หางานได้ไม่ยากแค่ใช้ GOOGLE

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

หลังจากผ่านช่วงปีใหม่มาพอได้โบนัส หลายๆคนก็เริ่มที่จะมองหาการเปลี่ยนแปลงสายงานตามเหตุผลของแต่ละคน อาทิ อยากลองท้าทายความสามารถกับงานตำแหน่งใหม่ หรือต้องการงานใหม่ที่เงินเดือนสูงขึ้น เป็นต้น ซึ่งปกติแล้วเราก็มักจะค้นหาผ่านเว็บไซต์รับสมัครงานอาทิ JOBBKK , JOBTHAI , THAIJOB เป็นต้น แต่คุณรู้ไหมครับว่าแค่ใช้ GOOGLE เราก็สามารถหาตำแหน่งงานได้แล้ว

ภาพโดย Free-Photos จาก Pixabay

หางานได้ไม่ยากแค่ใช้ GOOGLE

การหางานผ่านกูเกิ้ลนี้สามารถใช้งานได้ผ่านเว็บไซต์ GOOGLE หรือพิมพ์ลงบนช่องค้นหาบนเบราเซอร์อย่าง GOOGLE Chrome ก็ได้เหมือนกันครับ ซึ่งตัวอย่างผมจะใส่คำจำกัดสถานที่ลงไปด้วย เพื่อความแม่นยำว่าต้องการให้หาเฉพาะจังหวัดนี้และใกล้เคียง โดยพิมพ์ไปว่า ” หางาน ลำปาง ” ก็จะปรากฏผลลัพท์การค้นหาดังนี้ครับ

จากนั้นให้คลิกที่พื้นที่สีน้ำเงินเพื่อเข้าสู่หน้ารายละเอียดเพิ่มเติมครับ

ในหน้านี้จะมีรายละเอียดคร่าวๆ สามารถเลือกกรองผลการค้นหาได้ด้วย ว่าต้องการสายอาชีพแบบไหน ระยะเวลาการโพสต์เมื่อไหร่ และพิกัดที่ต้องการค้นหา (ระบุเป็นจังหวัดได้) และถ้างานไหนที่เราสนใจสามารถกด Bookmark เก็บไว้ได้ ดังตัวอย่างครับ

ถ้าสนใจก็สามารถคลิ๊กที่ปุ่มน้ำเงินซึ่งเป็นต้นทางที่บริษัทโพสต์ไว้เพื่อกรอกใบสมัครหรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมครับ

 

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

แม้ว่าระบบของกูเกิ้ลจะไม่ได้แจ้งรายละเอียดมากนัก แต่ถือว่าสะดวกดีเหมือนกันสำหรับการมองดูงานที่น่าสนใจแบบคร่าวๆถ้าอยากรู้รายละเอียดเพิ่มเติมค่อยกดเข้าไปดูก็ได้ครับ

Comments

comments

ของแต่งบ้านที่คุณต้องไลค์

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.