ASUS Live สมาร์ทโฟนตัวเล็กพร้อมแรม 2 GB ในราคาเบาๆ

ดูนี่ ชวนเข้าครัว เปิดวาไรตี้ทำอาหาร

สมาร์ทโฟนในปัจจุบันมีใครสังเกตุเหมือนผมมั๊ยครับว่า นอกจาก Samsung ก็มี Asus นี่แหละที่ขยันซอยรุ่นออกมาจนคนที่ติดตามเรื่องสมาร์ทโฟนแบบผมยังจำรุ่นแทบไม่ได้หมดเลย (ขนาด Zenfone 2 ยังแบ่งซอยย่อยได้อีกมากมาย) แถมผมเพิ่งจะมาทราบว่าทาง ASUS ได้ออกสมาร์ทโฟนราคาประหยัดรุ่นใหม่อย่าง ASUS Live ที่จัดจำหน่ายทาง iTruemart โดยเฉพาะครับ ส่วนสเปคจัดว่าน่าสนใจในราคาเบาๆเพียง 3,990 บาท (และถ้าเปิดเบอร์ใหม่กับทางทรูก็เหลือเพียง 3,590.- บาท พร้อมรับเงินค่าโทร/ค่าเน็ตคืนมูลค่า 3,000 บาท* อีกด้วยครับ)

001

ASUS Live สมาร์ทโฟนตัวเล็กพร้อมแรม 2 GB ในราคาเบาๆ

ถ้าจะเปรียบเทียบเมื่อสัก 2 ปีก่อน สเปคนี้อาจจะได้ระดับใกล้เคียงกับ ASUS Zenfone 5 เลยนะครับ  แต่ตอนนี้น่าจะจัดอยู่ระดับกลางล่าง แต่การใช้งานโดยทั่วไปน่าจะถือว่าตอบสนองได้ดีพอควรเลยละครับ เพราะว่ามาพร้อมกับหน่วยประมวลผลแบบ Quad-core ของ Mediatek ความเร็ว 1.3 GHz (ซึ่งประหยัดพลังงานมากกว่าทางฝั่ง Intel) แรมที่ให้มามีขนาด 2 GB หน่วยความจำในเครื่อง 16 GB สามารถใส่การ์ด microSD เพิ่มเติมได้ หน้าจอขนาด 5 นิ้วแบบ HD ครับ

005

ส่วนตัวผมว่า ASUS Live น่าจะเป็นสเปคระดับล่างของทาง ASUS แล้วนะครับ ถ้าเหนือกว่านี้อาจจะเป็นพวก Zenfone Laser หรือ Zenfone 2 แต่ด้วยราคาเครื่องเพียง 3,990 บาท ก็เหมาะสำหรับใช้งานเป็นเครื่องหลักหรือเครื่องสำรองได้อย่างไม่ขัดเขิน แม้ว่าจะไม่รองรับ 4G แต่ก็มาพร้อมการรองรับเครือข่าย 3G คลื่น 850/900/1900/2100 MHz

003

กล้องหลังให้มาในระดับความละเอียด 8 ล้านพิกเซลพร้อมเทคโนโลยี PixelMaster (สเปคน่าจะใกล้เคียงกับ Zenfone 5) มี LED Flash มาให้(ดวงเดียว) ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซลครับ ถ้าอ้างอิงตาม Zenfone 4,5 ที่เคยใช้คิดว่าโหมดการถ่ายรูปน่าจะไม่ต่างกับอันเดิมเท่าไรครับ จุดเด่นน่าจะเป็นโหมดถ่ายภาพระยะชัดลึกและชัดตื้น (หน้าชัดหลังเบลอ) เหมือนที่ผมเคยรีวิวไปแล้ว (อ่านได้จาก รวมรูปถ่ายหน้าชัดหลังเบลอของ ZENFONE 4 )

 

Specifications

zenlive-ed_09

ประสิทธิภาพการทำงาน

จากสเปคด้านบนเมื่อลองเทียบกับรุ่นใกล้เคียงกันอย่าง Acer Liquid Z500 ที่ผมใช้งาน เลยพออนุมานได้ว่าการใช้งานต่างๆไม่น่าจะมีปัญหา อาจจะไม่ได้เร็วปรู๊ดปร๊าดเหมือนอย่างสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธง แต่การใช้งานทั่วไปไม่น่ามีปัญหา แอพอย่าง Facebook, LINE, Twitter, Instagram ใช้งานได้ลื่นไหลแน่นอนครับ (ยังไงก็อ่านรีวิวประกอบเยอะๆนะครับ) ในด้านการเล่นเกมถ้าอ้างอิงจากสเปคที่ใกล้เคียงกัน(Acer Liquid Z500) ผมว่าเกมที่เล่นได้สบายมีดังนี้ครับ (อ้างอิงจากที่ผมเล่นนะ)

 • Lego Batman 3
 • Kritika
 • Zenonia S
 • Dungeon Hunter 5
 • Dead Effect 2
 • Unkilled
 • Marvel Future Fight
 • Game of Dice
 • Asphalt 8

เป็นต้นครับ

จุดเด่น

 • ราคาประหยัดเพียง 3,990 บาท (เครื่องเปล่า) แถมถ้าสมัครเบอร์ทรูพร้อมกันได้รับส่วนลดอีก 400 บาท พร้อมรับค่าโทร/เน็ตคืนมูลค่า 3,000 บาท* เท่ากับว่าจ่ายค่าเครื่องแค่ 590 บาท!!
 • รองรับ 3G เครือข่าย 850/900/1900/2100 MHz
 • แรม 2 GB เพิ่มเติมหน่วยความจำผ่านการ์ด micro SD ได้สูงสุดถึง 64 GB
 • กล้องหลัง 8 ล้าน พร้อมกล้องหน้า 2 ล้าน

ข้อสังเกตุ

 • ไม่รองรับ 4G
 • มีสีดำเพียงสีเดียว

**โปรโมชั่นรับโบนัสค่าโทรและเน็ตคืน 3,000 บาท เมื่อซื้อเครื่องพร้อมเปิดเบอร์กับ iTrueMart.com
 เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด หรือสอบถามเพิ่มเติมที่ 02-900-9999


ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

ตามความคิดเห็นของผมเเล้ว ASUS Live นี่จัดว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่น่าสนใจมากในระดับราคาไม่เกิน 4,000 บาท เพราะว่าให้สเปคที่เพียงพอต่อการใช้งานเลยละครับ (โดยเฉพาะแรม 2 GB กับรอม 16 GB ที่เพียงพอให้ลงแอพเพิ่มเติม) หน้าจอขนาด 5 นิ้วแบบ IPS เหมาะกับการใช้งานมือเดียวและพกพาได้สะดวก รองรับ 3G ทุกเครือข่าย จะเอาไว้แชร์เน็ตให้แท็ปเล็ตหรือสมาร์ทโฟนเครื่องอื่นก็ได้ครับ แม้ไม่รองรับ 4G แต่ถ้าอยู่ในบ้านหรือออฟฟิศที่มี Wi-Fi น่าจะไม่มีปัญหาเท่าไรนะครับ (โดยส่วนตัวคนใกล้ตัวผมมักซื้อเเพ็คเกจ True 59 บาท/สัปดาห์ ที่ความเร็ว 512Kbps ใช้งานเป็นหลักเสียด้วยซ้ำ) จะเอาไว้ใช้งานเป็นเครื่องหลักหรือเครื่องสำรองก็เหมาะครับ (ดีกว่า Zenfone C เยอะเลย) รูปทรงออกแนวสปอร์ตในโทนดำกับขอบสีฟ้าน้ำทะเล กล้องหลัง 8 ล้านเพียงพอต่อการแชร์ลงโซเชียล มีกล้องหน้าเซลล์ฟี่ 2 ล้านพิกเซล(ถ้าคิดว่าสวยไม่พอ Camera 360 ช่วยคุณได้)  ถ้าสนใจสามารถคลิ๊กไปดูรายละเอียด/สั่งซื้อได้จากลิงค์ด้านล่างนี้นะครับ

สั่งซื้อ ASUS Live – Black จาก iTrueMart

 

รูปภาพจาก: iTruemart


 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้จากลิงค์ด้านล่างนี้นะครับ

(ireview.in.th) รีวิว – Asus Live “คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม! iTrueMart.com เท่านั้น”

 

Comments

comments

One Comment

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.