แนะนำการ์ตูนแนวเกิดใหม่ในต่างโลกที่สนุกและน่าสนใจในปี 2017

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

ปัจจุบันนี้การ์ตูนญี่ปุ่นนอกจากจะจะมีเรื่องราวการต่อสู้หรือชีวิตในโรงเรียนแล้ว การ์ตูนอีกแนวหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่สงมากในตอนนี้ก็คือ แนวเกิดใหม่ในต่างโลก ที่ตัวเอกหรือผู้ดำเนินเรื่องต้องหลุดจากโลกยุคปัจจุบันไปยังดินแดนอีกแห่งหนึ่ง ซึ่งมักเต็มไปด้วยความแฟนตาซี ส่วนตัวเอกก็จะได้รับสกิล(ทักษะพิเศษ)ที่มีสถานะค่อนข้างโกง แม้ว่าเนื้อเรื่องส่วนใหญ่จะออกแนวเดียวกัน แต่ผมก็ยังอ่านได้อย่างมีความสุขอยู่นะ และนี่คือการ์ตูนแนวเกิดใหม่ในต่างโลกที่ผมอยากแนะนำกันครับ

 

 แนะนำการ์ตูนแนวเกิดใหม่ในต่างโลกที่สนุกและน่าสนใจในปี 2017

สำหรับการ์ตูนเหล่านี้จะขออ้างอิงชื่อในภาษาสากลเป็นหลักนะครับ ถ้าเล่มไหนมี LC ในประเทศและชื่อไทยจะแจ้งให้ทราบอีกทีนึง

ในเรื่องที่จะมาแนะนำนี้จะมีทั้งแบบตายในโลกปัจจุบันและมาเกิดใหม่ในโลกแฟนตาซี (อาทิ Re:Monster) หรือตายในโลกเดิม(แฟนตาซี)แต่กลับมาเกิดใหม่พร้อมความสามารถเก่า(ระรึกชาติได้) หรือแนวถูกอัญเชิญมา (มาทั้งเป็นๆ) และนี่คือหนังสือการ์ตูนที่อยากแนะนำกันครับ

World Customize Creator

ยูสุเกะ ชายหนุ่มที่เป็น NEAT โดนแม่เตะออกจากบ้านเพราะไม่ยอมทำการทำงาน เอาแต่เล่นเกม จนออกมานั่งเล่นที่ศาลเจ้าแต่แล้วก็ถูกดึงวิญญาณส่วนหนึ่งมายังโลกแฟนตาซี เพื่อมาจุติเป็นเทพปีศาจ และได้จับพลัดจับผลูเป็นหัวหน้าองค์รักษ์ขององค์หญิงแห่งเมืองฟอร์แคน และถูกขนานนามว่า วีรบุรุษแห่งเกียร์ฮอร์ค

สกิลพิเศษ : World Customer – สามารถปรับแต่งสิ่งของต่างๆได้ตามใจ โดยจะมีหน้าจอ(ที่คนอื่นไม่เห็น)ปรากฏให้ปรับแต่ง ดูแล้วน่าจะเป็นสาย Craft เสียมากกว่า

เนื้อหาจะเน้นไปทางด้านการเมืองการปกครองระหว่างสามประเทศนะครับ


Knight & Magic

เมื่อชีวิตพนักงานออฟฟิศ ตำแหน่งโปรแกรมเมอร์อัจฉริยะจบลง โดยมีบ่วงคือกันพลาที่ยังไม่ได้ต่อ เลยทำให้พระเจ้าส่งเขามาเกิดใหม่ในโลกที่เต็มไปด้วยเวทย์มนต์และหุ่นยนต์ หลังจากที่เจอเหตุสะเทือนใจวัยเด็กและเห็นซิลูเอตไนท์(หุ่นยนต์อัศวินที่ขับเคลื่อนด้วยพลังเวทย์)ทำให้ความทรงจำสมัยอดีตชาติของเขากลับมา และฉายแววอัจฉริยะ เป้าหมายของเขาคือการได้สร้างหุ่นยนต์ของตัวเองขึ้นมา

สกิลพิเศษ : ทักษะด้านโปรแกรมเมอร์อัจฉริยะที่ติดตัวมา แถมมีไอเดีย+ทฤษฏีทางวิทยาศาสตร์ติดตัวมา ทำให้สามารถสร้างหุ่นในแบบที่โลกนี้ไม่เคยมีมาก่อน

เรื่องนี้เป็นไลท์โนเวลมาก่อนจากนั้นก็มีทั้งอนิเมะ (13 ตอนจบ) และตอนนี้กำลังออกเป็นมังกะ

 


Chiyu Mahou no Machigatta Tsukaikata

นักเรียนชั้น ม.ปลาย 3 คนถูกแสงลึกลับ พาตัวมายังดินแดนต่างมิติเพื่อให้มาเป็นผู้กล้า หากแต่ว่าความจริงต้องมีผู้กล้าเพียง 2 คนเท่านั้น อุซาโตะ เค็น คือชายหนุ่มที่ติดร่างแหมาด้วย แต่หลังจากที่ได้ทดสอบพลังแล้ว เขากลับพบว่าเขามีความสามารถในเวทย์รักษาและถูกโรสหัวหน้าหน่วยรักษาพาไปฝึกอย่างหนักแทบตาย เพราะเขาคือกุญแจที่จะช่วยผู้กล้าและประเทศนี้จากเหล่าปีศาจได้

สกิลพิเศษ : เวทย์รักษา สามารถรักษาอาการบาดเจ็บและฟื้นฟูกำลัง (มีน้อยคนมากที่จะมีเวทย์รักษาในโลกใบนี้)

ปกติเราจะได้เห็นผู้กล้าเป็นสายต่อสู้ เพิ่งจะเห็นผู้กล้าเป็นสายฮีลนี่แหละ

 


Murabito desu ga Nani Ka?

การเดินทางของชาวบ้านสุดแกร่ง ริวโตะ แม็คเลน ชายหนุ่มที่ตายไปและเกิดใหม่ในต่างโลก แต่อนิจจาอาชีพที่เขาเกิดใหม่นั้นเป็นเพียงชาวบ้าน แต่เพื่อนวัยเด็กอย่างคอร์ดีเลียนั้นได้อาชีพเป็นผู้กล้า แม้เส้นทางทั้งสองอาจไม่ถูกบรรจบกันได้ แต่หลังจากเหตุการณ์ตายครั้งที่ 1 ของริวโตะ เขาได้ใช้พรในการกลับไปเกิดใหม่อีกครั้ง(ย้อนเวลากลับไป)และตัดสินใจที่จะเปลี่ยนเส้นทางชีวิตของตนเพื่อจะได้ช่วยเหลือเพื่อนวัยเด็กอีกครั้ง

สกิลพิเศษ : ทักษะของอาชีพชาวบ้าน + กลับมาเกิดได้ใหม่แบบ New Game+

ใครว่าชาวบ้านจะเทพไม่ได้


Slime Taoshite 300-nen, Shiranai Uchi ni Level Max ni Nattemashita

หญิงสาวออฟฟิศรายหนึ่งที่ทำงานหนักจนตายคาโต๊ะทำงาน ได้เกิดใหม่ในต่างโลกพร้อมโบนัสสกิลขออะไรก็ได้ เธอเลยขอเกิดใหม่เป็นแม่มดที่มีอายุยืน และตั้งใจจะใช้ชีวิตแบบสโลไลฟ์ในแบบที่โลกก่อนไม่เคยได้สัมผัสและดำรงชีวิตอยู่ที่บ้านหลังเล็กๆบนเนินเขา ประทังชีพด้วยการตีสไลม์วันละเล็กน้อยพอได้ค่าเควสมาเป็นค่าอาหาร จนกระทั่งผ่านไป 300 ปี ปรากฏว่าเวลตันแล้ว และเหตุการณ์วุ่นวายก็ตามมา

สกิลพิเศษ : แม่มดแห่งเนินเขา Level. MAX , ไม่แก่ชรา (อยู่มา 300 ปี แบบที่เหมือนเด็ก ม.ปลาย)

เนื้อเรื่องเป็นแนวไลฟ์คอเมดี้นะครับ อ่านได้เพลินๆเลยแหละ


Genjitsushugisha no Oukokukaizouki

คาซึยะ เด็กหนุ่มที่ถูกเวทย์อัญเชิญไปยังต่างโลกเพื่อเป็นผู้กล้า แต่ทว่าด้วยปัญญาของเขาทำให้ได้รับความไว้วางใจและถูกแต่งตั้งเป็นพระราชาในดินแดนแห่งนี้เพื่อแก้ไขปัญหาความอดอยากหลังมหาสงครามกับโลกปีศาจ และนี่คือการต่อสู้ของผู้กล้าสายปกครอง

สกิลพิเศษ : ผู้กล้า ที่มีความสามารถทางด้านการเมืองการปกครอง

ผู้กล้าสายปกครอง


Shikkaku Mon no Saikyou Kenja

เมื่อจอมเวทย์อันดับหนึ่งไม่พอใจความเทพของตัวเองเพราะถูกจำกัดด้วยตราที่มีติดตัวมาตั้งแต่เกิด เลยตัดสินใจกลับไปเกิดใหม่เพื่อที่ว่าจะได้รับตราใหม่และไปได้ไกลกว่าเดิม เพื่อที่จะเพียงพอกับการไปสู้กับมอนสเตอร์อวกาศ และดั่งใจหวังที่เขาได้ตราที่ 4 แต่เหมือนว่าโลกแห่งนี้จะไม่เหมือนกับโลกใบเดิมที่เขาเคยอยู่ แต่ด้วยความเมพที่ติดตัวมาก็ทำให้ครั้งนี้เขาน่าจะไปได้ไกลกว่าเดิม (แต่ใช้เวลาถึง 6 ปีกว่าจะระลึกชาติสำเร็จนะ)

สกิลพิเศษ : ระลึึกชาติ + พลังเวทย์ระดับ GM

พระเอกจะโกงไปไหน


Tenseishichatta yo (Iya, Gomen)

เด็กหนุ่มผู้ตายเพราะพระเจ้าทำกระถางดอกไม้ร่วงหล่นลงมากระแทกหัวตาย ได้ไปเกิดใหม่เป็นเด็กน้อยผู้เก่งเวทย์ ซึ่งเวทย์ในโลกนี้เป็นคันจิเสียด้วย และด้วยความสามารถเหล่านี้ทำให้เขาเป็นเด็กที่เรียกได้ว่ามีพรสวรรค์อย่างเต็มเปี่ยมเลยล่ะ

สกิลพิเศษ : ใช้เวทย์ได้ตั้งแต่เด็ก (เวทย์เป็นตัวอักษรคันจิ)

เด็กอัจฉริยะ


ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

นี่เป็นเพียงมังกะส่วนหนึ่งของแนวเกิดใหม่ในต่างโลกที่ผมว่าน่าสนใจในปีนี้นะครับ ไว้ปีหน้าจะมีอะไรน่าสนใจอีกสามารถติดตามได้ในบล็อกนี้นะครับ

Comments

comments

One Comment

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.