รีวิว Chocolate Signature @7-ELEVEN (ALL CAFE’)

ดูนี่ ชวนเข้าครัว  เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

หลังจากที่ได้รีวิว Espresso Signature ไปเมื่อวันก่อน (อ่านรีวิวได้ที่นี่ครับ) ก็เพิ่งจะมีโอกาสได้ลองสั่ง Chocolate Signature มาลองชิมบ้าง (และเพิ่งสังเกตุเห็นว่าเมนูนี้เป็น Exclusive Time มีแค่ช่วงนี้เท่านั้นครับ ตั้งแต่วันที่ 7 ถึง 25 กันยายน 59) เกือบพลาดโอกาสลองชิมไปซะแล้ว

p_20160925_113222

รีวิว Chocolate Signature @7-ELEVEN (ALL CAFE’)

สำหรับเมนูนี้จะเป็นช็อกโกแล็ตเย็นครับ แต่รสชาติที่ได้จะมีความหวานมากกว่าช็อกโกแล็ตเย็นอยู่นิดหน่อย (แต่ผมชอบแบบนี้มากกว่านะครับ) โดยวิธีการผสมเท่าที่สังเกตุจากน้องๆประกอบด้วยสองส่วนดังนี้ครับ

  1. ส่วนแรกจะเป็นผงช็อกโกแล็ต + นมข้นหวาน + นมสด (ส่วนประกอบตามที่เห็นน่าจะเป็นประมาณนี้) พร้อมน้ำแข็ง นำไปปั่นจนละเอียด
  2. เป็นส่วนของนมข้นหวาน + นมสด เทลงในแก้วที่มีน้ำแข็งอยู่

จากนั้นจึงนำส่วนผสมที่ 1 (ช็อกโกแลตปั่นจนละเอียด) เทลงบนแก้วที่มีน้ำแข็งผสมกับนมสดและนมข้นหวาน จะได้ออกมาเป็นเครื่องดื่มน่าทานรายการนี้ครับ

Chocolate Signature

ตัวเครื่องดื่มจะมีสองชั้นนะครับ โดยชั้นบนจะเป็นช็อกโกแล็ตปั่น ส่วนชั้นล่างจะเป็นรสนมเน้นๆ ส่วนการดื่มให้อร่อยผมว่าต้องคนให้เข้ากันจะเหมาะกว่าการเลือกดื่มทีละชั้น

p_20160925_113915

สำหรับรสชาติ ถ้าเทียบกับช็อกโกแล็ตเย็น (เมนูปกติ) จะรู้สึกว่าหวานมากกว่านิดนึง แต่ก็ได้รสสัมผัสของช็อกโกแล็ตปั่นเพิ่มเข้ามาด้วยล่ะครับ ดูแล้วน่าจะเหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบเครื่องดื่มหวานๆและไม่ดื่มกาแฟครับ

p_20160925_114010

ราคา 35 บาท/แก้ว (16 oz.)

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

Chocolate Signature น่าจะเป็นเครื่องดื่มทางเลือกอีกชนิดหนึ่งสำหรับผู้ที่ไม่ดื่มกาแฟ แต่ก็ไม่อยากดื่มชา ให้ความหวานที่ค่อนข้างมาก เหมาะกับการดื่มในช่วงบ่ายที่กำลังง่วงหงาวหาวนอน การได้เติมน้ำตาลลงในร่างกายก็น่าจะช่วยเพิ่มชีวิตชีวาได้ ไม่มากก็น้อยครับ

Comments

comments

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.