10 อันดับเกมพีซีที่น่าสนใจในปี 2016

KRAFTER KOTTAGE  ของแต่งบ้านแฮนด์เมด โดย DECORLIKE เช่าพื้นที่แบนเนอร์เพียง 1200 บาท/เดือน

สวัสดีครับ ห่างหายจากการเขียนบล็อกมาหลายวันเนื่องจากผมไปซุ่มเล่นเกม Ghost recon : Future Soldiers จนจบไปแล้วรอบหนึ่งมาครับ เดี๋ยวจะมารีวิวให้ได้อ่านกัน (คราวนี้มีคลิปแล้วนะครับ) พอเล่นจบเเล้วก็เลยอยากจะแชร์ความคิดเกี่ยวกับเกมใหม่ที่จะออกในปีนี้หรือเร็วๆนี้ให้ได้ลองอ่านกันดูครับ  ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัวของผมนะครับ เพราะผมเล่นเกมแค่แนว FPS, Action เท่านั้นเองครับ และนี่คือ 10 อันดับเกมพีซี(PC)ที่น่าสนใจในปี 2016 ตามความคิดผมครับ

 10 อันดับเกมพีซีที่น่าสนใจในปี 2016

1.Ghost Recon : WILDLAND ยอดหน่วยจารชน Ghost Recon กลับมาแล้ว พร้อมกับภารกิจในแบบโลกเปิด Open World ที่เปิดโอกาสเข้าปฏิบัติภารกิจได้อย่างหลากหมายมากขึ้น คราวนี้จะระเบิดภูเขาเผากระท่อม หรือจะเดินอ้อมกองกำลังฝั่งตรงข้าม เพื่อหลีกเลี่ยงการตรวจจับก็ทำได้อย่างเต็มที่ล่ะทีนี้ (ยังไม่กำหนดวันวางจำหน่าย แต่คิดว่าคงไม่นานนี้ครับ)

ที่มา : Ubisoft
ที่มา : Ubisoft

ข้อมูลเพิ่มเติม: http://ghost-recon.ubi.com/wildlands/en-gb/home/

2.Tom Clancy’s : The DIVISION เกมแอ็คชั่น MMO TPS ที่เน้นการเล่นแบบมัลติเพลเยอร์ ทำการรวมกลุ่ม สะสมทรัพยากร อัพเกรดฐานทัพและเอาตัวรอด เพื่อคืนชีพมหานครนิวยอร์คให้กลับมาอีกครั้งหลังการล่มสลาย

ที่มา: Ubisoft
ที่มา: Ubisoft

3.Rise of Tomb Raider : หลังจากผ่านประสบการณ์อันโหดร้ายบนเกาะ Yamatai คราวนี้ลอร่าต้องกลับมาเผชิญผยันตรายครั้งใหม่ เพื่อสะสมประสบการณ์การเป็นนักผจญภัยที่แท้จริง

ss_c61955cad6c9ec672f6a2f4a192b234a6f752d10.600x338

สั่งซื้อล่วงหน้าได้ที่ http://store.steampowered.com/app/391220/

4.Resident Evil 0 HD Remaster : หนึ่งในเกมที่ใครหลายๆคนรอให้กลับมารีมาสเตอร์ใหม่อีกครั้งกับ Resident Evil ที่น้อยคนนักจะมีโอกาสได้เล่น(เฉพาะคนที่มีเครื่อง Game Cube หรือ Wii) กับการผจญภัยบนรถไฟสายมรณะที่คราคร่ำไปด้วยเหล่าผู้โดยสารที่ปราศจากชีวิต และซอมบี้จำนวนนับไม่ถ้วน ร่วมเดินทางสู่ศูนย์ฝึกอบรมเจ้าหน้าที่ของอัมเบลล่า ซึ่งน้อยคนนักจะได้เจอประสบการณ์เหล่านี้

ss_118273fd3c8aec4e98fc90e257cc01e30a133687.600x338

สั่งซื้อได้แล้วที่ http://store.steampowered.com/app/339340/

5.Resident Evil : Out Break – HD Remaster (Rumor) หนึ่งในข่าวลือที่น่าสนใจว่าทางแคปคอมเตรียมซุ่มรีมาสเตอร์เกม RE ภาค Out Break ที่เคยออกให้กับ PS 2 ซึ่งเป็น RE เกมแรกที่รองรับระบบ Co-Op (แต่ตอนนั้นเน็ตยังไม่เป็นใจเท่าตอนนี้) ซึ่งถ้าทำให้รองรับกับ steam work และออนไลน์พร้อมเพื่อนได้ (ถ้าพร้อมได้สูงสุด 4 คน) น่าจะเป็นเกมที่น่าสนใจไม่น้อยเลยล่ะครับ

*สำหรับวีดีโอนี้เป็นต้นแบบบนเครื่อง PS 2 นะครับ  ถ้าทำเป็น HD จริงดังข่าวลือ ผมซื้อแน่นอนครับ

6.Call of Duty : 2016 จากตารางการพัฒนา คิดว่าปีนี้คงเป็นคิวของทีมพัฒนา Sledgehammer (ซึ่งมีผลงานใน  ภาค Modern Warfare 3 และ Ghost มารับหน้าที่ในการพัฒนา) ไม่รู้ว่าธีมปีนี้จะเป็นแบบไหน เพราะ Advance Warfare เล่นกับชุด Exo ส่วน Black Ops 3 ไปในแนว Cyborg ซะแล้ว)

7.Overwatch เกมแนว MOBA ในแบบ FPS ที่ต้องใช้ทักษะและทีมเวิร์กเป็นอย่างดี ภายใต้การพัฒนาของทีมงานขั้นเทพอย่าง Blizzard และมีโอกาสที่จะเป็น e-Sport เกมใหม่ในอนาคตด้วยครับ

 

8.Gear of War (remaster) อีกหนึ่งข่าวลือว่าเกมระดับตำนานอย่าง Gear of War ที่เคยลงให้กับทาง Xbox จะกลับมาทำภาค HD Remaster แล้วจะมีการพอร์ตมาให้ทางฝั่ง PC ได้มีโอกาสเล่นกับเขาด้วย

9.DooM (remaster) หนึ่งในเกมระดับตำนานต้นแบบ FPS ที่มีมาตั้งแต่กราฟิกสุดเหลี่ยมบนเครื่องพีซี คราวนี้จะเป็นการกลับมาในรูปแบบ HD Remaster ที่ไม่มีอะไรมากนอกจาก Shoot em Up ยิ่งแมร่งให้หมด ที่สุดของความมันส์บนเกมแนว FPS ที่หลายๆคนน่าจะรอคอยครับ

ตอนนี้ใน List ผมยังมีแค่อันดับที่ 1-9 ส่วนอันดับที่ 10 นั้นจะเป็นเกมไหนนั้น ตอนนี้ยังหาไม่เจอครับ ไว้ถ้าได้อันดับที่ 10 แล้วจะมาเขียนเพิ่มเติมอีกทีนึงนะครับ ทั้งนี้ทั้งนั้นนี่คือความคิดเห็นส่วนตัวนะครับ คุณผู้อ่านอาจจะมีอันดับที่แตกต่างกันไปเพราะแต่ละคนก็เล่นเกมในแนวที่แตกต่างกันย่อมชอบอะไรไม่เหมือนกันอยู่แล้ว จริงไหมครับ แล้วคุณผู้อ่านล่ะครับมีเกมที่สนใจอันดับที่ 1-10 ไว้ในใจบ้างหรือเปล่าล่ะครับ ลองมาแชร์ความคิดเห็นที่กล่องคอมเม้นท์ด้านล่างนี้สิครับ 😉

Comments

comments

โหวตให้เนเน่ได้เดบิวต์ผ่าน WeTV ข่าวสารและเทคนิคในเกม WARZONE และ CALL OF DUTY MODERN WARFARE

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.