(Review) Traveloka แอพจองตั๋วเครื่องบินและที่พัก คู่หูนักเดินทาง

ดูนี่ ชวนเข้าครัว เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

สวัสดีครับ หลังจากที่ช่วงฤดูหนาวที่แสนสั้นได้ผ่านไป ตอนนี้ฤดูร้อนก็ได้มาเยี่ยมเยียนเราอย่างเป็นทางการแล้วนะครับ ซึ่งแน่นอนว่าในหน้าร้อนแบบนี้ หลายๆคนก็คงเตรียมตัววางแผนหนีร้อนไปเที่ยวในสถานที่ต่างๆกัน ไม่ว่าจะเป็นภายในประเทศ อาทิ การไปว่ายน้ำ ชมปะการัง ตามหมู่เกาะต่างๆ หรือจะไปเที่ยวน้ำตกในภาคเหนือ หรือว่าจะเดินทางไปท่องเที่ยวสัมผัสอากาศที่เย็นกว่าบ้านเรา อาทิ ประเทศญี่ปุ่นที่ตอนนี้อุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 2 – 12 องศา และการเดินทางก็ไม่ยากลำบากอะไรเลยครับ วันนี้ผมก็เลยอยากจะมาแนะนำแอพฯที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการค้นหาที่พักและจองตั๋วเครื่องบินในราคาประหยัด อย่างแอพที่มีชื่อว่า Traveloka นี้ครับ

(Review) Traveloka แอพจองตั๋วเครื่องบินและที่พัก คู่หูนักเดินทาง

ถ้าเอ่ยถึงชื่อ Traveloka (ทราเวลโลก้า) ผมเชื่อว่าคุณผู้อ่านน่าจะคุ้นหูกันเป็นอย่างดี เพราะว่ามีการแนะนำแอพนี้ผ่านทางโฆษณาในโทรทัศน์อยู่บ่อยๆใช่ไหมครับ แต่ถ้าคุณผู้อ่านยังไม่รู้ว่าแอพนี้สามารถทำอะไรได้มั่ง วันนี้เราจะมาเจาะลึกวิธีการใช้งานให้เกิดประโยชน์สูงสุดกันครับ

 

มาทำความรู้จักกับ Traveloka กันก่อน

ทราเวลโลก้าเป็นผู้ให้บริการในการจองตั๋วเครื่องบินและที่พักผ่านระบบอินเทอร์เน็ต ซึ่งเราสามารถใช้งานได้ผ่านทางหน้าเว็บไซต์ (www.traveloka.com/th-th/) และบนแอพที่มีทั้งระบบ iOS และ Android ครับ สำหรับคุณผู้อ่านที่ไม่ถนัดภาษาอังกฤษก็ไม่ต้องกลัวนะครับ เพราะว่าแอพนี้ออกแบบมาเพื่อคนไทยดังนั้นจึงมีเมนูภาษาไทยให้เรียบร้อยเลยครับ ทั้งบนเว็ปไซต์และบนแอพ

 

อยากเที่ยว แต่ไม่รู้ไปที่ไหนดี? มาดูโปรโมชั่นกันก่อน

ฟีเจอร์นี้เหมาะมากครับ สำหรับคุณผู้อ่านที่มีวันว่างและทุนทรัพย์แต่ไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหนดี เพราะว่าในตัวแอพนี้ก็จะมีโปรโมชั่นแบบเรียลไทม์ ให้คุณผู้อ่านสามารถเลือกดีลดีๆในราคาสบายกระเป๋าได้ตามต้องการครับ

โดยในโปรโมชั่นนั้นก็จะมีทั้งตั๋วเครื่องบินราคาพิเศษ  หรือโรงแรมและที่พักในประเทศที่ลดสูงสุดถึง 45% (ขึ้นอยู่กับระยะเวลาที่จัดโปรนะครับ) ซึ่งผมว่าช่วยประหยัดเงินได้พอสมควรเลยแหละครับ

 

เริ่มต้นใช้งาน

สำหรับการใช้งานทราเวลโลก้านั้นสามารถใช้งานได้ทั้งบนสมาร์ทโฟน(ผ่านแอพ) และบนคอมพิวเตอร์(ผ่านเว็บไซต์) ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเลือกที่จะงานแบบเป็นสมาชิก(สมัครฟรี)หรือแบบบุคคลทั่วไปก็ได้ครับ แต่ถ้าจะให้แนะนำผมว่าการที่เราสมัครสมาชิกนี้มีข้อดีกว่าหลายอย่างเลยล่ะครับ เพราะว่าเมื่อเราลงทะเบียนเป็นสมาชิกแล้ว ระบบจะมีการเก็บบันทึกการจองต่างๆของเราไว้ ทำให้เราสามารถเรียกใบยืนยันการจองโรงแรม หรือตั๋วอิเล็กทรอนิกส์(ตั๋วเครื่องบิน)ออกมาได้จากในแอพเลย ไม่ต้องแยกเก็บให้วุ่นวายครับ

สำหรับการรีวิวแอพครั้งนี้ผมขอหยิบยกในส่วนของการใช้งานบนแอพเป็นหลักนะครับ เนื่องจากการใช้งานเวลาเราท่องเที่ยวน่าจะสะดวกในการใช้งานบนสมาร์ทโฟนเป็นหลักมากกว่านะครับ

 

การสมัครสมาชิก

สำหรับการสมัครสมาชิกก็เพื่อที่จะให้ระบบทำการบันทึกข้อมูลการจองที่พักและตั๋วเครื่องบินของเราไว้ สมมุติเผื่อเวลาที่เราไปที่พักแล้วดันลืมหยิบใบยืนยันการจองที่พักออกมาด้วย เราก็สามารถเปิดแอพแล้วเข้าไปที่ “การจองของฉัน” เพื่อที่จะแสดงรายการจองห้องพักให้พนักงานที่เคาท์เตอร์ดูแทนได้ครับ นอกจากนั้นแล้ว สำหรับผู้ที่เป็นสมาชิกยังได้รับสิทธิพิเศษต่างๆดังต่อไปนี้อีกด้วยนะครับ

 • โรงแรมราคาพิเศษ  พบกับโรงแรมราคาสุดคุ้มเมื่อเข้าสู่ระบบ
 • รับส่วนลดพิเศษทางอีเมล์ คุณผู้อ่านจะได้รับข้อมูลโปรโมชั่นล่าสุดและส่วนลดพิเศษสำหรับสมาชิก
 • จัดการการจองของคุณและทำการขอเงินคืนทางออนไลน์ผ่านเครื่องมือสื่อสาร จัดเก็บข้อมูลอัตโนมัติ เข้าดูรายละเอียดการจองได้ทุกที่ ทำการขอเงินคินผ่านทางออนไลน์ เราจะดำเนินการให้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย
 • จองสะดวกรวดเร็วด้วยคลิกเดียว ให้ TravelokaQuick จดจำข้อมูลบัตรเครดิตของคุณเพื่อทำการชำระเงินได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

ในการสมัครสมาชิกนั้นเราสามารถเลือกลงทะเบียนได้ด้วย หมายเลขโทรศัพท์, อีเมล์ หรือบัญชี Google (Gmail) และบัญชี Facebook ของเราได้ตามต้องการครับ

 

รู้จักกับหน้าต่างการใช้งาน

หลังจากที่เราเปิดแอพขึ้นมาแล้วนะครับ ระบบจะแสดงหน้าต่างการใช้งานทั้งหมด 10 ส่วนดังนี้ (ดูรูปประกอบนะครับ)

ส่วนต่างๆของเมนูประกอบด้วย

 1. โปรโมชั่น : โปรโมชั่นปัจจุบัน ซึ่งมีทั้งตั๋วเครื่องบินราคาพิเศษ และส่วนลดห้องพักครับ
 2. ค้นหาเที่ยวบิน : ใช้สำหรับค้นหาเที่ยวบินทั้งในและต่างประเทศ
 3. ค้นหาโรงแรม : ใช้สำหรับค้นหาห้องพักทั้งในและต่างประเทศ (สามารถใช้ GPS ในตัวเครื่องเพื่อหาตำแหน่งห้องพักบริเวณใกล้เคียงได้ด้วยครับ)
 4. เที่ยวบินระหว่างประเทศ : ใช้สำหรับค้นหาเที่ยวบินระหว่างประเทศ
 5. โรงแรมในต่างประเทศ : ใช้สำหรับค้นหาโรงแรมในต่างประเทศ
 6. การแจ้งเตือนราคา : เมนูนี้เราสามารถที่จะกำหนดให้ตัวแอพ แจ้งเตือนราคาที่อัพเดทของเที่ยวบินล่วงหน้า พร้อมทั้งยังกำหนดงบประมาณที่เราตั้งไว้ได้ด้วยว่าไม่ให้เกินเท่าไรถึงแจ้งเตือนมาได้ (เหมาะสำหรับคนที่ต้องการราคาตั๋วแบบพิเศษสุดครับ) สามารถตั้งการแจ้งเตือนได้มากกว่า 1 รายการครับ
 7. โปรโมชั่นล่าสุด :  โปรโมชั่นปัจจุบัน ซึ่งมีทั้งตั๋วเครื่องบินราคาพิเศษ และส่วนลดห้องพักครับ (อันเดียวกับเมนู 1 ครับ)
 8. หน้าหลัก : กลับหน้าแรก
 9. การจองของฉัน : รายการจองของเรา โดยมีการแยกระหว่างตั๋วเครื่องบิน(อยู่ในรูปแบบตั๋วอิเล็กทรอนิกส์) และห้องพัก(อยู่ในรูปแบบของใบยืนยันการจองโรงแรม)
 10. บัญชีของฉัน : เป็นเมนูส่วนตัวที่เราสามารถทำเรื่องขอคืนเงิน (refund) ดูการแจ้งเตือนราคา เพิ่มข้อมูลบัตรเครดิต (กรณีต้องการชำระค่าที่พัก/ตั๋วเครื่องบินผ่านบัตรเครดิต) และบันทึกข้อมูลผู้โดยสาร เพื่อความสะดวกในการจอง(จะได้ไม่ต้องมากรอกข้อมูล เลขหนังสือเดินทาง(Passport) บัตรประจำตัวประชาชน บ่อยๆครับ กรอกเพียงครั้งเดียวก็สามารถเรียกข้อมูลมาใช้งานได้เลย)
(สามารถเชื่อมบัตรเครดิตเข้ากับแอพเพื่อความรวดเร็วในการชำระเงิน)

เริ่มต้นจองตั๋ว

น่าเสียดายที่ระหว่างผมเขียนรีวิวนี้ อยู่ในช่วงที่ผมยังไม่สามารถที่จะไปพักร้อนได้ตามความตั้งใจ  ดังนั้นรีวิวนี้จึงเป็นแค่การแนะนำวิธีการใช้งานคร่าวๆก่อนนะครับ ไว้ถ้าผมมีเวลาได้ไปพักร้อนและใช้งานการจองที่พักและตั๋วเครื่องบินผ่านแอพนี้ก็จะมาอัพเดตบล็อกนี้กันอีกทีนึง

การจองตั๋วเครื่องบินผ่าน Traveloka

ในการค้นหาตั๋วเครื่องบินนั้นสามารถทำได้โดยการแตะที่เมนู “ค้นหาเที่ยวบิน” จากนั้นแอพจะพาเราเข้าสู่หน้าที่ให้ใส่ต้นทาง (สนามบินที่เราจะขึ้น) และปลายทาง (สนามบินที่เราต้องการลง) วันที่ออกเดินทาง และวันที่เดินทางกลับ(กรณีจองตั๋วแบบไป-กลับ) จำนวนผู้โดยสาร (สามารถแยกประเภทเป็นผู้ใหญ่ (12 ปีขึ้นไป) เด็ก (อายุ 2 – 11 ปี) และทารก (ต่ำกว่า 2 ปี) โดยจองได้จำนวนรวมสูงสุดครั้งละ 7 คนครับ

 

ตัวอย่างที่ผมลองค้นหาเที่ยวบินจาก ลำปาง (LPT) ไปยังกรุงเทพ (BKKA) เมื่อใส่ข้อมูลที่ต้องการเสร็จก็แตะที่ปุ่ม “ค้นหา” ได้เลยครับ

 

ตัวแอพจะทำการค้นหาสายการบินที่จะบินในวันนั้นทั้งหมด โดยจัดลำดับตามระดับราคา แต่ถ้าต้องการเปลี่ยนตัวกรองก็สามารถทำได้โดยการแตะที่ปุ่ม “จัดลำดับ” บริเวณด้านล่างซ้ายของจอครับ

(สามารถเปลี่ยนตัวกรองเพื่อให้เหมาะกับการแสดงผลตามที่ต้องการ)

 

เมื่อเราได้เที่ยวบินที่ต้องการแล้วก็สามารถกดเข้าไปจองตั๋วได้เลยครับ โดยกรณีที่เราล็อกอินเข้าใช้งานในระบบสมาชิกของทราเวลโลก้าก็จะมีการดึงข้อมูลของเราบางส่วนเข้ามากรอกให้เลยครับ (แต่ถ้ายังมีข้อมูลไม่ครบในครั้งแรกก็จะต้องกรอกข้อมูลให้ระบบรับทราบก่อนนะครับ)

หลังจากที่กรอกรายละเอียดการติดต่อ และอื่นๆที่จำเป็นเรียบร้อยแล้ว เมื่อกดดำเนินการต่อ ก็จะเข้าสู่หน้าสรุปการจอง ซึ่งทางทราเวลโลก้าเคลมไว้ว่า ราคาที่เราเห็น = ราคาที่เราจ่าย ครับ

ช่องทางการชำระเงินที่หลากหลาย

เมื่อสรุปการจองเสร็จสิ้น ก็จะเข้าสู่กระบวนการชำระเงิน ซึ่งจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของทราเวลโลก้านี่คือไม่จำเป็นต้องมีบัตรเครดิตก็ใช้งานแอพนี้ได้อย่างไม่มีปัญหา เพราะว่ารองรับการจ่ายเงินผ่านช่องทางต่างๆมากมายเลยครับ อย่างที่เรานิยมใช้งานกันก็เป็นการชำระผ่าน Counter Service ใน 7-Eleven หรือเคาท์เตอร์ Tesco Lotus และยังรองรับการชำระเงินผ่านดิจิตอลวอลเล็ตอย่าง True Money Express และ mPay ด้วยนะครับ

รอรับตั๋วได้ภายใน 60 นาทีหลังชำระเงิน

หลังจากที่ชำระเงินเรียบร้อยแล้ว ทางระบบของทราเวลโลก้าจะส่งตั๋วอิเล็กทรอนิกส์มาให้ภายใน 60 นาที ผ่านทางอีเมล์ และแอพ (ในแอพจะอยู่ในส่วน การจองของฉัน > ตั๋วอิเล็กทรอนิกส์ )


การจองที่พักผ่าน Traveloka

หมดปัญหาน่าปวดหัวกับการการท่องเที่ยวแล้วต้องเจอค่าที่พักที่บานปลายเนื่องจากการไปพักแบบ Walk-in ด้วยการวางแผนจองห้องพักล่วงหน้า แถมจองผ่านแอพนี้ยังได้ราคาพิเศษแบบที่ Walk-in ให้ไม่ได้ด้วยนะเนี่ย!!

รูปภาพจาก Pixabay

สำหรับการจองห้องพัก โรงแรมหรือรีสอร์ท บนแอพทราเวลโลก้าจะแบ่งเป็น 2 เมนู (แต่ใช้งานได้เหมือนกัน) โดยรูปแบบแรก คือ ค้นหาโรงแรม จะสามารถสแกนหาโรงแรมที่อยู่ใกล้ๆกับตำแหน่งของเราได้ (โดยอาศัยสัญญาณ GPS ในสมาร์ทโฟนของเรา) เหมาะสำหรับแบ็คแพ็คเกอร์ที่วางแผนการท่องเที่ยวไว้อย่างยืดหยุ่น สามารถปรับเปลี่ยนแผนการได้ตลอดเวลา

กับอีกแบบคือการจองโรงแรมในต่างประเทศ สำหรับคนที่มีแผนการท่องเที่ยวอยู่แล้วว่าวันนี้ไปเที่ยวไหน และต้องนอนที่ไหนเขตไหน การใช้แอพตัวนี้ก็จะช่วยค้นหาห้องพักตามเรตราคาที่รับไหว พร้อมยังดึงรีวิวของที่พักแต่ละแห่งจาก TripAdvisor ซึ่งเป็นแอพรีวิวที่พักที่ท่องเที่ยวในระดับสากลมาแสดง ให้เราได้ตัดสินใจง่ายขึ้นด้วยครับ

วิธีการจองที่พัก

สำหรับการจองที่พัก ถ้าเรารู้เขตที่เราต้องการพักก็สามารถพิมพ์ลงในช่องปลายทางได้เลยครับ อย่างตัวอย่างที่แนะนำให้ชมนี้ผมลองเลือกที่พักในเชียงใหม่ดูครับ และก็กรอกข้อมูลที่สำคัญลงไปคือ วันที่ต้องการเช็คอิน ระยะเวลาการพัก(คืน) จำนวนผู้เข้าพัก จากนั้นก็กดค้นหา และรอสักครู่หนึ่งครับ

ระบบจะแจ้งที่พักทั้งหมดที่ยังว่างมาให้เราพิจารณา แต่ที่ผมว่าเจ๋งคือ มีเมนูเล็กๆด้านบน แยกเป็น ที่พักหรู และที่พักประหยัด ไว้ด้วยน่าสนใจจริงๆ ไหนๆแล้วลองกดที่พักประหยัดดูสิจะเป็นยังไง

ที่พักประหยัด

เท่าที่สังเกตุจะเป็นที่พักระดับ 2 ดาวถึง 2.5 ดาว ช่วงราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 100+ (โฮสเทล) จนถึงเก้าร้อยปลายๆ แต่โดยเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 300 – 700 บาทครับ มีตั้งแต่โฮสเทลจนถึงโรงแรม

ลองกดเข้าไปดูรายละเอียดข้างในกัน

เมื่อเราได้ห้องพักที่ถูกใจ (จากรูปโรงแรม/รีสอร์ท)และราคา ก็ต้องดูรายละเอียดอีกทีนึงว่ามีสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรบ้าง  ที่ตั้งอยู่ตรงจุดไหน คะแนนรีวิวเป็นเช่นไรบ้าง นี่เป็นตัวอย่างที่ผมลองหยิบยกมาให้ดูกันนะครับ

หน้าแรกเปิดมาที่สังเกตุเห็นได้คือระดับดาวของโรงแรม, สิ่งอำนวยความสะดวก, คะแนนรีวิวทั้งในส่วนของ Traveloka และ TripAdvisor รวมทั้งราคาห้องพัก(รวมภาษีแล้ว)

ถ้าต้องการดูรายละเอียดสิ่งอำนวยความสะดวกเพิ่มเติมก็กดเข้าไปอ่านได้เช่นกันครับ

คะแนนรีวิวทั้งในส่วนของผู้ใช้งานแอพ ทราเวลโลก้าและ TripAdvisor เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยในการตัดสินใจได้เป็นอย่างดีเลยล่ะครับ

นอกจากนั้นตัวแอพยังมีการแสดงแผนที่ตั้งและสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในบริเวณใกล้เคียงด้วยนะครับ

เมื่อคลิกที่รูปภาพด้านบนก็สามารถดูรูปประกอบเพิ่มเติมได้ด้วยครับ  

และเมื่อกดปุ่ม เลือกห้องพัก ทางระบบก็จะดึงข้อมูลห้องพักต่างๆมาแสดง โดยแต่ละห้องสามารถกดปุ่ม ดูรายละเอียด เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ครับ

ถ้าเป็นที่พอใจก็สามารถกด จอง เพื่อยืนยันการสำรองห้องพัก ถ้าไม่พอใจก็ออกไปเลือกใหม่ได้ครับ

รูปแบบการจองก็จะเหมือนกับการจองตั๋วเครื่องบินครับ อาจจะมีการกรอกข้อมูลในครั้งแรกเล็กน้อย อาทิ ชื่อผู้จอง เบอร์โทรที่ติดต่อได้เป็นต้น เมื่อกรอกข้อมูลเสร็จสิ้น ระบบก็จะสรุปการจองและให้รหัสที่ใช้สำหรับการชำระเงินมาครับ ซึ่งใช้ชำระได้ทั้งบัตรเครดิต/เดบิตที่ผูกกับแอพ หรือว่าจะเลือกชำระผ่าน เคาท์เตอร์เซอร์วิส และตัวแทนรับชำระอื่นๆก็ได้เช่นกันครับ

ซึ่งหลังจากที่ระบบได้รับข้อมูลการชำระเงินเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จะทำการส่งใบยืนยันการจองโรงแรมไปยังอีเมล์และแอพของเราภายใน 60 นาทีครับ

รูปภาพจาก Pixabay

สรุปจุดเด่นของ Traveloka

 • สมัครสมาชิกได้ง่าย ทั้งหมายเลขโทรศัพท์,อีเมล หรือจะใช้บัญชี Facebook หรือ Gmail ก็ได้
 • สามารถตั้งการแจ้งเตือนตั๋วเครื่องบินราคาพิเศษได้หลายเที่ยว เหมาะสำหรับนักล่าตั๋วเครื่องบินราคาพิเศษเป็นอย่างยิ่งครับ
 • แอพเมนูเป็นภาษาไทย เข้าใจง่ายมากกกก ตัว UI ผมว่าทำมาค่อนข้างดีนะ
 • ในส่วนของโรงแรมมีช็อตคัตแยกเป็นที่ พักหรู และที่พักราคาประหยัด ให้ด้วย
 • ราคาที่เห็นเป็นราคาสุทธิไม่มีการบวกเพิ่มค่าธรรมเนียมต่างๆ
 • สามารถชำระเงินได้ผ่านบัตรเครดิต (ผูกกับแอพครั้งเดียวจบ) และผ่านทางผู้ให้บริการอย่างเป็นทางการอื่นๆ อาทิ CounterService/7-Eleven, Tesco Lotus, BigC เป็นต้น
 • ใช้งานได้ต่อเนื่องทั้งบนสมาร์ทโฟนและผ่านหน้าเว็บ
รูปภาพจาก Pixabay

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

ด้วยความที่เห็นโฆษณาของทราเวลโลก้ามาก็มากแต่ก็ยังไม่เคยได้ใช้งานเลย จนมาวันนี้อยู่ดีๆนึกอยากแนะนำแอพนี้ขึ้นมาเลยลองดาวน์โหลดมาใช้งาน แว่บแรกที่รู้สึกเลยคือเป็นแอพที่ใช้งานง่ายมากๆครับ แถมยังมีเมนูภาษาไทยทั้งหมด จะดาวน์โหลดให้คุณพ่อ คุณแม่ใช้งานก็ไม่ยากเลยทีนี้ ส่วนตรงไหนที่มีปัญหาก็สามารถเปิดเข้าไปอ่านในคำถามที่พบบ่อย (FAQs) ที่อยู่ในหมวดบัญชีของฉันได้ทันทีครับ และอีกส่วนหนึ่งที่ชอบก็คือ สามารถเลือกที่จะชำระเงินผ่านพวกเคาท์เตอร์เซอร์วิสได้เลย ซึ่งอันนี้ยอมรับเลยว่าสะดวกจริงๆ เพราะบางทีในบางแอพเนี่ยรองรับการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต/เดบิตเท่านั้น แล้วบางทีเงินเราถือเป็นเงินสด ต้องการจองห้องพักในวันหยุด แต่เอาเงินเข้าบัญชีไม่ได้ เลยต้องพลาดโอกาสไปหลายครั้ง  แต่พอมาเจอทราเวลโลก้าที่ให้จ่ายเงินผ่านเคาท์เตอร์ 7-Eleven นี่ต่อไปผมไม่ต้องกังวลกับการเติมเงินเข้าบัญชีเพื่อจองห้องพักแล้วล่ะครับ

โดยส่วนตัวแล้วผมอยากจะแนะนำแอพตัวนี้เป็นเป็นอีกหนึ่งแอพที่ควรมีติดเครื่องเลยล่ะครับ เพราะว่าสามารถใช้จองตั๋วเครื่องบินและที่พักได้ภายในแอพเดียว ราคาที่แจ้งมาก็ไม่มีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมทีหลังอีกด้วยครับ ลองใช้แล้วจะติดใจ 🙂

 


สำหรับคุณผู้อ่านที่ต้องการข้อมูลวิธีการจองที่พักและการชำระเงินเพิ่มเติม สามารถดูรายละเอียดได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะครับ

 

และหากคุณผู้อ่านมีความประสงค์จะจองตั๋วเครื่องบินหรือที่พักผ่านทาง ทราเวลโลก้า ก็สามารถใช้บริการได้ผ่านทางหน้าเว็บไซต์ตามลิงค์ด้านล่างนี้

https://www.traveloka.com/th-th/

 

หรือดาวน์โหลดแอพพริเคชั่นบนสมาร์ทโฟนก็รองรับทั้ง iOS และ Android ครับ

APP STORE

Play Store

 

Comments

comments

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.