จ่ายบิลค่าเน็ต TOT แบบง่ายๆไม่ต้องออกจากบ้านด้วย ToT eService

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

หลังจากที่เคยเขียนเกี่ยวกับการติดตั้งเน็ตและการอัพเกรดสปีดของบริการอินเทอร์เน็ตแบบ FTTx (ไฟเบอร์ออพติก)ของ ToT กับไปหลาบรอบแล้ว วันนี้เลยอยากจะมาแนะนำวิธีการจ่ายค่าบริการแบบง่ายๆที่ไม่ต้องออกจากบ้านและตัดยอดได้ทันทีไม่ต้องรอเวลาเหมือนเมื่อก่อนนี้กับบริการ TOT eService ครับ

จ่ายบิลค่าเน็ต TOT แบบง่ายๆไม่ต้องออกจากบ้านด้วย ToT eService

ปกติแล้วผมมักจะจ่ายค่าเน็ตผ่านทางเคาท์เตอร์เซอร์วิสเป็นประจำ (ส่วนจะช้าบ้างหรือทบไปสองเดือนบ้างเป็นเรื่องปกติ) เพราะว่าเป็นช่องทางที่สะดวกที่สุด แต่ว่าในสัปดาห์ก่อนนี้ไปเช็คยอดในแอพ TOT eSERVICE บนสมาร์ทโฟน ก็พบข้อความที่บอกว่าเราสามารถชำระผ่านบัตรเดบิต/เครดิตได้ทันที เลยลองจ่ายผ่านช่องทางนี้ดูบ้างและพบว่ามันง่ายมากๆครับแถมยังไม่เสียค่าธรรมเนียมในการจ่ายบิลอีกด้วย ส่วนจะมีขั้นตอนเช่นไรบ้าง ติดตามอ่านได้เลยครับ

1.เข้าสู่หน้าเว็บที่ลิงค์นี้ครับ https://www.toteservice.com/MainEs/

หากยังไม่เคยใช้งานมาก่อนก็ให้ทำการสมัครสมาชิก แต่ถ้าเคยใช้งานมาแล้วก็ป้อนชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านจากนั้นคลิกที่เข้าระบบนะครับ (ตอนแรกผมก็สมัครสมาชิกส่วนใหญ่แล้วข้อมูลจะลิงค์กับหลักฐานที่เราใช้ในการสมัครใช้บริการ FTTx อยู่แล้วครับ)

2.ในหน้าแรกที่เราเข้ามา เราสามารถที่จะตรวจสอบสถานะอินเทอร์เน็ตของเรา, ดูประวัติการชำระเงิน, ตรวจสอบยอดค้างชำระครับ

 

3.ในการจ่ายบิลให้เลือกคลิกที่ช่อง ยอดค้างชำระ ที่อยู่บริเวณล่างซ้ายของหน้าจอครับ อย่างของผมจะปรากฏยอดดังรูปด้านล่าง จากนั้นกดที่ปุ่ม “ชำระค่าบริการ” ครับ

 

4.หน้าจอจะปรากฏยอดทั้งหมดที่คงค้าง สามารถเลือกได้ว่าจะจ่ายหมดหรือจ่ายทีละยอดก็ได้ โดยจะมีช่องเล็กๆให้มาร์กยอดที่เราจะชำระเงินครับ เมื่อมาร์กแล้วให้คลิกที่ปุ่ม “ชำระค่าบริการ” ครับ

 

5.ระบบจะสรุปยอดรวมที่เราต้องชำระทั้งหมด เมื่อตรวจสอบเรียบร้อยแล้วให้คลิกที่ปุ่ม “ยืนยันการชำระเงินครับ”

 

6.จากนั้นระบบจะเชื่อมต่อไปยัง TOT ePayment ซึ่งเราสามารถเลือกชำระเงินได้ทั้งหมด 3 แบบ คือหักผ่านบัตรเครดิต, หักผ่านบัตรเดบิต(ATM) และหักผ่านบัญชีธนาคารครับ เลือกวิธีชำระเงินที่เราต้องการ (ผมเลือกบัตรเครดิตนะครับ)

 

7.ระบบจะเข้าสู่ระบบชำระเงินของธนาคารกรุงเทพ ให้กรอกเลขบัตรและรายละเอียดต่างๆให้ถูกต้องครบถ้วนนะครับ

 

8.ถ้าการชำระเงินของเราเรียบร้อยไม่มีปัญหาอะไรจะมีข้อความแจ้งเตือนดังนี้ครับ

 

9.เมื่อกด Continue จากหน้าที่แล้ว ระบบจะพาเรากลับสู่หน้านี้ครับ พอเข้ามาสักพักก็จะเปลี่ยนเป็นหน้าหลัก

 

10.รายการชำระเงินของเราจะถูกตัดยอดไปแล้วนะครับ ทำให้ยอดคงค้างของเราไม่มีแล้ว (ถ้าจ่ายครบทุกบิลนะ) โดยสามารถดูใบเสร็จแบบอิเล็กนิกส์ได้เลยครับ

 

ข้อดี

  • เลือกจ่ายเฉพาะยอดที่ต้องการได้ ไม่จำเป็นต้องจ่ายหมด (กณณีมียอดคงค้างหลายยอด)
  • หลังจ่ายเงินเสร็จ ระบบจะทำการตัดยอดทันที
  • สามารถจ่ายผ่านบัตรเครดิต/เดบิต(ATM)ได้ทันที
  • ไม่มีค่าบริการ
  • จ่ายเงินได้ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ต้องตากแดดร้อนๆไปจ่ายบิลเหมือนเมื่อก่อนล่ะ

 

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

ถ้ารู้ว่าสะดวกแบบนี้ ผมจ่ายผ่านทางนี้ไปตั้งนานแล้วครับ (ดีนะที่ 7-ELEVEN อยู่ไม่ไกลบ้านนะ) คราวหน้าก็คงจะจ่ายผ่านช่องทางนี้เหมือนกันครับ เดี๋ยวเก็บเงินไว้ใน True MoneyWallet แล้วผูกไว้จ่ายค่าเน็ตแบบนี้ก็สะดวกดีเหมือนกันนะครับ

Comments

comments

One Comment

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.