แนะนำ 7 ซีรีย์ฝั่งตะวันตกที่ดูเพลิน เกินห้ามใจ EP.01

KRAFTER KOTTAGE  ของแต่งบ้านแฮนด์เมด โดย DECORLIKE เช่าพื้นที่แบนเนอร์เพียง 1200 บาท/เดือน

ผมเป็นคนที่ชอบใช้เวลาว่างกับการรับชมซีรีย์ครับ ถ้าได้ดูจนติดแล้วล่ะก็จะไม่เป็นการทำอะไรเลย (คิดว่าหลายๆท่านน่าจะประสบปัญหาเช่นกัน) แต่ที่ค่อนข้างชอบซีรีย์ฝั่งตะวันตกมากกว่าเพราะว่าเนื้อเรื่องส่วนใหญ่มักจะจบในตอนหรือลากยาวไปอีกตอน ทำให้เวลาที่พลาดชมตอนก่อนหน้าก็จะสามารถดูเข้าใจได้ทันที (ส่วนใหย่ก็จะมีสรุปเหตุการณ์ก่อนหน้าเอาไว้ด้วยครับ) สำหรับวันนี้ก็จะเป็นการแนะนำ 10 ซีรีย์สุดโปรดของผมในปัจจุบันนี้ (และน่าจะหาตามชมกันได้ไม่ยากผ่านช่องทางต่างๆทั้งทาง ฟรีทีวีและแบบสตรีมมิ่งออนดีมานด์ ผ่านผู้ให้บริการรายต่างๆ) ซึ่งมีดังต่อไปนี้ครับ

 

แนะนำ 7 ซีรีย์ฝั่งตะวันตกที่ดูเพลิน เกินห้ามใจ EP.01

เอารูปเก่าไปก่อนละกัน

1. NCIS หน่วยสืบสวนแห่งนาวิกโยธิน

เรื่องราวของหน่วยสืบสวนแห่งนาวิกโยธินสหรัฐ หรือที่เรียกว่าตำรวจทหารเรือ โดยเรื่องราวจะโฟกัสไปที่ทีมของเจ้าหน้าที่พิเศษลีลอยด์ เจโทร กิปส์ ซึ่งเป็นผู้นำทีมสืบสวนคดีฆาตกรรมที่มีเจ้าหน้าที่ทหารเรือเข้าไปเกี่ยวข้อง จนถึงเรื่องราวของการก่อการร้ายต่างๆ ร่วมกับสมาชิกในทีมอย่าง โทนี่ เจ้าหน้าที่อาวุโสที่อยู่ในทีมมาตั้งแต่ซีซั่นแรก , แม็คกี เจ้าหน้าที่ภาคสนามที่มีความเชี่ยวชาญด้าน IT, บิช็อป เจ้าหน้าที่ภาคสนาม ที่ย้ายมาจาก NSA มีความเชี่ยวชาญในเรื่องของการวิเคราะห์ข้อมูล  นอกจากนั้นยังมีทีมสนับสนุนอย่าง หมอมัลลาร์ด แพทย์ชันสูตรฝีมือดี และ แอ็บบี้ ชูโต เจ้าหน้าที่นิติวิทยาศาสตร์ที่มีความเก่งกาจระดับตำนานที่สามารถหาหลักฐานในการเอาตัวคนผิดเข้าคุกจนได้

ความนุกของซีรีย์นี้คือความกลมกล่อมของเนื้อเรื่องที่มีทั้งแอ็คชั่น ดราม่า และคอมเมดี้ จึงไม่น่าแปลกใจที่ซีรีย์นี้จะได้รับความนิยมอย่างสูงในสหรัฐอเมริกาและดำเนินมาจนถึงซีซั่นที่ 13 (และดูจากสัญญาน่าจะต่อไปจนถึงซีซั่นที่ 15 แน่นอนครับ)

 

สามารถรับชมซีรีย์ NCIS ได้จากช่องทางต่อไปนี้ครับ

NCIS Season 13 รับชมทางช่อง Fox Thai ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 20.00 น.

Season ที่ 12 สามารถรับชมผ่านทางเว็บไซต์/แอพ Doonee.com (คลิ๊ก)

Season ที่ 11 สามารถรับชมผ่านทางเว็บไซต์/แอพ Doonee.com (คลิ๊ก)

Season ที่ 10 สามารถรับชมผ่านทางเว็บไซต์/แอพ iFlix.com (คลิ๊ก)

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้จากลิงก์ด้านล่างนะครับ

(ชวนดูซีรีย์) NCIS หน่วยสืบสวนแห่งกองทัพเรือ – ดูย้อนหลังได้ผ่าน DOONEE.COM


TERRA NOVA

2. Terra Nova ฝ่าวิกฤตโลกล้านปี

Terra Nova เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในยุคอนาคต เมื่อมนุษยชาติเดินมาจนใกล้ถึงทางหายนะเนื่องจากประชากรที่ล้นโลกและทรัพยากรทางธรรมชาติที่หดหายไป ทางรอดเดียวคือการส่งนักบุกเบิกซึ่งมีความเชี่ยวชาญด้านต่างๆกลับไปโลกคู่ขนานยุคดึกดำบรรพ์ที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่อย่าง ไดโนเสาร์

เหตุการณ์จะโฟกัสไปที่ครอบครัวแชนนอล ที่ได้รับสิทธิในการเดินทางไปยังอาณานิคม Terra Nova ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อรองรับเหล่ามนุษยชาติที่จะตามมาในอนาคต หากแต่ว่าการเดินทางครั้งนี้ไม่มีอะไรง่ายนัก Terra Nova ยังคงต้องเผชิญกับภัยคุกคามทั้งจากภายในและภายนอก ไม่ว่าจะเป็นไดโนเสาร์แสนดุร้าย หรือมนุษย์ที่มีความเห็นต่างและแยกออกไปตั้งกลุ่มใหม่ที่ชื่อว่า Saxon

แม้ว่าจุดเด่นของซีรีย์นี้อยู่ที่ไดโนเสาร์ ซึ่งเป็นผลงานอำนวยการสร้างของ สตีเว่น สปิลเบิร์ก แต่เนื้อเรื่องที่เกี่ยวกับความสัมพันธ์ภายในครอบครัวและเพื่อนร่วมชะตากรรม น่าจะเป็นจุดดึงดูดมากกว่าอีก

สำหรับซีรีย์นี้ผมเขียนรีวิวไว้ สามารถตามอ่านได้จากลิงก์ด้านล่างนี้ครับ

(ชวนดูซีรีย์) TERRA NOVA ฝ่าวิกฤตโลกล้านปี

สามารถรับชมซีรีย์ Terra Nova ได้จากเว็บ/แอพ Doonee.com (คลิ๊ก)


subthaiseries.com 11

3. MARVEL Agents of S.H.E.L.D.S

Marvel Agents of S.H.I.E.L.D.S เป็นเหตุการคู่ขนานกับเหล่าฮีโร่ต่างๆในจักรวาล Marvel Cinematic Universe เรื่องราวของหน่วยชิลด์ (S.H.I.E.L.D.S.) ที่คอยปกป้องโลกอยู่อย่างลับๆ พร้อมทั้งต่อสู้กับ Hydra องค์กรลับที่ก่อตั้งมานานนับพันปี ซึ่งมีวัตถุประสงค์ในการนำ Inhuman ตนแรก กลับมายังโลกนี้จากการถูกเนรเทศไปยังดาวทาทูอิน

เนื้อเรื่องของ Agents of S.H.I.E.L.D.S จะเกิดขึ้นหลังจากเหตุการ Avengers ภาคแรก ที่ฟิล โคลสัน เสียชีวิตจากการต่อสู้บนยาน เฮลิแคลิเออร์ ทางนิค ฟิวรี่ จึงนำเข้าเข้าสู่โครงการ Tahiti เพื่อทำการคืนชีพ (โดยใช้เลือดของชาวครี (เทวดาสีฟ้า) หลังจากที่เข้าฟื้นกลับจากความตาย จึงได้รับหน้าที่ให้จัดตั้งทีมพิเศษในการปฏิบัติการต่างๆ และตอนนี้ก็เข้าสู่ช่วงท้ายของ Season 3 แล้วครับ

โดยผมมาเริ่มดูจริงๆจังๆใน Season 3 นี่แหละ ก่อนหน้านั้นก็อาศัยอ่านสปอล์ยของคุณหลวงจีนหอไตรในพันทิพสรุปเหตุการเอา แต่ผมว่า Season 3 นี้สนุกมาก เพราะว่าเป็นการฟอร์มทีม Secret Warrior ซึ่งเป็นทีมของเหล่า Inhuman ซึ่งได้รับการปลุกพลัง  และยังเป็นการปรากฏตัวของ Hives ซึ่งเป็น Last Boss ของไฮดร้าอีกด้วยครับ

สำหรับ Marvel Agents of S.H.I.E.L.D.S Season 3 ออกอากาศทางช่อง Fox Thai ทุกวันพุธนะครับ

สำหรับ Marvel Agents of S.H.I.E.L.D.S Season 1 และ 2 สามารถรับชมได้ผ่านทาง iFlix (คลิ๊กที่นี่)

ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถตามอ่านได้จากบล็อกของคุณหลวงจีนหอไตร ตามลิงค์ด้านล่างนี้เลยครับ

www.moviesoldnew.com


Sam_and_dean

4. Super Natural ล่าปริศนาเหนือโลก

Super Natural เป็นซีรีย์ที่เกี่ยวกับเรื่องราวที่เหนือธรรมชาติ (Super Natural) อาทิ ภูติ ผี ปีศาจ และอสูรกาย รวมถึงเทวดา เหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นในโลกคู่ขนานกับโลกปัจจุบันของเรา ที่ซึ่งยังเต็มไปด้วยสิ่งที่ยากจะหาคำตอบ

ดีน และ แซม วินเชสเตอร์ สองพี่น้องจากตระกูลวินเชสเตอร์ที่เริ่มต้นการเป็นนักล่าปีศาจพร้อมกับพ่อของพวกเขา  หลังจากที่แม่ถูกปีศาจร้ายฆ่าตายต่อหน้าต่อตา หลังจากที่อุทิศตนให้กับการเป็นนักล่าปีศาจและสืบหาความจริงจนพบว่า ดีน เป็นร่างทรงของ Michael หัวหน้าของเทวดา และ แซม เป็นร่างทรงของ Lucifer ทั้งสองจะหาทางออกเรื่องนี้อย่างไร ต้องไปติดตามชมกันครับ

สำหรับซีรีย์นี้เป็นอีกหนึ่งซีรีย์ที่ผมติดหนึบในช่วงหนึ่งเลยครับ จำได้ว่าดูถึงซีซั่นที่ 9 แต่ตอนนี้มีซีซั่นที่ 11 ออกมาแล้ว จะว่าไปซีรีย์นี้มีเพื่อนของฝั่งพระเอกออกมามากหน้าหลายตา และทยอยตายอย่างสยดสยองไปทีละราย ….คนเขียนบทช่างโหดร้ายเสียจริง  แถมวิธีการฆ่าปิศาจนี่ทำให้ร่างต้นตายไปด้วยนะครับ ดังนั้นผมว่าทั้งสองคนนี้น่าจะอันตรายทั้งจากมนุษย์และปีศาจไม่ต่างจากฆาตรกรต่อเนื่องสักเท่าไรหรอกนะ

จุดที่นำเสนอนอกจากการต่อสู้แล้วก็คงจะเป็นความสัมพันธ์ของพี่น้อง ที่มีช่วงเวลาที่มีปัญหาไม่เข้าใจกันบ้าง แต่ในช่วงเวลาคับขัน พี่/น้องก็มักมาช่วยไว้ได้เสมอ

ที่มา deliO15

เรื่องย่อ

McG ร่วมกับ WB ภูมิใจนำเสนอผลงานสร้างลูกผสมระหว่างหนังซีรี่ส์ “The X-files” กับ “Route 66″ เนื้อเรื่องเกี่ยวกับครอบครัวหนึ่ง และความสัมพันธ์ที่พวกเขามีต่อสิ่งเหนือธรรมชาติ
สองพี่น้องชื่อ แซม และดีน เห็นแม่ของตัวเอง ถูกฆ่าตายอย่างปริศนาและเหนือธรรมชาติ ตอนพวกเขายังเด็ก พวกเขาและพ่อรอดมาได้ และสาบานจะตามล่าฆาตกรที่ฆ่าแม่ เมื่อโตขึ้น สองพี่น้องฝึกใช้อาวุธ และเรียนรู้ทุกเรื่อง ที่ต้องรู้เกี่ยวกับการปราบภูติผีปีศาจ พ่อของพวกเขามักออกล่า ไม่ว่าที่ไหน ที่มีข่าวเรื่องผี หรือตำนานลึกลับ เพื่อตามหาฆาตกรที่ฆ่าภรรยา ในที่สุด ลูกชายทั้งสองคน ก็เลยต้องดำเนินชีวิตแบบนี้ไปด้วย อย่างไรก็ตาม ต่อมา แซม น้องชายต้องการเริ่มต้นชีวิตใหม่ และทิ้งงานของครอบครัว ไปเรียนต่อ มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด ห่างบ้านหลายพันไมล์ การจากกันครั้งนี้ สร้างความร้าวฉานระหว่างแซม พี่ชาย และพ่อ หลังจากกัน 4 ปี ดีนไปหาแซม โดยไม่บอกกล่าว เพื่อแจ้งข่าวว่า พ่อหายสาบสูญไป สุดท้ายแซมจำใจต้องร่วมมือกับดีนตามหาพ่อ และฆาตกรที่ฆ่าแม่ เนื้อเรื่องส่วนใหญ่ จะเน้นที่สองพี่น้อง ติดตามเบาะแสเกี่ยวกับสิ่งเหนือธรรมชาติไปตามสถานที่ต่างๆ เพื่อตามหาพ่อ


Fringe S1

5. Fringe เลาะปมพิศวงโลก

Fringe เป็นซีรีย์เกี่ยวกับการสืบสวนสอบสวน+ไซไฟ ที่โยงใยจนถึงวิทยาการสุดล้ำหน้าจนน่าเหลือเชื่อที่เรียกว่า Fringe Science นอกจากการสืบสวนคดีที่พิสดารแล้ว ในช่วงท้ายของซีซั่นยังมีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับมิติคู่ขนาน อีกด้วยครับ

ตัวดำเนินเรื่องหลักคือ เจ้าหน้าที่ FBI โอลิเวีย ดันแฮม กับ ปีเตอร์ บิชอป ลูกชายของ ดร.วอลเตอร์ บิชอป ซึ่งทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาในคดีที่เกี่ยวข้องกับ Fringe Science (ซึ่งหลักๆเกิดจากการทดลองของ ดร.ลอลเตอร์ ในอดีต)

สำหรับซีรีย์นี้สนุกมากครับใน ซีซั่นที่ 1 – 4 แต่ในซีซั่น 5 ผมว่ามันดูเข้าใจยากไปนิด(เพราะไปโผล่โลกอนาคตที่ถูกควบคุมด้วย The Watcher ไปหมดแล้ว) เลยไม่ได้ดูต่อจนจบ เอาเป็นว่าใครชอบซีรีย์แนวสืบสวนสอบสวน+ไซไฟ น่าจะชอบกันครับ

เรื่องย่อ:

เกิดเหตุการณ์แปลกประหลาดขึ้น เมื่อเที่ยวบินหนึ่งได้นำเครื่องลงจอดฉุกเฉินที่บอสตัน แต่ทว่าภายในเครื่องบินลำนั้นกลับไม่มีผู้โดยสารคนไหนรอดชีวิตเลยสักคน การสืบสวนถึงเรื่องลี้ลับต่างๆจึงเริ่มขึ้น เมื่อเจ้าหน้าที่ FBI โอลิเวีย ดันแฮม และ จอห์น สก๊อต ต้องเข้ามาสืบหาข้อเท็จจริงกับเหตุการณ์ลี้ลับนี้ โดยเรื่องลี้ลับเหล่านี้ ล้วนเกิดจากความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ทั้งสิ้น เจ้าหน้าที่ ดันแฮม จึงลองหาข้อมูลเก่าๆ เกี่ยวกับคดีลี้ลับพวกนี้ และเค้าก็พบชื่อของ ดร.วอลเตอร์ บิชอป ซึ่งเป็นอัจฉริยะทางด้านวิทยาศาสตร์ที่มีไอคิวเกิน 180 ดังนั้นเจ้าหน้าที่ ดันแฮม จึงสงสัยว่า ดร.บิชอบ น่าจะมีส่วนพัวพันกับเรื่องเหล่านี้ แต่ทว่าในความเป็นจริงแล้ว ดร.บิชอป นั้น กลับถูกจองจำอยู่ในคุกสำหรับพวกที่มีปัญหากับระบบประสาท มาเป็นเวลาร่วม 18 ปีแล้ว ดังนั้น ดร.บิชอป จึงไม่น่าจะเกี่ยวข้อง แต่ด้วยความสามารถของ ดร.บิชอป จึงทำให้ เจ้าหน้าที่ ดันแฮม ต้องการตัว ดร.บิชอป เข้ามาช่วยในการสืบคดีเหล่านี้ แต่ทว่า ดร.บิชอป กลับไม่ยอมพูดกับใครทั้งสิ้น ยกเว้น ปีเตอร์ บิชอป ลูกชายของเค้าเท่านั้น เจ้าหน้าที่ ดันแฮม จึงได้เดินทางออกตามหาตัว ปีเตอร์ เพื่อให้ ปีเตอร์ มาช่วยเจรจา และเป็นผู้ดูแล ดร.บิชอป เมื่อรวมทีมได้แล้ว การสืบสวนคดีต่างๆก็ได้เริ่มต้นขึ้น แต่ทว่าเจ้าหน้าที่ จอห์น สก๊อต เพื่อนร่วมงาน และชายคนที่เจ้าหน้าที่ ดันแฮม รักนั้น กลับมีลับลมคมใน จึงทำให้เนื้อเรื่องยิ่งขมวดปมเข้าไปอีก


ภาพจาก BBC
ภาพจาก BBC

6. Sherlock สุภาพบุรุษยอดนักสืบ

Sherlock เป็นซีรีย์สืบสวนสอบสวนแบบ 2 ตอนจบ  แม้ว่าในแต่ละซีซั่นจะไม่มีจำนวนตอนมากนักแต่ก็จัดได้ว่าเป็นซีรีย์ที่ได้รับความนิยมในอันดับต้นๆของอังกฤษเลยล่ะครับ เนื้อเรื่องจะอาศัยเค้าโครงเรื่อง เชอร์ล็อค โฮล์ม จากบทประพันธ์ของท่านเซอร์ อาเธอร์ โคแนน ดอยล์ และประยุกต์ให้เข้ากับเหตุการณ์ในปัจจุบัน พร้อมทั้งยกตัวละครที่สำคัญมาไว้ในซีรีย์นี้ค่อนค้างครบถ้วน อาทิ มายครอฟต์ โฮล์ม พี่ชายของเชอร์ล็อค, หมอวัตสัน คู่หูของโฮล์ม, สารวัตรเลสเตรส และศาสตราจารย์ มอริอาตี้ คู่ปรับตลอดกาลของโฮล์มก็มาด้วยครับ

ในซีรีย์นี้จะเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังจากที่หมอวัตสันได้ตัดสินใจย้ายเข้ามาเป็นรูมเมทกับเชอร์ล็อค โฮล์ม ที่บ้านพักในถนนเบเกอร์ และมีเหตุให้ต้องเข้ามาร่วมไขคดีต่างๆ แม้ว่าทั้งสองคนจะนิสัยต่างกันมาก แต่ก็สามารถช่วยเหลือพึงพากันได้เป็นอย่างดี

เรื่องย่อ 

จากจิตวิญญาณอย่างแท้จริงของหนังสือต้นฉบับ ซีรี่ส์เรื่องนี้จะถาโถมผู้ชมให้เข้าไปสู่ในโลกแห่งนี้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าที่ไหนก็ตาม Holmes และ Watson ต้องนำทางไปสู่เขาวงกตของเบาะแสที่คลุมเครือและนักฆ่าที่ร้ายแรง เพื่อแก้ปัญหา 3 เหตุฆาตกรรมระทึกขวัญซึ่งอัดแน่นไปด้วยแอ็คชั่นที่เคลือบไปด้วยความลึกลับในรูปลักษณ์สมัยใหม่

สำหรับซีรีย์นี้ผมเขียนรีวิวไว้แล้ว สามารถอ่านเพิ่มเติมได้จากลิงค์ด้านล่างครับ

(ชวนดูซีรีย์) Sherlock สุภาพบุรุษยอดนักสืบ

รับชมซีรีย์ SHERLOCK สุภาพบุรุษนักสืบ ซีซั่น 1 จาก DOONEE.COM ( คลิ๊ก)

รับชมซีรีย์ SHERLOCK สุภาพบุรุษนักสืบ ซีซั่น 2 จาก DOONEE.COM ( คลิ๊ก)


google.co.th 9-600x222

7. Castle ยอดนักเขียนไขคดีฆาตกรรม

ถัดจาก Sherlock ก็คงจะเป็น Castle นี่แหละครับ ที่เป็นซีรีย์สืบสวนสอบสวนอีกเรื่องหนึ่งที่ผมชอบมากๆ โดยเฉพาะวันหยุดที่เปิดช่อง Fox ตอนเช้าๆจะได้ดูเสมอ

เรื่องราวของนักเขียนชื่อดัง ริชาร์ด แคสเซิล เพื่อนสนิทกับนายกเทศมนตรีที่ได้รับสิทธิ์ในการเข้ามาสังเกตุการณ์การทำงานของเจ้าหน้าที่นักสืบในกรมตำรวจ และยังได้มีโอกาสให้คำแนะนำเกี่ยวกับการไขคดีฆาตกรรมต่างๆ

หนึ่งในซีรีย์ที่ดูเพลินเหมือน NCIS เนื้อหาอยู่ระดับกลางๆ มีทั้งเรื่องความสัมพันธ์ในครอบครัวของแคสเซิลที่อยู่กับลูกสาววัยทีนและแม่ที่เป็นนักแสดงละครเวที และชีวิตการทำงานในกรมตำรวจแห่งเมืองนิวยอร์คที่แสนวุ่นวาย

จะว่าไปนี่เป็นหนึ่งในสามซีรีย์ขึ้นหิ้งของผมนะ  แต่ไม่ค่อยจะมีโอกาสได้ดูสักเท่าไร  ตอนนี้ทางช่อง FOX Thai ออกอากาศในซีซั่นที่ 8 แล้วครับ  สามารถหาติดตามชมกันได้  แต่เวลาออกอากาศยังไม่ชัวร์ว่าวันไหนนะครับ


 

นี่เป็นเพียง 7 เรื่องแรกที่ผมคิดว่าสนุกและชวนให้ติดตาม  ความจริงก็ยังคงมีอีกหลายซีรีย์ที่น่าสนใจและจะขอยกยอดไว้กล่าวในบทความครั้งหน้านะครับ ซึ่งปัจจุบันผมรับชมซีรีย์ผ่านทางช่อง Fox ซะเป็นส่วนใหญ่ แต่บางครั้งเวลาก็ไม่ค่อยจะอำนวยในการรับชมซีรีย์ต่างๆมากนัก การได้ชมซีรีย์ผ่านบริการแบบ On Demand อย่าง Doonee.com หรือ iFlix ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีของคนที่ไม่ค่อยมีเวลาครับ

นอกเหนือจากนี้ก็มีซีรีย์ที่ผมตามดูอยู่ในช่วงซีซั่นแรก อาทิ Forever ชายหนุ่มที่ได้รับคำสาปให้ไม่แก่ไม่ตายกว่า 200 ปี, Second Chance ชายหนุ่มที่ได้รับการฟื้นฟูชีวิตจากชายแก่ใกล้ตายให้กลับไปยังช่วงที่ดีที่สุด โดยฝีมือของอัจฉริยะหนุ่ม เป็นต้นครับ

ส่วนจะมีกระทู้แบบนี้ออกมาอีกเมื่อไรนั้นไม่ทราบนะครับ  รอวัตถุดิบดีพอ เราคงได้เจอกันอีกแน่ครับ

Comments

comments

โหวตให้เนเน่ได้เดบิวต์ผ่าน WeTV ข่าวสารและเทคนิคในเกม WARZONE และ CALL OF DUTY MODERN WARFARE

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.