(รีวิว) DOONEE ดูซีรีย์ออนไลน์สุดฮิต พร้อมพากย์ไทย

KRAFTER KOTTAGE ของแต่งบ้านแฮนด์เมด โดย DECORLIKE เช่าพื้นที่แบนเนอร์เพียง 1200 บาท/เดือน

สวัสดีครับ หลังจากที่ผมเคยแนะนำซีรีย์น่าสนใจในหัวข้อ 10 สุดยอดซีรีย์ดีที่สุดที่คุณไม่ควรพลาด ไปในปีก่อน ถ้าคุณผู้อ่านที่ติดตามบล็อกผมเป็นประจำน่าจะทราบกันดีว่าผมเป็นคนที่ติดตามชมซีรีย์ทั้งฝั่งตะวันตก อย่าง NCIS, Macgyver และซีรีย์เกาหลีเป็นประจำ รวมทั้งเคยแนะนำซีรีย์ที่น่าสนใจมาแล้วหลายเรื่อง ล่าสุดนี้ผมเพิ่งพบว่าทางเว็บไซต์ DOONEE ที่เป็นผู้ให้บริการดูซีรีย์ออนไลน์ ทั้งบนเว็บไซต์และแอพ ได้มีการอัพเดตเพิ่มเติมในส่วนของภาพยนต์ Hollywood และภาพยนต์จีนกำลังภายใน โดยมีค่าบริการเท่าเดิม ประกอบกับผมยังไม่เคยรีวิวแอพและบริการของ DOONEE เสียที ทั้งที่เป็นสปอนเซอร์หลักของเว็บมาตั้งนาน(>//<) เลยถือโอกาสนี้ทำรีวิวแนะนำวิธีการใช้งานสำหรับผู้ที่สนใจนะครับ

DOONEE

(รีวิว) DOONEE ดูซีรีย์ออนไลน์สุดฮิต พร้อมพากย์ไทย

แม้ว่าปัจจุบันการแข่งขันการให้บริการวีดีโอออนไลน์จะเป็นไปอย่างดุเดือด ผู้ให้บริการแต่ละเจ้าต่างก็งัดกลยุทธ์ในการเรียกลูกค้าอยู่ตลอดเวลา แต่ที่ผมยังคงเลือก DOONEE ให้เป็นแอพดูซีรีย์อันดับหนึ่งในใจก็เป็นเพราะว่า มีเสียงพากย์ไทยให้เป็นทางเลือกในการรับชมนี่แหละครับ (ผู้ให้บริการรายอื่นจะเป็นบทบรรยายไทยเสียมากกว่า) และนอกจากซีรีย์ตะวันตกแล้ว ทางดูนี่ก็ยังมีทั้ง วาไรตี้, สารคดี, รายการเด็ก และที่เพิ่มขึ้นมาใหม่อีกสองรายการนี้ก็คือ ภาพยนต์จีนกำลังภายใน และภาพยนต์ฮอลลีวู้ด โดยการให้บริการจะเป็นแบบบุฟเฟต์ในราคาที่น่าสนใจเพียง 150 บาท/เดือน หรือหากมีเวลาดูเฉพาะศุกร์,เสาร์และวันอาทิตย์ ก็สามารถสมัครผ่านบริการ USSD (หักค่าบริการจากโทรศัพท์อัตโนมัติ) เพียงวันละ 9 บาท เท่านั้นเองครับ เรียกได้ว่าจะดูน้อยหรือดูมาก ดูนี่ก็สามารถตอบสนองได้ตามความต้องการของคุณผู้ชมเลยล่ะครับ

สำหรับการลงทะเบียนเพื่อเข้าใช้งานนั้น สามารถทำได้ผ่าน Facebook Login หรือลงทะเบียนด้วยอีเมล์(Email)หรือหมายเลขโทรศัพท์ ส่วนผู้ที่สมัครผ่านบริการ USSD จะได้รับรหัสเข้าใช้งาน (Username และ Password) ผ่าน SMS ของเบอร์ที่เราลงทะเบียนใช้งานครับ

ในการรีวิวคราวนี้ผมจะรีวิวบนเว็บเบราเซอร์เป็นหลักนะครับ เนื่องจากมีหน้าจอที่ใหญ่กว่าแต่ถ้าต้องออกไปนอกสถานที่เราก็สามารถดูได้ต่อเนื่องบนสมาร์ทโฟนและแท็ปเล็ต(iPad)เช่นกันครับ

สำรวจดูกันก่อนว่า DOONEE ให้บริการอะไรบ้าง

สำหรับบริการที่ดูนี่มีนั้นสามารถแบ่งออกเป็นส่วนหลักๆได้ดังต่อไปนี้ครับ

 1. ซีรีย์ตะวันตก มีทั้งพากย์ไทย และแบบบรรยายไทย(ซับไทย) ในความคมชัดแบบ SD และ HD
 2. ภาพยนต์ฮอลลีวู้ด  มีทั้งพากย์ไทย และแบบบรรยายไทย(ซับไทย) ในความคมชัดแบบ SD และ HD
 3. ภาพยนต์จีนกำลังภายใน จากที่เห็นโลโก้ SB น่าจะเป็นค่าย ชอว์ บราเดอร์สนะครับ เป็นเสียงพากย์ไทยครับ  เป็นภาพยนต์เก่าที่หาชมได้ยากแล้ว (บางเรื่องมีมาก่อนผมเกิดอีกแน่ะ)
 4. วาไรตี้ เป็นรายการวาไรตี้จากฝั่งอเมริกา ที่เด่นๆก็มี Britain’s Got Talent , MasterChief US, So You Think You Can Dance และรายการทำอาหารของเชฟระดับโลกอย่าง Jamie Oliver ส่วนฝั่งเอเชียก็จะเป็นรายการจากประเทศเกาหลีอย่าง MasterChief Korea, Top Gear เป็นต้น ในส่วนนี้จะเน้นเป็นบรรยายไทย(ซับไทย) เป็นหลักในระดับความคมชัดแบบ HD
 5. สารคดี คงเป็นอีกหนึ่งหมวดหมู่สำหรับผู้ที่สนใจในโลกใบนี้กับการสำรวจชีวิตของสัตว์ต่างๆ ตั้งแต่สัตว์เลี้ยงจนถึงสัตว์ป่า มีทั้งพากย์ไทยและบรรยายไทย(ซับไทย) ในความคมชัดแบบ SD และ HD
 6. ดูสำหรับเด็ก เป็นหมวดหมู่สำหรับเด็กซึ่งประกอบด้วย การ์ตูนและรายการสำหรับเด็กครับ (มีการ์ตูน มาริโอ้ ด้วยแฮะ) การ์ตูนเด่นก็ Transformer Prime  มีทั้งพากย์ไทยและบรรยายไทย(ซับไทย)
 7. ดูนี่ดูฟรี เป็นโหมดฟรีที่เปิดให้ผู้สนใจทดลองความลื่นไหลในการสตรีมมิ่งกันก่อนครับ โดยจะมีทั้งเป็น Trailer ของซีรีย์/ภาพยนต์ และละครไทยที่จบไปแล้ว รวมทั้งยังมีภาพยนต์ไทยให้ชมกันได้แบบฟรีๆ อย่าง บุปผาราตรี 1 และ 2 เป็นต้นครับ

ในการใช้งานบนหน้าเว็บเมนูจะอยู่ด้านบนซึ่งสะดวกต่อการเรียกดูมากๆครับ


เจาะลึกแต่ละเมนู

1.ซีรีย์ตะวันตก ในส่วนนี้ถือว่าเป็นไฮไลต์ของเค้าเลยครับ เพราะว่ามีการรวบรวมซีรีย์ที่สนุกมากๆครบทุกรสทุกแนว แถมพิเศษกว่าที่อื่นคือการมีระบบพากย์ไทยมาให้เลือกรับชมด้วยครับ

ในเมนูย่อยก็จะประกอบด้วยซีรีย์ที่ถูกแบ่งตามหมวดหมู่ต่างๆ อาทิ ซีรีย์ฮอลลีวู้ด, ซีรีย์แอ็คชั่น, ดราม่า, สืบสวนสอบสวน และอื่นๆมากมายครับ

สำหรับซีรีย์เด่นๆที่ผมแนะนำก็มีดังต่อไปนี้ครับ (กดที่ชื่อจะเป็นการลิงค์ไปที่หน้าเว็บเลยนะครับ)

 

2.ภาพยนต์ฮอลลีวู้ด ตอนที่รีวิวนี้ยังไม่มีการแบ่งหมวดหมู่นะครับ แต่ว่าเท่าที่ดูก็มีครบทุกแนวครับ ทั้งแอ็คชั่น, ตลก ดราม่า, โรแมนติก โดยเฉพาะคนที่เป็นแฟนของ จอห์น คูแซค (John Cusack) น่าจะชอบครับเพราะหนังของเค้าค่อนข้างเยอะด้วย นอกจากนั้นแล้วยังเป็นแบบพากย์ไทยและให้ความคมชัดในระดับ HD ด้วยครับ

 

3.หนังจีนกำลังภายใน น่าจะเป็นหนึ่งในหนังหายากนะ(เพราะผมแทบไม่เคยเห็นในแอพอื่นเลยครับ) สำหรับหนังจีนกำลังภายในเท่าที่เห็นโลโก้น่าจะเป็นของค่าย ชอว์ บราเดอร์ส (SB) เป็นหลักนะครับ ให้เสียงพากย์ภาษาไทย คิดว่ากลุ่มคุณปู่ คุณพ่อน่าจะชอบกัน

 

4.วาไรตี้  หมวดวาไรตี้นี้ก็มีทั้งของฝั่งตะวักตก(ส่วนใหญ่)กับฝั่งเกาหลี บางรายการก็มีพากย์ไทย บางรายการก็มีเฉพาะซับไทยนะครับ ความคมชัดระดับ HD เช่นกันครับ

รายการที่ผมว่าน่าสนใจมีดังนี้ครับ

 • MasterChef รายการแข่งทำอาหาร
 • So You Think You Can Dance รายการแข่งเต้นในรูปแบบต่างๆ
 • รายการทำอาหารของ Jamie Oliver

 

5.สารคดี หนึ่งในจุดที่หลายๆแอพไม่ค่อยจะมีกัน แต่เท่าที่ผมลองเช็คดูพบว่ามีหลายรายการมากๆครับ มีทั้งพากย์ไทยและบรรยายไทยให้เลือกรับชมกันด้วยครับ

 

6.ดูสำหรับเด็ก เป็นรายการการ์ตูนสำหรับเด็กที่ดูได้ไม่มีพิษภัย ที่ผมชอบมากๆคือมี Transformer Prime ให้ดูด้วยนี่แหละ


วิธีการสมัครสมาชิก

ก่อนที่เราจะใช้งานกันผมขอแนะนำให้คุณผู้อ่านทำการสมัครสมาชิกไว้ก่อน (ถ้าไม่สมัครสมาชิกจะไม่สามารถสมัครแพ็กเกจ Premium ได้นะครับ) โดยการสมัครสมาชิกมี 3 วิธี คือ

1.สมัครด้วยอีเมล์(Email)/หมายเลขโทรศัพท์มือถือ หรือผูกกับบัญชี Facebook แล้วซื้อแพ็คเกจผ่านทางระบบออนไลน์  >> วิธีการ: เปิดแอพ DOONEE > เลือกที่เมนู (อยู่ด้านบนซ้ายของจอ) > ซื้อแพ็คเกจ > เลือกที่ DOONEE แพ็คเกจดูซีรีส์ฮอลลีวูด 30 วัน/150 บาท > เลือกช่องทางการชำระเงิน > รอระบบยืนยันการชำระเงินและเติมวัน

2.สมัครด้วยอีเมล์(Email)/หมายเลขโทรศัพท์มือถือ หรือผูกกับบัญชี Facebook แล้วซื้อบัตรเติมวันผ่านตัวแทนจำหน่าย (มีทั้ง Counter Service / Thai Ticket Major ก็จะได้รหัสมากรอกแลกวันดูพรีเมี่ยม เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีบัตรเครดิต/เดบิตที่ผูกกับบัญชี App Store/ Google Play) อ่านรายละเอียดวิธีนี้เพิ่มเติม คลิ๊ก

3.วิธีที่ง่ายที่สุด และจ่ายเท่าที่ต้องการดู ด้วยการสมัครผ่านระบบ USSD ซึ่งจะหักเงินจากค่าบริการโทรศัพท์มือถือของเราโดยอัตโนมัติทุกวัน(จนกว่าจะยกเลิก) วันละ 9 บาทเท่านั้นครับ โดยการกด *453*301# โทรออก รอ SMS ยืนยันการทำรายการ และในนั้นจะมี Username และ Password ที่ใช้ในการเข้าสู่ระบบมาให้ สามารถนำไปใช้กับบริการ DOONEE ได้ทั้งบนเว็บไซต์หรือบนแอพได้เลยครับ

สำหรับเครือข่ายมือถือที่รองรับบริการนี้ ก็มีทั้ง AIS, Dtac และ TrueMove-H นะครับ

ส่วนการยกเลิกแพ็คเกจระบบ AIS, TRUE ให้พิมพ์ C ส่งไปที่เบอร์ 4538999

สำหรับการยกเลิกแพ็คเกจระบบ DTAC กรุณาติดต่อ CALL CENTER โทร. 02-884-6188 โทรศัพท์มือถือ 086-107-2999

 


รีวิวการใช้งานจริง

สำหรับการใช้งานจริงนั้นต้องบอกว่า UI (User Interface) ในการใช้งานนั้นออกแบบมาดีมากๆครับ เมนูอยู่ด้านบนสุดและมีเมนูย่อยเป็นทางลัดให้เข้าใช้งานได้สะดวกขึ้นครับ

เมื่อเราเลือกที่จะดูซีรีย์หรือภาพยนต์ก็จะมีหน้ารายละเอียด อาทิ เรื่องย่อ, ดารานักแสดง, ความคมชัดที่มีให้เลือก (ส่วนใหญ่จะเป็น SD480p (เทียบเท่า DVD) และแบบ HD720p) ส่วนเสียงพากย์บางเรื่องก็จะมีพากย์ไทยให้เลือกรับฟัง (อย่างซีรีย์ NCIS) แต่บางเรื่องก็อาจจะมีแค่บรรยายไทยนะครับ

NCIS 12 มีให้เลือกชมทั้งพากย์ไทยและซับไทย แบบ HD

 

สำหรับเรื่องไหนที่เราชอบมากเป็นพิเศษก็สามารถกดปุ่ม “รายการโปรด” เพื่อบันทึกไว้เป็นทางลัดในเมนูส่วนตัว ให้สะดวกเวลาในการรับชมครับ เพราะว่ารายการซีรีย์/วาไรตี้ของดูนี่มีมากมายเหลือเกิน

นี่เป็นรายการโปรดของผมนะครับ

 

Player

ตัว Player ของดูนี่บนเบราเซอร์ เมื่อเรากดเล่นวีดีโอจะลอยออกมา (Floating) สามารถปรับความละเอียดได้ (มี 2 ระดับคือ SD กับ HD) นอกจากนั้นยังสามารถสลับไปมาระหว่าง พากย์ไทยกับ Soundtrack (บรรยายไทย) โดยการคลิกที่แท็ปสีน้ำเงินด้านบนขวาครับ

ฟ้อนต์ตัวอักษรมีขนาดใหญ่ สีขาว อ่านง่าย ดูเผินๆเหมือนซีรีย์ที่ฝังซับเลยครับ ส่วนถ้าอยากดูแบบเต็มจอให้กดที่ปุ่มขยายจอที่อยู่ข้างรูปลำโพงนะครับ

ป.ล.จอผมมัน 4:3 นะครับ ขยายเต็มจอก็เป็นแบบนี้แหละ

ส่วนปุ่มรูปไข่ปลานั้นเป็นปุ่มที่ใช้เข้าสู่ตอน (Episode) ต่างๆของซีรีย์นั้นครับ ทำให้ไม่ต้องออกจากหน้าจอเพื่อเลือกดูตอนต่อไปครับ


สรุปจุดเด่น-ข้อสังเกตุ

จุดเด่น

 • มีเสียงพากย์ภาษาไทย ซึ่งเหมาะมากกับคนที่ไม่ชอบอ่านซับไตเติ้ล
 • สามารถสลับไปมาระหว่าง พากย์ไทยหรือบรรยายไทยได้โดยไม่ต้องเริ่มใหม่
 • ตัวอักษรของฟ้อนต์ซับไตเติลมีขนาดใหญ่ อ่านง่ายครับ
 • สามารถเลือกระดับความคมชัดได้ทั้ง SD 480p และ HD 720p
 • ค่าบริการรายเดือนเพียง 150 บาท
 • หรือสมัครผ่าน USSD เพียงวันละ 9 บาทเท่านั้นเองครับ
 • สามารถรับชมได้ทั้งซีรีย์ฮอลลีวู้ดดังๆ ภาพยนต์ฮอลลีวู้ด หนังจีนกำลังภายใน รายการวาไรตี้ สารคดี และช่องรายการสำหรับเด็ก แถมส่วนมากรองรับเสียงพากย์ไทยด้วยครับ
 • ถ้าดูไม่จบ ระบบจะจดจำตำแหน่งที่เราดูไว้ และสามารถดูต่อจากจุดนั้นได้เลยครับ

ข้อสังเกตุ

 • ตอนนี้ตัวแอพยังไม่รองรับระบบดาวน์โหลดมาดูออฟไลน์นะครับ แต่ได้ข่าวว่าทางผู้พัฒนาจะมีการเพิ่มฟังก์ชั่นดาวน์โหลดมาไว้ในตัวเครื่องเร็วๆนี้ครับ

 


ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

จากการที่ได้ใช้งานมาตั้งแต่ช่วงแรกๆของการเขียนบล็อก (ตอนนั้นก็เขียนรีวิว NCIS นี่แหละครับ) จวบจนปัจจุบัน ผมก็ยังคิดว่า DOONEE เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการ VOD (Video On Demand) ที่คุ้มค่ามาก เพราะว่าเราไม่จำเป็นที่จะต้องจ่ายค่าบริการรายเดือนแบบเหมาจ่ายทั้งเดือนตลอดครับ  ถ้าช่วงไหนมีงานมาก เวลาดูซีรีย์น้อยก็เลือกสมัครแบบ USSD ดูตามวันที่เราต้องการเอาก็ได้ อย่างถ้าใครที่ทำงานประจำและว่างแค่วันหยุดก็สามารถสมัครทีละ 3 วัน (ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์) ก็ตกแค่อาทิตย์ละ 27 บาทเท่านั้นครับ (ถูกกว่าค่าข้าวราดแกงจานนึงเสียอีก) แต่ถ้าชอบดูซีรีย์หรือสารคดี การสมัครสมาชิกแบบรายเดือน (รองรับการชำระเงินผ่านช่องทางต่างๆมากมาย อาทิ LinePay, บัตรเครดิต, ธนาคารต่างๆ หรือซื้อบัตรเติมวันที่ 7-Eleven ก็ได้ครับ)ก็ดูจะเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่ากว่ามาก และสำหรับผู้ที่ใช้งานสมาร์ททีวีที่รองรับการดาวน์โหลดแอพ อาทิ Sony BRAVIA, Panasonic ก็สามารถดาวน์โหลดแอพจาก Play Store เพื่อดูได้ด้วยครับ

สุดท้ายนี้ผมก็ขอฝาก DOONEE ไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการรับชมซีรีย์แบบถูกลิขสิทธิ์ด้วยนะครับ ยิ่งถ้าเราช่วยกันอุดหนุนมากๆในอนาคตเราก็จะมีซีรีย์ดีๆมาให้ชมกันอีกเรื่อยๆครับ (ผมก็รอดู NCIS ภาคใหม่อยู่เหมือนกันครับ)

คุณผู้อ่านสามารถรับชมและดาวน์โหลดแอพ DOONEE ได้จากช่องทางต่อไปนี้ครับ

รับชมผ่านทางเว็บเบราเซอร์

www.DOONEE.com

APP STORE

Play Store

 

 

 

 

 

  

 

 

Comments

comments

โหวตให้เนเน่ได้เดบิวต์ผ่าน WeTV ข่าวสารและเทคนิคในเกม WARZONE และ CALL OF DUTY MODERN WARFARE
One Comment

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.