ความเคลื่อนไหวใน NCIS 15 มีอะไรใหม่บ้าง? – UPDATE

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

หลังจากที่ NCIS ซีซั่นที่ 14 ได้ลาจอไปในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาพร้อมกับฉากจบที่ทำให้เห็นว่า กิบส์ และแม็คกี ได้เสียสละยันฝ่ายต่อต้านรัฐบาลในปารากกวัย (อ่านเนื้อเรื่องสรุปของ NCIS 14 ได้ที่นี่) และเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาทาง CBS ก็ได้ออกอากาศ NCIS ซีซั่นที่ 15 ตอนแรกที่มีชื่อว่า House Divided

ความเคลื่อนไหวใน NCIS 15 มีอะไรใหม่บ้าง?

แม้ว่า NCIS จะมีการเปลี่ยนแปลงอยู่หลายช่วงเวลา โดยเฉพาะเมนคาแร็คเตอร์ที่มีทั้งเข้ามาและจากไป(ทั้งเป็นและตาย) ตั้งแต่ NCIS 3 ที่เคทถูกลอบสังหาร และได้ซีว่า ดาวิด เข้ามาแทนที่ในตำแหน่งเจ้าหน้าที่ประสานงานระหว่าง NCIS และ Mossad และดาวิดก็จากไปในซีซั่นที่ 12 (ก่อนจะมาเสียชีวิตในซีซั่นที่ 13) และโทนี่ ดิโนซโซ่ ผู้เปรียบเสมือนลูกชายคนโตของกิบส์ก็ตัดสินใจลาออกในท้ายซีซั่นที่ 13 เพื่อออกไปทำหน้าที่ดูแลลูกของเขาและซีว่า ก่อนที่ทีมกิบส์จะได้เจ้าหน้าที่คนใหม่อย่าง บิชอป อดีตนักวิเคราะห์ข้อมูลของ NSA เข้ามาในซีซั่นที่ 13 และได้สมาชิกใหม่อย่าง นิค ตอเรส และอเล็ก ควิน ในซีซั่นที่ 14 แล้ว Season ที่ 15 และหลังจากนี้จะมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง เราลองมาดูกันครับ (เนื้อหาด้านล่างมีสปอยล์บางส่วนนะครับ)

 

กิบส์ และแม็คกียังปลอดภัยดี

แม้ว่าท้ายซีซั่นที่ 14 เราจะเห็นทั้งคู่ตัดสินใจยิงคุ้มกันเฮลิคอปเตอร์ที่พาเด็กๆหลบหนีออกไปจากที่กบดานของเหล่ากบฏ และคิดว่าไม่น่าจะรอด แต่ว่าท้ายที่สุดจากข้อมูลบางส่วนเราได้ทราบว่าทั้ง กิบส์และแม็คกียังมีชีวิตอยู่ โดยถูกจับเป็นเชลยในที่ซ่อนแห่งหนึ่งในปารากกวัย เวลาผ่านไปกว่า 2 เดือนที่ทีมยังคงใช้เวลาในการค้นหาพวกเขาทั้งสอง …….แต่สุดท้ายทั้งกิบส์และแม็คกีก็กลับบ้านอย่างปลอดภัย

ที่มา : http://www.cbs.com/shows/ncis/episodes/216691/

 

เจ้าหน้าที่พิเศษ อเล็ก ควินท์ (Special Agent Alex Quinn) ไม่ได้ไปต่อ

หนึ่งในตัวละครใหม่ของซีซั่น 14 ได้แก่เจ้าหน้าที่พิเศษ อเล็กซ์ ควินท์ ที่ประจำศูนย์ฝึกทางยุทธวิธีและเคยฝึกทั้งบิชอปและตอเรสมาก่อน มีแววว่าจะไม่ได้ไปต่อในซีซั่นที่ 15 นี้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นยังไม่ได้มีการยืนยันว่าเป็นการจากเป็น(เช่นกลับไปทำหน้าที่ครูฝึกเหมือนเมื่อก่อน หรือจากตาย (เหมือนสมาชิกผู้หญิงคนก่อนๆ ทั้ง เคท และซีว่า …..ว่าแต่บิชอปไม่กลัวมั่งเหรอ  โต๊ะของเธอเจ้าของเก่าตายมาสองคนแล้วนะเห้ย)

ที่มา: https://parade.com/577866/paulettecohn/ncis-to-lose-jennifer-esposito-for-season-15/

เบาะแสเพิ่มเติมจากอีกแห่งหนึ่งกล่าวว่า เจ้าหน้าที่พิเศษ ควิน ลาออกมาเพื่อดูแลแม่ที่ป่วยด้วยโรคอัลไซเมอร์ครับ

(ที่มา: http://tvline.com/2017/09/26/ncis-recap-season-15-premiere-alex-leaves-jennifer-esposito/ )

 

NCIS 16 จะไม่มีแอ๊บบี้อีกต่อไป

แอบบี้ ชูโต นักนิติวิทยาศาสตร์สุดปราดเปรื่องผู้ที่หาเบาะแสในการไขคดีต่างๆให้กับทีม จะปรากฏให้เห็นในซีซั่น 15 เป็นซีซั่นสุดท้ายแล้ว  โดยทางโปรดิวเซอร์รับปากว่าการเลี้ยงส่งแอ๊บบี้ที่ทำงานมาครบรอบ 15 ปีจะเป็นไปอย่างยิ่งใหญ่ และตัวละครอย่างแอ๊บบี้ ชูโต จะถูกจดจำไว้เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่มีแฟนๆอยู่ทั่วโลกครับ โดยแอ๊บบี้จะอยู่กับทีมจนถึง Episode สุดท้าย

 

ที่มา: https://tvline.com/2017/10/04/pauley-perrette-leaving-ncis-season-15-abby-leaves/

 

หลังซีซั่น 15 กิบส์ ยังอยู่ แต่อาจเปลี่ยนบทบาทไป

หลังจากที่มีข่าวให้แฟนๆตุ้มๆต่อมๆตอนท้าย Season 12 ว่า กิบส์จะอยู่หรือจะไป  โดยเฉพาะการต่อสัญญาซึ่ง มาร์ค ฮาร์มอน ที่เป็นผู้รับบทเจ้าหน้าที่พิเศษลีลอยด์ เจโทร กิบส์ ก็มีปัญหาเรื่องสุขภาพด้วย (ทำให้ใน Ep หลังๆเราจะเห็นกิบส์ทำหน้าที่สอบปากคำเป็นส่วนใหญ่ และงานภาคสนามเป็นหน้าที่ของบิชอป และแม็คกี) หลักๆก็อาจจะเป็นการทำงานภาคสนามน้อยลง หรือว่าอาจจะโดนบังคับให้เป็นผู้อำนวยการ NCIS ล่ะ (ใครมีเรื่องกับ NCIS นี่ต้องเรียกว่างานเข้าแหงมๆ) อันนี้ต้องรอติดตามกันต่อไปครับ

ที่มา: http://www.closerweekly.com/posts/mark-harmon-leaving-ncis-136265 

 

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

เรียกได้ว่าซีซั่นที่ 15 นี้น่าจะเป็นซีซั่นสุดท้ายแล้วที่เราจะได้เห็นตัวละครที่เรารักอย่าง Abby คอยทำหน้าที่หาเบาะแสต่างๆ สุดท้ายนี้ก็ต้องรอติดตามกันว่าทาง Fox Thai จะนำเอา NCIS 15 เข้ามาออกอากาศเมื่อใด (แต่เท่าที่คิดผมว่าน่าจะผ่านเดือนตุลาคมนี้ไปก่อนครับ  แต่ถ้าใจร้อนก็สามารถสมัครบริการ CBS ALL ACCESS ไปชมออนไลน์ได้เช่นกันครับ


===== UPDATE หลังจบ EP.22 ณ วันที่ 13-07-61 =====

หมอพาล์มเมอร์รับบทเป็นหมอชันสูตรหลัก

ในที่สุดพลาล์มเมอร์ก็ได้รับหน้าที่เป็นเจ้าหน้าที่ปรจำห้องชันสูตรอย่างเต็มตัว หลังจากที่สอบเป็นหมอนิติเวชได้อย่างเป็นที่ภาคภูมิใจของดั๊กกี้และครอบครัวกิบส์  ตอนแรกๆเจ้าตัวก็หวั่นๆอยู่บ้างแต่ทุกอย่างก็ผ่านไปได้ดี และยังชอบคุยกับศพเหมือนดั๊กกี้อีกด้วย

 

ดั๊กกี้ได้ไปเป็นอาจารย์พิเศษในมหาวิทยาลัย

หลังจากได้ใช้เวลาเล็กๆในการบรรยายที่มหาวิทยาลัยที่ดั๊กกี้เคยเป็นศิษย์เก่า  ทำให้ดั๊กกี้มีความสนใจที่อยากจะส่งต่อประสบการณ์และความชำนาญทางด้านนิติเวชให้แก่นักศึกษา ประกอบกับการได้รับเชิญไปเป็นอาจารย์พิเศษที่มหาวิทยาลัย ซึ่งตอนแรกดั๊กกี้เองก็ไม่แน่ใจว่าจะไปดีไหม แต่สุดท้ายด้วยการสนับสนุนของกิบส์ ดั๊กกี้เลยได้ไปเป็นอาจารย์พิเศษและได้ฝากฝังห้องชันสูตรให้แก่หมอพาล์มเมอร์ที่น่าจะเรียกว่าศิษย์รักก็ว่าได้ (พาล์มเมอร์ถ้าจำไม่ผิดน่าจะอยู่มาตั้งแต่ Season 3 เป็นต้นมาครับ)

ปัจจุบันได้ใช้เวลาว่างในการเขียนนิยายที่ได้แรงบันดาลใจจากคดีเก่าๆของ NCIS ที่เคยร่วมกับทีมกิบส์  แต่ก็มีบางคดีที่ดั๊กกี้บินตรงมาไขปริศนาร่วมกับทีมกิบส์เหมือนกันครับ

 

รู้จักกับเจ้าหน้าที่พิเศษ แจ็ค สโลน นักวิเคราะห์พฤติกรรม/จิตวิทยาของ NCIS

แจ็ค สโลน เป็นตัวละครใหม่ในซีซั่นนี้ โดยมีตำแหน่งเป็นเจ้าหน้าที่พิเศษขึ้นตรงกับ ผอ.แวนส์ โดยตรง อายุน่าจะพอๆกับกิบส์ เคยเป็นนายทหารที่ออกรบในสงครามตะวันออกกลางมาก่อนและเสียเพื่อนร่วมทีมไปในภารกิจนั้นจนเกิดเป็นบาดแผลในจิตใจ

ทำหน้าที่ในการวิเคราะห์พฤติกรรมของเป้าหมายหรือผู้ต้องสงสัย (เหมือนอย่างที่ดิบส์เคยไปขอคำปรึกษาจากดั๊กกี้ให้วิเคราะห์พฤติกรรมเป้าหมาย) ส่วนใหญ่จะอยู่ในสำนักงาน มีห้องทำงานเป็นของตัวเองด้วย

 

การจากไปของรีฟต์

เคลย์ตัน รีฟต์เป็นตัวละครที่ถูกเพิ่มมาในซีซั่นที่ 13 และได้กลายเป็นสมาชิกหลักของ NCIS ซีซั่นที่ 14 โดยเป็นเจ้าหน้าที่ประสานงานระหว่างหน่วยสืบราชการลับอังกฤษ (SIS หรือที่รู้จักกันในนาม MI6) กับหน่วย NCIS

แม้ว่าจะไม่ได้เป็นลูกทีมกิบส์โดยตรงเหมือนอย่างซีว่า แต่ในหลายๆคดี รีฟต์ก็โดดเข้ามามีส่วนร่วมในงานภาคสนามอยู่บ่อยๆ

รีฟต์เป็นเด็กกำพร้า แม่ตายตั้งแต่เค้าอายุได้ 3 ขวบ หลังจากนั้นก็ย้ายบ้านอุปถัมภ์ไปเรื่อยๆจนได้ทำงานเป็น MI6 ทรัพย์สมบัติที่มีค่ามากที่สุดของเค้าคือรูปถ่ายเพียงใบเดียวระหว่างเขากับแม่

รีฟต์ได้เสียสละชีวิตปกป้องแอ๊บบี้จากการจ้างวานฆ่าในซีซั่น 15 EP.22

 

เส้นทางใหม่ของแอ๊บบี้

หลังจากผ่านระยะเวลายาวนานกับงานของนักนิติวิทยาศาสตร์ประจำ NCIS สำนักงานใหญ่ เมื่อรีฟต์ได้จากไปจากการป้องป้องแอ๊บบี้ เธอเลยตั้งใจว่าจะใช้เวลาที่เหลืออยู่ในการทำความฝันของรีฟต์ให้เป็นจริงกับการตั้งมูลนิธิที่ใช้ชื่อแม่ของรีฟต์ที่ประเทศอังกฤษ

เป็นการปิดฉากลงอย่างสวยงามของตัวละครหลักในซีรีย์ NCIS ที่อยู่กับผู้ชมมายาวนานกว่า 15 ซีซั่น

Comments

comments

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.