(ชวนอ่านการ์ตูน) Kin no Kanojo Gin no Kanojo ชีวิตแสนวุ่นวายของเจ้าหญิงผมทอง เจ้าหญิงผมเงิน

KRAFTER KOTTAGE  ของแต่งบ้านแฮนด์เมด โดย DECORLIKE เช่าพื้นที่แบนเนอร์เพียง 1200 บาท/เดือน

หนึ่งในการ์ตูน(มังกะ)ที่ผมชอบมาตั้งแต่สมัยเด็กๆนั้นนอกจากการ์ตูนแนวโชเน็น(ต่อสู้,ผจญภัย) ก็คือแนว School life หรือการใช้ชีวิตในรั้วโรงเรียนนั่นเองครับ ซึ่งถ้าให้ยกตัวอย่างที่ชอบมากๆก็คือ Love Hina หอพักอลวนคนอลเวง, GTO ครูซ่าปราบขาโจ๋, โรงเรียนนักสืบ Q, เก๋าโจ๋ โก๋พันธุ์สวย และ MxM 0 เป็นต้นครับ และตอนนี้ก็มีการ์ตูนอีกเรื่องหนึ่งที่อยากแนะนำ ซึ่งผมยังหาข้อมูลไม่ได้ว่าการ์ตูนเรื่องนี้ใครได้ LC ไปจัดจำหน่ายนะครับ (ถ้าใครรู้ก็แจ้งมาด้วยนะครับ ผมจะได้ไปอุดหนุนรูปแบบรูปเล่มด้วย) กับการ์ตูนที่มีชื่อว่า Kin no Kanojo Gin no Kanojo 

(ชวนอ่านการ์ตูน) Kin no Kanojo Gin no Kanojo ชีวิตแสนวุ่นวายของเจ้าหญิงผมทอง เจ้าหญิงผมเงิน

Kin no Kanojo Gin no Kanojo  เป็นการ์ตูนแนว School-life Comedy ที่มีทั้งความฮา และแฟนเซอร์วิสเล็กๆให้แฟนได้ชมกัน เรื่องราวเกิดขึ้นในโรงเรียนสตรีเอกชนอายาโนะมิเนะ ที่เพิ่งเปิดเป็นโรงเรียนสหศึกษาเมื่อเร็วๆนี้ พระเอก(ในเรื่องนี้)มีชื่อว่า ยาสึดะ ได้ตัดสินใจที่จะชวนอายะโนะมะนิ เอริกะ ไปเดท แต่ว่าเกิดถูกจับได้จากการ์ดเสียก่อน เลยไปพร่ำเพ้อที่บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์หลังโรงเรียน เพราะว่าเป็นที่ๆไม่มีใครมา แต่ก็ได้มาเจอกับเอริกะในอีกบุคลิกหนึ่ง แล้วมีเหตุให้เอริกะตกลงไปในบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์

ทันไดนั้นได้มีเทพธิดาปรากฏตัวออกมาแล้วถามยาสึดะว่า เอริกะที่ตกลงไปนั้นเป็นคนไหน (มีคนนึงผมทอง อีกคนเป็นผมสีเงิน) แต่ว่าเอริกะ ดั้งเดิมนั้นเป็นคนผมสีดำนี่นา เทพธิดาเลยปรากฏตัวบอกว่าทำตามคำปราถนาของเอริกะที่ว่าไม่อยากใช้ชีวิตแบบเดิม เลยตัดสินใจแยกทั้งสองบุคลิกออกจากกันนั่นเอง สรุปคือ เอริกะผมสีทอง = บุคลิกเรียบร้อย เอริกะผมสีเงิน = บุคลิกกระโดกกระเดก

และมีเหตุให้เอริกะผมสีเงิน (ใช้ชื่อใหม่ว่า อายาโนะมิเนะ กิงกะ)ต้องมาอยู่บ้านยาสึดะ ส่วนผมทองก็ใช้ชีวิตในชื่อของเอริกะ แต่ความวุ่นวายต่างๆก็เกิดขึ้นมาต่างๆนาๆ ทั้งแผนการบุกขัดขวางการแต่งงานของเอริกะกับคู่หมั้น หรือตอนล่าสุดที่กิงกะได้ไปเดทกับยาสึดะบนเกาะส่วนตัวของตระกูลอายาโนะมิเนะเป็นต้น

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

ความสนุกของเนื้อเรื่องนั้นทำให้ผมใช้เวลาในการอ่านรวดเดียวจากตอนแนกจนถึงตอนล่าสุด ซึ่งนอกจากเนื้อเรื่องที่สนุกแล้วลายเส้นของภาพยังสวยอีกด้วย ทำให้การ์ตูนเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ผมรอ LC เพื่อจะเก็บเป็นรูปเล่มเลยครับ ส่วนตอนนี้ถ้าอยากลองหามาอ่านรอระหว่าง LC ก็ลองค้นหาในกูเกิ้ลดูละกันนะครับ

Comments

comments

โหวตให้เนเน่ได้เดบิวต์ผ่าน WeTV ข่าวสารและเทคนิคในเกม WARZONE และ CALL OF DUTY MODERN WARFARE

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.