[CR] จองตั๋วนครชัยแอร์ได้ง่ายกว่าเดิมที่เคาท์เตอร์เซอร์วิส @7-Eleven

KRAFTER KOTTAGE ของแต่งบ้านแฮนด์เมด โดย DECORLIKE เช่าพื้นที่แบนเนอร์เพียง 1200 บาท/เดือน

ช่วงนี้ผมจำเป็นที่จะต้องเดินทางไปกรุงเทพฯบ่อยครับ และวิธีที่ตอบโจทย์การเดินทางที่สุดน่าจะเป็นรถทัวร์นี่แหละ ออกเดินทางกลางคืน ถึงปลายทางตอนเช้าก็ไปทำธุระต่อได้เลย  พอเสร็จธุระก็มารอที่บริษัทรถได้เลย (ตอนหลังผมไม่ไปรอที่หมอชิตล่ะ เพราะว่าคนเยอะและวุ่นวายมาก) แต่จากช่วงที่ผ่านมาผมพบว่าการจองตั๋วผ่านเว็บไซต์ที่ผมเคยรีวิวไปเมื่อนานมาแล้วตามลิงค์นี้  ตอนนี้มีปัญหาคือไม่สามารถจองตั๋วล่วงหน้าได้ (ระบบแสดงว่าสามารถจองได้ไวสุด 12 ชม. ก่อนรถออก) ทำให้ก่อนหน้านี้ผมต้องไปจองรถที่ศูนย์รถโดยตรงและต้องแกร่วรออยู่ที่เซ็นทรัลเกือบครึ่งวัน แต่ตอนนี้ผมไปที่ 7-Eleven และสะดุดตากับป้ายใหม่ที่เพิ่มขึ้นมาตรงจุด POS (Point-Of-Sell) ก็ลองสอบถามน้องพนักงานเค้า สรุปว่าตอนนี้เราสามารถจองตั๋วรถทัวร์นครชัยแอร์ได้แล้วนะครับที่เคาท์เตอร์เซอร์วิสใน 7-Eleven โดยตรงเลย

[CR] จองตั๋วนครชัยแอร์ได้ง่ายกว่าเดิมที่เคาท์เตอร์เซอร์วิส @7-Eleven

ด้วยเหตุที่ผมจำเป็นต้องเดินทางไปยื่นเอกสารประกอบการสอบสัมภาษณ์ในวันพรุ่งนี้พอดี เลยถือโอกาสจองตั๋วผ่านเคาท์เตอร์เซอร์วิสเลยครับ  ดังนั้นรีวิวนี้ CR หรือ Customer Review นะครับ เนื่องจากผมจ่ายเงินค่าตั๋วเอง (บริษัทอื่นสนใจซื้อพื้นที่แบนเนอร์ด้านข้างหรือจะจ้างเรารีวิวก็ยินดีครับ >//< หุหุ)

เอาล่ะครับ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา และเดี๋ยวผมไปขึ้นรถไม่ทันด้วย จะขอรีวิววิธีการจองตั๋วฉบับรวบรัดดังต่อไปนี้ครับ

รีวิวการจองตั๋วรถทัวร์นครชัยแอร์ที่ 7-Eleven

 1. อันดับแรกให้สอบถามที่เคาท์เตอร์ก่อนว่ารับจองตั๋วนครชัยแอร์หรือเปล่า เพราะตอนที่ผมเขียนไม่แน่ใจว่าสาขาอื่นจะจองได้ไหม แต่คิดว่าน่าจะจองได้เหมือนกันครับ หรือไม่ถ้าเห็นรูปด้านล่างก็แสดงว่าสาขานี้รับจองออนไลน์ได้ครับ 
 2. ถ้าน้องพนักงานบอกว่าจองได้ ก็แจ้งความประสงค์ไปว่าเราจะจองตั๋วครับ หน้าจอฝั่งเราก็จะปรากฏหน้าข้อมูลให้เราตรวจสอบเป็นระยะๆครับ ผมเลยขออนุญาตถ่ายบางส่วนมาประกอบบล็อกให้เห็นภาพนะครับ 
 3. อันดับแรกเลย ก็คือสถานีต้นทางและปลายทาง รวมทั้งจุดขึ้นรถและลงรถ จำนวนคนเดินทาง และวันที่เดินทางซึ่งน้องพนักงานจะเป็นคนสอบถามและคีย์ข้อมูลให้เราเองครับ หน้าที่ของเราคือแจ้งข้อมูลและตรวจสอบข้อมูลที่ปรากฏบนหน้าจอฝั่งเรา
 4. จากนั้นก็จะเป็นช่วงเวลาการเดินทาง อันนี้จะเป็นช่วงเวลาคร่าวๆว่าเราสะดวกเดินทางช่วงเวลาไหนบ้างนะครับ อาจจะกำหนดเป็น 19.00 – 22.00 น. ก็อาจจะมีตัวเลือกมากหน่อย แต่จากประสบการณ์ของผมๆชอบเดินทางช่วงดึก เลยเลือกที่ 21.00 – 22.00 น. ครับ
 5. ต่อไปเป็นการเลือกเก้าอี้ ระบบนี้จะต่างกับการเลือกที่ศูนย์รถของนครชัยและผ่านเว็บไซต์นะครับ เพราะจะมีให้เลือกเป็น 5 ชนิด ดังรูปด้านล่าง ซึ่งถ้าเราเลือกที่ศูนย์รถเราจะสามารถเลือกที่นั่งที่ว่างได้ตามผังรถเลย แต่ว่าอันนี้จะใช้เป็นลักษณะเงื่อนไขที่เราสามารถนั่งได้แทนครับ
 6. หลังจากเลือกที่นั่งเสร็จ ระบบจะทำการประมวลผลว่าเหลือรถเที่ยวไหนที่ว่างบ้าง ตามเงือนไขที่เราป้อนเข้าไปครับ และนี่คือที่นั่งที่ได้จากการประมวลผลครับ ชอบที่นั่งตรงไหนก็แจ้งกับน้องพนักงานได้เลยครับ
 7. ก่อนถึงขั้นตอนสุดท้ายก็จะเป็นการลงชื่อผู้ใช้บริการ และหมายเลขโทรศัพท์ในการติดต่อ ถ้าชื่อใครพิมพ์ยากจะยื่นบัตรประชาชนให้น้องพนักงานคีย์ชื่อเราไปก็ได้ครับ 
 8. ขั้นตอนสุดท้ายจะเป็นการยืนยันข้อมูลการจองนะครับ  ตรงจุดนี้ถ้าเปลี่ยนใจหรือมีอะไรที่ผิดไปสามารถทักท้วงได้ แต่ถ้าข้อมูลถูกต้องครบถ้วนก็กดปุ่มสีเขียวที่เครื่องอ่านบัตรเป็นการยืนยันข้อมูล จากนั้นก็ชำระเงินที่เคาท์เตอร์ได้เลยครับ 
 9. หลังจากชำระเงินมาแล้ว เราจะได้สลิปยาวๆมาแผ่นหนึ่ง ซึ่งสอบถามน้องพนักงานแล้วว่าสามารถใช้เป็นบัตรขึ้นรถได้เลย ไม่ต้องไปเปลี่ยนเป็นตั๋วรถอีกรอบแล้วครับ 

 

สรุปหลังการใช้บริการ

 • มีค่าบริการอยู่ที่ 25 บาท/ครั้ง
 • สามารถจองตั๋วล่วงหน้าได้นานสุด 365 วัน
 • จองตั๋วเที่ยวเดียว หรือไปกลับก็ได้
 • สามารถเลือกจุดขึ้น-ลงได้ (ตามที่ระบบมีให้เลือก)
 • ถือว่าจองง่าย สะดวกกว่าการปริ้นท์เอกสารการจองผ่านเน็ตไปจ่ายที่เคาท์เตอร์เซอร์วิสเหมือนแต่ก่อนเสียอีก เพราะไปจองที่ 7-Eleven ได้เลย
 • สลิปใช้ขึ้นรถได้เลย(มั้ง)
 • การเลือกที่นั่งยังสู้แบบเลือกที่ศูนย์รถหรือหน้าเว็บไม่ได้ (ถ้าในอนาคตอาจมีให้จิ้มเลือกที่นั่งก็คงจะดีไม่น้อย)

 

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

หลังจากที่การจองผ่านหน้าเว็บมีให้จองได้แค่ 12 ชม.ก่อนการเดินทาง ทำให้ช่วงหนึ่งผมต้องไปจองตั๋วรถตั้งแต่กลางวัน แต่พอมามีระบบนี้ทำให้การจองตั๋วสะดวกขึ้นมากๆเลยครับ เลยทำให้ไม่ต้องเสียเวลาคอยรถนานๆเหมือนแต่ก่อนแล้วล่ะครับ

 

Comments

comments

โหวตให้เนเน่ได้เดบิวต์ผ่าน WeTV ข่าวสารและเทคนิคในเกม WARZONE และ CALL OF DUTY MODERN WARFARE

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.