6 พิกัดสโลว์ไลฟ์ ริมแม่น้ำปิง เชียงใหม่

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

6 พิกัดสโลว์ไลฟ์ ริมแม่น้ำปิง เชียงใหม่

 

ไม่ว่าฤดูไหนถ้าคิดจะไปเที่ยว ผมเชื่อว่าชื่อเชียงใหม่ต้องผุดมาเป็นตัวเลือกแรกๆ เพราะต่อให้เป็นหน้าร้อน ก็ยังมีแหล่งกิน เที่ยว พัก ริมน้ำปิง ให้ไปใช้ชีวิตอย่างเย็นใจสไตล์สโลว์ไลฟ์ได้ไม่ซ้ำแนว แถมยังเป็นย่านที่ค่อนข้างเงียบสงบ เหมาะสำหรับคนที่อยากจะพักผ่อน และไปสัมผัสถึงมนต์เสน่ห์ของย่านริมแม่น้ำปิง แต่ถ้าหากใครมีงบจำกัดสำหรับการไปเที่ยวเชียงใหม่ ก่อนอื่นเลยเราก็แนะนำให้ไปจองที่พักเชียงใหม่ในราคาสุดประหยัดได้จาก Traveloka เพราะนอกจากที่พักราคาถูกสมใจแล้ว ที่นี่ยังไม่มีค่าตัดบัตรเครดิตให้ช้ำใจอีกด้วยครับ ทีนี้คุณก็สามารถตามเราไปใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ริมปิงในเมืองเชียงใหม่กับ 6 พิกัดย่านริมน้ำปิงกันได้เลย

ขอบคุณรูปภาพจาก: บ้านเปี่ยมสุข

1.กินเค้ก ณ บ้านเปี่ยมสุข

กินเค้กตอนเช้าไม่ผิดใช่ไหมครับ ทำไมหลายคนแลนดิ้งลงเชียงใหม่แล้วชอบไปกินโจ๊ก ปาท่องโก๋ ข้าวซอย ทั้งที่เค้กเชียงใหม่แสนอร่อย และดังหลายเจ้า เหมือนร้าน บ้านเปี่ยมสุข ตรงถนนเจริญราษฎร์เส้นริมน้ำปิง ก็เปิดให้กินตั้งแต่เช้าเก้าโมงครึ่งเรื่อยไปจนถึงตอนเย็นหกโมงครึ่งของทุกวัน ใครชอบกินเค้กตอนไหนก็ละเลียดกันได้ ในร้านมีทั้งเค้กและเบเกอรี่ เป็นโฮมเมดทุกชิ้นไม่มีส่งไปขายข้างนอก สามารถตามมากินได้เฉพาะสั่งกินในร้านเท่านั้น ร้านนี้จะเน้นที่ความอร่อยสดใหม่ทำวันต่อวัน ที่เด็ดมากคือเค้ก และพายมะพร้าวที่ถือเป็นทีเด็ดของร้าน นอกจากนี้ก็มีให้เลือกครบทุกเค้กชื่อดังทั้ง บานอฟฟี่ ชีสเค้ก เค้กอินทผาลัม และอีกมากมาย ราคาเริ่มต้นชิ้นละ 55 บาท ถ้าใครเล็งเมนูไหน และอยากให้แน่ใจว่ามีเค้กที่อยากกินหรือเปล่าโทรถามก่อนได้ที่ 085-708-8988


 

ขอบคุณภาพจาก www.facebook.com/pg/ViengJoomOn

2.ไปจิบชาล้างปากที่เวียงจุมออน

ร้านชาสีชมพูอย่างเวียงจุมออน แต่งสวยตั้งแต่ทางเข้าริมถนนจรดด้านหลังร้านที่ติดริมแม่น้ำปิง ทำให้การจิบชาดูน่ารื่นรมย์ขึ้นมาทันที ร้านนี้ใช้ชื่อจุมออนที่แปลว่าสีชมพู ตกแต่งสไตล์ชัยปุระ หรือนครสีชมพูของอินเดีย เด่นด้วยลวดลายนกยูง สลับกับการจัดวางชาและสินค้าที่เกี่ยวกับชา รวมทั้งเก้าอี้หลากหลายแบบให้เลือกนั่งทอดกายมองน้ำปิงหรือจะมองความงามของร้านก็เพลินไม่แพ้กัน ในส่วนของเมนูขนมของร้านนี้นอกจากอร่อยแล้วยังจัดแต่งสวยทุกจาน ร้านตั้งอยู่ถนนเจริญราษฎร์ เปิดทุกวันตั้งแต่ 10 โมงเช้าถึงหนึ่งทุ่ม สนนราคาจัดอยู่ในระดับบน และถ้าใครชอบกาแฟแนะนำว่าอย่าคิดแม้แต่จะถามหากาแฟจากร้านนี้ เพราะร้านนี้จะเด่นและดังในเรื่องของเครื่องดื่มชา


 

ขอบคุณภาพจาก www.facebook.com/khageecafe

3.จิบกาแฟร้านขจี

เครื่องดื่มเรียกวิญญาณที่ขาดไม่ได้ ใครเป็นเหมือนกันคงเข้าใจดี โชคดีที่ไปที่ไหนก็มีร้านกาแฟดีๆ ให้เสพคาเฟอีนได้ดังใจ และย่านริมปิงก็ไม่ทำให้ผิดหวังเช่นกัน รอบนี้เลือกร้าน ขจี หรือ Khagee natural yeast bread café ที่นี่ดังเรื่องขนมปังโฮมเมด แต่ในเรื่องของกาแฟก็รสชาติดีไม่แพ้กัน เพราะเจ้าของร้านทั้งคู่ ฝ่ายหญิงเก่งทำขนมปัง ส่วนฝ่ายชายมีความรู้เรื่องกาแฟ ฝึกปรือกันมาจากออสเตรเลียก่อนมาเปิดร้านขจีให้คนเชียงใหม่และคนผ่านไปมาติดใจ การตกแต่งร้านสไตล์ออสซี่คาเฟ่ แต่ด้วยความเรียบง่ายบางคนก็บอกว่าดูเรียบง่ายเหมือนเป็นสไตล์ญี่ปุ่น ร้านหาไม่ยาก ตั้งอยู่ข้างโรงเรียนเชียงใหม่คริสเตียน เปิดสิบโมงเช้าถึงเย็นห้าโมงครึ่ง ปิดเหมือนพิพิธภัณฑ์ทุกวันจันทร์-อังคาร ถ้าอยากจองโต๊ะโทร 082-975-7774


 

ขอบคุณภาพจาก www.facebook.com/Huanboranhimping

4.เฮือนโบราณบ้านฮิมปิง

ร้านอาหารแบบล้านนา ที่ทั้งอาหารและการตกแต่งเต็มเปี่ยมไปด้วยสไตล์ของความเป็นล้านนาอย่างแท้จริง แถมยังได้บรรยากาศโรแมนติกริมแม่น้ำปิงมาช่วยเสริม ใครอยากสโลว์ไลฟ์แบบเมืองเหนือแต้ๆ แนะนำให้ลองอาหารเย็นสักมื้อ ที่นี่เปิดให้บริการ 2 ช่วง มื้อกลางวัน 11.30-15.00 และอีกรอบตั้งแต่หกโมงเย็นถึงเที่ยงคืน อาหารเด็ดของที่นี่มีตั้งแต่อาหารเหนือชื่อดัง ไส้อั่ว พริกหนุ่ม ออเดิร์ฟเมือง จนถึงอาหารไทยรสจัดจ้าน


 

5.พักบูติกโฮเต็ลที่ จิรา ลักซ์ชัวรี บูติค เรสซิเดนซ์

แค่หลบความวุ่นวานจากไนท์พลาซ่าตรงถนนช้างคลานเข้าไปในถนนเจริญประเทศเพียงนิดเดียว ก็ปรับเข้าสู่โหมดสโลว์ไลฟ์ในเชียงใหม่ได้แล้วกับที่พักบูติก 3 ดาวริมแม่น้ำปิงสไตล์โมเดิร์นล้านนา ในราคาเริ่มต้นแค่คืนละ 1,000 บาทเท่านั้น ซึ่งถ้าเทียบกับทำเลที่ตั้ง ความสะดวกสบาย และราคาเริ่มต้นที่ประมาณนี้ ถือว่าโรงแรมนี้เป็นอีกหนึ่งโรงแรมในย่านริมปิงที่คุ้มค่า


 

6.โรงแรมชีค อิสตานา

ที่พักเชียงใหม่อีกสไตล์ริมแม่น้ำปิง เหมาะสำหรับคนที่อยากได้ความสงบโรแมนติก ภายใต้ชื่อและบรรยากาศที่หลุดพ้นจากความเป็นล้านนา ที่นี่ราคาเริ่มต้นคืนละ 1,900 บาท นอกจากวิวแม่ปิงที่เป็นไทยๆ แล้วภายในยังดูแปลกตา เพราะตกแต่งสไตล์อาหรับ ทั้งบรรยากาศโรงแรม การตกแต่งภายใน หรือแม้แต่ตัวอาคารก็เต็มไปด้วยโดมและซุ้มประตูอาร์ค แม้กระทั่งต้นพันธุ์ไม้ที่เลือกมาปลูกประดับก็ยังออกแนวทะเลทรายอีกด้วย

 

เอาเป็นว่าแค่ 6 พิกัดที่ยกมาโชว์สโลว์ไลฟ์ที่เชียงใหม่ ก็คอนเฟิร์มได้ว่าที่กิน ที่เที่ยว ที่พักเชียงใหม่  มีให้เลือกทุกแบบตามแต่จะนึกฝันได้จริง ถ้าใครเบื่อวิถีสโลว์ไลฟ์ที่แถวคูเมือง ก็สามารถหนีมาสโลว์ไลฟ์ที่ย่านริมปิงกันได้ครับ

 

 

Comments

comments

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.