[Gamer Diary] ไปลองเล่น R.O.E (Ring of Elysium) เกมแนว Battle Royale มาครับ

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

เมื่อวานนี้ผมเพิ่งได้มีโอกาสไปลองเล่นเกมแนว Battle Royale ตัวใหม่ของทางค่ายเกม Garena ที่ตอนนี้อยู่ในช่วง CB ก็จริงแต่ก็สามารถสมัครบัญชีของ Garena และเลือกติดตั้งเกมนี้เพื่อเข้าไปเล่นได้เลยครับ กับเกม R.O.E (Ring of Elysium)

[Gamer Diary] ไปลองเล่น R.O.E (Ring of Elysium) เกมแนว Battle Royale มาครับ

สำหรับเกม R.O.E นั้นจะเป็นเกมแนว Battle Royale (เหมือนอย่าง PUBG ที่ได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้) ที่ผู้เล่นจะถูกส่งมายังเกาะแห่งหนึ่ง และต่อสู้กันจนได้ผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียว รูปแบบเกมก็ไม่มีอะไรมากครับ หาจุดร่อนลง(เกมนี้ใช้วิธีร่อนลงเป็นเครื่องร่อน ทำให้หลังจากออกจากเครื่องบินแล้วก็ยังสามารถเดินทางไปได้อีกค่อนข้างไกลเลยทีเดียว)  ฟาร์มของ ออกลุยหรือหลบซ่อน ชนะหรือแพ้ จะได้เครดิตมา เอาเครดิตมาเปิดกล่อง เผื่อจะได้ชุดใหม่

สำหรับเกมนี้ผมเลือกเล่นแทน PUBG เพราะว่าสเปคเครื่องผมคงจะเล่น PUBG ไม่ไหว (ซีพียูแค่เล่น Fortnite ยังกระตุกเลย) แต่พอมาเล่นเกมนี้กลับเล่นได้แบบลื่นๆ ผมปรับหน้าจอที่ความละเอียด HD ตาม Native ของจอคอมพ์ที่ใช้อยู่ และปรับกราฟิกเป็นระดับสูง (ตอนนี้ปรับได้แค่พรีเซ็ทเท่านั้นครับ คือ สูง/กลาง/ต่ำ) พบว่าภาพสวยมากๆ จนเลิกเล่น R.O.S (Rule of Survive) เวอร์ชั่นคอมพ์ได้เลย

และตัวเกมยังมาพร้อมระบบแสงและสภาพแวดล้อมแบบไดนามิก อาทิ บางฉากเราจะเริ่มเล่นตอนบ่าย แต่สักพักพระอาทิตย์เริ่มคล้อยต่ำลง ทำให้เวลาเราหันไปด้านที่มีแสงจะเจอแสงจ้าเป็นอุปสรรค์ในการมอง หรือเล่นๆไปเจอฝนตกพายุเข้าก็มีครับ ซึ่งจุดนี้ทำให้ตัวเกมมีความน่าสนใจในระดับหนึ่งเลย

ตัวเกมรองรับทั้งการเล่นเดี่ยว, เล่นเป็นทีม 2 คน และสูงสุด 4 คน สามารถเปิดไมค์พูดกันภายในทีมได้เลยครับ

ตัวเกาะผมมองว่าไม่ใหญ่เท่าไหร่นัก และจำนวนผู้เล่นพร้อมกันเท่าที่สังเกตุดูจะพบว่าอยู่ที่ประมาณ 55-56 คน/รอบเท่านั้นครับ เวลาที่เล่นนานสุด(อยู่จนถึง 2 คนสุดท้าย)ประมาณ 30 นาที

จุดที่ชอบ

  • กราฟิกที่ทำออกมาได้สวย ทั้งรายละเอียดและแสงเงาที่ทำได้ดี
  • ตัวเกมเล่นง่าย ยิงแม่นดี

จุดที่ยังไม่ชอบ

  • การปรับแต่งทำได้น้อย
  • ไม่สามารถซูมผ่าน Scope ได้ (R.O.S ถ้าเก็บ Scope ได้คือเล็งได้)
  • ไม่สามารถปีนบันไดได้
  • ไม่มีปุ่ม Screen Capture ในตัวเอง

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

R.O.E (Ring of Elysium) เป็นอีกเกมหนึ่งที่ผมติดตั้งไว้ในเครื่องเอาไว้เล่นเปลี่ยนบรรยากาศจากการเล่น Warface ซึ่งถ้ามีเพื่อนเล่นด้วยกันก็น่าจะสนุกดีครับ แถมขนาดในการติดตั้งก็ไม่ใหญ่เท่าไหร่ด้วย ซึ่งถ้าออกจาก CB ก็คงจะมีการปรับปรุงส่วนต่างๆเพิ่มขึ้นมาครับ

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : http://roe.garena.in.th/

Comments

comments

2 Comments

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.