คำนวณขนาด PSU ได้ง่ายๆด้วยโปรแกรม CoolerMaster power-supply-calculator

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

หนึ่งในปัญหาน่าปวดหัวของมือใหม่หัดประกอบคอมพ์ตั้งโต๊ะด้วยตัวเอง หลังจากที่เลือกอุปกรณ์ต่างๆเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็ถึงเวลาในการเลือกอุปกรณ์จ่ายไฟให้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราหรือก็คือ PSU (Power Supply Unit) ซึ่งมีให้เลือกมากมายหลายขนาดตามปริมาณการใช้ไฟ ซึ่งยิ่งมีปริมาณวัตต์ที่มากก็ยิ่งแพงขึ้นไป ทำให้เวลาที่เราจะหา PSU ที่เหมาะสมเพียงพอต่อการต้องการเลยต้องมีการคำนวณให้ดีเสยก่อนว่าจะไม่มากหรือน้อยเกินไป และผมก็พบว่ามีเว็บไซต์หนึ่งที่ตอบโจทย์เรื่องนี้ได้ดีมากอย่าง CoolerMaster Power-supply-calculator เว็บนี้นั่นเองครับ

คำนวณขนาด PSU ได้ง่ายๆด้วยโปรแกรม CoolerMaster power-supply-calculator

CoolerMaster Power-supply-calculator เป็นบริการหนึ่งในเว็บไซต์ของ CoolerMaster ผู้จัดจำหน่ายชุดระบายความร้อน, เคส และ Power Supply ชั้นนำ ซึ่งโปรแกรมตัวนี้สามารถใช้งานได้ผ่านทางแอพเลยครับ โดยมีการอัพเดตให้รองรับกับชิ้นส่วนใหม่ๆในปัจจุบันด้วย สิ่งที่เราต้องทำคือการเลือกชิ้นส่วนที่เราจะใช้ประกอบคอมพ์ (หรือว่าสเปคใกล้เคียงกรณีที่ไม่มีอุปกรณ์ที่เราไม่มีครับ)

ซึ่งตัวเว็บแอพนี้ใช้งานได้ง่ายมากๆและยังมีสล็อตที่ 2 เผื่อไว้ให้สำหรับคนที่ติดตั้งอุปกรณืหลายๆอย่าง เมื่อกรอกข้อมูลเรียบร้อยแล้วตัวโปรแกรมจะคำนวณให้ว่าเราต้องใช้ PSU ขนาดเท่าไร และมีผลิตภัณฑ์ของ CoolerMaster ตัวไหนที่ตอบโจทย์เราได้บ้างครับ (มันก็ต้องมีขายของกันบ้างสินะ)

ลองเข้าไปคำนวณขนาด PSU กันได้ฟรีที่

http://www.coolermaster.com/power-supply-calculator/

 

 

Comments

comments

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.