(ชวนดูซีรีย์) HOMELAND แผนพิฆาตมาตุภูมิ – ดูออนไลน์ผ่าน Doonee.com

ดูนี่ ชวนเข้าครัว เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

สวัสดีครับ ห่างหายจากหัวข้อ ชวนดูซีรีย์ ไปพักใหญ่ๆเลยทีเดียว หลังจากที่ผมเคยเขียนถึงซีรีย์เรื่อง Sherlock สุภาพบุรุษยอดนักสืบ ไปเมื่อบล็อกก่อน ในวันนี้เลยอยากจะขอแนะนำซีรีย์ที่มีความเข้มข้นของเนื้อหามากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นซีรีย์ที่ผมยอมรับเลยว่าดูตอนแรกๆแล้วยังงงๆ แต่พอดูได้ประมาณตอนที่ 7 ขึ้นไปนี่แทบหยุดไม่ได้เลยครับกับ HOMELAND แผนพิฆาตมาตุภูมิ

Homeland แผนพิฆาตมาตุภูมิ

(ชวนดูซีรีย์) HOMELAND แผนพิฆาตมาตุภูมิ – ดูออนไลน์ผ่าน Doonee.com

Homeland เป็นซีรีย์จากประเทศอเมริกา ที่เน้นโทนหลักเกี่ยวกับการป้องกันการก่อการร้ายในประเทศ ผ่านตัวละครสองฝ่าย คือ CIA ที่มี แคร์รี่ แมทธีสัน อดีตเจ้าหน้าที่ภาคสนามที่ถูกสั่งย้ายมานั่งโต๊ะทำงาน เนื่องจากการขัดคำสั่งของผู้บังคับบัญชา และฝั่งของ อบู นาซิ หัวหน้าผู้ก่อการร้าย ที่มีเป้าหมายคือการโจมตีในสหรัฐอเมริกา โดยมี จ่าสิบเอก นิโคลาส โบรดี้ นาวิกโยธินที่ถูกจับเป็นเชลยศึกมานานกว่า 8 ปี ที่ได้รับการช่วยเหลือออกมา โดยฝั่ง CIA และรัฐสภาพยายามโปรโมทให้เค้าเป็น ฮีโร่จากสงครามต่อต้านการก่อการร้าย แต่แคร์รี่ก็เกิดความคลางแคลงใจว่า ทำไมเขาถึงยังมีชีวิตอยู่ทั้งที่ถูกจับมานานกว่า 8 ปี และพยายามจับตามองโบรดี้ว่าเขาจะเป็นหนอนบ่อนไส้ที่ผู้ก่อการร้ายส่งมาหรือเปล่า เป็นกุญแจสำคัญของเรื่องนี้ครับ

THE NATION SEES A HERO. SHE SEES A THREAT

การดำเนินเรื่องของ Homeland จะไม่ได้เน้นฉากแอ็คชั่นมากนัก แต่จะให้อารมณ์ของหนังในแนวดราม่าเสียมากกว่าครับ ในตอนที่ผมเริ่มดูซีซั่น 1 ช่วงแรกๆจะเป็นการปูเนื้อหา ให้เราเข้าใจปมของแต่ละตัวละคร ที่มาที่ไปของเหตุการณ์ต่างๆ พร้อมกับชวนให้เราสงสัยในพฤติกรรมของโบรดี้ ว่าเป็นอย่างที่แคร์รี่สงสัยจริงหรือเปล่า หรือว่านางเอกแค่วิตกจริตจนเกินไปเท่านั้นเอง แต่พอผ่านตอนที่ 6 เนื้อเรื่องจะเริ่มสนุกขึ้นเรื่อยๆครับ (ถ้ายอมแพ้ไปก่อนนี่น่าเสียดายมากๆครับ) และมีจุดหักมุมที่เราคาดไม่ถึงอยู่บ่อยๆ เท่าที่ผมลองอ่านความเห็นในเว็บพันทิพย์ดูเสียงคอมเม้นท์ส่วนมากจะให้ความเห็นไปในแง่บวกครับ

2016-08-01_164953

 

ที่มา: SHOWTIME

HERO or THREAT
HERO or THREAT

เรื่องย่อ

เรื่องราวของ Homeland แผนพิฆาตมาตุภูมิ เดินเรื่องโดยมีตัวละครหลักสองคน คือ แคร์รี่ แมทธีสัน อดีตเจ้าหน้าที่ CIA ภาคสนาม  ที่เคยได้รับข้อความแจ้งเตือนจากผู้ก่อการร้ายที่โดนจับเป็นนักโทษประหารเมื่อ 10 เดือนก่อน ระหว่างออกปฏิบัติการภาคสนามในตะวันออกกกลาง โดยมีใจความสำคัญว่า “หนึ่งในเชลยชาวอเมริกันได้แปรพักต์(ย้ายข้าง)แล้ว”

จนกระทั่งวันหนึ่ง CIA ร่วมกับทีมเดลต้าฟอร์ซ ได้บุกจู่โจมเซฟเฮ้าส์ของผู้ก่อการร้ายและพบหนึ่งในเชลยชาวอเมริกัน คือ จ่าสิบเอก นิโคลาส โบรดี้ นาวิกโยธินที่หายสาบสูญไประหว่างปฏิบัติภารกิจเมื่อ 8 ปีก่อนถูกจับอยู่ในนั้น

เมื่อโบรดี้ได้รับการช่วยเหลือ แคร์รี่ ที่ตอนนี้ถูกโยกย้ายมาเป็นเจ้าหน้าที่นั่งโต๊ะที่สำนักงานใหญ่ก็นึกถึงคำเตือนเมื่อ 10 เดือนก่อนออก และมั่นใจว่าเชลยที่แปรพักต์ไปเป็นฝั่งตรงข้าม น่าจะเป็นโบรดี้คนนี้นี่แหละ แต่ด้วยคำพูดลอยๆไม่มีหลักฐานทำให้แม้แต่หัวหน้าของเธอก็ยังไม่เชื่อ

สิ่งที่เธอต้องการคือหลักฐานว่าโบรดี้ได้แปรพักต์ไปแล้ว เธอจึงจัดแจงจ้างช่างเทคนิคซึ่งเคยทำงานด้วยกันมาก่อนให้ทำหน้าที่ติดตั้งกล้องสอดแนมในมุมต่างๆที่บ้านของโบรดี้ เพื่อคอยจับตามองว่าโบรดี้ยังคงอยู่ฝ่ายอเมริกาหรือแปรพักต์ไปยังฝ่ายตรงข้ามกันแล้วแน่

2016-08-01_171923

ตัวละครที่สำคัญ

 • นิโคลาส โบรดี้ (รับบทโดย Damian Lewis ) หนึ่งในนาวิกโยธินสหรัฐที่หายสาบสูญไประหว่างปฏิบัติภารกิจเมื่อ 8 ปีก่อน ถูกพบตัวในเซฟเฮ้าส์หลังหนึ่งของกลุ่มผู้ก่อการร้าย หลังจากที่เขากลับมาบ้านก็ได้รับการโปรโมทเสมือนหนึ่งฮีโร่ที่ได้กลับบ้าน และมีแมวมองพยายามทาบทามเขาให้ลงเล่นการเมืองด้วยครับ โบรดี้เป็นตัวละครที่เราไม่รู้ว่าเค้าคิดอะไรอยู่กันแน่ จะยังคงเป็นฝ่ายอเมริกาหรือว่าเขาแปรพักต์ไปเป็นผู้ก่อการร้ายแล้ว ตรงนี้ต้องติดตามดูซีรีย์เพื่อที่จะหาข้อสรุปเอาเองแล้วล่ะครับ
  2016-08-01_170158
 • แคร์รี่ เมธิสัน (รับบทโดย Claire Danes)  อดีตเจ้าหน้าที่ CIA ภาคสนามที่เคยปฏิบัติหน้าที่ในตะวันออกกลาง ได้รับข้อความสุดท้ายจากนักโทษประหารคนหนึ่งว่า เชลยชาวอเมริกันได้แปรพักต์ไปแล้ว  พอเธอรู้ว่า โบรดี้ เป็นหนึ่งในเชลยที่รอดชีวิต เลยปักธงว่าโบรดี้นี่แหละที่แปรพักต์ไปแล้ว และพยายามหาหลักฐานด้วยวิธีการต่างๆ ทั้งสอดแนมและเอาตัวเข้าแลก
  2016-08-01_165913
 • ซอล  เบเรนสัน (รับบทโดย Mandy Patinkin) เจ้าหน้าที่ CIA อาวุโส ผู้เปรียบเสมือนอาจารย์และคู่หูของแคร์รี่ เป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่ยอมฟังแคร์รี่กล่าวหาว่า โบรดี้ เป็นฝ่ายแปรพักต์ มีความเป็นผู้ใหญ่แต่ก็มักจะโดนแคร์รี่เกรียนใส่บ่อยๆอยู่เหมือนกัน
  2016-08-01_164515
 • เจสสิก้า  โบรดี้ (รับบทโดย Morena Baccarin) ภรรยาของโบรดี้ หลังจากที่รอคอยสามีมานานกว่า 6 ปี และคิดว่าเธอน่าจะเป็นหม้ายไปแล้ว ในที่สุดเธอก็ยินยอมรับรักจากไมค์ เพื่อนสนิทของโบรดี้
  2016-08-01_171209
 • ไมค์ เฟเบอร์ (รับบทโดย Diego Klattenhoff) เพื่อนสนิทของโบรดี้ หลังจากที่โบรดี้หายสาบสูญไปในการปฏิบัติภารกิจ เขาก็ได้เข้ามาดูแลเจสสิก้าและลูกๆของโบรดี้ จนเกิดความรักความผูกพันลึกซึ้ง แต่เมื่อโบรดี้กลับมาเขาต้องเก็บความลับนี้ไว้กับตัวไม่ให้โบรดี้รู้
 • เดวิด เอสเตส (รับบทโดย David Harewood) ผอ.CIA ฝ่ายต่อต้านการก่อการร้าย หัวหน้าของแคร์รี่ พยายามโปรโมตจ่าโบรดี้ให้เป็นฮีโร่ของอเมริกา เพราะถือว่าการนำ โบรดี้กลับบ้านได้เป็นผลงานชิ้นโบว์แดงของ CIA เลยทีเดียว

Golden_Globe_text_logo

รางวัลต่างๆ

นอกจากเนื้อหาจะสนุกตื่นเต้นและชวนลุ้นระทึกแล้ว โฮมแลนด์ก็ยังเป็นซีรีย์ที่ได้รับรางวัลลูกโลกทองคำครั้งที่ 69 ถึงสองสาขา และครั้งที่ 70 ถึงสามสาขา ซึ่งการันตีได้ว่าเป็นซีรีย์ที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งครับ

รางวัลลูกโลกทองคำครั้งที่ 69
 • สาขาซีรีส์ทางโทรทัศน์ยอดเยี่ยม
 • สาขานักแสดงนำหญิงของซีรีส์ทางโทรทัศน์ยอดเยี่ยม

รางวัลลูกโลกทองคำครั้งที่ 70

 • สาขาซีรีส์ทางโทรทัศน์ยอดเยี่ยม
 • สาขานักแสดงนำหญิงของซีรีส์ทางโทรทัศน์ยอดเยี่ยม
 • สาขานักแสดงนำชายงของซีรีส์ทางโทรทัศน์ยอดเยี่ยม

ที่มา: https://en.wikipedia.org/wiki/69th_Golden_Globe_Awardshttps://en.wikipedia.org/wiki/70th_Golden_Globe_Awards


2016-08-01_152901

รับชมซีรีย์ HOMELAND แผนพิฆาตมาตุภูมิ ได้แล้ววันนี้ผ่านทาง Doonee.com

สำหรับซีรีย์เรื่องนี้ผมรับชมผ่านทางเว็บไซต์ Doonee.com (มีแอพให้ดาวน์โหลดไปชมบน iOS/ Android ด้วยนะครับ) โดยตอนนี้มีถึงซีซั่นที่ 5 กันแล้วครับ สามารถรับชมได้ทั้งแบบเสียงพากย์ไทย หรือเสียงต้นฉบับ(อังกฤษ)พร้อมคำบรรยายไทย ในระดับความคมชัดแบบ SD(480p) และ HD(720p) ครับ โดยเสียค่าใช้จ่ายเพียงวันละ 9 บาท (กรณีสมัครผ่านระบบหักเงินบนมือถือ/สมาร์ทโฟน) หรือเหมาจ่ายเพียง 150 บาท/เดือน (เฉลี่ยวันละ 5 บาทเท่านั้นเองครับ)

จุดเด่นของการรับชมผ่าน Doonee.com

 • ภาพคมชัดระดับ HD
 • เสียงพากย์ภาษาไทย/อังกฤษ(ต้นฉบับ)
 • คำบรรยาย ภาษาไทย
 • ความยาว 50 นาที/ตอน
 • จำนวนตอน 12 ตอน/ซีซั่น
 • มีครบทั้ง 5 ซีซั่น
 • มีระบบจดจำตำแหน่ง หากดูไม่จบสามารถปิดแล้วกลับมาดูต่อจากจุดเดิมได้ทันทีครับ

2016-08-01_153245

รับชม SEASON 1 ผ่านทางเว็บไซต์ DOONEE.COM ได้ ที่นี่

รับชม SEASON 2 ผ่านทางเว็บไซต์ DOONEE.COM ได้ ที่นี่

รับชม SEASON 3 ผ่านทางเว็บไซต์ DOONEE.COM ได้ ที่นี่

รับชม SEASON 4 ผ่านทางเว็บไซต์ DOONEE.COM ได้ ที่นี่

รับชม SEASON 5 ผ่านทางเว็บไซต์ DOONEE.COM ได้ ที่นี่

doonee.com Homeland_Season_1_First_Cast_Promo(1)

2016-08-01_153054


Homeland season 1

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

ความสนุกของหนังเรื่องนี้ผมว่าอยู่ที่การเล่นกับแง่มุมของความไม่มั่นใจ กล้าเล่นกับประเด็นที่อ่อนไหว อย่างการก่อการร้าย รวมถึงการหักมุมแบบที่เราคิดว่า เฮ้ย….ทำไมเป็นแบบนี้ละ รวมถึงตัวละครแต่ละตัวก็ดูมีมิติ เป็นมนุษย์จริงๆที่ไม่ได้เลิศเลอเพอร์เฟคมาจากไหน แต่ละตัวละครต่างมีปมลึกๆอยู่ในตัวเอง อาทิ โบรดี้ ก็มีบาดแผลทางจิตใจเนื่องจากการที่ตกเป็นเชลยมานานกว่า 8 ปี ทำให้บางเวลาก็ยังมองเห็นภาพหลอนในอดีตทับซ้อนกันกับปัจจุบัน ส่วนแคร์รี่เองก็มีอาการของโรคจิตเภทชนิดหนึ่ง ซึ่งเธอต้องใช้ยาในการระงับอาการและเก็บเป็นความลับที่ไม่อาจให้หน่วยงานของเธอรู้ได้ว่าเธอป่วยด้วยโรคชนิดนี้

ในฐานะที่เราเป็นผู้ชมในตอนจบของแต่ละตอนเราก็จะได้ปมเล็กๆที่ทิ้งความน่าสงสัยในแต่ละบทไว้ และคำถามหลักๆที่ผมเจอตั้งแต่เริ่มดูจนจบซีซั่นหนึ่งคือ โบรดี้แปรพักต์จริงหรือเปล่า หรือว่าข้อมูลที่แครี่ได้รับเป็นแค่คำโกหกที่ต้องการปั่นหัว CIA เล่น หรือเรื่องจริงต่างๆเกิดจากการที่แครี่จินตนาการขึ้นมาเองครับ

น่าเสียดายที่ผมไม่อาจเขียนรายละเอียดของซีรีย์นี้ไปมากกว่านี้ได้ เพราะจะเป็นการสปอยล์เนื้อเรื่องและจะลดทอนความสนุกของซีรีย์นี้ลง เอาเป็นว่าคำแนะนำของผมสั้นๆง่ายๆ คือเคลียร์งานให้ว่างและลองเปิดใจดูเรื่องนี้ครับ คุณอาจจะชอบจนต้องดูซีซั่นที่ 2,3,4,5 เหมือนผมก็ได้ ^_^

ถ้าเปรียบ NCIS เป็นลาเต้ รสกลมกล่อม Homeland ก็น่าจะเป็นเอสเพรสโซ่รสเข้ม แต่น่าหลงไหล

ป.ล.เนื้อหาในซีรีย์จัดอยู่ในเรต R หรือ 18+ นะครับ เนื้อหาอาจจะไม่เหมาะกับน้องๆอายุต่ำกว่า 18 ปีนะครับ

 

 

Comments

comments

2 Comments

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.