รวมลิสต์ซีรีย์เกาหลีดูออนไลน์แบบถูกลิขสิทธิ์บน iFlix, Netflix และ Viu

ดูนี่ ชวนเข้าครัว เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

ซีรีย์เกาหลีเป็นสื่อบันเทิงอีกทางเลือกหนึ่งที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะตั้งแต่การมาของกระแส K-Pop เมื่อประมาณ 10 กว่าปีก่อน จากเมื่อก่อนเราจะได้ดูผ่านช่องโทรทัศน์ (โดยเฉพาะช่อง 7 ที่นำเอาซีรีย์ยอดนิยมอย่าง Full House สะดุดรักที่พักใจ, Withc Yoo Hee กับดักหัวใจของยัยแม่มด มาออกอากาศช่วงเช้าวันเสาร์-อาทิตย์) และอีกหนึ่งซีรีย์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในตอนนั้นคือ Coffee Prince แต่ปัจจุบันเราสามารถรับชมซีรีย์เหล่านี้ได้แบบถูกลิขสิทธิ์ผ่านแอพยอดนิยม อาทิ iFlix, Netflix และ Viu เป็นต้นครับ

รวมลิสต์ซีรีย์เกาหลีดูออนไลน์แบบถูกลิขสิทธิ์บน iFlix, Netflix และ Viu

จากเมื่อก่อนที่เราต้องตอยติดตามซีรีย์เกาหลีจากทางช่องโทรทัศน์ ถัดมาการมาถึงของอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงทำให้เรามีโอกาสเลือกรับชมซีรีย์เกาหลีใหม่ๆได้ผ่านทางบ้านซับ จนกระทั่งการปิดตัวของบ้านซับยอดนิยมอย่าง Kodhit ก็ทำให้แฟนๆหลายส่วนเป็นที่กังวลว่าจะไม่มีซีรีย์เกาหลีใหม่ๆออนแอร์มาให้ชม จนถึงขนาดที่ประกาศว่ายอมจ่ายเงินเพื่อดูซีรีย์เลยทีเดียว และในที่สุดแอพอย่าง Viu ก็ได้มีการเปิดตัวที่ไทยไปเมื่อต้นปี 60 ที่ผ่านมา โดยเป็นการให้บริการแบบฟรีเมี่ยม (Freemium) สามารถรับชมได้ฟรีในความละเอียดระดับ SD แลกกับการชมโฆษณา หรือจ่ายเงินสมาชิกรายเดือนเพื่ออัพเกรดเป็นสมาชิกแบบ Premium ที่สามารถรับชมซีรีย์ใหม่ได้หลังออกอากาศที่เกาหลีแล้ว 24 ชั่วโมง ดาวน์โหลดวีดีโอเก็บไว้ได้ รวมทั้งรับชมในระดับความคมชัดแบบ HD แต่ว่านอกจาก Viu แล้ว แอพที่ให้บริการดูซีรีย์ออนไลน์อย่าง Netflix และ iFlix ก็ยังมีซีรีย์เกาหลีให้รับชมด้วยเช่นกัน ซึ่งนอกจากจะมีซีรีย์ที่เหมือนกันแล้ว แต่ละแอพก็ยังมีซีรีย์แบบ Exclusive ไม่มีในแอพอื่นเช่นกัน อาทิ iFlix จะมี Goblin คำสาปรักผู้พิทักษ์วิญญาณ ส่วน Netflix จะมีซีรีย์อย่าง Black (2017) และ A Korean Oddysey ตำนานไซอิ๋ว ฉบับเกาหลี (2018) เป็นต้นครับ

NETFLIX

ด้วยความที่ซีรีย์เกาหลีที่ผมชอบมันกระจัดกระจายไปในหลายๆแอพ ผมเลยขอหยิบยกมาเขียนในบล็อกนี้ว่าแต่ละเรื่องมีในแอพอะไรบ้าง ซึ่งที่ยกมาเขียนนี้เป็นเพียงบางส่วนที่ผมชอบนะครับ ดังนั้นเรื่องที่ผมไม่ได้หยิบยกมาอาจจะมีหนือไม่มีในแอพใดแอพหนึ่งก็ได้เช่นเดียวกัน

iFlix
VIU

ซีรีย์เกาหลีแบบ Exclusive

สิ่งหนึ่งที่จะสามารถดึงดูดผู้ใช้บริการให้มาใช้บริการตนเองได้นั้น Exclusive Content ถือได้ว่าเป็นสิ่งจำเป็น ทั้งในวงการคอมพ์ วงการเกม รวมทั้งบริการสตรีมมิ่งเอนเตอร์เทนเม้นท์ก็ไม่ต่างกันครับ โดยเฉพาะ Netflix ที่มีการลงทุนในการสร้างซีรีย์ขึ้นมาเพื่อออกอากาศในช่องตนเอง และปัจจุบันก็ขยายฐานการผลิตจากซีรีย์ USA ไปยังประเทศต่างๆมากขึ้น (ซึ่งทำให้มีค่าสมาชิกรายเดือนแพงกว่าผู้ให้บริการรายอื่นนั่นเอง) ส่วนทาง iFlix ก็ไม่น้อยหน้า ยังคงคว้าสิทธิ์ซีรีย์ดังระดับ AAA อย่าง Goblin ไว้ได้ ส่วนทาง Viu นั้นค่อนข้างจะได้เปรียบในจำนวนของซีรีย์และรายการวาไรตี้จากฝั่งเกาหลี โดยเฉพาะที่ออกอากาศทางช่อง SBS และ KBS และยังได้สิทธิ์ในการเผยแพร่ซีรีย์เกาหลีซับไทยแบบสดใหม่หลังออกอากาศในเกาหลี 24 ชั่วโมงอีกด้วย

 

ซีรีย์ Exlusive บน NETFLIX

A Korean Odyssey ตำนานไซอิ๋ว ฉบับเกาหลี

ซีรีย์เรื่องล่าสุดที่ออกอากาศทางช่อง TVN เรื่องราวของตำนานไซอิ๋วในยุคปัจจุบัน

ดูเรื่องนี้ คลิ๊ก

 

ชอยง นักสืบสัมผัสวิญญาณ

เรื่องราวของนักสืบฝีมือดีที่สามารถมองเห็นวิญญาณได้ มี 2 ซีซั่นๆละ 10 ตอน

ดูเรื่องนี้ คลิ๊ก

 

BLACK นักสืบยมฑูต

เรื่องราวของยมฑูต 444 ที่ต้องสิงร่างมนุษย์เพื่อตามหาคู่หูที่หลบหนี ซึ่งทำให้เขาต้องกลายเป็นนักสืบจำเป็น

ดูเรื่องนี้ คลิ๊ก

The Sound of Your Heart ครอบครัวจิตหลุด เพี้ยนสุดหัวใจ

ซีรีย์สั้นๆ กระตุกต่อมฮา

ดูเรื่องนี้ คลิ๊ก


ซีรีย์ Exlusive บน iFlix


Goblin คำสาปรักผู้พิทักษ์วิญญาณ

คิมชิน ยักษ์ผู้พิทักษ์ดวงวิญญาณ ทั้งสูงศักดิ์ ทรงพลังและเป็นอมตะ ต้องจับพลัดจับผลูมาอยู่ร่วมบ้านกับยมทูตสุดกวน ภารกิจของพวกเขาคือการนำทางดวงวิญญาณไปสู่โลกหลังความตาย แต่แล้วปัญหาก็เกิดขึ้น เมื่อคิมชินเหนื่อยหน่ายที่ต้องเป็นอมตะ และยมทูตสูญเสียความทรงจำบางส่วนไป คิมชินจึงเริ่มออกตามหาเจ้าสาวของเขา เพราะสิ่งที่จะทำให้เขาหลุดพ้นจากการเป็นอมตะได้ คือต้องแต่งงานกับเจ้าสาวของยักษ์เท่านั้น แต่ทว่าทุกเรื่องไม่ได้ง่ายอย่างที่ใจเขาหวังไว้

ซีรีย์ระดับ AAA ที่เนื้อเรื่องยอดเยี่ยม งานภาพสวย เพลงประกอบเพราะ ขอยกให้เป็นหนึ่งใน 10 ซีรีย์เกาหลีที่ดีที่สุดในความคิดผมเลยครับ

ดูเรื่องนี้ คลิ๊ก

 

The Legend of Blue Sea เงือกสาวตัวร้ายกับนายต้มตุ๋น

กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว เงือกสาวตนหนึ่งจากสมัยโชซอนกลับชาติมาเกิดเป็นเงือกสาวกรุงโซล แต่ดันถูกฮอจุนแจ นักต้มตุ๋นยอดอัจฉริยะที่หน้าเหมือนคิมทัมรยอง ลูกชายขุนนางสมัยโชซอนจับได้ ในยุคปัจจุบันฮอจุนแจใช้ความสามารถที่มีจนกลายเป็นนักต้มตุ๋นมือฉมัง รวมถึงยังมีเพื่อนสาวของเขาที่ชื่อว่าชาชีอา ซึ่งทำงานเป็นนักวิจัยที่สถาบันไคสท์มาพัวพันอีก เงือกสาวขอแค่ให้ตัวเองปลอดภัยในโลกที่แปลกใหม่ แล้วชีวิตของเธอจะลงเอยอย่างมีความสุขรึเปล่านะ

ดูเรื่องนี้ คลิ๊ก

 

Ghost (2012) ลวง ลับ จับตาย

เป็นเรื่องราวของเพื่อนรักนักไอที ที่ต่างมีวิถีทางเดินของตัวเอง ฮาเดส หรือ ปาร์คกิยอง เทพแฮกเกอร์ ต้องมาเจอะเจอกับ คังวูฮยอน ตำรวจไซเบอร์มือฉมัง ปาร์คกิยองถูกกล่าวหาว่าเป็นฆาตกรฆ่าดาราสาวชื่อดัง เขาจึงต้องสืบหาว่าใครเป็นผู้ร้ายตัวจริงให้ได้

ดูเรื่องนี้ คลิ๊ก


ซีรีย์ Exlusive บน VIU

Suspicious Partner (Love in Trouble)

เรื่องราวโรแมนติกคอมเมดี้ของอัยการอัจฉริยะ โนจีอุค และ เด็กฝึกงานน้องใหม่ที่สำนักงานอัยการเขต อึนบงฮี ที่ต้องมาร่วมสืบคดีลึกลับที่เกี่ยวพันกับฆาตกรความจำเสื่อมด้วยกัน

ดูซีรีย์นี้ คลิ๊ก

 

You’re all Surrounded

เรื่องราวของตำรวจสายสืบวัย 20 กว่า ๆ สี่คนที่เพิ่งเข้ามาทำงานในสถานีตำรวจเขตกังนัมในโซล อึนแทกู ออซูซอน พัคแทอิล และ จีกุก พวกเขาได้พบกับซอพันซอกเป็นครั้งแรก ซอพันซอกเป็นหัวหน้าหน่วยสืบสวนทีมสาม อึนแทกูมีนิสัยโผงผางแต่ฉลาดล้ำด้วยระดับไอคิว 150 และมีความจำแบบรูปภาพ เขามาเพื่อล้างแค้นซอพันซอกจากเหตุการณ์เมื่อ 11 ปีก่อน ท่ามกลางการสืบหาฆาตกร แทกูและซูซอนค่อย ๆ ตกหลุมรักกัน

ดูซีรีย์นี้ คลิ๊ก

Dream High

นักเรียนทั้งหกคน โกฮเยมี ซงซัมดง จินกุก ยุนแบ็คฮี เจสัน และคิมพิลซุก จากโรงเรียนศิลปะคิริน มีความฝันที่จะเป็นนักร้องไอดอลเคป็อป พวกเขาได้เรียนรู้วิธีที่จะพัฒนาการร้องเพลง การเขียนเพลง และการเต้น ในขณะที่ฝ่าฟันกับปัญหาส่วนตัว และพวกเขาก็ยังได้พัฒนาความรู้สึกต่อกันและกันด้วย นักเรียนแต่ละคนต่างก็มีจุดแข็งและจุดอ่อน แต่พวกเขาก็มุ่งมั่นที่จะเดบิวต์ไปพร้อมแรงสนับสนุน และคำแนะนำของเพื่อนและครูของพวกเขา

ดูซีรีย์นี้ คลิ๊ก

IRIS 

คิมฮยอนจุนกับจินซาอูต่างก็เป็นสมาชิกขององค์กรเอ็นเอสเอสของเกาหลีใต้ พวกเขาเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน แต่ก็ตกหลุมรักชเวซึงฮี ที่เป็นหัวหน้าด้วยกันทั้งคู่ สุดท้ายฮยอนจุนกับซึงฮีก้ได้คบกัน ทั้งสองไปเที่ยวด้วยกัน เมื่อกลับมา พวกเขาก็ถูกสั่งให้ไปฮังการีและปกป้องนักวิทยาศาสตร์ของเกาหลีเหนือ ในฮังการีคิมซอนฮวา นักฆ่าสาวได้ตามล่าฮยอนจุน หลังจากนั้นฮยอนจุนก็รอดชีวิตจากเหตุเครื่องบินตก แล้วเขาก็ได้รู้เกี่ยวกับองค์กรลับที่มีชื่อว่าไอริส หนึ่งปีต่อมาฮยอนจุนก็กลับไปที่เอ็นเอสเอส และเผชิญหน้ากับไอริสอีกครั้ง

ดูซีรีย์นี้ คลิ๊ก

 

City Hunter 

ในปี ค.ศ​. 1983 ทหารเกาหลีใต้ได้ถูกสั่งไปปฏิบัติภารกิจพิเศษเพื่อกำจัดทหารเกาหลีเหนือ แต่ในขณะที่พวกเขาทำภารกิจไปได้ครึ่งทางแล้ว ทางรัฐบาลเกาหลีใต้ได้ตัดสินใจสังหารทหารเกาหลีใต้ทั้ง 21 คน อี จินพโย คือคนเดียวที่รอดจากเหตุการณ์นั้นและได้สาบานว่าจะแก้แค้นให้ทหารที่เสียชีวิตไป เขาจึงได้เริ่มวางแผนแก้แค้นด้วยการเลี้ยงลูกของทหารที่เสียชีวิตไปซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของเขา 28 ปีต่อมา อี ยุนซอง ที่เป็นลูกของทหารที่เสียชีวิตไปได้มายังกรุงโซลเพื่อที่จะแทรกซึมเข้าไปในรัฐบาลเพื่อที่จะหาข้อมูลของนักการเมืองห้าคนที่เป็นคนออกคำสั่งให้ฆ่าทหารเหล่านั้น แต่เรื่องก็เริ่มจะซับซ้อนขึ้นเพราะยุนซองเริ่มที่จะมีใจให้กับ คิม นานา ซึ่งเป็นบอดี้การ์ดในทำเนียบรัฐบาล แต่ว่า จินพโย ได้เคยสั่งกับยุนซองว่าไม่ให้ยุ่งกับใคร ยุนซองจะหาความจริงเกี่ยวกับชีวิตของเขาได้หรือไม่

ดูซีรีย์นี้ คลิ๊ก

 

Witch Yoo Hee กับดักหัวใจยัยแม่มด

ในฐานะประธานบริษัทโฆษณาของพ่อเธอ มายูฮีได้ชื่อว่าเป็นยัยแม่มดด้วยนิสัยโหดร้าย ยึดถือแต่เหตุผลเป็นหลัก หลังจากที่พยายามจ้างแม่บ้านไม่สำเร็จ ยูฮีก็บังเอิญเจอกับ แชมูรยง อดีตนักเรียนแพทย์ที่เกิดเปลี่ยนใจอยากเป็นเชฟ ที่ตกลงมาเป็นพ่อบ้านและที่ปรึกษาความรักส่วนตัวให้เธอเป็นเวลาหนึ่งเดือน เพื่อจ่ายหนี้ที่ดันไปชนรถของเธอเข้า ด้วยความดีใจ เขาจึงช่วยเธอแปลงโฉมที่ดึงดูดทั้งเพื่อนเก่าอย่างจอห์นนี่ ครูเกอร์ และรักแรกของเธออย่างจุนฮา และถึงแม้เขาจะเป็นแฟนกับซึงมีแล้ว แต่สุดท้ายมูรยงก็ได้รู้ใจตัวเองว่าเขาตกหลุมรักยัยแม่มดยูฮีเข้าเต็มเปา

ดูซีรีย์นี้ คลิ๊ก

 


ซีรีย์เกาหลีแบบ Multi-Platform

นอกจากซีรีย์แบบ Exclusive แล้วยังมีซีรีย์แบบ Multi-Platform ที่ลงในหลายแพล็ตฟอร์ม ที่ผมว่าน่าสนใจมีดังต่อไปนี้ครับ

Strong Woman Do Bong-Soon สาวน้อยจอมพลัง โดบงซุน

โดบงซุน เป็นหญิงสาวที่มีความพิเศษ เธอเกิดมาพร้อมพลังที่แข็งแกร่งดั่งเฮคิวลิส เธอสามารถทำลายสิ่งของที่อยู่ในมือของเธอได้เพียงแค่เธอออกแรงกำแน่นๆ ในขณะเดียวกันเธอก็เป็นผู้หญิงที่งดงามและดูภูมิฐานใฝ่ฝันอยากทำให้ชายหนุ่มตกหลุมรักเธอ เพราะพลังพิเศษที่เธอมีทำให้เธอได้งานเป็นบอดี้การ์ดของอันมินฮยอก ทายาทมหาเศรษฐี และเป็นเจ้าของบริษัทเกมที่ดูไม่ค่อยจะปกตินัก และกุกดูนายตำรวจ เป็นเพื่อนสมัยเด็กของบงซุนที่แอบชอบบงซุนมาตั้งแต่สมัยประถม เขาจะทำยังไงเมื่อเห็นบงซุนและประธานโรคจิตของเธอค่อยๆ ตกหลุมรักกัน

 • ดูเรื่องนี้บน Netflix
 • ดูเรื่องนี้บน iFlix

 

Descendants of The Sun ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ

เรื่องราวความรักระหว่างร้อยเอกยูชีจิน ทหารหน่วยรบพิเศษแห่งเกาหลีใต้ กับแพทย์หญิงคังโมยอน ศัลยแพทย์หญิงแห่งโรงพยาบาลแฮซอง ที่ต้องร่วมกันเผชิญหน้ากับอันตรายในประเทศที่ได้รับความเสียหายจากภัยสงคราม

 • ดูเรื่องนี้บน iFlix
 • ดูเรื่องนี้บน VIU

 

My Love from The Star 

โท มินจุน คือมนุษย์ต่างดาวในร่างของมนุษย์ เขามายังโลกเมื่อปี ค.ศ. 1600 โชคชะตานำพาให้เขาให้เขาได้พบกับหญิงสาวที่ชื่อว่า ซอ ยีฮวา โท มินจุน อยู่บนโลกมา 400 ปี โดยไม่แก่ขึ้นเลย เขามีอาชีพเป็นศาสตราจารย์ มินจุนพบว่าเขาจะสามารถอยู่ต่อบนโลกได้อีกเพียงสามเดือนเท่านั้น อยู่ดี ๆ เขาก็นึกถึงยีฮวา เด็กสาวที่เขาช่วยเมื่อ 12 ปีก่อน ในขณะที่เขากำลังเตรียมตัวที่จะไปจากโลก เขาก็ได้พบกับดาราสาวที่ชื่อชอน ซงอี ผู้ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านใหม่ของเขานั่นเอง พวกเขาทั้งสองคนพบว่าพวกเขามีอดีตร่วมกันย้อนไปหลายร้อยปีเลยทีเดียว

 • ดูเรื่องนี้บน iFlix
 • ดูเรื่องนี้บน VIU

Oh My Ghost ผีสาวกระตุกต่อมรัก

 • ดูเรื่องนี้บน iFlix
 • ดูเรื่องนี้บน Netflix

 

Oh My Venus ไม่อ้วนเอาเท่าไหร่

ตามตำนานเทพเจ้ากรีก วีนัสเป็นเทพีแห่งความงาม อย่างไรก็ตามในยุคปัจจุบันนี้ เราอยู่ในโลกแห่งวัตถุนิยม นิยามความงามในศตวรรษที่ 21 คือต้องเป็นคนผอม โอ้ มาย วีนัส คือละครโรแมนติก คอมเมดี้ ที่แสดงถึงความลำบากของผู้หญิงในสังคมปัจจุบัน ทั้งยังพยายามจะสื่อให้เราเห็นว่าความงามภายนอกไม่ใช่ทุกอย่าง

 • ดูเรื่องนี้บน iFlix
 • ดูเรื่องนี้บน VIU

Master’s Sun 

จู จุงวอน ประธานบริษัทหนุ่มแห่งบริษัทคิงดอม ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ เขาเป็นคนก้าวร้าว และมั่นใจในตัวเอง เขาเชื่อเฉพาะสิ่งที่เขาเห็นได้ด้วยตา หลังจากอุบัติเหต แท กงชิล สามารถเห็นวิญญาณได้ วิญญาณส่วนใหญ่จะมาขอความช่วยเหลือเธอ กงชิลได้ค้นพบว่าถ้าเธออยู่ใกล้ ๆ จุงวอน เธอก็จะไม่เห็นผี เรื่องนี้แสดงให้เห็นทั้งประสบการณ์ด้านบวกและด้านลบในการเจอวิญญาณ อีกทั้งยังเป็นมีการค้นหาความจริงที่อยู่เบื้องหลังวัยเด็กของจุงวอน

 • ดูเรื่องนี้บน iFlix
 • ดูเรื่องนี้บน VIU

 

 

 

 

 

 

Comments

comments

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.