The DIVISION ส่อเค้าดาวน์เกรดกราฟิก

KRAFTER KOTTAGE  ของแต่งบ้านแฮนด์เมด โดย DECORLIKE เช่าพื้นที่แบนเนอร์เพียง 1200 บาท/เดือน

Skill

หนึ่งในเกมที่ออกตัวอย่างมาเมื่องาน E3 ปี 2013 อย่างเกม Tom Clancy’s : The DIVISION ที่เป็น IP ตัวใหม่ถอดด้ามของ Ubisoft ที่เน้นการเล่นออนไลน์แบบ Open-World ในมุมมองบุคคลที่ 3 หลังเกิดวิกฤตในสหรัฐ ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นผู้รอดชีวิตที่ต้องยายามเอาตัวรอดและสร้างสังคมขึ้นมาใหม่กับเหล่าผู้เล่นคนอื่น มีภารกิจที่หลากหลายทั้งการค้นหาทรัพยากร การยึดพื้นที่ และเกมเพลย์ที่ออกมาในตอนนั้นได้สร้างความตื่นเต้นให้กับเหล่าเกมเมอร์จำนวนมาก (ผมก็เช่นกันครับ) ดังตัวอย่างด้านล่างนี้

จากวีดีโอคลิปเราจะเห็นได้ว่า The DIVISION ตัวอย่างนี้มีความน่าเล่นในระดับ A+ ทั้งกราฟิคที่มีการเปลี่ยนแปลงตามสภาพเวลา และ UI (User Interface) ที่ทำออกมาได้ล้ำสมัยมากๆ สมกับเป็นเกมที่จะลงเครื่อง Next-Gen (Xbox One, PS4) โดยเฉพาะแผนที่สุดล้ำที่อาศัยการยิงโฮโลกราฟิกลงบนพื้น

แผนที่สุดล้ำสมัย

จนเวลาผ่านไปนานเกือบสามปี ตอนนี้ทาง Ubisoft เริ่มเปิดให้มีการทดสอบ Close Beta ของเกมนี้ขึ้นในช่วงปลายเดือน ทำให้ค่อนข้างแน่ใจว่า ตัวเกมน่าจะพร้อมวางจำหน่ายในปีนี้เเน่นอนครับ จนในที่สุดก็มีคลิปเกมเพลย์ของเกมเวอร์ชั่นล่าสุดออกมาที่คงทำให้ใครหลายๆคนผิดหวังกันอย่างแน่นอน ไม่ว่ากราฟิกที่ได้รับการดาวน์เกรดลง(เหมือนเกม Watch Dog) และ UI ที่ไม่ใช้ล้ำๆแบบงาน E3 2013 ครับ

ที่มา: VideoGamerTV

จากคลิปจะเห็นว่ากราฟิคดรอปลงไปพอควร จนไม่น่าเชื่อว่าใช้เอ็นจิ้นตัวเดียวกัน(หรือว่ายังไม่ได้ปรับสุดเพราะกลัวว่าเครื่องจะรับไม่ไหว) แต่ยังดีที่แผนที่แบบโฮโลแกรมยังมีอยู่นะ แต่โดยส่วนตัวผมว่าความว๊าววมันลดลงไปเยอะอยู่ (ตอนนี้ให้ 7/10 จากเดิม 10/10) ส่วนใครที่อยากดูความต่างกันแบบชัดๆสามารถดูได้จากคลิปเปรียบเทียบนี้นะครับ

ที่มา : GamesRadar

ยิ่งเมื่อดูคลิปเปรียบเทียบกันแล้ว……เอิ่ม เหมือนเกมกล่องระดับ AA+ กับเกมออนไลน์เล่นฟรีที่มี Item mall ขายของชะมัดเลย ก็ได้แต่หวังว่าคงมีคนทำ Mod ปลดล็อกกราฟิคให้ดูดีขึ้นเหมือนสมัย Watch Dog ออกมาให้ใช้งานกันล่ะนะครับ  ส่วนเกมนี้จะซื้อมาเล่นหรือเปล่าผมขอดูกระแสอีกทีครับ = =”

 

 

Comments

comments

โหวตให้เนเน่ได้เดบิวต์ผ่าน WeTV ข่าวสารและเทคนิคในเกม WARZONE และ CALL OF DUTY MODERN WARFARE

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.