10 สุดยอดนักฆ่าในโลกภาพยนตร์ (The Best of Hitman In The Movies)

KRAFTER KOTTAGE  ของแต่งบ้านแฮนด์เมด โดย DECORLIKE เช่าพื้นที่แบนเนอร์เพียง 1200 บาท/เดือน

 

สวัสดีครับ  พอดีผมเพิ่งมีโอกาสได้ดูภาพยนต์เรื่อง John Wick : Chapter 2 จบไปเมื่อวานนี้หลังจากพลาดโอกาสในการรับชมในโรงภาพยนต์ไป  และด้วยความมันส์ของเนื้อเรื่องและฉากแอคชั่นที่ดูพริ้วไหวผสมผสานความโหดแบบไร้ความเมตตาของเฮียจอห์น ทำให้ผมอยากจะนำเหล่านักฆ่า(Hitman) ในภาพยนต์เรื่องต่างๆที่ผมมีโอกาสได้ดูเพียงไม่กี่เรื่อง (ผมเป็นคนไม่ค่อยดูภาพยนต์เท่าไหร่ ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่การดูซีรีย์มากกว่าครับ) มาแนะนำให้คุณผู้อ่านได้ทำความรู้จักกันดูครับ  ทั้งนี้ไม่ได้เรียงตามลำดับความเก่งกาจแต่อย่างใดหากแต่เรียงตามลำดับเท่าที่ผมนึกออกได้นะครับ

10 สุดยอดนักฆ่าในโลกภาพยนตร์ (The Best of Hitman In The Movies)

ในเนื้อหานี้ขอเน้นเป็นแค่คนนะครับ  เพราะว่าถ้าหากรวมกับสิ่งมีชีวติจากต่างดาว  อาจจะต้องมีการเพิ่ม Xenomorp จาก Alien และ Predator จาก PREDATOR เข้าไปร่วมด้วย และยังไม่รวมสัตว์นักล่าทั้งหลายแหล่อีกด้วยนะครับ  เอาล่ะเรามาดูกันดีกว่าว่า 10 อันดับในดวงใจผมนี้มีใครกันบ้าง

1. JOHN WICK (จากภาพยนต์เรื่อง John Wick และ John Wick : Chapter 2 (2017)

 จอห์น วิค หรือชื่อจริงคือ โจนาธาน “จอห์น” วิค อดีตนักฆ่าเกษียณอายุ ผู้ที่เป็นดั่งตำนานของเหล่านักฆ่าในองค์กร คอนทิเนนทัล  โดยจอห์น ได้ขอเกษียญอายุอาชีพของตนไปใช้ชีวิตธรรมดากับภรรยา  ก่อนที่เธอจะจากไปโดยโรคร้าย หลังจากนั้นสิ่งที่หลงเหลือไว้ให้เขานั้นก็มีเพียงหมาและรูปถ่ายกับวีดีโอในมือถือ แต่แล้วดันมีกุ๊ยคนหนึ่งไปฆ่าหมาของจอห์น ของต่างหน้าที่ภรรยาเขาทิ้งไว้ให้ เลยถูกเก็บทั้งโคตร (เหตุการณ์ใน John Wick 1)

ส่วนเหตุการณ์ในภาค 2 นั้น เขาถูกลากออกมาจากการเกษียณอายุ โดยตราเลือดที่ช่วยให้เขาล้างมือจากวงการนักฆ่า โดยภารกิจนั้นที่เขาต้องชดใช้คือการสังหาร 1 ในผู้บริหารของสภาสูงของคอนทิเนนทัล โดยตอนแรกเขาก็ปฏิเสธเลยถูกระเบิดบ้านทิ้งไปต่อหน้าต่อตา และเป็นการจุดไฟแค้นให้กับเขาแบบไม่ทีทางมอดดับได้ง่ายๆ จนกว่าคนผู้นั้นจะตาย

ท้ายเหตุการณ์ในภาค 2 จอห์น ได้ละเมิดกฏเหล็กของคอนทิเนนทัล ถูกตัดออกจากการเป็นนักฆ่าสังกัดของคอนทิเนนทัลและถูกตั้งค่าหัวถึง 14 ล้าน$  ส่วนเหตุการณ์จะเป็นอย่างไรต่อไปรอดูได้ใน John Wick : Chapter 3

การต่อสู้ของ จอห์น เป็นรูปแบบของนักฆ่ามืออาชีพที่มีพรสวรรค์พ่วงไปด้วย มีความชำนาญในทุกอาวุธที่ใช้  แม้กระทั่งดินสอก็สามารถฆ่าคนได้ ส่วนการยิงปืนนั้นจะเน้นยิงหัวเพื่อตัดโอกาสให้ลุกขึ้นมาใหม่ได้  โดยอาจจะยิงที่ตัวหรือเท้าให้ศัตรูชะงักก่อนใช้โอกาสในเสี้ยววินาทีต่อมาเล็งไปที่จุดตาย

สกิลพิเศษ: ทักษะการใช้อาวุธระดับ SSS


2. Francis “Frank” Moses (จากภาพยนต์ RED คนอึดต้องกลับมาอึด)

แฟรงก์ โมเสส อดีตสายลับ CIA ที่เกษียณชีวิตการทำงานมาใช้ชีวิตชิลๆ และจีบสาวที่คุยกันผ่านโทรศัพท์ จนวันหนึ่งอยู่ดีๆบ้านของเฮียก็ถูกระเบิดโดยกองกำลังติดอาวุธ หลังจากเอาชีวิตรอดมาได้และหมกผู้บุกรุกไว้ในบ้านหลังนั้น เขาก็ต้องออกเดินทางอีกครั้งเพื่อหาว่าใครเป็นผู้อยู่เบื้องหลังและเพราะอะไร โดยได้รับความช่วยเหลือจากเพื่อนเก่าที่อายุอานามวัยปลดเกษียณกันทั้งนั้น

หลังจากเหตุการณ์ทั้งภาค 1 และ 2 ผ่านไปดูเหมือนว่าเฮียแกยังคงมีหนี้ที่ต้องตามใช้ให้เหล่าเพื่อนๆในประเทศต่างๆ แต่ด้วยลีลาความเก๋าประสบการณ์ทำให้เฮียแกเป็นหนึ่งในนักฆ่าระดับต้นๆของโลก RED ได้เลย (โดยในภาค 2 นี้ได้มีการปะทะกับ Han Cho Bai นักฆ่าระดับโลกอีกด้วยครับ)

สกิลพิเศษ: ประสบการณ์จากการเป็นสายลับมาอย่างยาวนาน + เพื่อนพ้องวัยเกษียณ


3. the Jackal (จาก The Jackal (1997))

แจ็คเคิล คือมือสังหารระดับโลก ที่ถูกว่าจ้างโดยแก๊งมาเฟีียรัสเซียให้สังหารหัวหน้า FBI โดยที่ไม่มีใครรู้ว่าหน้าตาจริงๆของ เดอะ แจ็คคัลคือใคร (ขนาดผู้ว่าจ้างยังไม่เคยเห็นหน้าเลย)

สกิลพิเศษ: No body Knows (การปลอมตัว)


4. Jason Bourne (จาก Bourne Idenity)

เจสัน บอร์น คือชื่อใหม่ที่องค์กร CIA ตั้งให้หลังจากที่เค้าเข้าร่วมในโครงการ เทรดสโตน ซึ่งเป็นโครงการฝึกฝนนักฆ่าของ CIA แต่หลังจากได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติภารกิจกลางทะเล เขาก็ได้สูญเสียความทรงจำและออกตามหาความทรงจำที่หายไป พร้อมๆกับที่ CIA ต้องการที่จะกำจัดเขาออกไปจากสารบบ ด้วยการส่งนักฆ่าฝีมือดีไปมากมายแต่ไม่มีใครเลยที่สามารถหยุดเขาได้

สกิลพิเศษ: ทักษะการต่อสู้ด้วยมือเปล่า


5. John Smith & Jane Smith (จาก Mr. & Mrs. Smith (2005))

คู่รักสองสามีภรรยาที่ใช้ชีวิตร่วมกันในบ้านหลังเล็กๆ แต่ทั้งคู่ต่างก็มีความลับที่ไม่อาจบอกให้อีกฝ่ายรู้ได้ว่าแต่ละคนเป็น นักฆ่าขององค์กรที่เป็นคู่อริกัน  แต่แล้ววันหนึ่งก็มีเหตุโป๊ะแตกให้ทั้งคู่รู้ความลับของกันและกัน และคราวนี้ก็เป็นการเลือกข้างว่าจะอยู่ฝั่งไหน

สกิลพิเศษ: สามี-ภรรยา จอมบู๊


6. Wesley Gibson (จาก Wanted)

เมื่อชะตาเล่นตลก ทำให้หนุ่มนักบัญชีต๊อกต๋อยต้องกลายมาเป็นนักฆ่าขององค์กร  ที่สังหารผู้ที่มีรายชื่อจากการถูกถักทอออกมา

สกิลที่ไม่เหมือนใครของนักฆ่าคนนี้คือการยิงลูกกระสุนโค้งได้ราวกับยิงด้วย Aim Bot ก็ไม่ปานครับ

สกิลพิเศษ: กระสุนวิถีโค้ง


7.  Arthur Bishop (จาก The Mechanic (2011))

เมื่อคุณต้องการฆ่าใคร โดยไม่ต้องการให้ใครรู้ว่าเค้าถูกฆ่า ให้คิดถึง อาเธอร์ บิชอป 

อาเธอร์ บิชอป หรือชื่อที่ถูกเรียกขานคือ เดอะเมคคานิคส์ เป็นนักฆ่าที่มีทักษะในการวางแผนการฆาตกรรมให้ดูเหมือนเป็นอุบัติเหตุ และยากต่อการตรวจสอบว่าถูกฆาตกรรม

สกิลพิเศษ: ทำให้เหมือนเป็นอุบัติเหตุ


8. Mr. Smith (จาก Shoot ‘Em Up (2007))

อดีตนักกีฬาเหรียญทองโอลิมปิกที่วางมือมาใช้ชีวิตอิสระ  แต่มีเหตุที่ให้ต้องกลับมาจับปืนที่คราวนี้ไม่ได้เดิมพันด้วยเหรียญรางวัล หากแต่เป็นการเดิมพันด้วยชีวิต

สกิลพิเศษ: ความแม่นยำราวใช้ Aim Bot


9. Barney Ross (จาก The Expendables)

ทหารรับจ้างผู้เลื่องชื่อที่มาเปิดกิจการรับงานทั้งจากรัฐและเอกชน ผู้ที่มีประสบการณ์ในการรบมาอย่างโชกโชนและลูกทีมวัยเก๋าที่คัดมาแล้วอย่างเน้นๆ ในความสามารถต่างๆกัน

สกิลพิเศษ: การสั่งการ


10. Wade Wilson aka Deadpool (จาก DeadpooL)

แม้ในภาพยนต์ Deadpool จะไม่ได้เห็นอาชีพของอีตาเวดเสียเท่าไหร่ แต่ในคอมมิคแล้ว Deadpool จัดว่าเป็น Anti-hero ที่รับงานเป็นทหารรับจ้างอยู่บ่อยๆ และด้วยทักษาะการใช้อาวุธที่ชำนาญ+ความสามารถในการฟื้นฟูยังกะซอมบี้ทำให้อีตา Pool เป็นนักฆ่าที่ปวดหัวที่สุดถ้าคุณได้เจอ (พูดมาก+ฆ่าไม่ตาย+รักษาตัวเอง+บ้า)

สกิลพิเศษ: Healing Factor (รักษาตนเอง) + ฆ่าไม่ตาย (พรจาก Thanos) + ทักษะในการต่อสู้ระดับ A + พูดมาก


ก็จบครบทั้ง 10 อันดับไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับ  ส่วนมีจัวละครไหนที่คุณผู้อ่านคิดว่าเจ๋งจนอยากมาแนะนำต่อก็สามารถฝากคอมเม้นท์ไว้ที่กล่องข้อความด้านล่างนี้ได้เลยครับ  แล้วพบกันใหม่ในหัวข้อ สุดยอดสายลับแห่งโลกภาพยนต์ เร็วๆนี้ครับ

Comments

comments

โหวตให้เนเน่ได้เดบิวต์ผ่าน WeTV ข่าวสารและเทคนิคในเกม WARZONE และ CALL OF DUTY MODERN WARFARE

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.