[ชวนดูวาไรตี้] 4-Wheeled Restaurant 3 หนุ่มฟู้ดทรัคในเมืองไทย

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

สวัสดีครับ หลังจากแนะนำรายการวาไรตี้ล่าสุดไปนี่ก็ผ่านมาเกือบปีที่ผมไม่ได้แนะนำรายการวาไรตี้เกาหลีเลย จนกระทั่งไปเปิดเจอรายการที่มีชื่อว่า 4Wheeled Restaurant ของทางช่อง tvN ที่มีเนื้อหารายการน่าสนใจเพราะว่ามีการถ่ายทำที่เมืองไทยนี่ด้วยครับ

[ชวนดูวาไรตี้] 4-Wheeled Restaurant 3 หนุ่มฟู้ดทรัคในเมืองไทย

สำหรับคอนเซ็ปต์รายการนี้จะเป็นรายการเรียลลิตี้ที่ประกอบด้วยสมาชิก 3 คน คือ ฮงซอกชอล นักแสดงและเจ้าของร้านอาหารไทยในเกาหลีที่มีกว่า 10 สาขา รับหน้าที่เป็นเชฟร้านอาหารไทยสไตล์ฟู้ดทรัค, อีมินอู นักร้องจากวงชินฮวาที่เป็นเพื่อนสนิทฮงซอกชอล ทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยเชฟ  และ ยอจินกู นักแสดงที่ทำหน้าทั้ง มักเน่(น้องเล็ก)/ขับรถ/ขนของ/เสิร์ฟ และขายน้ำแตงโมปั่น โดยรายการนี้จะเป็นภารกิจเปิดร้านอาหารไทยแบบฟู้ดทรัค ให้คนไทยได้กิน โดยมีสถานที่ในการเปิดขายอยู่ 6 จุด แบ่งเป็น 4 จังหวัด (จากที่เปิดเผยมาแล้ว น่าจะประกอบด้วย เชียงใหม่, ลพบุรี, กรุงเทพ และพัทยา) ระยะเวลาในการถ่ายทำประมาณ 2 สัปดาห์

โดยประมาณ 25 วันก่อนการเริ่มภารกิจ สมาชิกทั้ง 2 จะต้องได้รับการเทรนด์เป็นผู้ช่วยในครัวโดยเชฟฮงซอกชอลก่อนครับ (และรถฟู้ดทรัคสีเหลืองนี่ก็ใช้เวลาประกอบประมาณ 25 วันเช่นกัน) สมาชิกทั้ง 3 จะได้รับงบประมาณ 1 ล้านวอน (ประมาณ 2.9 หมื่นบาท) สำหรับเป็นค่าวัตถุดิบและค่าอาหาร และจะต้องคืนให้ทีมงานในวันที่เดินทางกลับ เอาล่ะมาคอยเอาใจช่วยกันว่าพวกเขาจะสามารถทำอาหารไทยให้คนไทยพอใจได้หรือเปล่ากันนะ

สำหรับ EP.01 นี้จะเป็นเหมือนการเริ่มธุรกิจครับ ตั้งแต่ลงจากเครื่อง ไปจนถึงเดินตลาดเพื่อหาซื้อวัตถุดิบ (จะว่าไปแล้วผมไม่รู้เลยเหมือนกันว่าผัดไทต้องใช้ซอสที่ซับซ้อนขนาดนี้เลยเหรอเนี่ย) การเตรียมวัตถุดิบ(ซึ่งใช้เวลาไปอย่างมาก) จนถึงการเริ่มทำเมนูแรกที่จะขายในวันรุ่งขึ้นอย่าง ผัดไท+เกี้ยวกุ้งทอด 1 ชิ้น ราคา 60 บาท และมีเครื่องดื่มเป็นน้ำแตงโมปั่น โดยจุดหมายแรกนั้นฟูดทรัคจะไปตั้งจุดขายที่ บ่อน้ำพุร้อนสันกำแพงครับ

ซึ่งแน่นอนว่าทุกธุรกิจย่อมมีอุปสรรคและปัญหา เมื่อเราเห็นปัญหาก็ต้องหาทางแก้ไข ซึ่งงานแรกก็ต้องบอกเลยว่างานเข้า แต่ก็ทำให้เราที่ดูอยู่ทางบ้านได้เห็นปัญหาที่เกิดขึ้นจริงเวลาไปทำฟู้ดทรัคด้วยเหมือนกันครับ ถ้าใครที่อยากทำฟู้ดทรัคผมว่าดูรายการนี้ก็ได้ประโยชน์มากๆเลยนะครับ ขนาดพวกเขาเป็นคนเกาหลียังพยายามจนสามารถขายอาหารไทยที่บ้านเราได้เลย

สำหรับรายการนี้จะออกอากาศทางช่อง tvN ได้ทุกวันอังคาร ส่วนบ้านซับที่ทำซับไทยนั้นเป็นบ้านชินฮวาครับ (ลองหาใน FB ดูนะครับ ขออนุญาตไม่แปะลิงค์นะครับ) ไม่รู้ว่าในอนาคตจะมีรายการนี้บนสตรีมมิ่งรายไหนบ้างนะ

สามารถติดตามรายการนี้ได้ทางแฟนเพจ 

https://www.facebook.com/4WHEELEDRESTAURANT/

Comments

comments

One Comment

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.