รันนิ่งแมน ประเดิมซีซั่น 2 ด้วยการเพิ่ม 2 สมาชิกใหม่

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

หลังจากที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมานานกว่า 7 ปี ในที่สุดรายการวาไรตี้สัญชาติเกาหลีที่ได้รับความรักและความนิยมจากเหล่าแฟนคลับทั่วโลกก็ได้ก้าวเข้าสู่ซีซั่นที่ 2 อย่างเป็นทางการ ด้วยการเพิ่มสมาชิกใหม่ในรายการอย่างเป็นทางการอีก 2 คนครับ

รันนิ่งแมน ประเดิมซีซั่น 2 ด้วยการเพิ่ม 2 สมาชิกใหม่

จากข่าวเก่าที่เคยออกมาช่วงสิ้นปีว่าจะมีการปลด แม่ทัพจีฮโย และพี่เสือจงกุ๊ก ออกไปและเพิ่มสมาชิกใหม่เข้ามา ทำให้เกิดกระแสความไม่พอใจ จนทำให้ช่วงนั้นทางทีมงานตัดสินใจว่าจะยกเลิกการปลดสมาชิกทั้งสองแต่จะยกเลิกรายการแทน (โดยจัดให้มีช่วง Member Weekly เพื่อเป็นการขอโทษสมาชิก) แต่ในที่สุด PD ใหญ่ก็ได้ประชุมกับสมาชิกทั้งหมดอีกครั้งและเพื่อเป็นการขอบคุณความรักของเหล่าแฟนๆ ทำให้รายการนี้ยังคงมีต่อไป โโยจะมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบรายการให้มีความน่าสนใจขึ้น (ในช่วงหลังๆตั้งแต่ EP250 มาผมว่ามันออกจะเนือยๆไปหน่อยไม่เหมือนยุคแรกที่ฮามากๆครับ)

และในการปรับเปลี่ยนครั้งนี้ก็ได้มีการเพิ่มสมาชิกใหม่อีก 2 คน ให้รวมเป็น 8 คน เพื่อสะดวกในการแบ่งทีมเล่นเกมด้วย โดยสมาชิกทั้งสองคนนี้ก็เคยมาเป็นแขกรับเชิญในรายการมาก่อน ว่าแล้วเรามาทำความรู้จักกับสมาชิกใหม่ในรายการรันนิ่งแมนกันเลยครับ

Source: SBS Running Man

สมาชิกใหม่แห่งบ้านรันนิ่งแมน

  1. จอน โซมิน เรียกได้ว่าเกิดมาเพื่อเป็นคู่ปรับกับกวางซูโดยเฉพาะ ยิ่งถ้าใครที่ได้ดู EP.343 แล้วล่ะก็จะรู้เลยว่าเธอนี่แหละคือ กวางซูในร่างผู้หญิง (หรือจะมาเป็นเลิฟไลน์คู่ใหม่ในรายการกับกวางซูแทน Monday Couple นะ) 
  2. ยาง เซชัน มักเน่(น้องเล็ก)คนใหม่ เป็นดาราตลก ดาวรุ่งแห่งความซวยที่จะมาสืบทอดตำแหน่งต่อจากสามหนุ่มดวงซวย 

 

จะว่าไปแล้วการปรับเปลี่ยนสมาชิกใหม่ในรายการนี้ไม่ใช่เพิ่งเกิดขึ้น แต่เกิดขึ้นมาเป็นระยะแล้วครับ ถ้าคุณผู้ชมจำได้ ตอนแรกที่เปิดรายการสมาชิกทั้งหมดจะเป็นชายล้วน ได้แก่ แจซอก, ซอกจิน, ฮ่าฮ่า, แกรี่, จงกุ๊ก, จุงกิ, กวางซู  ก่อนจะมีจีฮโยมาเพิ่มในภายหลัง (ประมาณ EP 3 หรือ 5 นี่แหละครับ) และมีลิซซี่มาเป็นเมมเบอร์ระยะเวลาหนึ่ง ก่อนที่ทั้งจุงกิ และลิซซี่จะถอนตัวออกไปเนื่องจากติดภาระงานด้านอื่น จนกลายเป็น 7 สมาชิก 7012 เรื่อยมา และล่าสุดเมื่อปลายปีที่แล้วเฮียแกรี่ก็ออกจากรายการนี้ไปเพื่อไปโฟกัสงานเพลง(และแต่งงาน)

อย่างรายการวาไรตี้อื่นๆก็มีการปรับเปลี่ยนสมาชิกระหว่างรายการเช่นกันครับ อาทิ

Family Outing season 1 จำได้ว่ามีทั้งเข้าและออกหลายคน แต่ผมมาทันดูชุดที่มี แจซอก, ซูโร, ปาร์คเยจิน, ลีฮโยริ, แดซอง, จงกุ๊ก และผู้เฒ่า(ลืมชื่อไปแล้ว) หรือว่าจะเป็นรายการ

Invincible Youth season 1 ก็มีช่วงที่พี่หมี คิมแทวู ออกจากรายการไปรักษาตัว ช่วงที่ ยูริและซันนี่ และฮยอนอา ออกจากรายการเพื่อไปทำงานกับวง และมีสมาชิกจาก Afterschool และ f(x) เข้ามาแทน ประมาณนั้นครับ

ที่มา https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Race_Start!_Running_Man_Fan_Meeting_Asia_Tour_2014_Season_2_(15681330012).jpg

Running Man SEASON 2 – GLOBAL RACE

สำหรับตอนที่สมาชิกใหม่ได้เข้ามาเพิ่มอย่างเป็นทางการนั้นคือตอนที่ 346 ที่มีชื่อธีมว่า Dangerous Room ครับ โดยเริ่มแรกก็จะเป็นการรับน้องใหม่ โดยเท่าที่ฟังมานั้นโซมินเป็นที่สนใจในฐานะผู้สืบทอดการทรยศจากกวางซู และเซชันก็ได้รับการแนะนำโดยจงกุ๊ก สำหรับ Global Race นั้นทางทีมงานจะจัดส่งสมาชิกบางคนไปทำภารกิจที่ต่างประเทศ ผ่านการคัดเลือกจากการเล่นเกมครับ แต่ระหว่างที่ทุกคนกำลังดีใจอยู่นั้น หน้าจอก็ขึ้นข้อความที่ว่า “สถานที่ท่องเที่ยวสุดอันตราย” อาทิ ดำน้ำพร้อมฉลามในฮาวาย สัมผัสชีวิตจระเข้(กรงมรณะ)ในออสเตรเลีย ล่องลงจากความสูง 180 เมตรในสเปน ทัวร์ภูเขาไฟในอินโดนีเซีย บ้านผีสิงในญี่ปุ่น บันจี้จั๊มระยะทางกว่า 160 เมตรในนิวซีแลนด์ …….จากตอนแรกที่ทุกคนอยากไปต่างประเทศ ดูเหมือนว่าตอนนี้เหล่าสมาชิกอยากจะอยู่บ้านกันเสียมากกว่า แล้วใครกันล่ะจะได้เป็นผู้โชคดี(หรือว่าโชคร้าย)ที่ได้โอกาสทัวร์ต่างประเทศในครั้งนี้กันแน่!!! โดยกติกาก็คือระหว่างการแข่งในแต่ละสัปดาห์ผู้ที่ได้คะแนนน้อยสุดจะได้รับสติ๊กเกอร์ทัวร์ต่างประเทศ 1 ดวง และคนที่เก็บได้ครบ 3 ดวงก่อนจะได้รับสิทธิ์ทัวร์ต่างประเทศฟรี 1 แห่ง(แต่ก็ยังมีเรื่องของกระเป๋าที่ให้สิทธิ์พิเศษ คือ ตั๋วไม่ต้องเดินทาง x1 ใบ, ตั๋วเดินทางคนเดียว x1 ใบ หรือตั๋วเดินทางเป็นคู่ x 2 ใบ) ส่วนใครที่จะได้ไปทัวร์แหล่งท่องเที่ยวสุดอันตรายเหล่านี้ก่อนใครเพื่อน สามารถติดตามชมกันได้เร็วๆนี้ทางแอพ Viu ที่จะให้บริการในบ้านเราเร็วๆนี้ (บางแหล่งข่าวบอกว่าน่าจะเปิดให้ใช้งานได้ประมาณเดือนหน้านี้ครับ)

Source: SBS Running Man

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

หลังจากที่ดู EP.346 จนจบ ผมคิดว่าสมาชิกใหม่ทั้งสองคตนที่ถูกเพิ่มเข้ามานี่เข้ากับสมาชิกเก่าได้อย่างลงตัวเลยครับ ทั้งเซชานและโซมิน ด้วยรูปแบบรายการที่ออกแนววาไรตี้แบบนี้การเพิ่มสมาชิกสายฮาเข้ามาน่าจะเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องแล้ว ความสนุกตอนนี้ผมให้ 8/10 เลยครับ เพราะมีจุดที่ให้หัวเราะจนท้องแข็งได้หลายครั้งอยู่เหมือนกัน ตอนนี้ชักอยากรู้แล้วล่ะว่า EP หน้าจะมีความสนุกอะไรที่รออยู่

Comments

comments

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.