืบระดับโลก คงไม่มีใครที่จะไม่นึกถึงเชอร์ล็อค โฮล์ม นักสืบขั้นเทพที่เป็นผลงานการประพันธ์ของท่านเซอร์อาเธอร์ โคแนน ดอยล์ ในยุคปี 1980 ที่ยังคงมีการนำเนื้อหามาตีพิมพ์จนถึงปัจจุบัน (ซึ่งสามารถหาซื้อฉบับแปลไทยได้ที่ร้านนายอินทร์ได้ครับ ผมกำลังสะสมอยู่เหมือนกัน)

 

(ชวนดูซีรีย์) Sherlock สุภาพบุรุษยอดนักสืบ

ภาพจาก BBC
ภาพจาก BBC

ในซีรีย์ชุด เชอร์ล็อก  จะกล่าวถึงลอนดอนในยุคปัจจุบันแทนที่จะเป็นยุคศตวรรษที่ 19 (ช่วงปลายปี ค.ศ 1987 – 1914)  นักสืบหนุ่ม เชอร์ล็อค โฮล์ม ผู้มีงานอดิเรกในการไขคดีที่ยากเกินกว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสามารถไขได้ มักจะมาพึงพาโฮล์มเสมอ และหนึ่งในนั้นคือสารวัตร เลสเตรท ผู้ซึ่งรู้จักกับเชอร์ล็อก โฮล์ม มากว่า 5 ปี

ปฐมบทของซีรีย์เกิดขึ้นเมื่อ นายแพทย์ จอห์น วอตสัน หรือหมอวัตสัน อดีตแพทย์สนามที่ได้รับบาดเจ็บขณะอยู่ในสนามรบได้ลาออกมารักษาตัวและปรึกษาเพื่อนของเขาเพราะว่าต้องการหาห้องเช่าที่ราคาถูก เพื่อนของหมอวััตสันได้แนะนำเขาให้รู้จักกับ โฮล์ม ซึ่งปกตินิสัยของโฮล์มเป็นคนที่เข้ากับคนยาก (เพราะคนทั่วไปจะมองว่า อีตานี้เพี้ยนเเน่นอน ถึงกับมีคนตั้งชื่อเล่นเขาว่าคนพิลึก) ตามแบบของคนที่เป็นอัจฉริยะ (เหมือน ดร.โบนส์ ในซีรีย์ BONES )

ในที่สุดหมอวัตสันก็ได้กลายเป็นรูมเมทคนใหม่ของโฮล์ม ในบ้านเลขที่ 221 บี ถนนเบเกอร์ และยังคอยช่วย โฮล์ม ในการไขปริศนาต่างๆ และนำมาเขียนในบล็อก (ซึ่งสมัยก่อนหมอวัตสันจะเขียนเป็นบันทึกและตีพิมพ์ออกมา ในรูปแบบนิยายของ เชอร์ล็อค โฮล์ม ที่เราคุ้นเคยกันดี)

สำหรับซีรีย์นี้มีมาทั้งหมด 3 ซีซั่นแล้วครับ โดยในเว็บ Doonee จะมีซีซั่นที่ 1 และ 2 ในแบบพากย์ไทย/บรรยายไทย (ความคมชัดระดับ HD หรือ SD480p) แต่เสียดายที่จำนวนตอนในแต่ละซีซั่นออกจะน้อยไปหน่อย เพียง 6 ตอน (3 คดี)/ซีซั่นเท่านั้นเอง


เรื่องย่อ สุภาพบุรุษยอดนักสืบ ปี 1

จากจิตวิญญาณอย่างแท้จริงของหนังสือต้นฉบับ ซีรี่ส์เรื่องนี้จะถาโถมผู้ชมให้เข้าไปสู่ในโลกแห่งนี้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าที่ไหนก็ตาม Holmes และ Watson ต้องนำทางไปสู่เขาวงกตของเบาะแสที่คลุมเครือและนักฆ่าที่ร้ายแรง เพื่อแก้ปัญหา 3 เหตุฆาตกรรมระทึกขวัญซึ่งอัดแน่นไปด้วยแอ็คชั่นที่เคลือบไปด้วยความลึกลับในรูปลักษณ์สมัยใหม่

ภาพจาก BBC
ภาพจาก BBC

เรท : PG-13

นักแสดง : Benedict Cumberbatch, Martin Freeman, Una Stubbs

จำนวนตอน : 6 ตอน

เสียง : TH,SOUNDTRACK บรรยาย : TH

ความยาว : 45 นาที ปี : 2010

คุณภาพ : HD720p , SD480p

รับชมซีรีย์ Sherlock สุภาพบุรุษนักสืบ ซีซั่น 1 จาก Doonee.com ( คลิ๊ก)

รับชมซีรีย์ Sherlock สุภาพบุรุษนักสืบ ซีซั่น 2 จาก Doonee.com ( คลิ๊ก)


 

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

ถ้าตามความคิดส่วนตัวผมนะ ผมว่าเชอร์ล็อก เป็นซีรีย์ที่ถ่ายถอดชีวิตของ เชอร์ล็อค โฮล์ม ในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดีครับ โดยเฉพาะ โฮล์ม ที่ยังคงไว้ซึ่งศาสตร์แห่งการอนุมาน ที่เป็นเสน่ห์ของเค้า หรือว่าจะเป็นตัวละครต่างๆที่ผู้อ่านนิยายน่าจะรู้กันกันดี อย่างสารวัตรเลสเตรท หรือไมครอฟ โฮล์ม ที่เป็นพี่ชายของเขา ตัวซีรีย์ไม่ยาวมากนัก ในหนึ่งคดีประกอบด้วยสองตอน เหมาะสำหรับคนชอบซีรีย์สืบสวนสอบสวน และคนรักเชอร์ล็อก โฮล์ม เลยละครับ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม 

 

Comments

comments

One Comment

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.