(ชวนดูซีรีย์) VOICE เสียงจากความมืด

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

สวัสดีครับ ห่างหายจากการแนะนำซีรีย์น่าดูไปเสียนานเลย เรื่องล่าสุดที่อยากจะเขียนถึงก็ GOBLIN นี่แหละครับ (เห็นว่าช่อง TRUE 4U จะนำเข้ามาออกอากาศในปีนี้ด้วยเช่นกัน)  แต่พอดีวันนี้มีโอกาสได้ชมซีรีย์เกาหลีเรื่องใหม่อีกเรื่องที่น่าสนใจกับเรื่องที่มีชื่อว่า VOICE พอดูแล้วเพลินแปบๆ 4 ตอนไปแล้ว เลยถือโอกาสมาแนะนำกันครับ

 (ชวนดูซีรีย์) VOICE เสียงจากความมืด

สำหรับซีรีย์เกาหลีเรื่อง Voice เสียงจากความมืดนี้เป็นซีรีย์ที่ออกอากาศทางช่อง OCN มีทั้งหมด 16 ตอน โดยจะเป็นธีมเกี่ยวกับการทำงานของศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน (112) ซึ่งคล้ายกับ 191 (หรือ 911)ของไทยเรา ในซีรีย์นี้จะเป็นการกล่าวถึงการทำงานของหน่วยรับแจ้งเหตุฉุกเฉินที่มีการตั้งทีมเฉพาะกิจที่มีชื่อว่าหน่วยนาทีชีวิต (Golden Time) ขึ้นมาเพื่อรับมือกับเหตุอาชญากรรมในระดับรุนแรง(สามารถเป็นสาเหตุให้เกิดการเสียชีวิตได้) อาทิ การลักพาตัว การพยายามฆ่า การทำร้านร่างกาย เป็นต้น โดยในตัวซีรีย์มีการอ้างอิงเหตุการณ์จริง แต่ก็มีการเพิ่มเติมเสริมแต่งเหตุการณ์และตัวละครเข้าไปอีกครับ

เรื่องย่อ

เมื่อสามปีก่อน ได้เกิดเหตุฆาตกรรมสะเทือนขวัญขึ้นมา เมื่อมีฆาตกรโรคจิตได้ทำการสังหารภรรยาของนักสืบ มู จินฮยอก ขณะที่กำลังโทรไปขอความช่วยเหลือที่หน่วยรับแจ้งเหตุฉุกเฉิน ซึ่งหมวด คัง ควอนจู ที่เพิ่งได้รับหน้าที่นี้เป็นผู้รับสาย  ……….ภายหลังทางตำรวจได้มีการจับตัว โก ดงชอล ว่าเป็นฆาตรกรเนื่องจากพยานหลักฐานที่มีอยู่ แต่ทาง คัง ควอนจู ที่เป็นพยานได้ออกมายืนยันว่า เสียงของ โก ดงชอล กับผู้ร้ายตัวจริงนั้นต่างกัน จนทำให้ โก ดงชอล ประกันตัวและหลบหนีไปในที่สุด ………

สามปีต่อมา

นักสืบ มู จินฮยอก ถูกลดตำแหน่งลงไปเป็นสายตรวจ เนื่องจากเค้าเอาแต่เฝ้าโทษตัวเองว่าเป็นสาเหตุให้ภรรยาต้องตาย ส่วน คัง ควอนจู ที่ไปศึกษาต่อในอเมริกาด้านการแยกแยะเสียงและได้ไขคดีสำคัญก็ได้กลับมาดำรงตำแหน่งหัวหน้าศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน และขอให้มีการจัดตั้งทีมนาทีชีวิต (Golden Time 112) ขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือเหยื่อและจับกุมคนร้ายภายในเวลา 10 นาที และได้มีการเรียกตัวเจ้าหน้าที่จากหน่วยอื่นเพิ่มเติมดังนี้

  • นักสืบ มู จินฮยอก — นักสืบหนุ่มฝีมือดีของกรมตำรวจ แต่หลังจากภรรยาเสียชีวิตก็เคว้งคว้าง
  • นักสืบ ชิม แดชิก —- เป็นทั้งรุ่นน้องและเป็นคู่หูของจิน ฮยอก
  • เจ้าหน้าที่ โอ ฮยอนโฮ — อดีตแฮ็กเกอร์ชื่อดัง ที่ปัจจุบันผันตัวเป็นฝ่ายขาว มีความสามารถในการค้นหาข้อมูลจากอินเทอร์เน็ต
  • จ่า ปาร์ค อึน ซู —-  เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสอบสวนของกองกำลังระหว่างประเทศ สามารถพูดได้ 5 ภาษา อังกฤษ-ฝรั่งเศษ-แมนดาริน-ญี่ปุ่น-รัสเซีย

หลังจากคดีต่างๆที่เกิดขึ้น ทำให้ จิน ฮยอก สังเกตุว่ามีสิ่งหนึ่งที่ผิดปกติก็คือประสาทในการรับเสียงของ คัง ควอนจู ที่ดีมาก (ซึ่งเธอก็มาเฉลยเองว่ามีสาเหตุมาจากอุบัติเหตุที่เธอได้รับในช่วงอายุ 12 ปี ที่ทำให้เธอตาบอดไปนานกว่า 2 ปี จุดนี้สมองเลยสร้างประสาทรับเสียงขึ้นมาทดแทนสายตาที่มืดบอดไป) และจากการเปิดอกคุยกัน คัง ควอนจู ก็ได้บอกว่าฆาตกรที่ฆ่าพ่อของเธอก็คือคนเดียวกับที่สังหารภรรยาของจินฮยอกนั่นแหละ และตอนนี้คดีนี้ก็ได้ถูกปิดไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เนื่องจากโกดงชอล ถูกฆ่าตาย การที่จะสืบหาคนร้ายตัวจริง มีแต่ต้องร่วมมือกันสืบแบบลับๆเท่านั้น

นักสืบ มู จินฮยอก ผู้สูญเสียภรรยา
หัวหน้าหน่วย คัง ควอนจู ผู้สูญเสียบิดา

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

ตอนแรกก็ไม่ได้ตั้งความหวังเรื่องนี้ไว้สักเท่าไหร่ ที่ดูเนี่ยเพราะอยากดู จาง ฮยอก แสดง(เรื่องสุดท้ายที่ดูเฮียแกแสดงก็ IRIS 2 ที่บทมันไม่สนุกเท่าไร) แต่พอมาดูจริงๆนี่….เฮ้ย ทำได้น่าสนใจชะมัดเลยครับ การดำเนินเรื่องทำออกมาได้กระชับและมีอะไรให้ลุ้นตาม เนื่องจากเหยื่อโทรเข้ามาที่ศูนย์และหากเป็นกรณีเร่งด่วนก็จะมีเวลาเพียง 10 วินาที ก่อนที่เหยื่อจะเสียชีวิต(ตามหลักสถิติ) ทางด้าน คัง ควอนจู ที่เป็นหัวหน้าหน่วยก็จะต้องพยายามหาเบาะแสสถานที่เกิดเหตุให้ได้จากเสียงของสิ่งแวดล้อมเหล่านั้น รวมทั้งยังต้องพยายามโน้มน้าวให้ มู จินฮยอก มาทำงานให้ตนเองให้ได้ เพื่อประโยชน์ในการสืบคดีต่อไป พอดูตอนแรกจบ ……มันขยักไว้เล่าต่อตอนที่สองอีก (ไม่จบในตอนนั่นแหละ) เลยทำให้ต้องดูต่อเนื่องนี่แหละครับ

สำหรับซีรีย์เรื่องนี้ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 23.00 น. ทางช่อง OCH (เกาหลี)

ส่วนซับไทยก็ลองหาดูตามบ้านซับเอานะครับ(ขออนุญาตไม่ชี้ช่องนะ)

รูปภาพประกอบจาก http://program.tving.com/

ดูคลิปวีดีโอเพิ่มเติมได้ที่ http://tv.naver.com/cjenm.voice/clips

 

รับชมซีรีย์เรื่องนี้แบบถูกลิขสิทธิ์พร้อมบทบรรยายภาษาไทยได้แล้วที่ Viu Thailand 

สำหรับสมาชิกแบบ Premium เท่านั้นนะครับ

https://www.viu.com/ott/th/th/vod/120108/Voice

 

Comments

comments

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.