[KickStarterMania] SonarPen ปากกาสไตลัสสำหรับ iPad ทุกรุ่น

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

ผมเชื่อว่าใครหลายคนเป็นเหมือนผมที่พอได้ iPad หรือ Tablet มาครั้งแรก ด้วยความที่จอมันใหญ่กว่ามือถือจนใกล้เคียงขนาด A4 เลยลองหาปากกา Stylus มาขีดๆเขียนๆมีตั้งแต่ราคาไม่กี่บาท (ผมเคยซื้อถูกสุดที่ 9 บาท ดันใช้ดีกว่าแท่งละหลายร้อยเสียอีก) แต่พอมาใช้จริงๆก็พบว่ามันยังสู้ปากกา Active Stylus ไม่ได้อยู่ดี (แหงล่ะ) และที่สำคัญคือปากกา Stylus พวกนี้ไม่มีระบบ Palm-Injection ที่สามารถวางมือบนหน้าจอได้ ซึ่งพวกที่สามารถวางมือบนหน้าจอได้จะพบในพวกแท็ปเลตที่มาพร้อมปากกา Active Stylus อย่าง Microsoft Surface Pro, iPad Pro หรือ Galaxy Note Tablet เป็นต้นครับ แต่ตอนนี้ผมเจอโปรเจ็คหนึ่งที่ระดมทุนอยู่ใน KickStater ที่น่าสนใจอย่าง SonarPen ปากกาสไตลัสสำหรับ iPad ทุกรุ่นและแท็ปเลตทุกเครื่อง

[KickStarterMania] SonarPen ปากกาสไตลัสสำหรับ iPad ทุกรุ่น

SonarPen เป็นปากกาที่คล้ายๆกับ Active Stylus แต่ว่าไม่ต้องการแบตเตอรี่ (แต่ว่ามีสายแทน) เพียงแค่เสียบสายเข้าไปที่แจ็คหูฟัง 3.5 มม. แค่นี้ตัวปากกาก็พร้อมใช้งานได้แล้วครับ

สำหรับฟีเจอร์เด่นๆประกอบด้วย

  • Shortcut Button ปุ่มกดที่ตัวปากกาสำหรับสั่งการพิเศษ
  • Palm Resistant    ทำให้เราสามารถวางมือที่หน้าจอได้
  • Pressure Sensitivity สามารถรับรู้แรงกดที่แตกต่างกัน
  • สายสามารถเก็บที่ตัวปากกาได้

ด้วยคุณสมบัติทั้ง 3 อย่างนี้ จึงทำให้ปากกา SonarPen เหมาะกับการใช้วาดรูป/เขียนโน้ต โดยที่ไม่จำเป็นต้องซื้อปากการาคาแพงเลย เนื่องจากราคาระดมทุนในตอนนี้อยู่ที่ 195$ HK/ด้าม (ประมาณ 800 บาท) เท่านั้นครับ

 

โดยทางผู้พัฒนาบอกว่ารองรับตั้งแต่ iPad ที่ออกในปี 2011 เป็นต้นมา (ยกเว้น iPad รุ่นแรก)

 

แอพที่รองรับ

รายการสนับสนุน

หากว่าสนใจอยากจะได้ไว้ใช้งานสักตัวแล้วล่ะะก็สามารถเข้าไปกดจองกันได้ตามเรตด้านล่างนี้เลยครับ โดยจะเริ่มจัดส่งได้ตั้งแต่ช่วง ก.ค.61 นี้เป็นต้นไปครับ

โดยการระดมทุนนี้จะสิ้นสุดในวันที่ 24 มีนาคม 2561 นี้นะครับ

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

ด้วยระดับราคาที่ไม่แพงเลย ประมาณ 800 บาท ก็จะได้ปากกาแบบ Active Stylus ที่ไม่ต้องชาร์จแบต (เพราะอาศัยพลังงานจากสายแทน) แต่จากการที่เคยใช้หัวปากกาแบบนี้ผมไม่ค่อยชอบเท่าไหน่ ถ้าหากเป็นหัวแบบแข็งเหมือน Active Stylus พวก Wacom นี่ผมคงซื้อเลยล่ะ  แต่ถ้าใครชินหัวปากกาแบบนี้จะจัดไปก็ไม่เสียหายอะไรครับ

Comments

comments

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.